Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Hùng Sử Việt, Ra Sách ‘Khung Trời Kỷ Niệm’

29/07/201400:00:00(Xem: 2265)

Garden Grove/Nguyễn Ninh Thuận- Tiệc gây quỹ của CLB Hùng Sử Việt 2014 và giới thiệu tác phẩm "Khung Trời Kỷ Niệm" của GS Lê-Ngọc-Loan được tổ chức lúc 11:30 AM ngày 27/7/2014 tại nhà hàng Seafood Palace số 12181 Brookhurst St, Garden Grove, đã chào đón gần 400 quan khách tham dự trong không khí nhộn nhịp gồm các Hội đoàn, Đoàn thể và các ông bà cô chú trong CĐ Việt Nam là: CLBHSV San Diego-Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Học Sinh Các trường Trung Học: Trương Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu Văn An, Trương Vĩnh Ký… Ban Đại Diện các TT Việt Ngữ Nam Cali.- TT Việt ngữ Tự Lực-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng… và rất nhiều truyền thông báo chí… Phối hợp chương trình: Quỳnh Hoa- Đinh Thái Sơn- Đỗ Ngọc Thái. Hướng dẫn CT: Đỗ Trọng Thái -Uyển Diễm, -Nguyễn Văn Khoa, - Minh Phượng.

Nghi thức khai mạc chào cờ Việt Mỹ & phút mạc niệm do CLBHSV phụ trách.

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Mở đầu Chương trình, GS Song Thuận, Chủ Tịch CLBHSV lên chào mừng & cám ơn quan khách. Ông giới thiệu Ban Quản Trị CLBHSV 2012-2016 gồm: -Song Thuận- Kỹ Sư Minh Trì- Thầy Nguyễn Văn Khoa-NV Bích Huyền-GS Tiến Sĩ Phạm Thị Huê-Dược Sĩ Nguyễn Mạnh Hiền-Ca Sĩ Dạ Lan-GS Đặng Ngọc Sinh-DS Nguyễn Đức Năng- Cô Phương Lê-Cô Bửu Trâm. Mục đích của Tiệc gây quỹ là để có đủ tài chánh chi phí cho Ngày Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt sắp tới tại Sài Gòn Performing Arts Center trên đường Brookhurst thành phố Fountain Valley vào ngày 28-9-2014. Vào cửa tự do với chủ đề: “ Chém Cá Kình Biển Đông ” …

Tiếp theo Quỳnh Hoa, Trưởng BTC lên cám ơn quan khách và nói sơ qua về buổi RMS của GS Lê Ngọc Loan để gây quỹ tổ chức Đại Hội…

Rồi BS Đinh Thái Sơn lên giới thiệu sinh hoạt của CLBHVS có đoạn nói “…CLBHSV là một tổ chức bất vụ lợi, đã sinh hoạt từ năm 2000. Mục đích của Hội là bảo tồn và phát triển Lịch Sử, Văn Hóa VN đến các đồng hương. Về phương diện lịch sử, CLBHSV mang đến cho giới trẻ VN một sự hiểu biết về nguồn gốc dân tộc VN, tạo sự hiểu biết lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ tiên và có lòng tự hào dân tộc. Về phương diện Văn hóa, CLBHSV đã phổ biến nhiều tác phẩm văn hóa đến quần chúng qua những hình thức: Thơ, văn, ca vũ, kịch, họa, điêu khắc… ”

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Nối tiếp NV Bích Huyền giới thiệu Bà Trần Thanh Minh ở tiểu bang xa về tham dự lên giới thiệu tác phẩm "Khung Trời Kỷ Niệm" của GS Lê-Ngọc-Loan. Trong phần giới thiệu có đoạn “…Trong tác phẩm này có bài viết ‘ Qua Cơn Hồng Thủy’ đó là tâm sự đau lòng của tác giả cũng như chính chúng tôi trong những lần mang con đi vượt biên...(mô tả chiếc ghe bề ngang 1 m, dài 10 m, chen chúc 30 người lớn nhỏ với bao cảnh khổ, mấy tàu hải tặc đến cướp của, hiếp dâm con gái…rồi đưa tất cả mọi người được đưa vào đảo nhỏ Thái Lan… Cũng nơi đó GS Song Thuận đón 4 mẹ con về sum họp và cùng nhau xây dựng cuộc sống mới của miền đất hứa..)

