Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Cận Bình: Cao Thủ Chiến Tranh Tâm Lý

16/07/201400:00:00(Xem: 2825)

Khích động, động viên tinh thần dân chúng, dân vận bên trong, khuấy rối, tấn công lực lượng thù địch, địch vận bên ngoài, kết hợp tuyên truyền đen, trắng, xám trên mọi mặt, là sách lược chiến tranh tâm lý của Chủ Tịch Tập cận Bình [TCB] trong chiến lược bành trướng, xâm lấn biển đảo của các nước láng giềng Á Châu Thái bình Dương của TC.

Có thể nói TCB là hàng cao thủ sách động quần chúng, không thua gì người thợ sơn Hitler nhờ giỏi võ mồm, khéo quơ tay chém gió và quan trọng nhứt là nhờ máy vi âm mới được phát minh, mà trở thành Lãnh tụ Đức Quốc Xã gây ra Thế Giới Đại Chiến lần thứ hai, làm nước Pháp liệt bại và Âu Châu điêu tàn. TCB bắt đầu triều đại mình ở TC, nơi Đảng Nhà Nước TC đã độc tài đảng trị toàn diện thống trị 1 tỷ 300 triệu người, kinh tế đang trổi dậy thành đệ nhị siêu cường kinh tế. TCB nối tiếp muốn bung ra cho lãnh thổ và lãnh hải rộng lớn hơn. Phía Tây có Nga là một nước lớn và cánh đồng Tây bá lợi Á lạnh quanh năm là kẻ thù khó gậm nhấm. Phía Nam có Ấn độ dân số chỉ sau TC, suốt thời Chiến Tranh Lạnh, TC chiến tranh biên giới với Ấn mà chẳng chiếm được tấc đất nào trước sự kháng cự kiên trì của Ấn Độ một nền văn minh kỳ cựu không thua gì Trung Hoa. Tây tiến không được, nam tiến không xong, TC chỉ còn có cách Đông tiến lấn chiếm biển đảo của các nước Á châu Thái bình dương nhỏ hơn, láng giềng của mình. Đó là nơi các nhà địa chất tin có một trữ lượng dầu khí, nguyên liệu dồi dào mà nền kỹ nghệ TC sản xuất tràn ngập đồ rẻ để xuất cảng cần như con người cần dưỡng khí.

Để tác động, động viên tinh thần dân chúng ủng hộ mình, đối nội TCB dùng hai chiến thuật. Chiến thuật thứ nhứt là bài trừ tham nhũng. Ông nói chống tham nhũng “từ con ruồi đến con hổ tham nhũng”. TCB dùng chiến thuật này để như Hồ chí Minh, CSVN “giết tiềm lực” chống đối hay bất đồng ý kiến với y trong thời mới lập chánh phủ Việt Minh. Chiến thuật này chỉ tốn một công mà được hai ba việc, hai ba cái lợi. Thoả mãn sự phẩn nộ của dân chúng đã coi tham nhũng do cán bộ và đảng viên CS gây ra là quốc nạn, một thùng thuốc súng không biết nổ lúc nào làm suy sụp chế độ CS. TCB lợi dụng chiến dịch bài trừ tham nhũng này để triệt hạ những cán bộ đảng viên gộc đã từng hay khả dĩ chống đối Ông. Có thể nói TCB là một tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quân uỷ trung ương thanh trừng nhiều giới chức cao cấp nhứt của Đảng CSTQ. Như Bạc hy Lai Bí Thư Đồng Khánh, thành viên Bộ Chánh Trị, Hoàng tử đỏ hoài Mao, nổi tiếng diệt tham nhũng, được lòng dân; như Chu vĩnh Khang nắm ngành an ninh nội chính lâu đời và cao nhứt; như Tướng Từ Tài Hậu Phó Chủ Tich Quân Uỷ Trung Ương. Có thể nói lên chưa đầy hai năm mà TCB trở thành một quân vương CS mạnh hơn Mao Trach Đông, Đặng tiểu Bình, dám triệt hạ đảng viên cao cấp nhứt, quét gần sạch đối thủ ra mặt hay tiềm ẩn của Ông.

