Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Hùng Sử Việt, Ra Sách ‘Khung Trời Kỷ Niệm’

29/07/201400:00:00(Xem: 1961)

Garden Grove/Nguyễn Ninh Thuận- Tiệc gây quỹ của CLB Hùng Sử Việt 2014 và giới thiệu tác phẩm "Khung Trời Kỷ Niệm" của GS Lê-Ngọc-Loan được tổ chức lúc 11:30 AM ngày 27/7/2014 tại nhà hàng Seafood Palace số 12181 Brookhurst St, Garden Grove, đã chào đón gần 400 quan khách tham dự trong không khí nhộn nhịp gồm các Hội đoàn, Đoàn thể và các ông bà cô chú trong CĐ Việt Nam là: CLBHSV San Diego-Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Học Sinh Các trường Trung Học: Trương Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu Văn An, Trương Vĩnh Ký… Ban Đại Diện các TT Việt Ngữ Nam Cali.- TT Việt ngữ Tự Lực-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng… và rất nhiều truyền thông báo chí… Phối hợp chương trình: Quỳnh Hoa- Đinh Thái Sơn- Đỗ Ngọc Thái. Hướng dẫn CT: Đỗ Trọng Thái -Uyển Diễm, -Nguyễn Văn Khoa, - Minh Phượng.

Nghi thức khai mạc chào cờ Việt Mỹ & phút mạc niệm do CLBHSV phụ trách.

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Mở đầu Chương trình, GS Song Thuận, Chủ Tịch CLBHSV lên chào mừng & cám ơn quan khách. Ông giới thiệu Ban Quản Trị CLBHSV 2012-2016 gồm: -Song Thuận- Kỹ Sư Minh Trì- Thầy Nguyễn Văn Khoa-NV Bích Huyền-GS Tiến Sĩ Phạm Thị Huê-Dược Sĩ Nguyễn Mạnh Hiền-Ca Sĩ Dạ Lan-GS Đặng Ngọc Sinh-DS Nguyễn Đức Năng- Cô Phương Lê-Cô Bửu Trâm. Mục đích của Tiệc gây quỹ là để có đủ tài chánh chi phí cho Ngày Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt sắp tới tại Sài Gòn Performing Arts Center trên đường Brookhurst thành phố Fountain Valley vào ngày 28-9-2014. Vào cửa tự do với chủ đề: “ Chém Cá Kình Biển Đông ” …

Tiếp theo Quỳnh Hoa, Trưởng BTC lên cám ơn quan khách và nói sơ qua về buổi RMS của GS Lê Ngọc Loan để gây quỹ tổ chức Đại Hội…

Rồi BS Đinh Thái Sơn lên giới thiệu sinh hoạt của CLBHVS có đoạn nói “…CLBHSV là một tổ chức bất vụ lợi, đã sinh hoạt từ năm 2000. Mục đích của Hội là bảo tồn và phát triển Lịch Sử, Văn Hóa VN đến các đồng hương. Về phương diện lịch sử, CLBHSV mang đến cho giới trẻ VN một sự hiểu biết về nguồn gốc dân tộc VN, tạo sự hiểu biết lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ tiên và có lòng tự hào dân tộc. Về phương diện Văn hóa, CLBHSV đã phổ biến nhiều tác phẩm văn hóa đến quần chúng qua những hình thức: Thơ, văn, ca vũ, kịch, họa, điêu khắc… ”

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Nối tiếp NV Bích Huyền giới thiệu Bà Trần Thanh Minh ở tiểu bang xa về tham dự lên giới thiệu tác phẩm "Khung Trời Kỷ Niệm" của GS Lê-Ngọc-Loan. Trong phần giới thiệu có đoạn “…Trong tác phẩm này có bài viết ‘ Qua Cơn Hồng Thủy’ đó là tâm sự đau lòng của tác giả cũng như chính chúng tôi trong những lần mang con đi vượt biên...(mô tả chiếc ghe bề ngang 1 m, dài 10 m, chen chúc 30 người lớn nhỏ với bao cảnh khổ, mấy tàu hải tặc đến cướp của, hiếp dâm con gái…rồi đưa tất cả mọi người được đưa vào đảo nhỏ Thái Lan… Cũng nơi đó GS Song Thuận đón 4 mẹ con về sum họp và cùng nhau xây dựng cuộc sống mới của miền đất hứa..)

