Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Với Nhạc Thính Phòng “Vào Hạ”

25/07/201400:00:00(Xem: 2042)

Westminster (Bình Sa)- -Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 7 năm 2014 tại hội trường Hội quán Lạc Hồng số 7219 Westminster Ave, Thành Phố Westminster CA.92683, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức chương trình ca nhạc thính phòng với chủ đề “Vào Hạ.” Mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật với nhiều tổ chức khác nhau, nhưng số người đến tham dự đã ngồi chật hội trường, một số phải đứng để xem các em trình diễn một chương trình văn nghệ dân tộc qua các nhạc cụ cổ truyền thật xuất sắc, hội trường nhỏ, người đông, thời tiết mùa Hè Cali quá nóng, không có máy lạnh nhưng số ngưới tham dự đã ngồi im lặng để xem các em trình diễn.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Đặc biệt là chương trình văn nghệ Lạc Hồng lúc nào cũng khai mạc đúng giờ, đó là một điểm son rất được nhiều đồng hương tham dự ca ngợi.

Đây là một chương trình văn nghệ mà từ MC đến các tiết mục đều do các em Thiếu nhi Lạc Hồng phụ trách.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật cho chúng tôi biết: đây là buổi trình diễn ca vũ nhạc thính phòng do các tài năng trẻ của đoàn thực hiện một chương trình đặc biệt với những nhạc cụ cổ truyền dân tộc.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Mở đầu với bản Hồn Quê của Thanh Sơn do Giáo Sư Nguyễn Châu hòa âm qua tốp nhạc Lạc Hồng với đàn Tranh, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, sáo, mõ. Tiếp theo những tiết mục như: Tứ tấu tranh Qua cầu gío bay, hòa tấu Thiếu nhi: Tòng quân/Đăng Đàn Cung...Chương trình tiếp tục với những màn Độc tấu, Đơn ca, Song tấu, Hòa tấu, tất cả đều xữ dụng nhạc cụ cổ truyền dân tộc.


Ban hợp ca Thiếu nhi Vũ Đoàn Lạc Hồng, Ban Văn Nghệ Lạc Hồng do Giáo Sư Nguyễn Châu Giám Đốc Nghệ Thuật phụ trách hướng dẫn. Ngoài ra Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng còn có một Hội Đồng Quản Trị gồm: Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch; Ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Luật Sư Michelle Mai Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: cứ mỗi 2 tháng thì lại có một chương trình Nhạc thính phòng. Riêng ngày 14 tháng 9 năm 2014 sẽ có chương trình trình diễn Việt là gì? Do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Quang trình bày với phần văn nghệ do đoàn văn nghệ Lạc Hồng phụ trách.

Đến ngày 8 tháng 11 năm 2014 tới đây sẽ có một chương trình văn nghệ hằng năm của đoàn được tổ chức tại Performing Art Center. Trong những năm qua, chương trình nầy được tổ chức với nhiều thành phần tham dự từ các em nhỏ 6-7 tuổi cho đến qúy cụ từ 65 trở lên, những người còn gắn bó với đoàn Văn Ngh6ẹ Lạc Hồng, với nhạc cụ cổ truyền dân tộc đều có mặt trong các kỳ trình diễn.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Hầu hết các em sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ trong đó có những em như David Phạm Cha người Mỹ, Mẹ người Việt nhưng em rất giỏi tiếng Việt, trong đoàn hầu như em nào cũng biết tiếng Việt và xử dụng được tất cả các loại nhạc cụ cổ truyền Việt Nam để trình tấu khi cần.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, hoặc muốn cho con em tham gia vào đoàn xin liên lạc: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng (714) 829-0297.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.