Bìa sách màu tím than, dày 338 trang, giá $20 với nhiều bút ký và hình ảnh của gia đình GS Song Thuận & GS Ngọc Loan do tác giả Ngọc Loan viết lại hồi ký trãi suốt cuộc đời của tác giả từ nhỏ đi học Trưng Vương và trở thành GS Gia Long cho đến khi vượt biên và đoàn tụ với chồng gầy dựng gia đình con cái thành đạt tại xứ tạm dung…

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Có nhiều Diễn Giả lên sân khấu giới thiệu GS Ngọc Loan …

- Cựu học sinh Gia Long, Hoàng Mỹ Hương lên chia sẻ GS Ngọc Loan có đoạn: “…Em không được học với cô dưới mái trường Gia Long và cũng không may dạy cùng cô dưới mái trường đó!…Nhưng, cuộc sống có những cái duyên bất ngờ…là em nhận lãnh trách nhiệm làm HT của trường GL, đúng lúc cô RMS….Từng trang sách của cô đã đưa em quay trở về quá khứ, như một dòng kỷ niệm tuôn chảy không ngừng…Tất cả những ngọt ngào, chua cay, chia ly, hội ngộ, đau thương, hạnh phúc…đã nối kết thành một ‘Khung Trời Kỷ Niệm’. Thay mặt học sinh Gia Long. Em thương kính chúc Thầy Cô cùng toàn thể GĐ luôn luôn được mọi điều an lạc, hạnh phúc….”

- Cô Phương Lê, một thành viên kỳ cựu và đã giữ chức vụ quan trọng trong CLBHSV lên ca ngợi GS Ngọc Loan với đại ý “ Sau lưng người đàn ông thành công (GS Song Thuận) có hình bóng người đàn bà (GS Ngọc Loan)…”

Sau đó Tác giả Ngọc Loan lên sân khấu cầm tác phẩm đọc phần ‘ Thay Lời Tựa ’ “ Xin cám ơn: - cha mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng tôi nên người- Thầy cô đã dạy dỗ và uốn nắn tôi thành người hữu dụng cho xã hội-Bạn hữu xa gần đã cho tôi sống lại những ngày hoa gấm thuở nào-Chồng tôi, người đã mở cửa cho tôi bước vào một tình yêu đầu đời đầy mơ mộng, quyến rũ và lãng mạn- Các cựu nữ sinh GL đã bảo trợ ngày RMS..-Các con đã cố gắng học hành để trở thành ‘những lương y như từ mẫu và nhất là những đứa con ngoan hiền và hiếu thảo-Đàn cháu 9 đứa đã chơi đùa, cười nói khiến tôi sung sướng biết chừng nào-Đất nước VN tôi..Đất nước Mỹ…”

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Cuối cùng hai cựu và tân Hội trưởng GL lên sân khấu tặng hoa cho GS Ngọc Loan.

Phần xổ số gây quỹ rất sôi động với nhiều lô trúng do các anh chị em trong CLBHSV bảo trợ, đặc biệt có 2 bức tranh do Thy Linh & CĐ San Diego tặng rất có giá trị.

Phần Văn nghệ rất hay do MC: Uyển Diễm và BS Đỗ Trọng Thái điều khiển với sự góp mặt của các anh chị em HSV / Hát cho ngày Sài Gòn Quật Khởi- Con Rồng Cháu Tiên (TT Việt Ngữ Tự Lực)-Phượng Tím (CLBTNS)- Những Nẻo Đường VN(Trường Lê V Duyệt)-Người Con gái VN (Ngọc Vân)- VN Quê Hương Ngạo Nghễ (CLB Sân khấu nhỏ)- Dân ca Bắc Vang Bóng Một Thời (Ngọc Quỳnh)- Nỗi Lòng Người Đi (Trọng Thái)-Tam ca AVT(Bưởi CVA)- Nụ Tầm Xuân (Ngọc Vân)- giết Người Trong Mộng (Song Ngân/Kim Dung)- Cô Gái Việt (TH/Lê v Duyệt) – Nhớ Nguồn (Thơ Nguyễn Ninh Thuận và Cao Minh Hưng phổ nhạc do CLBTNS hợp ca)- Anh Là Ai? (Nguyễn Tuấn) –Ngẩng Mặt Mà Đi (Hơp ca HSV)

Tiệc tan mọi người ra về và hẹn gặp nhau ở Đại Nhạc hội HSV…

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của HSV xin vào trang Web của CLBHSV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.