Hôm nay,  
Việt Báo Online

ĐH Biệt Động Quân, Lễ Kỷ Niệm 54 Năm Thành Lập Binh Chủng

23/07/201400:00:00(Xem: 4512)
ĐH Biệt Động Quân, Lễ Kỷ Niệm 54 Năm Thành Lập Binh Chủng

Hàng năm vào tháng 7, các cựu quân nhân Binh chủng Biệt Động Quân, Quân Lực VNCH, tổ chức Đại Hội và Lễ Kỷ Niệm ngày thành lập Binh chủng.

Năm 2014, Đại Hội được tổ chức tại Nam California, có hàng trăm cựu quân nhân BĐQ từ khắp các nơi về tham dự Đại Hội.

Chương trình kéo dài trong 2 ngày. Ngày thứ bảy 19 tháng 7 năm 2014,Tiền Đại Hội được tổ chức tại Tư gia BĐQ Ngô Dư, Woodberry Rd., Garden Grove - CA 92843 từ 2:00pm đến 6:00pm. Tiệc Tiền Đại Hội là thời gian gặp mặt và tâm tình chỉ dành riêng cho các chiến hữu BĐQ và gia đình. Buổi tiệc diễn ra đầm ấm, thân thương giữ các chiến hữu đã lâu chưa có dịp gặp nhau. Họ đến từ miền Đông Hoa Kỳ, từ vùng Tây Bắc, và đông nhất là phái đoàn của Hội BĐQ Bắc Californioa với 40 người. Trong khu vườn đầy bóng mát của vườn cây rợm bóng, có nhà thủy tạ bên chiếc hồ bán nguyệt…gia đình BĐQ quây quần bên nhau quanh những chiếc bàn tròn. Tiếng nói và tiếng cười rộn rã, các chị thuộc gia đình BĐQ Nam CA đã chuẩn bị sẵn thức ăn và nước giải khát để tiếp đãi. Cũng không thiếu phần văn nghệ đặc sắc “lính hát lính nghe”. Những người lính oai hùng năm xưa nay đã luống tuổi, nhưng sức sống vẫn căng tràn. Từ anh chiến sĩ trẻ tuổi nhất đến anh cao niên…đã hòa làm một. BĐQ Phan Thái Bình, HT Nam CA chào mừng đồng đội từ xa đến, BĐQ Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng, chúc sức khoẻ mọi người…Cuộc vui sum họp “rất lính” kéo dài đến hơn 6:00pm đành lưu luyến chia tay. Sau đó các Liên đoàn đã hò hẹn nhau từng nhóm, nhỏ cùng nhau tụ hội ở một nơi nào đó trong thành phố để “cạn bầu tâm sự” thỏa lòng bấy lâu đợi chờ.

Lúc 9:00am ngày Chúa Nhật 20 tháng 7 năm 2014, Lể Chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm, đặt vòng hoa, và truy điệu các anh hùng Biệt Động Quân vị quốc vong thân được tổ chức rất trang nghiêm đã diễn ra tại ĐÀI TƯỞNG NIỆM VIỆT MỸ 14180 All American Way, Westminster - CA 92683.

Ngoài sự hiện diện của các cựu quân nhân BĐQ còn có quan khách các đơn vị bạn và thân hào nhân sĩ tại địa phương. Đặc biệt có sự tham dự của đại diện Hội ĐPQ&NQ Bắc Cali, và ĐPQ&NQ, Nhảy Dù Sacramento. Buổi lễ bắt đầu vào lúc 10:00am Toán Quốc Kỳ Việt Mỹ và Cờ Binh Chủng được rước vào vị trí hành lễ với dàn chào nghiêm trang của các BĐQ.

