Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gia Long Đại Hội Thống Nhất, Bầu Bch Mới

28/08/199900:00:00(Xem: 4917)
Hơn 100 cựu nữ sinh Gia Long đã tề tựu tại Hội trường Tu Viện Hoa Nghiêm để tham dự Đại Hội Thống Nhất vào ngày 22-8-99 vừa qua do Hội Đồng Giáo sư Hòa giải và Thống Nhất tổ chức.
Đại Hội được khai mạc vào lúc 2:30 chiều với lời chào mừng của Giáo sư Nguyễn Thị Mai. Giáo sư Mai nói về mục đích của Đại Hội, đó là Thống nhất Hội Ái Hữu Trường Gia Long. Tiếp theo Giáo Sư Lê Ngọc Loan đọc 3 giải pháp mà Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống nhất đã đề nghị trong tờ bạch thư gửi cho toàn thể hội viên HAHTGL trước đây để Đại Hội biểu quyết:

Giải pháp I: Đại hội sẽ bầu ra một Ủy ban Đặc trách Bầu cử có một thời hạn là 60 ngày để tổ chức Bầu cử một Ban Chấp Hành duy nhất của HAHTGL. Sự hiện hữu của hai Ban Chấp Hành không thay đổi.

Giải pháp II: Đại hội sẽ bầu ra một Ban Chấp Hành Lâm Thời của HAHTGL thay thế cho hai Ban Chấp Hành hiện hữu. Ban Chấp Hành Lâm thời này sẽ hoạt động trong 6 tháng để điều hành sinh hoạt của Hội và Duy nhất cho HAHTGL.

Giải pháp III: Đại hội sẽ bầu ra một Ban Chấp hành chính thức và Duy Nhất cho HAHTGL. Dĩ nhiên sẽ không còn sự hiện hữu của 2 Ban Chấp hành hiện tại.

Người ta thấy có sự hiện diện của các Giáo sư Nguyễn Thị Mai, Huỳnh Thị Báu, Sadler Ngọc Điệp, Lê Ngọc Loan, Lê Hoàng Tánh, Bạch Thu Hà, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Nhung, Vũ Bạch Cúc, và Đỗ Huê Mỹ. Mười vị giáo sư trên đã đại diện cho 40 cựu giáo sư Gia Long tại hải ngoại trong Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất.
Sau đó Hội đồng đã trao quyền điều khiển Đại Hội cho Chủ Tọa Đoàn 6 cựu nữ sinh uy tín do Đại Hội bầu ra. Đó là các chị Kim Hà, Võ Thị Vui, Liễu Chi, Cúc Hoa, Phương Dung, Hồng Anh. Chủ Tọa Đoàn và toàn thể hội viên Đại Hội cùng đứng lên tỏ lòng biết ơn các Giáo Sư đã quan tâm tới vấn đề thống nhất hội.
Đại Hội dành 30 phút cho phần giải đáp thắc mắc, mỗi hội viên có giới hạn được trình bày trong vòng 2 phút.
Sau đó, Đại Hội bước sang phần biểu quyết trong 3 giải pháp được đề nghị trong Bạch Thư của Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất. Kết quả là Đại Hội đồng ý chọn giải pháp thứ 3 với số phiếu 85/106.

Tiếp theo là phần then chốt của Đại Hội ngày 22-8-99: bầu cử một Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 1999-2000 cho HAHTGL. Tất cả 7 chức vụ đều được bỏ phiếu kín.

Trước hết là chức vụ Hội Trưởng. Ba người đã được đề cử trong chức vụ nầy là:
1. Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc
2. Nguyễn Kim Đức
3. Trần Kim Anh
Nhưng sau đó, Kim Đức tuyên bố rút lui.

Với số phiếu 59/106 trên 46/106 cộng 1 phiếu trắng, chị Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc đã đắc cử chức vụ Hội Trưởng HAHTGL nhiệm kỳ 1999-2000.

Sau đó, cuộc bầu cử tuần tự diễn ra với 6 chức vụ kế tiếp. Kết quả là Tân Ban Chấp Hành của HAHTGL nhiệm kỳ 1999-2000 gồm có:
1. Hội Trưởng Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc
2. Phó Hội Trưởng Nội Vụ Hồng Huỳnh Mai
3. Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Phạm Thanh Mai
4. Tổng Thư Ký Nguyễn Kim Đức
5. Phó Tổng Thư Ký Nguyễn Thị Phương Lê
6. Thủ Quỹ Lý Thanh Nhàn
7. Phó Thủ Quỹ Nguyễn Thị Phương

Bế mạc Đại Hội là phần phát biểu của Chủ Tịch Chủ Tọa Đoàn Kim Hà cảm ơn Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất đã nhọc tâm trong suốt 7 tháng qua để Đại Hội thành hình. Chị nói, Ban Chấp Hành do Đại Hội 22-8-99 bầu ra sẽ được bảo vệ bởi tính cách hợp pháp của Đại Hội.

Nói tóm lại, Đại Hội Thống Nhất ngày 22-8-99 do Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất tổ chức và giám sát đã được diễn ra trong tinh thần dân chủ, tự do và thân ái. Đó là nhờ vào sự đồng tâm, quyết chí và ý thức của toàn thể hội viên tham dự, nhờ vào sự điều khiển khéo léo và nghiêm túc của chủ tọa đoàn, nhờ vào tinh thần tôn sư trọng đạo của nữ sinh Gia Long và nhất là nhờ vào lòng mong mỏi của đại đa số hội viên muốn thống nhất Hội.
Đại Hội bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày.

(Hội Ái Hữu Gia Long có riêng một diễn đàn thông tin trong Việt Báo Online, phần Message Boards)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước