Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Với Nhạc Thính Phòng “Vào Hạ”

25/07/201400:00:00(Xem: 1472)

Westminster (Bình Sa)- -Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 7 năm 2014 tại hội trường Hội quán Lạc Hồng số 7219 Westminster Ave, Thành Phố Westminster CA.92683, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức chương trình ca nhạc thính phòng với chủ đề “Vào Hạ.” Mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật với nhiều tổ chức khác nhau, nhưng số người đến tham dự đã ngồi chật hội trường, một số phải đứng để xem các em trình diễn một chương trình văn nghệ dân tộc qua các nhạc cụ cổ truyền thật xuất sắc, hội trường nhỏ, người đông, thời tiết mùa Hè Cali quá nóng, không có máy lạnh nhưng số ngưới tham dự đã ngồi im lặng để xem các em trình diễn.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Đặc biệt là chương trình văn nghệ Lạc Hồng lúc nào cũng khai mạc đúng giờ, đó là một điểm son rất được nhiều đồng hương tham dự ca ngợi.

Đây là một chương trình văn nghệ mà từ MC đến các tiết mục đều do các em Thiếu nhi Lạc Hồng phụ trách.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật cho chúng tôi biết: đây là buổi trình diễn ca vũ nhạc thính phòng do các tài năng trẻ của đoàn thực hiện một chương trình đặc biệt với những nhạc cụ cổ truyền dân tộc.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Mở đầu với bản Hồn Quê của Thanh Sơn do Giáo Sư Nguyễn Châu hòa âm qua tốp nhạc Lạc Hồng với đàn Tranh, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, sáo, mõ. Tiếp theo những tiết mục như: Tứ tấu tranh Qua cầu gío bay, hòa tấu Thiếu nhi: Tòng quân/Đăng Đàn Cung...Chương trình tiếp tục với những màn Độc tấu, Đơn ca, Song tấu, Hòa tấu, tất cả đều xữ dụng nhạc cụ cổ truyền dân tộc.


Ban hợp ca Thiếu nhi Vũ Đoàn Lạc Hồng, Ban Văn Nghệ Lạc Hồng do Giáo Sư Nguyễn Châu Giám Đốc Nghệ Thuật phụ trách hướng dẫn. Ngoài ra Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng còn có một Hội Đồng Quản Trị gồm: Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch; Ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Luật Sư Michelle Mai Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: cứ mỗi 2 tháng thì lại có một chương trình Nhạc thính phòng. Riêng ngày 14 tháng 9 năm 2014 sẽ có chương trình trình diễn Việt là gì? Do Bác Sĩ Nguyễn Xuân Quang trình bày với phần văn nghệ do đoàn văn nghệ Lạc Hồng phụ trách.

Đến ngày 8 tháng 11 năm 2014 tới đây sẽ có một chương trình văn nghệ hằng năm của đoàn được tổ chức tại Performing Art Center. Trong những năm qua, chương trình nầy được tổ chức với nhiều thành phần tham dự từ các em nhỏ 6-7 tuổi cho đến qúy cụ từ 65 trở lên, những người còn gắn bó với đoàn Văn Ngh6ẹ Lạc Hồng, với nhạc cụ cổ truyền dân tộc đều có mặt trong các kỳ trình diễn.

blank
Văn nghệ Lạc Hồng.

Hầu hết các em sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ trong đó có những em như David Phạm Cha người Mỹ, Mẹ người Việt nhưng em rất giỏi tiếng Việt, trong đoàn hầu như em nào cũng biết tiếng Việt và xử dụng được tất cả các loại nhạc cụ cổ truyền Việt Nam để trình tấu khi cần.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, hoặc muốn cho con em tham gia vào đoàn xin liên lạc: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng (714) 829-0297.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.