Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóc Cười Với Dân Oan, Nổi Trôi Cùng Vận Nước Với Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy

23/07/201400:00:00(Xem: 1747)

Westminster/Nguyễn Ninh Thuận - Hôm Chủ Nhật 20-7-2014 tại Thư Viện Việt Nam, Quận Cam, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã tổ chức buổi nói chuyện “KHÓC CƯỜI VỚI DÂN OAN -NỔI TRÔI CÙNG VẬN NƯỚC” và phát hành 2 cuốn sách “CHẾT NGOÀI KẾ HOẠCH 1, 2" để gây quỹ giúp Đồng Bào Dân Oan. MC: NV Chu Tất Tiến và sự yểm trợ: Hội AH Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo -Mạng Lưới Nhân Quyền -Hội Bảo Vệ Dân Oan VN.

Trước khi vào chương trình, BTC đã chiếu slide show về cảnh dân oan khiếu kiện ở Việt Nam… Anh chị em Ban Tù Ca Xuân Điềm hát giúp vui những bài ca tranh đấu để hâm nóng bầu nhiệt huyết trên dưới 150 người yêu nước đến tham dự buổi diễn thuyết.

blank
Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

Sau nghi thức khai mạc chào cờ Việt Mỹ & Phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm hát & ông Nhan Hữu Mai điều hợp chương trình và giới thiệu quan khách gồm: NV Minh Đức Hoài Trinh & Phu quân là NV Nguyễn Quang -TS Nguyễn Bá Tùng cùng rất nhiều anh chị em trong MLNQ như BS Đức, và các anh: Đoàn Thế Cường, Ngô Khánh, Vũ Hoàng Hải…. -TS Lê Phước Sang (Phật Giáo Hòa Hảo). và nhiều nhân sĩ trí thức….

Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, đại diện BTC lên chào mừng & cám ơn quan khách. Trong lời chia sẻ có đoạn nói đến biến cố đau thương của VN trong vụ di cư năm 1954. Hàng năm, 20-7 là ngày kỷ niệm Tổ quốc bị chia đôi đã gây ra thảm cảnh đau thương của nước Việt, nồi da xáo thịt… Nhân ngày đau thương này chúng ta – những đồng hương may mắn thoát CS, người thì 60 năm, người 40 năm, người 20 năm… càng thương cho những người bị kẹt lại, đặc biệt là dân oan mất đất, mất nhà, mất quyền làm người cùng mọi tiêu chuẩn chế độ, chính sách… đang quằn quại trong vòng cai trị độc tài CS … 27-4 dân đã biểu tình trước quốc hội, đó là biến cố lịch sử… CS đã lộ mặt bán nước, làm tay sai cho Trung Cộng và gần đây hàng vạn dân oan đã đứng lên đòi lại nhà, đất, tài sản… Chúng ta nên hy sinh một bữa ăn sáng để có tiền gởi về giúp dân oan, chuyển lữa về quê hương cho công cuộc tranh đấu…. NV Trần Khải Thanh Thủy đại diện cho tầng lớp ấy…,

blank
Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

Tiếp theo NV/TK Thanh Thủy lên trình bày về sự sụp đổ tất yếu của đảng Cộng Sản Việt Nam cuối năm 2014 này:

1. Đảng cộng sản đang chia rẽ sâu sắc... Mâu thuẫn nội bộ trong bè lũ lãnh đạo 4 tên Trọng, Dũng, Sang, Hùng…

2. Đảng viên đồng loạt xin ra khỏi đảng!

3. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đổ vỡ hàng loạt…

4. Hàng loạt công ty có vốn 100% nước ngoài chạy khỏi Việt Nam.

5. Kinh tế trong nước đang suy thoái... Toàn bộ Ngân hàng Việt Nam gần như trống rỗng, hiện đang trong tình trạng hoạt động cầm chừng chờ ngày trút hơi thở cuối cùng. Nguy cơ thể hiện rõ nét nhất là số nợ ngập đầu mà mỗi người dân Việt Nam phải gánh trên 40 triệu đồng (40.000.000 VND = 2,000 USD). Vay nợ mới không được. Phát hành trái phiếu không khả thi vì lòng tin nhân dân mất hết!


