Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gia Long Đại Hội Thống Nhất, Bầu Bch Mới

28/08/199900:00:00(Xem: 5713)
Hơn 100 cựu nữ sinh Gia Long đã tề tựu tại Hội trường Tu Viện Hoa Nghiêm để tham dự Đại Hội Thống Nhất vào ngày 22-8-99 vừa qua do Hội Đồng Giáo sư Hòa giải và Thống Nhất tổ chức.
Đại Hội được khai mạc vào lúc 2:30 chiều với lời chào mừng của Giáo sư Nguyễn Thị Mai. Giáo sư Mai nói về mục đích của Đại Hội, đó là Thống nhất Hội Ái Hữu Trường Gia Long. Tiếp theo Giáo Sư Lê Ngọc Loan đọc 3 giải pháp mà Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống nhất đã đề nghị trong tờ bạch thư gửi cho toàn thể hội viên HAHTGL trước đây để Đại Hội biểu quyết:

Giải pháp I: Đại hội sẽ bầu ra một Ủy ban Đặc trách Bầu cử có một thời hạn là 60 ngày để tổ chức Bầu cử một Ban Chấp Hành duy nhất của HAHTGL. Sự hiện hữu của hai Ban Chấp Hành không thay đổi.

Giải pháp II: Đại hội sẽ bầu ra một Ban Chấp Hành Lâm Thời của HAHTGL thay thế cho hai Ban Chấp Hành hiện hữu. Ban Chấp Hành Lâm thời này sẽ hoạt động trong 6 tháng để điều hành sinh hoạt của Hội và Duy nhất cho HAHTGL.

Giải pháp III: Đại hội sẽ bầu ra một Ban Chấp hành chính thức và Duy Nhất cho HAHTGL. Dĩ nhiên sẽ không còn sự hiện hữu của 2 Ban Chấp hành hiện tại.

Người ta thấy có sự hiện diện của các Giáo sư Nguyễn Thị Mai, Huỳnh Thị Báu, Sadler Ngọc Điệp, Lê Ngọc Loan, Lê Hoàng Tánh, Bạch Thu Hà, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Nhung, Vũ Bạch Cúc, và Đỗ Huê Mỹ. Mười vị giáo sư trên đã đại diện cho 40 cựu giáo sư Gia Long tại hải ngoại trong Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất.
Sau đó Hội đồng đã trao quyền điều khiển Đại Hội cho Chủ Tọa Đoàn 6 cựu nữ sinh uy tín do Đại Hội bầu ra. Đó là các chị Kim Hà, Võ Thị Vui, Liễu Chi, Cúc Hoa, Phương Dung, Hồng Anh. Chủ Tọa Đoàn và toàn thể hội viên Đại Hội cùng đứng lên tỏ lòng biết ơn các Giáo Sư đã quan tâm tới vấn đề thống nhất hội.
Đại Hội dành 30 phút cho phần giải đáp thắc mắc, mỗi hội viên có giới hạn được trình bày trong vòng 2 phút.


Sau đó, Đại Hội bước sang phần biểu quyết trong 3 giải pháp được đề nghị trong Bạch Thư của Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất. Kết quả là Đại Hội đồng ý chọn giải pháp thứ 3 với số phiếu 85/106.

Tiếp theo là phần then chốt của Đại Hội ngày 22-8-99: bầu cử một Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 1999-2000 cho HAHTGL. Tất cả 7 chức vụ đều được bỏ phiếu kín.

Trước hết là chức vụ Hội Trưởng. Ba người đã được đề cử trong chức vụ nầy là:
1. Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc
2. Nguyễn Kim Đức
3. Trần Kim Anh
Nhưng sau đó, Kim Đức tuyên bố rút lui.

Với số phiếu 59/106 trên 46/106 cộng 1 phiếu trắng, chị Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc đã đắc cử chức vụ Hội Trưởng HAHTGL nhiệm kỳ 1999-2000.

Sau đó, cuộc bầu cử tuần tự diễn ra với 6 chức vụ kế tiếp. Kết quả là Tân Ban Chấp Hành của HAHTGL nhiệm kỳ 1999-2000 gồm có:
1. Hội Trưởng Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc
2. Phó Hội Trưởng Nội Vụ Hồng Huỳnh Mai
3. Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Phạm Thanh Mai
4. Tổng Thư Ký Nguyễn Kim Đức
5. Phó Tổng Thư Ký Nguyễn Thị Phương Lê
6. Thủ Quỹ Lý Thanh Nhàn
7. Phó Thủ Quỹ Nguyễn Thị Phương

Bế mạc Đại Hội là phần phát biểu của Chủ Tịch Chủ Tọa Đoàn Kim Hà cảm ơn Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất đã nhọc tâm trong suốt 7 tháng qua để Đại Hội thành hình. Chị nói, Ban Chấp Hành do Đại Hội 22-8-99 bầu ra sẽ được bảo vệ bởi tính cách hợp pháp của Đại Hội.

Nói tóm lại, Đại Hội Thống Nhất ngày 22-8-99 do Hội Đồng Giáo Sư Hòa Giải và Thống Nhất tổ chức và giám sát đã được diễn ra trong tinh thần dân chủ, tự do và thân ái. Đó là nhờ vào sự đồng tâm, quyết chí và ý thức của toàn thể hội viên tham dự, nhờ vào sự điều khiển khéo léo và nghiêm túc của chủ tọa đoàn, nhờ vào tinh thần tôn sư trọng đạo của nữ sinh Gia Long và nhất là nhờ vào lòng mong mỏi của đại đa số hội viên muốn thống nhất Hội.
Đại Hội bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày.

(Hội Ái Hữu Gia Long có riêng một diễn đàn thông tin trong Việt Báo Online, phần Message Boards)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.