blank
Biệt Động Quân đại hội

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ khai mạc, BĐQ Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Biệt Đông Quân, ngỏ lời chào mừng, ông nói rằng hôm nay các chiến hữu và gia đình, tập họp nơi đây để tri ân những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ VNCH. Cuộc chiến chống cộng sản của Quân Lực VNCH, chống sự xâm lăng của Cộng Sản Hà Nội để giữ gìn miền Nam được sống trong tự do, sau cùng đã phải chấm dứt trong đau thương vào ngày 30/4/1975. Biết bao nhiêu người đã bỏ nước ra đi lánh nạn CS đã bỏ xác trên đường tìm tự do. Người lính Biệt Động Quân dù tha hương vẫn không quên trách nhiệm bảo quốc, an dân. Dù không còn vũ khí, Biệt Đông Quân vẫn tiếp tục cuộc chiến chống Cộng Sản tàn bạo, lằn ranh chống cộng không bao giờ xóa bỏ. Biệt Động Quân luôn sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong mọi sinh hoạt chống Việt Cộng bán nước và Trung Cộng cướp nước.

Hôm nay, ngày 20/7, cũng là ngày Quốc Hận ghi nhớ năm đất nước bị chia đôi. Đại gia đình Biệt Đông Quân tập trung tại đây, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng niệm các bậc tiền nhân, anh hùng tử sĩ. Cầu mong hồn thiêng sông núi, anh hùng liệt nữ phò trợ cho con dân Việt đang sống lưu vong một ngày không xa sẽ quay về quê cha đất tổ.

Tiếp theo là Lễ Truy Điệu và Đặt Vòng Hoa do BĐQ Nguyễn Minh Chánh, BĐQ Phạm Văn Thuận, và BĐQ Phan Thái Bình thay mặt toàn thể gia đình BĐQ thực hiện. Sau đó, đại hội BĐQ lần thứ 54 diễn ra tại hội trường Westminster 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 từ 11:00 am đến 3:00 pm cùng ngày.

blank
Biệt Động Quân đại hội

Sau một ngày nghỉ ngơi và thăm viếng khu Little Sài Gòn, DẠ TIỆC MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ 54

diễn ra lúc 5:00pm ngày Chúa Nhật 20/7/2014 tại nhà hàng Paracel Seafood 15583 Brookhurst St. WESTMINSTER, CA 92683.

Hơn 4:00pm đã có nhiều người đến, BTC đã chào đón đồng đội và quan khách bằng hai hàng quân danh dự dàn chào. Một chiếc lô cốt làm bằng bao cát được dựng lên trước cửa ra vào có lính canh gát. Có 4 chiếc xe jeep đầy đủ trang bị hành quân. Các loại súng từ đại liên 30, M60, M16, súng phóng lựu M79, các loại máy truyền tin PRC25 cần antenna …dàn hàng ngang trước cửa; trong khi đó những bộ áo hoa rừng nhộn nhịp trên hè, dưới sân…nhộn nhịp như một cuộn hành quân cấp liên đoàn sắp diễn ra.

Bên trong nhà hàng, Ban Tiếp Tân là các chị trong bộ áo dài màu nâu đi lại tiếp đón, đon đả chào hỏi và mời khách vào bàn. Có hơn 500 người tham dự. Trong số đó có cựu ĐT Lê Khắc Lý, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà báo Du Miên, các hội Không Quân, Thủ Đức, Hội ĐPQ&NQ Bắc Cali, Hội ĐPQ&NQ Sacramento, Mũ Đỏ Sacramento Lương Thuận..một số hội đồng hương và các cơ quan truyền thông Việt ngữ Nam Bắc Cali. Các Hội BĐQ đến từ các tiểu bang khắp Hoa Kỳ: Virginia, Delaware, Arizona, Bắc California, Nam California, Colorado, Georgia, Louisana, Michigan, Dallas - Fortworth Texas, Houston Texas, Washington, Washington -DC, San Diego…

blank
Biệt Động Quân đại hội

Nghi thức chào cờ khai mạc diễn ra lúc 6:00pm. BĐQ Phan Thái Bình, Hội trưởng BĐQ Nam Cali, thay mặt BTC đọc lời chào mừng.

