Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy cùng góp một món quà cho các trẻ thơ bất hạnh

27/07/201410:47:00(Xem: 2783)

Hãy cùng góp một món quà cho các trẻ thơ bất hạnh

Thưa quý Đồng hương,

Từ nhiều năm qua, lúc nào cũng có trên 100 em bệnh nhi được gia đình đưa đến Bệnh viện Ung Bướu ở Sài-Gòn để chữa trị trong hoàn cảnh hết sức thương tâm.

Vì sự hoành hành của căn bệnh quái ác và cảnh nghèo khổ khốn khó của gia đình, phần lớn các em không có cơ hội để được chữa trị lâu dài. Niềm hy vọng được bình phục thật là bé nhỏ, mong manh! Nhưng dù bệnh hoạn, thân tàn, dị dạng, đau nhức, rụng hết tóc, mắt bị mù... song các em vẫn mừng vui khi có người đến thăm viếng và cho chút bánh kẹo, một con gấu bông nhỏ bé... Tội nghiệp là nhiều em đã vĩnh viễn ra đi trước khi có được món quà ở lần kế tiếp. Gấu Bông đã là Món Quà Đầu Đời, và Cuối Đời của nhiều em.
blank

Vì vậy, trong 6 năm qua CLB Hoa-Mai đã cùng với Hội Vietnam Compassion (của Bs Phan Minh Hiển ở Pháp) và Hòa thượng Thích Không Tánh (Trụ trì chùa Liên Trì, Q. 2) liên tục yểm trợ cho chương trình này. Trong đợt phát quà ngày 9/6 vừa qua, 140 bệnh nhi đã nhận được phần quà do các Mạnh thường quân chuyển tặng (trị giá khoảng $15/phần).

Trợ giúp ngân khoản điều trị lâu dài cho các bé thơ bất hạnh này là một yêu cầu ngoài khả năng song chúng ta có thể cho mỗi em một phần quà, để các em có được thêm vài nụ cười dù là héo hắt; và cha mẹ các em có được thêm phần nào niềm tin ở Tình Người trong cảnh khổ đau ở những ngày sắp mất con. Do vậy, khi có dịp về Việt Nam, xin quý Thân hữu hãy dành chút thời giờ quý báu đến thăm các em một lần trong tình chia sẻ, và giúp cho các em vài món quà.

Trong lúc này, rất mong quý Thân hữu sẽ cùng góp sức yểm trợ cho đợt phát quà Trung Thu dự trù tổ chức vào đầu tháng 9/2014. Mỗi phần dự trù khoảng $15-$20 mỹ kim, tuỳ theo ngân quỹ có được và số em sẽ hiện diện ở thời điểm đó. Xin Hãy Cho Em Một Niềm Vui Cuối Đời!

Mặt khác, tại Cambodia, hàng chục ngàn trẻ thơ Việt Nam KHÔNG được có cái may mắn đi học chữ, dù là chữ Việt hay chữ Miên.
blank
Lý do: Cha Mẹ các em không có quốc tịch Khmer, và các em cũng không có giấy khai sinh để ghi danh đi học ở các trường công lập. Các em cũng không được đi học ở trường tư bình dân, vì gia đình không có tiền mua sách vở, đóng học phí… Từ năm 2013, CLB Hoa-Mai đã bảo trợ một lớp học ở Siem Reap, và đang cố gắng bảo trợ thêm bốn lớp học nữa ở các tỉnh khác để giúp cho hơn 200 bé thơ kém may mắn có cơ hội thoát nạn mù chữ. Mục đích đơn giản là giúp các em có thể tìm được việc làm khá hơn khi lớn lên, và sẽ không bị người bản xứ khinh rẻ, bóc lột. Phần lớn cuộc sống sau này của các em tuỳ thuộc vào sự yểm trợ của quý Đồng hương. Xin Hãy Cho Em Một Cơ Hội Thoát Nạn Mù Chữ!

Ngoài hai chương trình trên Hội cũng đã thực hiện một số công tác nhân đạo khác trong thời gian qua. Anh Trinh kính mời quý Thân hữu dành thời giờ thăm mạng: www.hoamai.us để xem thêm quá trình hoạt động của Hội, bao gồm nhiều phim, ảnh rất cảm động. Anh Trinh cũng xin được gửi kèm bản tóm lược hoạt động để Quý Vị không dùng internet cũng có thể tận tường. Nếu có thể được, xin giúp Anh Trinh COPY thành nhiều bản và gửi đến các bằng hữu khác để cùng quan tâm.

Quý Vị có thể tìm hiểu thêm về quá trình hoạt động của Hội qua đường dẫn này. Nếu có điều gì cần được giải thích thêm, xin quý Thân hữu gửi email hoặc gọi cho Anh Trinh.

Phần quà cho mỗi em bệnh nhi ung bướu chỉ có $15 mỹ kim.

Chi phí bảo trợ một em đi học mỗi tháng chỉ có $15 mỹ kim ($15 x 10 tháng = $150/niên khoá).
blank

Mọi sự yểm trợ xin vui lòng gửi về:

HOA-MAI HUMANITARIAN CLUB

P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064

Nếu gửi qua hệ thống chuyển ngân PayPal, xin đề tên: paypal@vidan.us

Trong niềm hy vọng được có thêm điều kiện để an ủi, chia sẻ với những bé thơ kém may mắn, Anh Trinh rất mong quý Thân hữu sẽ cùng góp một bàn tay nhân ái cho các chương trình nhân đạo của Hội.

Trân trọng và hy vọng.

