Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Cộng Không Ngu Xuẩn Thì Là Gì?

19/07/201400:00:00(Xem: 3805)
Tổng kết hậu quả của đảng cộng sản Việt Nam gây ra từ lúc Hồ Chí Minh du nhập vào nước ta cho đến ngày hôm nay thật khủng khiếp. Nhìn hậu quả đó, chắc hẳn không ai không phẫn nộ, có thể ngay cả tổ tiên nòi Việt ngồi trên bàn thờ dù có tâm bao la, bao dung cách mấy, hiền cách mấy cũng phải phóng xuống khỏi bàn thờ, vả vào mồm Việt cộng mắng rằng: “Đồ ngu...bọn nghịch tặc...cút xéo đi... Dừng ngay những hành động làm nhục quốc thể!...”

Thật ra tổ tiên ta mắng Việt cộng cũng bằng thừa bởi những tên cộng con do đảng Việt cộng rèn luyện, đúc khuôn đổ ra có óc người đâu để tư duy và có dây thần kinh tự trọng, tự ái đâu để biết xấu hổ. Tất cả cơ phận trên con Việt cộng do đảng Việt cộng “cài cấm lập trình” một phần bị tê liệt, một phần bất khiển dụng làm cho chúng trở nên lú lẫn, ngu xuẩn, độc ác, hèn nhược và nếu ai có thiện chí vẫn không tìm thấy trái tim loài người trong sáng của cộng con, thấy trí tuệ tài tình sáng suốt của đảng cộng Việt nằm ở đâu trên thân thể của chủng loại người?

Muốn kể ra hết những hành động ngu “bao la” của bầy đàn Việt cộng là “nhiệm vụ” bất khả thi bởi trong bầy cộng sản tồn tại một thiểu số tên ít ngu, nhiều gian manh dẫn dắt, lừa phỉnh đa số bọn mù quáng, ngu xuẩn phục vụ cho quyền lợi của chúng. Điển hình là lý tưởng cộng sản, quốc tế cộng sản đã chết nhưng những tên lãnh đạo cao cấp ít ngu, nhiều gian manh của đảng cộng sản Việt Nam vẫn lớn tiếng hô hào xã hội chủ nghĩa để những tên ngu trung cộng sản xả thân bảo vệ chế độ cũng chính là bảo vệ quyền lợi, quyền lực của những tên ma đầu lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam.

Chắc hẳn mọi người đều biết, con người sinh động gồm có phần hồn và xác. Hồn chết thì xác bất động, bất khiển dụng và hệ thống tổ chức cộng sản quốc tế trên lý thuyết lẫn thực tiễn chỉ còn là cái xác không hồn! Nói đến cộng sản là nói đến quốc tế cộng sản, chủ thuyết cộng sản và quốc tế cộng sản tan rả, chủ thuyết cộng sản phá sản trong lý thuyết lẫn thực tế cũng có nghĩa rằng cộng sản đã chết, dù có tồn tại cũng chỉ là cái xác cộng sản hình thức nhưng độc hại đối với đất nước, dân tộc Việt Nam thì có phần trội hơn.

Đảng cộng sản, chế độ cộng sản Việt Nam là một điển hình, chúng tồn tại đủ mọi hình thức liên quan đến khuôn mẫu cộng sản. Từ cơ cấu tổ chức đảng lãnh đạo nhà nước xã hội đến việc giữ nguyên quốc kỳ, quốc ca. Từ tổ chức công cụ công an, mật vụ trị cho đến điều hành kinh tế. Thế cho nên nhận định về cộng sản Việt Nam, người này cho rằng cộng sản sống cũng đúng, người kia cho là cộng sản chết cũng không sai và với công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền - Cộng sản sống hay chết không phải là mục tiêu cần tranh luận hay bàn cãi. Mục tiêu cần phải làm là vận dụng tài năng, trí tuệ vào nhiệm vụ xóa bỏ mọi hình thức liên quan đến cộng sản.

