Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Gây Quỹ Hùng Sử Việt, Ra Sách ‘Khung Trời Kỷ Niệm’

29/07/201400:00:00(Xem: 1593)
Tiệc Gây Quỹ Hùng Sử Việt, Ra Sách ‘Khung Trời Kỷ Niệm’

Garden Grove/Nguyễn Ninh Thuận- Tiệc gây quỹ của CLB Hùng Sử Việt 2014 và giới thiệu tác phẩm "Khung Trời Kỷ Niệm" của GS Lê-Ngọc-Loan được tổ chức lúc 11:30 AM ngày 27/7/2014 tại nhà hàng Seafood Palace số 12181 Brookhurst St, Garden Grove, đã chào đón gần 400 quan khách tham dự trong không khí nhộn nhịp gồm các Hội đoàn, Đoàn thể và các ông bà cô chú trong CĐ Việt Nam là: CLBHSV San Diego-Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Học Sinh Các trường Trung Học: Trương Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Bưởi Chu Văn An, Trương Vĩnh Ký… Ban Đại Diện các TT Việt Ngữ Nam Cali.- TT Việt ngữ Tự Lực-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng… và rất nhiều truyền thông báo chí… Phối hợp chương trình: Quỳnh Hoa- Đinh Thái Sơn- Đỗ Ngọc Thái. Hướng dẫn CT: Đỗ Trọng Thái -Uyển Diễm, -Nguyễn Văn Khoa, - Minh Phượng.

Nghi thức khai mạc chào cờ Việt Mỹ & phút mạc niệm do CLBHSV phụ trách.

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Mở đầu Chương trình, GS Song Thuận, Chủ Tịch CLBHSV lên chào mừng & cám ơn quan khách. Ông giới thiệu Ban Quản Trị CLBHSV 2012-2016 gồm: -Song Thuận- Kỹ Sư Minh Trì- Thầy Nguyễn Văn Khoa-NV Bích Huyền-GS Tiến Sĩ Phạm Thị Huê-Dược Sĩ Nguyễn Mạnh Hiền-Ca Sĩ Dạ Lan-GS Đặng Ngọc Sinh-DS Nguyễn Đức Năng- Cô Phương Lê-Cô Bửu Trâm. Mục đích của Tiệc gây quỹ là để có đủ tài chánh chi phí cho Ngày Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt sắp tới tại Sài Gòn Performing Arts Center trên đường Brookhurst thành phố Fountain Valley vào ngày 28-9-2014. Vào cửa tự do với chủ đề: “ Chém Cá Kình Biển Đông ” …

Tiếp theo Quỳnh Hoa, Trưởng BTC lên cám ơn quan khách và nói sơ qua về buổi RMS của GS Lê Ngọc Loan để gây quỹ tổ chức Đại Hội…

Rồi BS Đinh Thái Sơn lên giới thiệu sinh hoạt của CLBHVS có đoạn nói “…CLBHSV là một tổ chức bất vụ lợi, đã sinh hoạt từ năm 2000. Mục đích của Hội là bảo tồn và phát triển Lịch Sử, Văn Hóa VN đến các đồng hương. Về phương diện lịch sử, CLBHSV mang đến cho giới trẻ VN một sự hiểu biết về nguồn gốc dân tộc VN, tạo sự hiểu biết lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ tiên và có lòng tự hào dân tộc. Về phương diện Văn hóa, CLBHSV đã phổ biến nhiều tác phẩm văn hóa đến quần chúng qua những hình thức: Thơ, văn, ca vũ, kịch, họa, điêu khắc… ”

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Nối tiếp NV Bích Huyền giới thiệu Bà Trần Thanh Minh ở tiểu bang xa về tham dự lên giới thiệu tác phẩm "Khung Trời Kỷ Niệm" của GS Lê-Ngọc-Loan. Trong phần giới thiệu có đoạn “…Trong tác phẩm này có bài viết ‘ Qua Cơn Hồng Thủy’ đó là tâm sự đau lòng của tác giả cũng như chính chúng tôi trong những lần mang con đi vượt biên...(mô tả chiếc ghe bề ngang 1 m, dài 10 m, chen chúc 30 người lớn nhỏ với bao cảnh khổ, mấy tàu hải tặc đến cướp của, hiếp dâm con gái…rồi đưa tất cả mọi người được đưa vào đảo nhỏ Thái Lan… Cũng nơi đó GS Song Thuận đón 4 mẹ con về sum họp và cùng nhau xây dựng cuộc sống mới của miền đất hứa..)

Bìa sách màu tím than, dày 338 trang, giá $20 với nhiều bút ký và hình ảnh của gia đình GS Song Thuận & GS Ngọc Loan do tác giả Ngọc Loan viết lại hồi ký trãi suốt cuộc đời của tác giả từ nhỏ đi học Trưng Vương và trở thành GS Gia Long cho đến khi vượt biên và đoàn tụ với chồng gầy dựng gia đình con cái thành đạt tại xứ tạm dung…

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Có nhiều Diễn Giả lên sân khấu giới thiệu GS Ngọc Loan …

- Cựu học sinh Gia Long, Hoàng Mỹ Hương lên chia sẻ GS Ngọc Loan có đoạn: “…Em không được học với cô dưới mái trường Gia Long và cũng không may dạy cùng cô dưới mái trường đó!…Nhưng, cuộc sống có những cái duyên bất ngờ…là em nhận lãnh trách nhiệm làm HT của trường GL, đúng lúc cô RMS….Từng trang sách của cô đã đưa em quay trở về quá khứ, như một dòng kỷ niệm tuôn chảy không ngừng…Tất cả những ngọt ngào, chua cay, chia ly, hội ngộ, đau thương, hạnh phúc…đã nối kết thành một ‘Khung Trời Kỷ Niệm’. Thay mặt học sinh Gia Long. Em thương kính chúc Thầy Cô cùng toàn thể GĐ luôn luôn được mọi điều an lạc, hạnh phúc….”

- Cô Phương Lê, một thành viên kỳ cựu và đã giữ chức vụ quan trọng trong CLBHSV lên ca ngợi GS Ngọc Loan với đại ý “ Sau lưng người đàn ông thành công (GS Song Thuận) có hình bóng người đàn bà (GS Ngọc Loan)…”

Sau đó Tác giả Ngọc Loan lên sân khấu cầm tác phẩm đọc phần ‘ Thay Lời Tựa ’ “ Xin cám ơn: - cha mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng tôi nên người- Thầy cô đã dạy dỗ và uốn nắn tôi thành người hữu dụng cho xã hội-Bạn hữu xa gần đã cho tôi sống lại những ngày hoa gấm thuở nào-Chồng tôi, người đã mở cửa cho tôi bước vào một tình yêu đầu đời đầy mơ mộng, quyến rũ và lãng mạn- Các cựu nữ sinh GL đã bảo trợ ngày RMS..-Các con đã cố gắng học hành để trở thành ‘những lương y như từ mẫu và nhất là những đứa con ngoan hiền và hiếu thảo-Đàn cháu 9 đứa đã chơi đùa, cười nói khiến tôi sung sướng biết chừng nào-Đất nước VN tôi..Đất nước Mỹ…”

blank
Hình ảnh Hùng Sử Việt.

Cuối cùng hai cựu và tân Hội trưởng GL lên sân khấu tặng hoa cho GS Ngọc Loan.

Phần xổ số gây quỹ rất sôi động với nhiều lô trúng do các anh chị em trong CLBHSV bảo trợ, đặc biệt có 2 bức tranh do Thy Linh & CĐ San Diego tặng rất có giá trị.

Phần Văn nghệ rất hay do MC: Uyển Diễm và BS Đỗ Trọng Thái điều khiển với sự góp mặt của các anh chị em HSV / Hát cho ngày Sài Gòn Quật Khởi- Con Rồng Cháu Tiên (TT Việt Ngữ Tự Lực)-Phượng Tím (CLBTNS)- Những Nẻo Đường VN(Trường Lê V Duyệt)-Người Con gái VN (Ngọc Vân)- VN Quê Hương Ngạo Nghễ (CLB Sân khấu nhỏ)- Dân ca Bắc Vang Bóng Một Thời (Ngọc Quỳnh)- Nỗi Lòng Người Đi (Trọng Thái)-Tam ca AVT(Bưởi CVA)- Nụ Tầm Xuân (Ngọc Vân)- giết Người Trong Mộng (Song Ngân/Kim Dung)- Cô Gái Việt (TH/Lê v Duyệt) – Nhớ Nguồn (Thơ Nguyễn Ninh Thuận và Cao Minh Hưng phổ nhạc do CLBTNS hợp ca)- Anh Là Ai? (Nguyễn Tuấn) –Ngẩng Mặt Mà Đi (Hơp ca HSV)

Tiệc tan mọi người ra về và hẹn gặp nhau ở Đại Nhạc hội HSV…

Quí vị muốn biết chi tiết về sinh hoạt của HSV xin vào trang Web của CLBHSV.

19/04/2019(Xem: 331)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 159)
18/04/2019(Xem: 235)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 207)
17/04/2019(Xem: 280)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 238)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 198)
16/04/2019(Xem: 645)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 283)
15/04/2019(Xem: 310)
14/04/2019(Xem: 363)
13/04/2019(Xem: 375)
12/04/2019(Xem: 310)
11/04/2019(Xem: 292)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.