Anh Trinh

Đại diện Câu lạc bộ Hoa-Mai
blank

Điện thoại: (713) 391-9843

eMail: anhtrinh@hoamai.us

Web: www.hoamai.usTÓM LƯỢC QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA CLBHM

Toàn bộ ngân khoản thực hiện các chương trình trợ giúp nhân đạo và thiện nguyện trong 9 năm qua được bảo trợ bởi Thành viên và Thân hữu của Câu lạc bộ Hoa-Mai; cùng với đóng góp của một số đồng hương hảo tâm dành cho chương trình cứu trợ nạn nhân bão lụt. Chân thành cảm ơn quý mạnh thường quân cùng toàn thể anh chị em thiện nguyện viên ở Hoa Kỳ và Việt Nam.

***

Năm 2005:

 • Tháng 06/2005: Thành lập chương trình “Tiếng Dân Kêu” và yểm trợ tài chánh, truyền thông cho đồng bào Dân Oan khiếu kiện đòi công lý cũng như các tài sản bị tham quan chiếm đoạt phi pháp và các quyền lợi hợp pháp bị chèn ép.

Năm 2006:

Năm 2007:

Năm 2008:

 • Tháng 01-07/2008: Tiếp tục yểm trợ tài chánh và truyền thông cho nhiều đồng bào Dân Oan biểu tình đòi công lý ở TP.HCM và Hà Nội.
 • Thường trực: Tiếp tục yểm trợ một phần ngân quỹ, chi phí chuyển ngân và công sức cho chương trình trợ giúp TPB-VNCH và các bệnh nhi ung bướu (Cho Em Niềm Vui Cuối Đời).

blank
Năm 2009:

Năm 2010:

 • Tháng 06/2010: Yểm trợ phương tiện mưu sinh cho một số đồng bào thiểu số ở Gia Lai.
 • Thường trực: Tiếp tục yểm trợ một phần ngân quỹ, chi phí chuyển ngân và công sức cho chương trình trợ giúp TPB-VNCH và các bệnh nhi ung bướu (Cho Em Niềm Vui Cuối Đời).

Năm 2011:

 • Tháng 05/2011: Gây Quỹ giúp trùng tu mộ phần thuyền nhân
 • Thường trực: Tiếp tục yểm trợ một phần ngân quỹ, chi phí chuyển ngân và công sức cho chương trình trợ giúp TPB-VNCH và các bệnh nhi ung bướu (Cho Em Niềm Vui Cuối Đời).

blank
Năm 2012:

 • Tháng 04/2012: Yểm trợ Văn khố Thuyền nhân Việt Nam gây quỹ tại Houston, Texas
 • Tháng 05/2012: Yểm trợ tài chánh cho 50 cựu tù nhân chính trị bị án từ 10-20 năm. Tổng cộng ngân khoản trợ giúp là $10.000 mỹ kim
 • Tháng 07/2012: Buổi Gây Quỹ ngày 29/7/2012 của VKTNVN-Houston để trùng tu nghĩa trang thuyền nhân tại trại tỵ nạn Pulau Bidong (Mã lai á) và Pulau Galang (Nam Dương).
 • Thường trực: Tiếp tục yểm trợ một phần ngân quỹ, chi phí chuyển ngân và công sức cho chương trình trợ giúp cho TPB-VNCH và các bệnh nhi ung bướu (Cho Em Niềm Vui Cuối Đời).

Năm 2013:

Năm 2014:

 • Tháng 01/2014: Gây quỹ giúp các chương trình giáo dục, xã hội dành cho trẻ thơ Việt Nam ở Cambodia.
 • Tháng 01/2014 - 7/2014: Bảo trợ lớp học Tín Nhân ở Siem Reap, dạy 3 ngôn ngữ Anh, Việt và Khmer.
 • Tháng 02/2014: Phối hợp với hội thiện nguyện Minority Rights Organization (MIRO) ở Cambodia đấu tranh cho quyền lợi hợp pháp của tập thể người Việt nghèo khổ, cô thế ở Cambodia và thành hình thêm chương trình trợ giúp giáo dục cho các trẻ thơ Việt Nam kém may mắn ở tỉnh Kampong Chhnang..
 • Tháng 04/2014: Gây quỹ giúp cho cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu, và gia đình cố tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định. Tổng số ngân khoản chuyển tặng cho hai gia đình (sau khi trừ chi phí $25.201,62 mỹ kim. Sau khi trừ chi phí tổ chức ($2.424.50), ngân khoản các Mạnh Thường quân gửi tặng cho cựu TNLT Nguyễn Hữu Cầu là $12.460,81 và cho gia đình cố TNLT Đinh Đăng Định là $12.740,81
 • Tháng 05/2014: Chuyển giúp cho Nhạc sĩ Việt Khang, Blogger Huỳnh Ngọc Tuấn, Bà quả phụ Ngụy Văn Thà và Bà quả phụ Nguyễn Thành Trí.
 • Tháng 06/2014: Buổi phát quà cho bệnh nhi ung bướu ở Việt Nam (*)
 • Thường trực: Tiếp tục yểm trợ một phần ngân quỹ, chi phí chuyển ngân và công sức cho chương trình trợ giúp TPB-VNCH và các bệnh nhi ung bướu (Cho Em Niềm Vui Cuối Đời).

(*) Chương trình do sự vận động tài chánh của bác sĩ Phan Minh Hiển. CLBHM yểm trợ một phần ngân quỹ và chi phí chuyển ngân. Buổi phát quà do HT. Thích Không Tánh (Chùa Liên Trì, Q.2) tổ chức, cùng với sự đóng góp công sức của các Thiện nguyện viên Hội Vietnam Compassion và CLB Hoa-Mai.
.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.