Điều quan trọng cần thực hiện ngay là mỗi người cần góp một tay giật sập các bệ đỡ chế độ độc tài toàn trị Việt Nam. Cụ thể là sử dụng ngòi bút ngày càng sắc bén, nhạy bén và khôn ngoan hơn để vạch trần tội ác, bẻ gãy mọi luận điệu tuyên truyền dối trá, bịp bợm cộng sản. Do đó cộng sản sống hay chết không cần phải tranh cãi, chỉ biết rằng chế độ độc tài toàn trị theo mô hình cai trị kiểu cộng sản vẫn còn đó, vẫn còn dẫn dắt dân nước vào mê lộ tăm tối, đau khổ lầm than và mỗi ngòi bút dù tài năng, trí tuệ siêu phàm, không ai có thể vạch trần, chỉ ra đầy đủ về tội ác, dối trá, ngu xuẩn của đảng Việt cộng cùng với đám ngu cộng đối với đất nước, con người Việt nam.

Không khó để biết, mỗi bài viết chỉ chuyển tải được một phần nhỏ, một góc cạnh tội ác, dối trá, ngu xuẩn...của Việt Cộng mà thôi. Nội dung bài viết này cũng thế, cũng chỉ phơi bày được một phần nhỏ ngu xuẩn trong đại dương ngu xuẩn mang dấu ấn Việt Cộng. Có thể mọi người quan tâm đến tình hình đất nước đều biết bộ mặt thật của bác đảng nhưng chưa cô đọng, đúc kết trình bày ngắn gọn. Một bài viết không là gì cả, chắc chắn một bài viết của một người không thể trình bày đủ mọi góc cạnh về di họa cộng sản mà cần nhiều bài viết, nhiều tiếng nói đa phương tiện của nhiều người để nhiệm vụ tố cáo tội ác, vạch trần dối trá cộng sản hiệu quả hơn và bài viết này chỉ muốn trình bày một số ngu xuẩn của đảng cộng sản Việt Nam như sau:

Điều ngu xuẩn đầu tiên, muốn nói đến ở đây là đảng Việt Cộng cùng đám ngu cộng đã bỏ lỡ cơ hội hay nói cách khác là không nhân cơ hội hệ thống xã hội chủ nghĩa tan rã của thế kỷ trước để giải cộng, thoát cộng mà lãnh đạo đảng Việt Cộng bồng bế nhau qua Thành Đô khấu đầu nối lại mối quan hệ hữu nghị viển vông với Tàu Cộng nhằm bảo vệ con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa hoang tưởng. Với tư duy thiển cận là “liên minh” ý thức hệ với Tàu Cộng để bảo vệ đảng, chế độ và để giữ nước (?)Đến ngày nay hậu quả tai hại của nghị hội Thành Đô của gần ¼ thế kỷ đã hiển lộ sự ngu xuẩn không thể bưng bít, không thể chối cãi được của đảng Việt Cộng cùng với đám tai sai ngu cộng không não. Tư duy như thế cộng sản Việt Nam không ngu xuẩn thì là gì?

Điều thứ hai là đời sống của người dân sống trong các cộng sản còn sót lại như Trung Cộng, Triều Cộng, Cu Cộng...và nước xã hội chủ nghĩa thế kỷ 21 của Venezuela ở Nam Mỹ mang tham vọng dựng lại thây ma cộng sản đang diễn biến như thế nào, không ai mơ hồ cả? Cụ thể là đời sống, mức sống, nền tảng dân sinh của người dân trong xứ Tàu Cộng với xứ Tàu Dân Chủ ở Đài Loan ra sao, hiếm người không biết? Cũng như sự thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc của người dân ở hai miền Nam và Bắc Hàn nơi nào tốt hơn? Thế thì tại sao vẫn có kẻ ngu đảng nghe theo lời tuyên truyền dối trá lẫn cố tình làm theo lệnh của những kẻ độc ác nắm quyền lực đảng, nhà nước. Nhắm mắt nghe theo, làm theo lãnh đạo cộng sản Việt Nam không ngu xuẩn thì là gì?


