Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam,-Hươớng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ- Làng Quảng Tế Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt Trưởng “Cọp Đứng Đắn” Tôn Thất Hy Lìa Rừng

19/07/201400:00:00(Xem: 3304)
Anaheim (Thanh Huy)- -Lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 7 năm 2014 tại nhà quàn Melrose Abdey Memmorio Park, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam,-Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ- Làng Quảng Tế Tổ Chức Lễ Tiễn Biệt Trưởng “Cọp Đứng Đắn” Tôn Thất Hy Lìa Rừng.

Tham dự lễ có phái đoàn Đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Phái đoàn Hướng Đạo Trưởng Niên, Phái đoàn đại diện Đạo Gia Lai, các Trưởng đến từ San Jose, San Diego, các phái đoàn thuộc các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Làng Quảng Tế, Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Bách Hợp San Diego và các cựu Hướng đạo cư ngụ tại Miền Nam California.

blank
Điều hợp chương trình nghi thức do Trưởng Lê Đức Phẩm Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam phụ trách.

Lễ tiễn biệt được long trọng tổ chức theo nghi thức Hướng Đạo.

Trưởng Lê Anh Dũng viết và đọc lời tiễn biệt qua tiếng đàn bầu của Trưởng Lê Đức Phẩm nghe thật não nùng trước cảnh biệt ly kẽ ở người đi.

Sau phần nghi thức, các đơn vị lên chia buồn cùng tang quyến và kể về những kỷ niệm, những đóng góp của Trưởng Tôn Thất Hy cho Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam. Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên đọc những điện thư của các Trưởng cũng như các đơn vị Hướng Đạo từ khắp nơi trên thế giới gởi về chia buồn với Hội Đồng Trung Ương và tang quyến. Tiếp theo mọi người cùng hát bản “Nguồn Thật” và cuối cùng hát bản “Tiễn Biệt.” Sau đó chương trình tang lễ do gia đình tiếp tục.

blank
Vài nét về tiểu sử Trưởng Tôn Thất Hy:

Trưởng Tôn Thất Hy, Sinh ngày 1 tháng 1 năm 1929 tại Huế.

Tên Rừng Cọp Đứng Đắn. Bút Hiệu Cọp Gia Lai và Quang Chi.

Nhận Bắc Đẩu Huân Chương, Huân Chương cao quý nhất của HĐTƯ HĐVN, nhân dịp Mừng 25 Năm Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam do Miền Tây Nam Hoa Kỳ phối hợp cùng BTV HĐTƯ tổ chức.

- 1943 Gia nhập Hướng Đạo.- 1959 Tham dự thiếu Bạch Đằng.- 1962 Tham dự khòa dự bị Ấu, Thiếu, Tráng tại Thừa Thiên. Tập sự tráng Bạch Đằng.- Tham dự trại trường Tùng Nguyên (Bạch Mã Tráng).- Tráng Trưởng Bạch Đằng.- 1963 Trao đoàn lại cho Tr Phan Gia Anh.- Thành lập tráng Bạch Mã.- Thành lập Liên Đoàn Bạch Mã.- 1965 Trưởng xưởng soạn thảo quy chế ngành Tráng Trại Họp Bạn Tráng Sinh Đà Nẵng.

- 1966 Thành lập đạo Gia Lai tại Pleiku.- Tổ chức trại họp bạn Châu Trường Sơn tại Biển Hồ Pleiku.- Phụ tá kha trưởng bằng rừng KHA (Tr Lê Gia Mô làm khóa trưởng).

- 1967 Phụ tá khóa trưởng bằng rừng KHA, được đề cử đi ADCC kha tráng.

- 1969 Tổ chức khóa dự bị cho Ban Huấn Luyện Vùng 2 tại Quy Nhơn và 2 khóa cơ bản để đào tạo công chức và cán bộ Xây Dựng nông thôn để sinh hoạt như trưởng ngàng tráng.

- 1971 Thành lập Đạo Đơn Dương, tổ chức khóa dự bị KHA tại trại trường Tùng Nguyên (với Tôn Thất Sam, Phan Mạnh Lương và Chu Sơn).

- Xuất bản sách " Xem Sao ",lập bản đồ. Sách đem về Hội Quán bán lấy tiền giúp quỹ huấn luyện vùng II.

- 1972 Tham dự khóa National training code tại dòng Đồng Tâm (Tr Mai Liệu làm khóa trưởng) tại trại trường Thủ Đức.- 1974 Tổ chức Liên Đoàn Gia Long tại Phú Quốc.

- Sau 1975, Tiếp tục hoạt động HĐ với Tr Trương Trọng Trác, Tr Mai Liệu.- 1982 Tổng thư ký Ban Chấp Hành HĐVN do trưởng Mai Liệu làm Chủ Tịch.- Tổ chức khóa huấn luyện cơ bản 4 nghành tại Orange County.

- 1983 Thư Ký Hội Nghị Costa Mesa thành lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN.- 1992 Tổ chức khóa Bạch Mã Tráng tại trại trường Long Beach ( 52 trại sinh ).- Ấn hành bản tin Bạch Mã ( 22 năm ra mắt 85 số báo).

- 1998 Tại Trại Họp bạn Thẳng Tiến 6 được đề cử làm cố vấn Hội Đồng Trung Ương.- 2005 Thành lập làng Quảng Tế - 2006 Giám sát Hội Đồng Trung Ương (Thẳng Tiến 8). - 2006 - 2010 Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương - HĐVN.

- 2007 Tr Hy tham dự trại họp bạn thế giới tại Anh Quốc, thăm trại trường Giwell và Brownsea island. Tham dự Trại Mừng 100 Năm Hướng Đạo Thế Giới tại Berlin do Chi Nhánh Đức tổ chức.

2014 Ra mắt Sổ Tay Hướng Đạo tại San Jose trong lúc đang ở trong bịnh viện tại Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.