Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Chiêm Bái, Tu Học Tại Aán Độ Và Nepal 1999-2000

28/06/199900:00:00(Xem: 4430)
Thầy Huyền Diệu, người sáng lập Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật, hứa khả sẽ hướng dẫn các khóa tu học và hành hương chiêm bái như sau:

Khóa tu học sẽ được tổ chức tại Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Phật thành đạo (xứ Ấn Độ) hoặc ở nơi Lâm Tỳ Ni, nơi Phật giáng trần (xứ Nepal). Phái đoàn hành hương chiêm bái sẽ viếng thăm các thánh địa Lâm Tỳ Ni, nơi Phật giáng trần, Bồ Đề đạo tràng, nơi Phật thành đạo, Lộc Uyển, nơi Phật thuyết pháp lần đầu tiên, Câu Thi Na, nơi Phật nhập Niết Bàn, và nhiều nơi liên quan đến đời sống đức Phật như sông Ni Liên Thiền, khổ hạnh lâm, làng Sujata, nơi Phật chuyển hóa các ngoại đạo, Linh Thứu sơn, Trúc Lâm Tịnh Xá, nền cũ ngôi nhà Bác sĩ Jivaka, nhà tù vua Tần Bà, nơi Đề Bà Đạt Đa lăn đá hại Phật, di tích Đại Học Nalanda cũ, chùa các nước tại thánh địa, trụ đá biết nói... và nhiều di tích cùng những thắng cảnh trên đường chiêm bái. Phái đoàn sẽ thăm viếng chiêm bái càng nhiều càng hay.

Phái Đoàn 1: Từ ngày 29-09-99 đến 13-10-99. Thầy hoặc vị đại diện sẽ đón quý vị tại phi trường Kathmandu, Nepal vào hai ngày 28 và 29-09-99 và sau đó sẽ cùng khởi hành vào ngày 30-09-99 đi chiêm bái.

Phái Đoàn 2: Từ ngày 28-10-99 đến 15-11-99 do Giáo Hội Phật Giáo tại Úc và Tân Tây Lan tổ chức. Phái đoàn tới Kathmandu, Nepal vào ngày 28-10-99. Vị nào muốn tham dự, xin liên lạc chùa Phước Huệ Sydney hoặc anh Trọng để rõ thêm chi tiết.

Phái Đoàn 3: Từ ngày 20-12-99 đến 04-01-2000, sẽ đón quý vị tại phi trường Delhi.

Phái Đoàn 4: Từ ngày 10-01-2000 đến 24-01-2000, tới và đi từ phi trường Delhi (Ấn Độ). Thầy hay vị đại diện sẽ đón quý vị tại phi trường Dehli vào ngày 9 và 10-01-2000.

Phái Đoàn 5: Từ ngày 03-02-2000 đến 22-02-2000 đến và đi từ phi trường Kathmandu (Nepal), thầy và đại diện sẽ đón quý vị tại Kathmandu vào ngày 2 và 3-02-2000. Phái đoàn sẽ có khóa tu học tại thánh địa và đốt 84.000 ngọn đèn tại vườn Lâm Tỳ Ni, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc vào thiên niên kỷ thứ ba. Cuộc lễ sẽ có đại diện của nhiều nước tham dự. Nhân dịp này sẽ có lễ Lạc Thành cây cầu lịch sử mang tên Việt Nam Lâm Tỳ Ni bắt qua giòng sông thanh thoát, do VNPQT thực hiện cho dân chúng nơi vùng thánh địa này.

Phái Đoàn 6: Từ ngày 01-03-2000 đến 16-03-2000, đến và đi từ phi trường Kathmandu, Nepal.

Phái Đoàn 7: Từ ngày 14-08-2000 đến 28-08-2000, đến và đi từ phi trường Kathmandu, Nepal. Chiêm bái và khóa tu tại Lâm Tỳ Ni.

Tháng 7 và 8 vẫn còn mưa chỉ thích hợp cho những vị chịu khổ chịu cực được.

Quý vị tháp tùng phái đoàn từ xứ quý vị ở, hoặc tự động mua vé máy bay tới Delhi, India hay Kathmandu, Nepal, tùy theo phái đoàn theo như trong chương trình. Khi giữ vé xong xin quý vị biên thư hoặc Fax gấp cho chúng tôi biết chuyến bay để kịp đón tiếp. Xin hoan hỷ đừng tới quá sớm hoặc trễ sẽ gây nhiều khó khăn cho phái đoàn.
Việc xin chiếu khán (visa), quý vị đến thẳng tòa đại sứ hoặc lãnh sự quán Ấn Độ tại xứ quý vị cư ngụ để điền đơn xin thẳng. Nên xin multple visa để có thể qua Nepal thăm vườn Lâm Tỳ Ni và trở lại Ấn, còn visa vương quốc Nepal sẽ xin tại tòa đại sứ hay lãnh sự Nepal hoặc sẽ xin tại biên giới Ấn và Nepal.


Chi Phí Tham Dự: Đóng góp chi phí tham dự hành trình chiêm bái tại Ấn và Nepal trong hai tuần lễ là một ngàn một trăm tám chục Mỹ Kim (US$1180.00) cho mỗi người tham dự. Số tiền này dùng để chi dùng trong sự di chuyển, ăn và ở trong suốt cuộc hành hương chiêm bái nơi xứ Ấn và Nepal. Khóa tu học thì miễn phí hoặc tùy hỷ cúng dường. Quý vị có thể liên lạc với các địa chỉ sau:

Anh Giác Ngộ Võ Đình Trọng,
Steigstrasse. 19
8406 Winterthur
Schwitzeland
Tel./Fax 0041-52-202-64-88
hoặc:
Sư Cô Như Phước, Viên Diệu và Quí Sư Cô Chùa Đức Viên, 2420 Mc Laughlin Ave., San Jose, CA 95121-2745 USA. Tel. (408) 993-9158 Fax. (408) 885-0157

Trước khi đến Ấn và Nepal xin quý vị liên lạc cho được ban tổ chức và biên thư thông báo trực tiếp về địa chỉ chùa:
VNPQT
P.O. Boudha Gaya, P.C. 824231, Dist Gaya Bihar, India
Tel. 0091 631 400 733; Fax: 0091 631 400 848
và VNPQT Lumbini
P.O. Box 4 Siddartha Nagar Bhairahawa, Lumbini Zone, Nepal.
Tel. 00977 718 0178; Fax: 00977 718 0159.
Hoặc đến giờ phút sau cùng khi đến Delhi có gặp việc gì khó khăn thì đi thẳng đến YMCA Hostel, Jai Singh Road New Delhi 110001, India; hoặc Fax cho Dr. Lam c/o YMCA Fax: 0091 11 374 6032. Còn ở Kathmandu, Nepal thì đến thẳng Ambassador Hotel Lan Chau, Kathmandu. Tel. 00977 141 4192, 413632; Fax: 00977 154 1 272.

Chúc mừng quý vị sẽ đến kịp lúc để cùng phái đoàn chiêm bái các thánh tích Phật giáo mà không gặp khó khăn. Mong sớm được đón tiếp quý vị tại thánh địa.

***
Mấy Điều Cần Lưu Ý:
Thời tiết xứ Ấn Độ rất bất thường, mỗi năm có tới sáu mùa. Văn minh, phong tục và tập quán khác hơn các xứ khác, một nước có nền văn minh lâu đời trên thế giới, người ta phải hết sức kiên nhẫn và tế nhị mới hiểu phần nào nền văn hóa xứ nầy. Đây là hành trình chiêm bái các thánh tích Phật giáo cho tâm linh không nên coi như là cuộc du lịch bình thường. Khi đi chiêm bái không nên mang theo quá nhiều đồ đạc, chỉ nên mang theo những đồ cần thiết, thuốc men cần dùng, dù che mưa, nhưng mùa lạnh thì mang theo áo ấm, nhưng một cái thôi, đèn pin... có thể đem theo thức ăn khô phòng hờ những đoạn đường bị kẹt xe hay không có nhà hàng. Tiền mặt đem theo tốt nhất là Mỹ kim, theo luật mới của Ấn Độ mỗi người được mang theo 10 ngàn Mỹ kim mà không cần phải khai báo. Xứ Ấn và Népal, thư đi và đến thường không được nhanh như các nước khác, vậy xin quý vị biên thư thông báo sớm việc tham dự phái đoàn ở nhiều địa chỉ khác nhau. Ban tổ chức sẽ thường xuyên liên lạc các địa chỉ trên để kịp thời đón tiếp quý vị. Số tiền chi phí tham dự như trên đã nói có thể đóng trước phân nửa hoặc tới nơi đưa trước cũng được. Khi đến xứ Ấn, nếu không có ai đón sẽ vô cùng khó khăn và bỡ ngỡ. Mong rằng qúy vị sẽ đến đúng giờ để kịp tham dự phái đoàn. Số người từ 15 vị mới tổ chức thành phái đoàn.
Thành kính tri ân quý vị và mong sớm được gặp quý vị tại Phật Quốc.
Thay mặt Ban Tổ Chức: Huệ Trí Hồ Gia Thông, Giác Ngộ Võ Đình Trọng
Phổ biến toàn cầu: Ban Thông Tin Báo Chí “http://www.saigon.com/~hoasen”; E-mail: hoasen@jps.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.