Điều thứ ba là sau ¼ thế kỷ tái lập “liên minh” ý thức hệ với Tàu Cộng. Về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, luật pháp, y tế, giáo dục...như thế nào, có tốt hơn không? Cụ thể là liên minh với Tàu Cộng thì Việt Cộng có xây dựng được nền tảng cơ bản để phát triển đất nước như chính phủ Việt Nam Cộng Hòa gây dựng được sự “phồn vinh giả tạo” ở Miền Nam Việt Nam trước năm 1975 hay “liên minh” ý thức hệ với Tàu cộng đã làm cho Việt Nam mất dần lãnh thổ, mất dần độc lập, tự chủ và lệ thuộc Tàu Cộng ngày càng sâu với nguy cơ mất nước ngày gần hơn. Liên minh như thế cộng sản Việt Nam không ngu xuẩn thì là gì?

Quan sát xa hơn ba điều ngu xuẩn của Việt Cộng liên quan với quá khứ ngu cộng. Hành động ngu xuẩn nhất là ngu xuẩn trong “liên minh” ý thức hệ Tàu - Việt!

Thế giới thời cận đại lẫn hiện đại có rất nhiều liên minh giữa nước lớn với nước nhỏ, giữa nước mạnh với nước yếu để cho lãnh đạo quốc gia lựa chọn. Có những liên minh trong thời đương đại đã giúp cho các nước nhỏ, nước yếu vươn lên hùng mạnh, người dân của họ hưởng được độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc thật sự và những nước lớn, hùng mạnh không có tham vọng, không mang dã tâm cướp đất, xâm lăng hoặc cố tình dìm nước nhỏ xuống, dẫn dắt vào tròng lệ thuộc, chư hầu như liên minh ý thức hệ của Tàu Cộng đã làm với Việt Cộng.

Điển hình là “liên minh” của Hoa Kỳ với các nước trên thế giới, nhất là liên minh Hoa Kỳ với Anh, Pháp... đánh bại trục phát xít Ý - Đức - Nhật (Fascism). Đặc biệt là Hoa Kỳ không lợi dụng ưu thế quân sự vượt trội, lợi dụng vai trò “ân nhân” để bắt bí, gài thế kẹt cho các nước liên minh vào tròng lệ thuộc. Ngay cả sau khi đánh bại đối thủ độc tài Ý - Đức - Nhật - những nước trên danh nghĩa là “cựu thù” chịu sự chi phối của các văn kiện đầu hàng bị các cường quốc xâu xé, chiếm đóng, trong đó có Hoa Kỳ. Thế nhưng Hoa Kỳ không mang tham vọng bành trướng, chiếm đóng lâu dài mà còn tận sức góp công, góp của giúp đỡ, tạo kiện thuận lợi cho các nước trực tiếp bị chiến tranh tàn phá và giúp luôn cả các nước “cựu thù” Ý - Đức - Nhật bại trận trong thế chiến thứ hai tái thiết quốc gia để hội nhập vào cộng đồng chung của nhân loại. Những việc Hoa Kỳ thực hiện liên minh với nước Âu Châu trong quá khứ và hiện tại không ai có thể xuyên tạc thiện chí của Hoa Kỳ trừ những nhà nước côn đồ Tàu Cộng - Việt Cộng.

Cụ thể hơn là các nước Đông Bắc Á như Nhật, Nam Hàn, Đài Loan lập liên minh với Hoa Kỳ đã nhận được sự trợ giúp tích cực từ phía Hoa Kỳ để làm nên những kỳ tích chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...thần kỳ và hội nhập tốt vào giòng sống tự do, dân chủ, văn minh tiến bộ của cộng đồng nhân loại. Trong mối liên minh này, các lãnh đạo Nhật, Hàn, Đài khẳng định được họ là những quốc gia độc lập có chủ quyền và người dân thể hiện được quyền làm chủ qua việc xuống đường chống đối các chính sách, đường lối của chính phủ họ đối với đồng minh Hoa Kỳ như đòi ngưng ngay việc nhập cảng thịt “bò điên”, đòi Hoa Kỳ rút các căn cứ quân sự trên lãnh thổ của họ về nước...

Qua đó xét đến liên minh ý thức hệ giữa Tàu Cộng - Việt Cộng thì sao, có đúng là liên minh không?

