Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam,-Hươớng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ- Làng Quảng Tế Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt Trưởng “Cọp Đứng Đắn” Tôn Thất Hy Lìa Rừng

19/07/201400:00:00(Xem: 3031)
Anaheim (Thanh Huy)- -Lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 7 năm 2014 tại nhà quàn Melrose Abdey Memmorio Park, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam,-Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ- Làng Quảng Tế Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt Trưởng “Cọp Đứng Đắn” Tôn Thất Hy Lìa Rừng.

Tham dự lễ có phái đoàn Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Phái đoàn Hướng Đạo Trưởng Niên, Phái đoàn đại diện Đạo Gia Lai, các Trưởng đến từ San Jose, San Diego, các phái đoàn thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Làng Quảng Tế, Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Bách Hợp San Diego và các cựu Hướng đạo cư ngụ tại Miền Nam California.

blank
Điều hợp chương trình nghi thức do Trưởng Lê Đức Phẩm Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam phụ trách.

Lễ tiễn biệt được long trọng tổ chức theo nghi thức Hướng Đạo.

Trưởng Lê Anh Dũng viết và đọc lời tiễn biệt qua tiếng đàn bầu của Trưởng Lê Đức Phẩm nghe thật não nùng trước cảnh biệt ly kẽ ở người đi.

Sau phần nghi thức, các đơn vị lên chia buồn cùng tang quyến và kể về những kỷ niệm, những đóng góp của Trưởng Tôn Thất Hy cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam. Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên đọc những điện thư của các Trưởng cũng như các đơn vị Hướng Đạo từ khắp nơi trên thế giới gởi về chia buồn với Hội Đồng Trung Ương và tang quyến. Tiếp theo mọi người cùng hát bản “Nguồn Thật” và cuối cùng hát bản “Tiễn Biệt.” Sau đó chương trình tang lễ do gia đình tiếp tục.

blank
Vài nét về tiểu sử Trưởng Tôn Thất Hy:

Trưởng Tôn Thất Hy, Sinh ngày 1 tháng 1 năm 1929 tại Huế.

Tên Rừng Cọp Đứng Đắn. Bút Hiệu Cọp Gia Lai và Quang Chi.

Nhận Bắc Đẩu Huân Chương, Huân Chương cao quý nhất của HĐTƯ HĐVN, nhân dịp Mừng 25 Năm Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam do Miền Tây Nam Hoa Kỳ phối hợp cùng BTV HĐTƯ tổ chức.

- 1943 Gia nhập Hướng Đạo.- 1959 Tham dự thiếu Bạch Đằng.- 1962 Tham dự khòa dự bị Ấu, Thiếu, Tráng tại Thừa Thiên. Tập sự tráng Bạch Đằng.- Tham dự trại trường Tùng Nguyên (Bạch Mã Tráng).- Tráng Trưởng Bạch Đằng.- 1963 Trao đoàn lại cho Tr Phan Gia Anh.- Thành lập tráng Bạch Mã.- Thành lập Liên Đoàn Bạch Mã.- 1965 Trưởng xưởng soạn thảo quy chế ngành Tráng Trại Họp Bạn Tráng Sinh Đà Nẵng.

- 1966 Thành lập đạo Gia Lai tại Pleiku.- Tổ chức trại họp bạn Châu Trường Sơn tại Biển Hồ Pleiku.- Phụ tá kha trưởng bằng rừng KHA (Tr Lê Gia Mô làm khóa trưởng).

- 1967 Phụ tá khóa trưởng bằng rừng KHA, được đề cử đi ADCC kha tráng.

- 1969 Tổ chức khóa dự bị cho Ban Huấn Luyện Vùng 2 tại Quy Nhơn và 2 khóa cơ bản để đào tạo công chức và cán bộ Xây Dựng nông thôn để sinh hoạt như trưởng ngàng tráng.

- 1971 Thành lập Đạo Đơn Dương, tổ chức khóa dự bị KHA tại trại trường Tùng Nguyên (với Tôn Thất Sam, Phan Mạnh Lương và Chu Sơn).

- Xuất bản sách " Xem Sao ",lập bản đồ. Sách đem về Hội Quán bán lấy tiền giúp quỹ huấn luyện vùng II.

- 1972 Tham dự khóa National training code tại dòng Đồng Tâm (Tr Mai Liệu làm khóa trưởng) tại trại trường Thủ Đức.- 1974 Tổ chức Liên Đoàn Gia Long tại Phú Quốc.

- Sau 1975, Tiếp tục hoạt động HĐ với Tr Trương Trọng Trác, Tr Mai Liệu.- 1982 Tổng thư ký Ban Chấp Hành HĐVN do trưởng Mai Liệu làm Chủ Tịch.- Tổ chức khóa huấn luyện cơ bản 4 nghành tại Orange County.

- 1983 Thư Ký Hội Nghị Costa Mesa thành lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN.- 1992 Tổ chức khóa Bạch Mã Tráng tại trại trường Long Beach ( 52 trại sinh ).- Ấn hành bản tin Bạch Mã ( 22 năm ra mắt 85 số báo).

- 1998 Tại Trại Họp bạn Thẳng Tiến 6 được đề cử làm cố vấn Hội Đồng Trung Ương.- 2005 Thành lập làng Quảng Tế - 2006 Giám sát Hội Đồng Trung Ương (Thẳng Tiến 8). - 2006 - 2010 Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương - HĐVN.

- 2007 Tr Hy tham dự trại họp bạn thế giới tại Anh Quốc, thăm trại trường Giwell và Brownsea island. Tham dự Trại Mừng 100 Năm Hướng Đạo Thế Giới tại Berlin do Chi Nhánh Đức tổ chức.

2014 Ra mắt Sổ Tay Hướng Đạo tại San Jose trong lúc đang ở trong bịnh viện tại Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.