BĐQ Nguyễn Minh Chánh, thay mặt toàn thể đại hội chào mừng quan khách và gia đình BĐQ. Ông phát biểu: “Thay mặt Ban Chấp Hành Tổng hội cảm ơn Hội BĐQ Nam Cali đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Cảm ơn tất các chiến hữu và phu nhân đã cùng nhau góp sức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đem lại kết quả tốt đẹp cho Đại Hội…” Ông cũng nhắc lại ngày chia đôi đất nước và sự hình thành Binh Chủng BĐQ “Cách nay đúng 60 năm, cũng vào ngày này 20/7/1954, Việt Nam đã bị buộc phải ký vào hiệp định Genève chia đôi đất nước…hai miền Nam Bắc theo 2 chê độ chính trị khác nhau…Nhưng CS không từ bỏ tham vọng cưỡng chiếm Miền Nam, năm 1960 cộng sản Hà Nội đã dựng lên cái gọi là MTGPMN gieo rắc tai uơng, khủng bố dân lành…Để chống lại các thành phần gây rối và bọn nằm vùng, tháng Bảy năm 1960 Binh Chủng Biệt Động Quân được thành lập với quân số chỉ ở cấp đại đội, trang bị gọn nhẹ và di động để phản du kích, BĐQ đã gây thiệt hại nặng nề cho bọn nằm vùng và du kích. Vì nhu cầu quốc phòng và cường độ của cuộc chiến chống sự xâm lăng của cộng sản; BĐQ đã phát triển lên đến Tiểu Đoàn, Liên Đoàn, và sau cùng là Sư Đoàn. Dù là binh chủng non trẻ, nhưng BĐQ đã cùng các quân binh chủng bạn có mặt trên mọi địa danh, khắp 4 vùng chiến thuật cống hiến cho QLVNCH nhiều chiến công hiển hách, vì thế sự hy sinh, mất mát cũng không phải là ít. Buồn thay, hệ quả của hiệp định Genève năm 1954 đã dẫn tới thảm họa ngày 30/4/1975 buộc QLVNCH phải buông súng và cộng sản xâm lược đã cưỡng chiếm Miền Nam. Một lần nữa nhân dân Miền Nam phải rời bỏ quê hương để tìm Tự Do…”

Ông cũng nhăác lại ý nghĩa của Đại Hội: “Lênh đênh theo vận nước, sau bao đổi thay, đại gia đình BĐQ hàng năm đều có cuộc hội ngộ trong một Đại Hội tại Hoa Kỳ. Đây là cơ hội để nhắc nhở nhau về truyền thống của một dân tộc kiêu hùng, về trách nhiệm Bảo Quốc-An Dân chưa hoàn tất, và không quên đồng đội chiến hữu, thương phế binh đang sống vất vưởng tại quê nhà. Tâm nguyện giữ vững lằn ranh Quốc Cộng, luôn sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong sinh hoạt “chống Việt Cộng bán nước và chống Trung Cộng cướp nước”.

Ông nhấn mạnh “Hải ngoại phải là “hậu phương” vũng mạnh yểm trợ tinh thần cho các chiến sĩ “tiền tuyến” đòi Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền tại quốc nội. Phải nghĩ rằng một ngày không xa chúng ta sẽ trở về giành lại quê hương, xây dựng một đất nước không cộng sản, phú cường, nhân dân được sống trong tự Do-Hạnh Phúc…”

blank
Biệt Động Quân đại hội

Cũng nhân dịp nầy, Tổng Hội Biệt Động Quân cho phổ biến một Bản Tuyên Cáo vừa đúc kết vào ngày Đại Hội. Nội dung ghi nhận như sau:

Bản Tuyên Cáo

I. Nhận Định:

1. CSVN từng bước bán đất và biển cho Trung cộng, như cắt đất các khu vực gần biên giới phía Bắc giáp ranh Trung cộng. Điển hình là Ải Nam Quan, vẽ lại ranh giới biển, hiến dâng phần lớn hải phận của VN cho TC.

2. Ngược lại với thái độ yếu hèn trước ngoại bang, CSVN thẳng tay đàn áp các phong trào đòi tự do, quyền làm người của dân chúng, bắt giữ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Ngoài ra, CSVN thẳng tay vơ vét tài nguyên bất kể sự khốn cùng của đa số dân chúng trong nước.

3. Trung cộng đã từng bước thôn tính đất, biển, và tài nguyên của tồ quốc Việt Nam, như việc xác định đường lưỡi bò 9 đoạn là lãnh hải của chúng, bao gồm toàn bộ lãnh hải Việt Nam.