Không khó để nhận ra liên minh Ý thức hệ giữa Việt Cộng với Tàu Cộng chỉ làm cho Việt Nam mất dần lãnh thổ, lãnh hải... và từng bước lún sâu vào lệ thuộc Tàu Cộng toàn diện. Ngay cả Tàu cộng trong lúc liên minh, có thời gian dài bắn giết, đuổi bắt ngư dân Việt đòi tiền chuộc, đòi chủ quyền đường lưỡi bò trên biển đông, tuyên bố sáp nhập Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ Tàu nhưng lãnh đạo đảng, nhà nước Việt Cộng im thinh thít và hệ thống loa đài, các phương tiện truyền thông của đảng, nhà nước chỉ dám khe khẻ kêu là “tàu lạ, kẻ lạ”.

Trước hành động nhu nhược làm nhục quốc thể của lãnh đạo Việt Cộng đã thúc đẩy những người dân vượt qua sợ hãi xuống đường phản đối Tàu Cộng xâm lược thì bị đánh đập, bắt bớ, ghép tội chống người thi hành công vụ, tội gây rối trật tự công cộng tống tù. Mãi cho đến khi “kết quả” của liên minh ý thức hệ dẫn đến việc Tàu Cộng đưa giàn khoan HD -981 vào cấm mốc chủ quyền trong vùng biển chủ quyền Việt Nam. Lúc này chẳng đặng đừng vì không thể bưng bít thông tin nên mới có một số lãnh đạo tối cao của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam đủng đa đủng đỉnh tuyên bố kiểu “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” và có cả tuyên bố bịp bợm, dối trá nhằm xoa dịu phẫn nộ trong lòng người dân sôi sục trước hành động xâm lăng trắng trợn của Tàu Cộng.

Thế mà bầy đàn cộng sản “con” vẫn ngoan ngoãn nghe theo “lệnh” chỉ đạo của Tàu Cộng, của lãnh đạo cộng sản giữ vững liên minh ý thức hệ, tin tưởng vào đảng, nhà nước để không bị kẻ xấu lợi dụng phá hoại mối quan hệ tốt đẹp của hai đảng hai nhà nước Tàu - Việt (?) Làm như thế bầy đàn cộng sản Việt Nam không ngu xuẩn thì là gì?

Xét đến liên minh của các nước trên thế giới với Hoa Kỳ và liên minh ý thức hệ của Việt Cộng với Tàu Cộng không cần nói xấu hay xuyên tạc ai cũng nhận ra, nó không phải là liên minh đúng nghĩa liên minh của thế giới văn minh thời hiện đại. Liên minh Tàu - Việt đúng thật, chỉ là mối quan hệ chủ - tớ của thời chủ nghĩa nô lệ xa xưa, là quan hệ nước lớn với chư hầu của thời đại quân chủ phong kiến. Thế thì tại sao lãnh đạo đảng Việt Cộng với bầy đàn ngu cộng vẫn bám vào liên minh ý thức hệ, hữu nghị viển vông với Tàu Cộng và thiểu số bọn lãnh đạo Việt Cộng đã lỡ bán mình làm tay sai, bán nước cầu vinh cho Tàu Cộng nên không thể quay đầu lại được nữa như thế còn có thể hiểu được - chứ đa số bọn ngu đảng cứ nhắm mắt bịt tai phò đảng, phò liên minh ma quỷ viển vông Tàu-Việt, như thế không ngu xuẩn thì là gì?

