Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cali: Đại Nhạc Hội Áo Trắng Tưởng Nhớ Việt Dzũng

22/07/201400:00:00(Xem: 2519)
Cali: Đại Nhạc Hội Áo Trắng Tưởng Nhớ Việt Dzũng

Fountain Valley/Nguyễn Ninh Thuận- Để tưởng nhớ đến Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, Người Nhạc Sĩ đã có những dòng nhạc cho quê hương dân tộc đã sớm lìa dương thế mấy tháng nay, khiến cho một số đông bạn hữu & người ái mộ thương tiếc….Bê Bê Hoàng Anh cùng DUK Music hợp lực với nhà truyền thông Bích Huyền, MC Đại Dương, Uyển Diễm, Đỗ Tân Khoa và một số ca nhạc sĩ vì thương mến một ngôi sao sớm vắng bóng trên vòm trời ca nhạc tại hải ngoại, nên đã tổ chức hai xuất hát vào lúc 2 giờ trưa & tối ngày Thứ Bảy 19-7-2014 tại Sàigòn Performing Arts Center số 16149 Brookhurst St. Fountain Valley. Xuất hát trưa nay tiếp đón trên dưới 500 quan khách tham dự. Nghe đâu xuất hát tối sẽ đông hơn vì cuối tuần khán thính giả không bận bịu công việc….

blank
Hình ảnh đại nhạc hội Áo Trắng.

Sân khấu với những phông hình thuở học sinh mơ mộng của những học sinh áo trắng, xe đạp, hẹn hò năm nào làm mọi người mơ về vùng trời kỷ niệm thời cắp sách đến trường… Nó càng sống động hơn với một nhánh Phượng đỏ thắm, lá xanh là đà trên một góc sân khấu ghi lại mùa chia tay Hè với tiếng ve sầu rỉ rả trong tâm trí đâu đây?!...

blank
Hình ảnh đại nhạc hội Áo Trắng.

Mở đầu chương trình Ca Sĩ Đại Dương đưa mọi người nhớ về Việt Dzũng với Món Quà Quê Hương gởi về VN cho gia đình khi chân ước chân ráo mới đến Mỹ! Rồi thì Giang Tử hát, Phương Hồng Quế hát “Nỗi Buồn Hoa Phượng ” và chia sẻ: “ Trong một giấc mơ PHQ gặp Việt Dzũng và rồi chị em ngã lăn quay, nạn chống của Việt Dzũng văng tứ tung lòi ra một bàn chân thật nhỏ bé như chân em bé…PHQ ra mộ VD khấn vái sẽ làm Show Áo Trắng như mong ước của VD và rồi liên lạc với Bê Bê và Đỗ Tân Khoa cũng đều nằm mơ gặp VD, nên tất cả quyết định thực hiện hai show hát “Áo Trắng”...”

blank
Hình ảnh đại nhạc hội Áo Trắng.

Tiếp đến Bê Bê Hoàng Anh, hiền thê của VD với giọng nức nở đã chào mừng & cám ơn khán giả đã đến ủng hộ show hát thật đông đủ, đã nói lên lòng thương mến của khán giả dành cho chồng nàng… Show hát thực hiện để tưởng nhớ đến VD, một hoài bảo mà khi sinh tiền VD ấp ủ, nhưng chưa thực hiện được! Nay giấc mơ của Việt Dzũng được hoàn thành là nhờ lòng thương mến của khán giả và sự hỗ trợ của các MC: Uyển Diễm, Đại Dương, Đỗ Tân Khoa cùng các Ca Nhạc Sĩ thân mến thực hiện, xin đa tạ!...Lời chia sẻ ngắn gọn, nhưng thấm vào lòng đầy cảm xúc, thân thương của mọi người với ánh mắt đỏ hoe nhớ về VD…

blank
Hình ảnh đại nhạc hội Áo Trắng.

Nhạc phẩm Tình Khúc Mùa Đông của NS tubíp PAD được trình bày thật xuất sắc qua giọng hát Y Phương, bài Dạ Quỳnh Hương được chuyên chở tuyệt vời với tiếng hát Nguyên Khang và lời chia sẻ những kỷ niệm với VD… Đặc biệt ca sĩ Bích Vân vừa dạo dương cầm vừa hát “Thì Thầm” với làn hơi trong suốt vút cao nghe tưởng chừng lạc vào cõi thiên thai nào đó.....

Bác Sĩ Phạm Anh Dũng là người Nhạc Sĩ có nhiều bài hát trong chương trình được mời lên phát biểu và nhận bó hoa của BTC tặng …Ông xin lỗi là vì không báo trước nên không chuẩn bị mọi mặt được chu đáo! Ông cám ơn các MC, các Ca sĩ và khán giả tham dự trong không khí thân tình…

blank
Hình ảnh đại nhạc hội Áo Trắng.

Nguyên Khang hát thật xuất sắc trong ca khúc “ Dạ Khúc Cho Tình Nhân ”

Hoạt cảnh “ Áo Trắng Mùa Xuân ” của Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng do CLBTNS trình diễn làm cho chương trình sống động và có ý nghĩa hơn của chủ đề Áo Trắng. Ca khúc “ Tình Si ” được NS Nguyên Bích phổ từ thơ của MQB cũng thật diễm tuyệt, bay bỗng, rồi “ Bài Ca Cho Anh” và cùng Nguyên Khang cất cao giọng “ Niệm Khúc Cuối, Áo Lụa Hà Đông”, Ca Sĩ Hoàng Anh Thư (Ngày Xưa Hoàng Thị) hát kết hợp với 2 ca sĩ Thanh Hà, Thanh Hằng bé nhỏ từ Việt Nam sang của CT Ngọc Trong Tim, hát thật hay. Nam Ca Sĩ Bằng Kiều với giọng hát thật điêu luyện, ngân dài trong nhiều bài hát: Nơi Tình Yêu Bắt Đầu, Phượng Hồng…

Ba MC lên cám ơn BS Nguyễn Bích và hát liên khúc “Một Thoáng Mây Bay, Bây Giờ Còn Nhớ Hay Không ”. Cuối cùng, tất cả ca sĩ và CLBTNS cùng hát bài “Trưng Vương Khung Cảnh Mùa Xuân” như một lời chia tay với khán giả.

Trời sập tối, mọi người ra về với dư âm những lời ca tiếng hát còn vang vang trong tâm tưởng rưng rưng tưởng nhớ về Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng và suy tư “ Đời Người Quả Vô Thường!”

20/07/2019(Xem: 249)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
20/07/2019(Xem: 203)
19/07/2019(Xem: 641)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 464)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 258)
18/07/2019(Xem: 355)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 255)
17/07/2019(Xem: 545)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 419)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 299)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 516)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 221)
16/07/2019(Xem: 315)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 895)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 330)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
Tin công nghệ
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.