4. Để thực hiện ý định xâm lăng, Trung cộng đã ngang nhiên bắt giữ các ngư dân VN, phá hủy tàu bè của họ, cấm không cho họ mưu sinh trong vùng đất của VN.

blank
Biệt Động Quân đại hội

II. Tuyên Cáo:

Tổng Hội Biệt Động Quân Việt Nam, đại diện cho toàn thể quân nhân BĐQ Việt Nam toàn thế giới, đồng xác định:

1. Là thành viên của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các quân nhân BĐQ luôn đấu tranh chống Cộng Sàn, luôn ủng hộ các phong trào đấu tranh đòi tự do dân chủ cho dân chúng VN.

2. Lên án CSVN vi phạm quyền con người được coi là tội ác chống nhân loại. Yêu cầu CSVN hãy ngưng ngay việc đàn áp các phong trào dân chủ trong nước qua việc bắt giam, bỏ tù các nhà tranh đấu Việt Nam.

3. Yêu cầu CSVN phải ngưng ngay việc thực hiện Nghị Quyến 36 nhằm chia rẻ cộng đồng Việt Nam trên toàn thế giới.

4. Cực lực lên án hành động của Trung cộng đi ngược lại luật pháp quốc tế. Yêu cầu Trung cộng không được xử dụng bạo lực đàn áp ngư dân Việt Nam. Trung cộng phải chấm dứt ngay hành động xâm lấn Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

5. Lên án CSVN yếu hèn đã và đang dâng đất, biển cho Trung cộng. Yêu cầu CSVN phải chấm dứt ngay hành động đàn áp phong trào phản đối Trung cộng của dân chúng trong nước.

blank
Biệt Động Quân đại hội

Làm tại Little Sài Gòn ngày 20 tháng Bảy năm 2014

BĐQ Nguyễn Minh Chánh

Tổng Hôi Trưởng

Sau phần khai mạc, tiếp đến BĐQ Nguyễn Minh Chánh, và Phu nhân, BĐQ Phan Thái Bình cùng cắt chiếc bánh sinh nhật kỷ niệm Lần Thứ 54 ngày Thành Lập Binh Chủng trong tiếng vỗ tay chúc mừng của toàn thể khách tham dự trong nhà hàng.

Trong đại hội đã ủy nhiệm cho Hội BĐQ Virginia và Vùng Phụ Cận tổ chức Đại Hội Lần Thứ 55. BĐQ Nguyễn Văn Hào và BĐQ Nguyễn Phú lên nhận cờ luân lưu do Tổng Hội Trưởng nhận từ BTC 54 trao cho BTC 55.

Chương trình văn nghệ bắt đầu sau đó với những tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu gồm các nhạc phẩm nói về đời lính, hậu phương, quê hương và những ước mơ, tất cả những nhạc phẩm đã nối kết với nhau thành một nhạc cảnh bao trùm nói lên tâm tình của hậu phương và tiến tuyến kéo dài hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Sau phần nhạc cảnh, dạ tiệc được dọn lên và mọi người cùng nâng ly chúc mừng. Trong khi đó chương trình văn nghệ tiếp diễn do BĐQ đóng góp. Trong đó có một nhạc cảnh do BĐQ Bắc Cali và BĐQ Texas hợp diễn nói về người Thương Binh BĐQ gây xúc động cho quan khách, và màn trình bày của 3 cháu bé hậu duệ BĐQ được tặng thưởng nhiều hoa hồng.

Tưởng cũng nên biết thêm. Trong Đại Hội, Hội BĐQ Bắc Cali được nhận 1 trophy với số hội viên về tham dự đông nhất (40) và 1 một BĐQ trẻ nhất BĐQ Ngô Xung. Phái đoàn Bắc Cali do BĐQ Trần Song Nguyên hướng dẫn.

Dạ tiệc chấm dứt lúc 11:00pm. Mọi người chia tay ra về và cùng hẹn hội ngộ lần tới.

17/10/2019(Xem: 223)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 113)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1251)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2388)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 185)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 291)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1019)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 590)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 942)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 207)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 253)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 293)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 242)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 251)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 269)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.