Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại Họp Mặt 2014

17/07/201400:00:00(Xem: 1918)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Ái Hữu Sư Phạm Qui Nhơn Hải Ngoại tổ chức họp mặt lần Thứ 23 với sự tham dự của một số qúy Thầy, Cô, qúy vị đại diện các hội đoàn bạn, qúy cơ quan truyền thông và đại gia đình Sư Phạm Qui Nhơn cùng thân hữu. Đặc biệt có sự tham dự của Thầy Trần Văn Mẫn, Hiệu Trưởng Trường Sư Phạm Qui Nhơn.

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Theo Ông Phạm Nghĩa Hùng, Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016 cho biết: mỗi năm tổ chức một kỳ hội ngộ với chủ đề khác nhau, đặc biệt năm nay trước tình hình đất nước bị Trung Cộng xâm lăng, sự nhu nhược của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên Ban tổ chức đã chọn chủ đề: “Tổ Quốc và Quê Hương.” Trong dịp hội ngộ hằng năm Hội còn cho phát hành Đặc San Sư Phạm Qui Nhơn.

Điều hợp chương trình Ông Phạm Nghĩa Hùng.

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các anh chị em cựu Sư Phạm Qui Nhơn phụ trách, sau đó Ông Phạm Nghĩa Hùng, thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng môn tham dự ngày hội ngộ 2014.

Tiếp theo Ông giới thiệu Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Hội Trưởng mản nhiệm lên chào mừng Quan khách, qúy Thầy, Cô cùng các đồng môn, bà chân thành cảm ơn sự qúy mến của các hội đoàn bạn và Liên Trường Qui Nhơn đã hợp tác trong thời gian dài, cảm ơn tất cả các anh chị Sư Phạm Qui Nhơn đã cùng Bà điều hành hội trong tình thân ái, Bà cũng đã nhắc lại câu nói của Thầy Hiệu Trưởng đã nói Sư Phạm Qui Nhơn: “Nhân bản, khai phóng, dân tộc.” Sau đó Bà mời tất cả các anh chị trong Ban Chấp Hành lên để tuyên bố mản nhiệm.

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Tiếp theo mời qúy vị Giáo Sư lên sân khấu để các cựu học sinh tặng qùa lưu niệm.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị em cựu Sư Phạm Qui Nhơn thực hiện với sự đóng góp của một số nghệ sĩ thân hữu.

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Hội Nghị Diên Hồng,” tiếp theo là bản “Việt Nam Tôi Đâu” và nhiều bản nhạc tình tự quê hương cũng được các cựu Sư Phạm Qui Nhơn trình diễn xuất sắc.

Ông Phạm Nghĩa Hùng cho biết, sinh hoạt họp mặt hằng năm của hội nhằm mục đích thắt chặt tình thân hữu, trao đổi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống, cho nhau biết về tin tức kẻ mất người còn để cùng chia xẻ với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong những hoàn cảnh khó khăn của các đồng môn... Ngoài ra các anh chị tùy hoàn cảnh mỗi người cùng tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nhất là những cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.