Ý kiến bạn đọc
21/07/201408:46:16
Khách
Bài viết hay
20/07/201416:37:12
Khách
ĐỒNG Ý VC NGU, THẾ NHƯNG PHE CHỐNG CHỌNG 40 NĂM NAY VẨN KHÔNG THẮNG NỔI MẤY THẰNG NGU ..CẦN PHẢI THAY THẾ LẢNH ĐẠO VÀ SỬA ĐỔI ĐƯỜNG LÔI CHỐNG CỘNG HIỆN NAY THÔI.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều làm tôi khâm phục và ngưỡng mộ anh hơn hết là ý chí và niềm đam mê văn chương của anh rất mạnh mẽ. Stroke thì mặc stroke, anh ráng tự tập luyện bàn tay và trí óc bằng cách gõ những bài văn thơ trên phím chữ của máy vi tính thay vì những cách tập therapy thông thường mà các bác sĩ và y tá ở bệnh viện yêu cầu.
Nguyễn Công Trứ không chỉ là một con người có tài văn và võ mà ông còn là một người có tài kinh bang tế thế (trị nước cứu đời). Được vua cử làm Dinh điền sứ (1828), ông đã có sáng kiến chiêu mộ dân nghèo, di dân lập ấp, khai khẩn đất hoang, đắp đê lấn biển, lập lên hai huyện mới Tiền Hải (thuộc tỉnh Thái Bình) và Kim Sơn (thuộc tỉnh Ninh Bình).
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
Trước hết nói về thị trường địa ốc ở Trung Quốc hiện chiến 25-30% GDP – so với 9% GDP ở Mỹ năm 2006 tức là vào lúc cao điểm trước cuộc khủng hoảng địa ốc 2007-08. Nhà đất chiếm 80% tài sản của dân Tàu (so với 40% ở Mỹ). Người Hoa không có nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu như ở Hoa Kỳ nên để dành tiền mua nhà nhất là khi giá nhà tăng liên tục từ 30 năm nay (trừ những lúc giá cả khựng lại trong ngắn hạn như vào năm 2014.) Ngành địa ốc ở Trung Quốc nếu suy sụp trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến GDP, và trực tiếp tác động lên dân chúng vốn dựa vào giá nhà như khoảng đầu tư lớn nhất trong đời chuẩn bị cho cưới hỏi, hưu trí hay gia tài để lại con cháu. Cho nên Bắc Kinh vô cùng thận trọng quản lý khủng hoảng địa ốc để không nổ bùng trở thành bất mãn xã hội như trường ở Mỹ năm 2007 vốn dẫn đến Donald Trump và Bernie Sander năm 2016 và 2020. Khủng hoảng kinh tế nguy hiểm ở chỗ từ một đốm lửa nhỏ trong chớp mắt lây lan thành trận cháy rừng, lý do nơi tâm lý
Lời người dịch: Chủ nhật vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Đài Loan gia nhập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, điều mà Tổng thống Thái Anh Văn đã bác bỏ rõ ràng. Vào tuần trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay chiến đấu đến vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Hiện nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng các giảng viên Mỹ đang bí mật huấn luyện cho quân đội Đài Loan.
Trước khi đội Việt Nam gặp đội Tàu China trong giải đấu chọn đội đại diện Châu Á dự World Cup Qatar 2022 ở bảng B ngày 7 tháng 10 năm 2021 thì báo chí quốc tế đưa ra nhiều nhận xét nhưng tổng quát là trình độ 2 đội coi như ngang ngửa nhau. Đội nào cũng có cơ hội thắng đội kia.Tuy vậy, cũng có vài ý kiến lo ngại rằng yếu tố chính trị sẽ xen vào chuyện thể thao- một trận đấu mang nhiều ý nghĩa danh dự của quốc gia.
Sau 2 năm vật lộn với dịch Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam đang đứng trước viễn ảnh u tối nhất kể từ khi Đổi mới 35 năm trước đây (1986). Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì: “Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%.“
Ngược lại, những biến cố dồn dập đủ loại trong COVID-19 mở ra cuộc đấu tranh chính trị mới: đòi quyền được sống còn, có thuốc trị cho tất cả, đi lại an toàn, đó là một cái gì thiết thực trong đời sống hằng ngày và không còn chờ đợi được chính quyền ban phát ân huệ; nó khiến cho người dân có ý thức là trong các vấn đề nội chính, cải tổ chế độ là cần ưu tiên giải quyết. Người dân không còn muốn thấy vết nhơ của Đồng Tâm hay tiếp tục qùy lạy van xin, thì không còn cách nào khác hơn là phải có ý thức phản tỉnh để so sánh về các giá trị tự do cơ bản này và hành động trong gạn lọc. Tình hình chung trong việc chống dịch là bi quan và triển vọng phục hồi còn đấy bất trắc. Nhưng đó là một khởi đầu cho các nỗ lực kế tiếp. Trong lâu dài, dân chủ hoá là xu thế mà Việt Nam không thể tránh khỏi. Cải cách định chế chính trị và đào tạo cho con người để thích nghi không là một ý thức riêng cho những người quan tâm chính sự mà là của toàn dân muốn bảo vệ sức khoẻ, công ăn việc làm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.