Bìa sách màu tím than, dày 338 trang, giá $20 với nhiều bút ký và hình ảnh của gia đình GS Song Thuận & GS Ngọc Loan do tác giả Ngọc Loan viết lại hồi ký trãi suốt cuộc đời của tác giả từ nhỏ đi học Trưng Vương và trở thành GS Gia Long cho đến khi vượt biên và đoàn tụ với chồng gầy dựng gia đình con cái thành đạt tại xứ tạm dung…

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Có nhiều Diễn Giả lên sân khấu giới thiệu GS Ngọc Loan …

- Cựu học sinh Gia Long, Hoàng Mỹ Hương lên chia sẻ GS Ngọc Loan có đoạn: “…Em không được học với cô dưới mái trường Gia Long và cũng không may dạy cùng cô dưới mái trường đó!…Nhưng, cuộc sống có những cái duyên bất ngờ…là em nhận lãnh trách nhiệm làm HT của trường GL, đúng lúc cô RMS….Từng trang sách của cô đã đưa em quay trở về quá khứ, như một dòng kỷ niệm tuôn chảy không ngừng…Tất cả những ngọt ngào, chua cay, chia ly, hội ngộ, đau thương, hạnh phúc…đã nối kết thành một ‘Khung Trời Kỷ Niệm’. Thay mặt học sinh Gia Long. Em thương kính chúc Thầy Cô cùng toàn thể GĐ luôn luôn được mọi điều an lạc, hạnh phúc….”

- Cô Phương Lê, một thành viên kỳ cựu và đã giữ chức vụ quan trọng trong CLBHSV lên ca ngợi GS Ngọc Loan với đại ý “ Sau lưng người đàn ông thành công (GS Song Thuận) có hình bóng người đàn bà (GS Ngọc Loan)…”

Sau đó Tác giả Ngọc Loan lên sân khấu cầm tác phẩm đọc phần ‘ Thay Lời Tựa ’ “ Xin cám ơn: - cha mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng tôi nên người- Thầy cô đã dạy dỗ và uốn nắn tôi thành người hữu dụng cho xã hội-Bạn hữu xa gần đã cho tôi sống lại những ngày hoa gấm thuở nào-Chồng tôi, người đã mở cửa cho tôi bước vào một tình yêu đầu đời đầy mơ mộng, quyến rũ và lãng mạn- Các cựu nữ sinh GL đã bảo trợ ngày RMS..-Các con đã cố gắng học hành để trở thành ‘những lương y như từ mẫu và nhất là những đứa con ngoan hiền và hiếu thảo-Đàn cháu 9 đứa đã chơi đùa, cười nói khiến tôi sung sướng biết chừng nào-Đất nước VN tôi..Đất nước Mỹ…”

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Cuối cùng hai cựu và tân Hội trưởng GL lên sân khấu tặng hoa cho GS Ngọc Loan.

Phần xổ số gây quỹ rất sôi động với nhiều lô trúng do các anh chị em trong CLBHSV bảo trợ, đặc biệt có 2 bức tranh do Thy Linh & CĐ San Diego tặng rất có giá trị.

Phần Văn nghệ rất hay do MC: Uyển Diễm và BS Đỗ Trọng Thái điều khiển với sự góp mặt của các anh chị em HSV / Hát cho ngày Sài Gòn Quật Khởi- Con Rồng Cháu Tiên (TT Việt Ngữ Tự Lực)-Phượng Tím (CLBTNS)- Những Nẻo Đường VN(Trường Lê V Duyệt)-Người Con gái VN (Ngọc Vân)- VN Quê Hương Ngạo Nghễ (CLB Sân khấu nhỏ)- Dân ca Bắc Vang Bóng Một Thời (Ngọc Quỳnh)- Nỗi Lòng Người Đi (Trọng Thái)-Tam ca AVT(Bưởi CVA)- Nụ Tầm Xuân (Ngọc Vân)- giết Người Trong Mộng (Song Ngân/Kim Dung)- Cô Gái Việt (TH/Lê v Duyệt) – Nhớ Nguồn (Thơ Nguyễn Ninh Thuận và Cao Minh Hưng phổ nhạc do CLBTNS hợp ca)- Anh Là Ai? (Nguyễn Tuấn) –Ngẩng Mặt Mà Đi (Hơp ca HSV)

Tiệc tan mọi người ra về và hẹn gặp nhau ở Đại Nhạc hội HSV…

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của HSV xin vào trang Web của CLBHSV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.