6. Trung quốc hỗn độn hoang mang, nền tảng chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục v.v lung lay đến tận gốc rễ.

7. Thế giới không quan tâm tới các nước cộng sản nữa…

8. Cuộc vận động nội tại trong lòng xã hội khiến người dân thoát ra khỏi nỗi sợ hãi bản, năng ý thưc đòi lại Hoàng, Trường sa đang trỗi dậy!

9. Tỷ lệ gửi ngoại tệ về Việt Nam giảm đáng kể.

10. Tham nhũng không còn là quốc nạn mà thực sự là quốc sách của đảng cộng sản khiến đạo đức thả nổi, kinh tế eo hẹp chính trị bùng nhùng, ngoại giao bế tắc, lạm phát tăng vọt kéo theo tệ nạn xã hội tăng chưa từng thấy, xã hội chìm trong khốn khó, mất an ninh ổn định nghiêm trọng.

blank
Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

Kết luận:

I.- Đảng Cộng sản Việt Nam đang thoi thóp, cô đơn trong ngôi nhà đổ vỡ, bong móng, đang bị bao vây ở giữa,

II.-Vai trò của dân oan trong công cuộc đấu tranh giải thể cộng sản.

III.- Vai trò chủ đạo và sự tham gia đóng góp của Hải ngoại.

Qui luật của Đảng cướp là cướp chính quyền, cướp của nhà giàu, cướp của dân để sang bằng giai cấp bằng cách đổi tiền, bóp chẹt nhân dân, tham nhũng, bán đảo, bán tài nguyên, bán đất, bán nước, rồi cướp của nhau. Mâu thuẩn của giới lãnh đạo CS ngày càng nhiều & lộ ra dần dần…Ngôi nhà CS chỉ còn quân đội & công an…

Ban tổ chức đã dành 40 phút cho phần đóng góp ý kiến và thắc mắc của đồng hương về hiện tình đất nước và thực lực của đồng bào dân oan…

blank
Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

Phần văn nghệ Đấu Tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách với những bài hát hợp với chủ đề do các anh chị em đóng góp trước, trong & sau chương trình rất hay như: Tuấn Khải (Nếu Có Yêu Tôi). Lan Hương & Khánh Vân (Các Anh Về) -Xuân Thanh & Lan Hương (Về Miền Nam) –Bích Thuận /ngâm Thơ (Ai Trở Về Xứ Việt) - Hợp ca XĐ (Tiếng Dân Oan) - Hà Phương ngâm bài thơ dài 4 trang được rút ngắn 2 trang (Anh Chị Em Tôi) - Chu Tất Tiến hát nhạc phẩm do anh sáng tác khi đi tù CS… Đặc biệt với các tiết mục trình bày những bài hát, bài thơ của tác giả Trần Khải Thanh Thủy về dân oan và Tiết mục Hài “Nói Lái mà chơi” của Dân Oan VN thu hút người nghe một cách thích thú…

Trong dịp này NV Trần Khải Thanh Thủy phát hành 2 cuốn sách CHẾT NGOÀI KẾ HOẠCH 1,2 do Cội Nguồn in ấn. Mỗi cuốn sách dày 371 trang với những câu chuyện ngắn dí dỏm, đau thương, bi lụy rất hay do ngòi bút trào lộng của NV Trần Trần Khải Thanh Thủy với sở trường ký sự, tường thuật, tham luận, phê bình với nụ cười và nước mắt đồng hành…

Quý vị muốn biết chi tiết về buổi gây quỹ giúp cho dân oan và mua những tác phẩm chuyện cười của XHCN thật hay của NV Trần Khải Thanh Thủy xin liên lạc BTC: Phạm Trần Anh 714-332-9243; Trần Khải Thanh Thủy 916-248-3414; Chu Tất Tiến 714-398-3678; Vũ Hoàng Hải 714-867-8833.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.