Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bớt Xài Giấy, Lên Internet: Việc Làm Cắt Ào Ạt Năm 2014

21/07/201400:00:00(Xem: 3317)

WASHINGTON -- Từ khi nhân loại có máy điện toán và Internet, những giấy tờ hồ sơ thay vì giữ bản giấy như trước kia, nay đã đưa vào hồ sơ ảo trong máy. Đó là lý do nhiều công việc biến mất.

Và ngay cả trong năm 2014, những việc làm liên hệ giấy tờ cũng sẽ còn bị gặp nguy cắt giảm.

CareerCast, công ty giúp tìm việc, nói rằng những việc làm liên hệ tới giấy tờ -- mọit hứ, từ phóng viên báo chí cho tới thợ rừng -- sẽ gặp nguy cắt giảm thêm.

Một trong những nghề gặp nguy cắt nhiều nhất là bưu tín viên, tức là người giao thư cho Bưu Điện. Chỉ vì thư tín không gửi giấy nữa, để thay bằng email. Ngay cả việc trả tiền hóa đơn cũng trả qua mạng nhiều rồi.

Bản tiên đoán cho nghề bưu tín viên là vào năm 2022, số lượng nhân viên tuyểnd ụng giảm 28%.

CareerCast nói nghề gặp nguy cơ lớn cắt giảm nữa là phóng viên nhà báo, lương trung bình hiện là 37,090$/năm, sẽ nguy vì lượng người đọc báo giấy giảm, tiền quảng cáo thu được cũng giảm.

Các nhân viên văn phòng du lịch cũng sẽ thê thảm, hiện có lương trung bình là 34,600$/năm, dự kiến sẽ bị cắt 12% nhân sự, phần lớn vì những người muốn đi xa sẽ tự lên Internet để mua vé, đặt chô khac1h sạn...

Thợ đốn cây rừng và nhân viên các nhà in cũng sẽ bị cắt giảm, vì thế giới ngaỳ càng ít xài giấy hơn: mọi chuyện đều sẽ dần dần chuyển lên Internet và điện thoại tinh khôn.

Nhân viên các sở tiện ích (điện, nước) chuyên về đọc đồng hồ điện/nước cũng sẽ bị cắt giảm 19% trong năm 2014, vì kỹ thuật đọc sẽ được tự động hóa.

Việc làm của các tiếp viên hàng không dự kiến sẽ bị cắt 7% vì các hãng hàng không sẽ sáp nhập vào nhau, trong khi nhiều phi cơ thân lớn sẽ làm giảm nhiều chuyến bay của phi cơ cỡ nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.