Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gia Long Đại Hội Thống Nhất, Bầu Bch Mới

28/08/199900:00:00(Xem: 5084)
Hơn 100 cựu nữ sinh Gia Long đã tề tựu tại Hội trường Tu Viện Hoa Nghiêm để tham dự Đại Hội Thống Nhất vào ngày 22-8-99 vừa qua do Hội Đồng Giáo sư Hòa giải và Thống Nhất tổ chức.
Đại Hội được khai mạc vào lúc 2:30 chiều với lời chào mừng của Giáo sư Nguyễn Thị Mai. Giáo sư Mai nói về mục đích của Đại Hội, đó là Thống nhất Hội Ái Hữu Trường Gia Long. Tiếp theo Giáo Sư Lê Ngọc Loan đọc 3 giải pháp mà Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống nhất đã đề nghị trong tờ bạch thư gửi cho toàn thể hội viên HAHTGL trước đây để Đại Hội biểu quyết:

Giải pháp I: Đại hội sẽ bầu ra một Ủy ban Đặc trách Bầu cử có một thời hạn là 60 ngày để tổ chức Bầu cử một Ban Chấp Hành duy nhất của HAHTGL. Sự hiện hữu của hai Ban Chấp Hành không thay đổi.

Giải pháp II: Đại hội sẽ bầu ra một Ban Chấp Hành Lâm Thời của HAHTGL thay thế cho hai Ban Chấp Hành hiện hữu. Ban Chấp Hành Lâm thời này sẽ hoạt động trong 6 tháng để điều hành sinh hoạt của Hội và Duy nhất cho HAHTGL.

Giải pháp III: Đại hội sẽ bầu ra một Ban Chấp hành chính thức và Duy Nhất cho HAHTGL. Dĩ nhiên sẽ không còn sự hiện hữu của 2 Ban Chấp hành hiện tại.

Người ta thấy có sự hiện diện của các Giáo sư Nguyễn Thị Mai, Huỳnh Thị Báu, Sadler Ngọc Điệp, Lê Ngọc Loan, Lê Hoàng Tánh, Bạch Thu Hà, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Nhung, Vũ Bạch Cúc, và Đỗ Huê Mỹ. Mười vị giáo sư trên đã đại diện cho 40 cựu giáo sư Gia Long tại hải ngoại trong Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất.
Sau đó Hội đồng đã trao quyền điều khiển Đại Hội cho Chủ Tọa Đoàn 6 cựu nữ sinh uy tín do Đại Hội bầu ra. Đó là các chị Kim Hà, Võ Thị Vui, Liễu Chi, Cúc Hoa, Phương Dung, Hồng Anh. Chủ Tọa Đoàn và toàn thể hội viên Đại Hội cùng đứng lên tỏ lòng biết ơn các Giáo Sư đã quan tâm tới vấn đề thống nhất hội.
Đại Hội dành 30 phút cho phần giải đáp thắc mắc, mỗi hội viên có giới hạn được trình bày trong vòng 2 phút.


Sau đó, Đại Hội bước sang phần biểu quyết trong 3 giải pháp được đề nghị trong Bạch Thư của Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất. Kết quả là Đại Hội đồng ý chọn giải pháp thứ 3 với số phiếu 85/106.

Tiếp theo là phần then chốt của Đại Hội ngày 22-8-99: bầu cử một Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 1999-2000 cho HAHTGL. Tất cả 7 chức vụ đều được bỏ phiếu kín.

Trước hết là chức vụ Hội Trưởng. Ba người đã được đề cử trong chức vụ nầy là:
1. Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc
2. Nguyễn Kim Đức
3. Trần Kim Anh
Nhưng sau đó, Kim Đức tuyên bố rút lui.

Với số phiếu 59/106 trên 46/106 cộng 1 phiếu trắng, chị Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc đã đắc cử chức vụ Hội Trưởng HAHTGL nhiệm kỳ 1999-2000.

Sau đó, cuộc bầu cử tuần tự diễn ra với 6 chức vụ kế tiếp. Kết quả là Tân Ban Chấp Hành của HAHTGL nhiệm kỳ 1999-2000 gồm có:
1. Hội Trưởng Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc
2. Phó Hội Trưởng Nội Vụ Hồng Huỳnh Mai
3. Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Phạm Thanh Mai
4. Tổng Thư Ký Nguyễn Kim Đức
5. Phó Tổng Thư Ký Nguyễn Thị Phương Lê
6. Thủ Quỹ Lý Thanh Nhàn
7. Phó Thủ Quỹ Nguyễn Thị Phương

Bế mạc Đại Hội là phần phát biểu của Chủ Tịch Chủ Tọa Đoàn Kim Hà cảm ơn Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất đã nhọc tâm trong suốt 7 tháng qua để Đại Hội thành hình. Chị nói, Ban Chấp Hành do Đại Hội 22-8-99 bầu ra sẽ được bảo vệ bởi tính cách hợp pháp của Đại Hội.

Nói tóm lại, Đại Hội Thống Nhất ngày 22-8-99 do Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất tổ chức và giám sát đã được diễn ra trong tinh thần dân chủ, tự do và thân ái. Đó là nhờ vào sự đồng tâm, quyết chí và ý thức của toàn thể hội viên tham dự, nhờ vào sự điều khiển khéo léo và nghiêm túc của chủ tọa đoàn, nhờ vào tinh thần tôn sư trọng đạo của nữ sinh Gia Long và nhất là nhờ vào lòng mong mỏi của đại đa số hội viên muốn thống nhất Hội.
Đại Hội bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày.

(Hội Ái Hữu Gia Long có riêng một diễn đàn thông tin trong Việt Báo Online, phần Message Boards)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.