Chiến thuật thứ hai là khích động tinh thần dân chúng bằng cách khơi lại tiền cứu hậu hận với Tây Phương và Nhựt. Ngày 27/06/2014, trước mặt các hàng lãnh đạo TC, trong đó có Thủ tướng Lý Khắc Cường và Ngoại trưởng Vương Nghị, TCB nhắc nhở, «chính sự yếu kém của quốc gia trong quá khứ đã giúp những kẻ ngoại xâm phá vỡ phòng thủ biên giới trên bộ và trên biển của Trung Quốc hàng trăm lần, đẩy đất nước Trung Quốc đến tận cùng của tai họa». Ông kêu gọi người dân Trung Quốc «không được quên quá khứ nhục nhã đó và xây dựng biên giới vững chắc». Ông kêu gọi Trung Quốc phải tăng cường sức mạnh quân sự để có thể “trăm trận trăm thắng.” Ông đánh vào nguyên tắc tâm lý cá nhân cũng như tâm lý quần chúng, người ta nhớ khổ nhục dai hơn.

Trong khi TC đưa giàn khoan khổng lồ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN với tàu chiến, máy bay tấn công, thì bộ máy truyên truyền quốc ngoại của TCB tố ngược VN là xâm phạm chủ quyền biển của TC, phá rối phương tiện của TC “tác nghiệp”. TC phát hành bản đồ «đường 10 đoạn» nuốt chửng Biển Đông của VN và lớn tiếng tuyên bố đó là chủ quyền bất khả tranh cãi của TC.

TC mở chiến dịch địch vận, khai thác tiền cứu hậu hận thời Nhựt tấn công Triều Tiên, Trung Hoa bắt phụ nữ Đại Hàn làm “gái giải sầu” cho quân Nhựt và tàn sát 300.000 người Trung Hoa ở Nam Kinh. Đích thân TCB đi Đại Hàn để khiêu khích Nam Hàn trả thù dân tộc. Trước đó chính Đảng Nhà Nước TC mặc thị xúi dân TQ biểu tình bài Nhựt, đập xe chở Đại sứ Nhựt, tẩy chay hàng hoá và các công ty Nhựt khiến Nhựt phải dời cơ xưởng qua Thái Lan, VN và Nam Dương. Cứu cánh của công cuộc địch vận này của TCB là làm rạn nứt liên minh Mỹ-Hàn-Nhật đã gắn bó từ sau Thế Chiến 2, suốt chiến tranh Lạnh, Mỹ hiện còn gần 100.000 quân trú đóng ở Nhựt và Đại Hàn.

Chiến tranh tâm lý chiến của TCB đánh ở trong vùng Á châu Thái bình dương không phải đánh khơi khơi, nó kết hợp với chiến tranh chánh trị trên mặt trận ngoại giao và trên tình hình an ninh vùng khi Mỹ chuyển trục quân sự về Á châu Thái bình dương. TCB khai thác con người và hoàn cảnh của TT Mỹ như một tổng thống thiếu cương quyết, khuynh hướng nặng chủ hoà thành gần như chủ bại. Từ Syria, đến Iran, vì hiếu hoà, Mỹ bị Nga dẫn. Nội tình chánh trị của TT Obama đang khó khăn. Cộng Hoà chiếm đa số cao ở Hạ Viện, còn Thượng Viện thì Dân chủ của Ông Obama đa số nhưng rất khít khao. TT Obama không uyển chuyển thoả hiệp với đối lập như TT Clinton hay Reagan mà hay câu mâu, tố giác, đổ tội cho đối lập Cộng Hoà, thường đụng chạm với Cộng Hoà có lúc Quốc Hội không thông qua ngân sách phải đóng cửa một phần chánh quyền. Trong tình thế nội bộ khó khăn đó, TCB biết TT Obama khó có quyết định cứng rắn ở hải ngoại. Nên TCB làm tới cho giàn khoan xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của VN. Người ta thấy Mỹ phản ứng chiếu lệ thôi, dường như Mỹ muốn né, để cho Nhựt chủ động lập liên minh chống TC.

Có người nói CS tuyên truyền xảo quyệt không ai tin. Chưa chắc. Không phải trên thế giới mấy tỷ người này, dân chúng và chánh quyền một trăm mấy chục nước ai cũng theo dõi thời sự Á chậu Thái bình Dương. Nói hoài, nói mãi, nói riết, cũng có người nghe, người tin như mẹ Tăng Sâm nghe miết cũng tin tin đồn con mình một nhà hiền triết lại giết người./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.