Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Bầu Cử Họp, Tường Trình

25/07/201400:00:00(Xem: 1550)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Châu Đạo Cao Đài vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 23 tháng 7 năm 2014, tham dự buổi họp có Hội Đồng Liên Tôn gồm: Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức khai mạc, Anh Ngô Thiện Đức người điều hợp chương trình cho biết lý do buổi họp và thông qua chương trình buổi họp, sau đó anh giới thiệu Anh Lý Vĩnh Phong lên tường trình một số công tác đã và đang thực hiện.

Trong phần trình bày anh Lý Vĩnh Phong cho biết: Ủy Ban Vận Động ghi danh bầu cử (Tiền thân là Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt), sau khi cò sự thay đổi nhân sự, đã được sắp xếp lại trong phiên họp Thứ Tư ngày 28 tháng 5-2014 tại trụ sở Hội Đền Hùng Hải Ngoại với một số nhân sự mới, trong đó có Giám Mục Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, là thành phần Ban Cố Vấn, Anh Ngô Thiện Đức thuộc Đại Đạo Thanh Niên Hội làm Trưởng ban. Một Ban điều hợp đã được thành lập và sau hai phiên họp các thành viên đã chấp thuận danh xưng “Ủy Ban Vận Động Ghi Danh Bầu Cử.” Để thông báo đến qúy đồng hương và để tiếp tục những nổ lực cho công việc chung được tiến hành tốt đẹp.

blank
Ủy Ban Vận Động họp.

Anh cũng đã thông qua một số công tác đã thực hiện trong kỳ bầu cử sơ bộ và sau đó anh cho biết kế hoạch ghi danh và vận động cử tri cho mùa tổng tuyển cử tháng 11 năm 2014.

- Buổi ghi danh cử tri tại Thương Xá Phước Lộc Thọ sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều Thứ Bảy 26 tháng 7 năm 2014, có phần văn nghệ giúp vui.

- Buổi ghi danh cử tri tại Thương Xá Phước Lộc Tho lần Thứ Hai sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2014, có văn nghệ giúp vui.

- Đại Nhạc Hội “Rock the Vote” vào ngày 20 tháng 9 năm 2014 tại Bolsa Grande High School.

- Văn phòng trợ giúp ghi danh cử tri bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2014. Tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, thời gian từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào lúc 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều.

Ban điều hợp của Ủy Ban Vận Động Ghi danh Bầu Cử sẽ họp thường xuyên 2 tuần một lần để cập nhật công tác và chương trình sinh hoạt của Ủy ban.

blank
Ủy Ban Vận Động họp.

Trong phiên họp cũng đã thông báo danh sách hội đoàn và các tổ chức yểm trợ gồm có: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, Cộng Đoàn Tin Lành Lutheran, Chùa Trúc Lân Yên Tử, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hạt Los Angerles, Cộng Đồng Việt Nam Pomona, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Tổng Hội Quân Cảnh Việt Nam Cộng Hòa, Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa, Hội Ái Hữu Bạc Liêu, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Hội Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm, Tây Ninh Đồng Hương Hội, Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương (OCPICA), Little Sàigon San Diego Foudation, Đại Đạo Thanh Niên Đạo Cao Đài, Gia Đình Phật Tử Chùa Liên Hoa, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang, Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo, Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo, Vietnamese Young Marine, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California và còn một số hội đoàn chưa trả lời sẽ bổ túc sau.

Ban Điều Hợp gồm có:Ngô Thiện Đức, Đại Đạo Thanh Niên Hội Trưởng Ban, và các thành viên: Cao Ngọc Điệp Gia Đình Phật Tử Liên Hoa; Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang; Thụy Đỗ, Văn Phòng Giới trẻ Công Giáo; Nguyễn Thu Hà, Vietnamese Young Marine; Nina Phương Châu Trần, Tổng Hội Sinh Viên; Lý Vĩnh Phong, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu; Asia Cunnghan; Nguyễn Minh Trì, Thư Ký; Nguyễn Xuân Mai, Thủ Qũy...

Trong phiên họp nầy Ban điều hợp cũng đã kêu gọi các đơn vị có trong danh sách nhận phiếu ghi danh bầu cử về phát cho thành viên trong tổ chức mình ghi danh trước và sau đó đi vận động cho những người thân chung quanh để tiếp tục ghi danh. Đây là việc làm rất quan trọng, nói lên tiếng nói sức mạnh của cử tri đối với những sinh hoạt chính trị trong cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta trong tương lai đối với trung ương cũng như địa phương.

Cuối cùng ban điều hợp cũng đã nhắc nhở mọi người tích cực tham gia và yểm trợ cho ngày Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh sắp tới.

Mọi chi tiết liên lạc:Ngô Thiện Đức: (714) 623 – 5557.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.