Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Động Quân Kỷ Niệm 54 Năm Ngày Lập Binh Chủng

24/07/201400:00:00(Xem: 3716)

Westminster (Bình Sa)- - Tổng Hội Biệt Đồng Quân tổ chức đại hội kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Binh Chủng Biệt Động Quân, đại hội diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 7 năm 2014 với sự tham dự của hàng trăm các Niên trưởng, các chiến hữu và đại gia đình Biệt Động Quân về từ khắp nơi trên thế giới. Trước giờ khai mạc đại hội một buổi lễ chào quốc kỳ và đặt vòng hoa tưởng niệm đã được long trọng tổ chức với sự hiện diện của các Niên trưởng: Lê Khắc Lý, Nguyễn Văn Huy và các chiến hữu Biệt Động Quân trong quân phục BĐQ và các chị trong áo dài màu nâu đã nghiêm chỉnh tham dự buổi lễ chào quốc kỳ và đặt vòng hoa tưởng niệm theo lễ nghi quân cách dưới sự điều hợp của Biệt Động Quân Đỗ Mạnh Trường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm Sau đó lời phát biểu của ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, trong lời phát biểu ông nói: “Hôm nay chúng ta tề tựu nơi đây để tri ân anh hùng liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ Việt nam. Vì vận nước phải ra đi khắp bốn phương trời, nhưng tấm lòng luôn hướng về quê cha đất tổ, vì hiểm họa cộng sản đã hai lần con dân Việt phải rời bỏ ruộng vườn, mồ mã tổ tiên đi tìm tự do. Tháng 7 năm 1954, gần hai triệu người từ Miền Bắc phải di cư vào Miền Nam trốn tránh cộng sản khi hiệp định Generve được ký kết chia đôi đất nước.

blank
Mừng sinh nhật Biệt Động Quân.

Cuộc chiến quốc cộng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chống sự xâm lăng của cộng sản Hà Nội để giữ gìn Miền Nam sống trong tự do, dân chủ. Sau cùng đã phải chấm dứt trong nỗi đau xót vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 khi cộng sản tràn vào cưỡng chiếm Miền Nam, thảm họa Tháng Tư đã làm cho hàng triệu người phải bỏ nước ra đi khắp bốn phương trời để chạy trốn chế độ phi nhân, nhiều người đã bỏ xác nơi rừng sâu, biển cả...Dù xa quê hương, sống lang bạt nơi xứ người, Biệt Động Quân không quên trách nhiệm “Bảo Quốc An Dân”...”

Tiếp theo Lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, với phần văn tế do BĐQ Trần Tiễn San và Bà Hoàng Bích Lan đọc, trong lời ai oán nhắc nhở đến công ơn những chiến sĩ đã vị quốc vong thân.

blank
Mừng sinh nhật Biệt Động Quân.

Sau lễ chào quốc kỳ, tất cả thành viên về phòng hội tại Hội trường Thành Phố Westminster để chính thức khai mạc đại hội.

Mở đầu Ban tổ chức giới thành phần tham dự, tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cảm ơn quan khách cùng toàn thể chiến hữu tham dự. Sau đó Tổng Hội trưởng lên cảm ơn và tuyên bố khai mạc đại hội kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Tổng Hội tháng 7-1960 – tháng 7 năm 2014.

Tiếp theo phần tường trình sinh hoạt của Tổng Hội.


BĐQ Nguyễn Thế Đỉnh cho biết Tổng Hội đã có những hoạt động như: Liên tục thực hiện Tập san Biệt Động Quân, cơ quan ngôn luận chính thức của Tổng Hội do BĐQ Trần Tiễn San phụ trách, E-groups và diễn đàn Tổng Hội, Chương trình Huynh Đệ Chi Binh, và chương cứu trợ Thương Phế Binh Biệt Động Quân...

blank
Mừng sinh nhật Biệt Động Quân.

Sau đó là phần tường trình của các khu hội địa phương, tiếp theo soạn thảo bản Tuyên Cáo Đại Hội.

Chương trình bế mạc bằng một buổi đạ tiệc liên hoan tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 7 năm 2014.

Buổi tiệc bắt đầu vào lúc 7 giờ tối, sau phần nghi thức khai mạc do BĐQ Đỗ Mạnh Trường, tiếp theo BĐQ Hồ Công Bình, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng quan khách, sau đó lời phát biểu của Tổng Hội Trưởng. Tiếp theo BĐQ. Nguyễn Thế Đỉnh lên đọc bản Tuyên Cáo Đại Hội, trong bản Tuyên Cáo có những đoạn nhận định tóm lược như: “Cộng Sản Việt Nam từng bước bán đất và biển cho Trung Cộng. Yếu hèn trước ngoại bang, thẳng tay đàn áp phong trào đòi tự do, quyền con người, bắt giữ các nhà đấu tranh trong nước…... Trung Cộng từng bước xâm chiếm đất biển và tài nguyên xác định đường Lưỡi Bò 9 đoạn, bắt giữ ngư dân, phá hũy tàu bè...”

blank
Mừng sinh nhật Biệt Động Quân.

Tuyên Cáo:

Tổng Hội Biệt Động Quân Việt Nam, đại diện cho toàn thể quân nhân Biệt Động Quân Việt Nam toàn thế giới đồng xác định:

1- Là thành viên của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các quân nhân Biệt Động Quân luôn đấu tranh đòi tự do dân chủ cho dân chúng Việt Nam.

2- Lên án Cộng sản Việt Nam vi phạm quyền con người, được coi là tội ác chống nhân loại. Yêu cầu cộng sản Việt nam hãy ngưng ngay việc đàn áp các phong trào dân chủ trong nước qua việc bắt giam, bỏ tù các nhà tranh đấu Việt Nam.

3- Yêu cầu Cộng Sản Việt Nam hãy ngưng ngay việc thực hiện Nghị Quyết 36 nhằm chia rẽ cộng đồng Việt Nam trên toàn thế giới.

4- Cực lực lên án hành động của Trung Cộng đi ngược lại luật pháp quốc tế. Yêu cầu Trung Cộng không được xữ dụng hành vi bạo lực đàn áp ngư dân Việt Nam. Trung Cộng phải chấm dứt ngay hành động xâm lấn Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

5- Lên án cộng sản Việt Nam yếu hèn đã và đang dâng đất, biển cho Trung Cộng. Yêu cầu cộng sản Việt Nam hãy chấm dứt ngay hành động đàn áp phong trào chống đối Trung Cộng của dân chúng trong nước.

Sau đó là lễ trao cờ luân lưu cho đơn vị tổ chức Đại Hội lần thứ 55 và cắt bánh sinh nhật.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng Biệt Động Quân đóng góp giúp vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.