Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Đản Minnesota: 40 Đại Sư Ghpgvntn Về Dự

02/03/200000:00:00(Xem: 4776)
Saint Paul - Khoảng hơn 40 Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni trong Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội VN Thống Nhất Hải Ngoại (GHVNTNHN) tại Hoa Kỳ, năm nay lần đầu tiên sẽ cùng về Minnesota, ngày 7/5/2000, dự Đại Lễ Phật Đản, được tổ chức, tại chùa Phật Ân của xứ Vạn Hồ. Mọi năm qúi thầy chỉ dự lễ này ở California, nơi có đông người Việt nhất.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Phó Chủ Tịch Đặc Trách các Châu của Hội Đồng Đại Diện và cũng là Cố Vấn Hội Phật Giáo VN tại Minnesota cho biết, việc GHVNTNHN quyết định về tham dự Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2544 tại thành phố đôi Minneapolis - Saint Paul, nơi có gần 20 ngàn người Việt định cư, là để đáp lại lời yêu cầu của Ban Quản Trị Chùa Phật Ân và cũng đề yểm trộ tinh thần Phật tử ở đây.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan cho biết thêm nhân Đại Lễ này, GHPGVNHN còn nghe báo cáo về sinh hoạt mọi mặt của Giáo Hội trong năm qua. Ngoài ra, ông Võ văn Ái, Trưởng Phòng Thông Tin của Phật Giáo Việt Nam ở Paris và cô Ý Lan, một người ngoại quốc nói tiếng Việt rất giỏi cũng sẽ trình baỳ về vấn đề Nhân Quyền và Tôn Giáo.

Chuà Phật Ân đảm nhận việc tổ chức Đại Lễ với sự tham gia của Đòan Thanh Niên Phật Tử Thiên Ân. Anh em Phật tử sẽ làm hàng rào danh dự và đóng gòp vào chương trình văn nghệ với màn vũ Dâng Hoa. Qúi vị Chư Tăng trong Giáo Hội hoàn toàn tự túc trong vấn đề di chuyển vé máy bay.
Trụ sở chùa Phật Ân trước năm 1983 là nhà thờ Church of God. Phật tử địa phương kẻ công người của đã cùng nhau biến cải nơi này thành ngôi chùa rộng lớn, đẹp đẽ, có thể chứa cả ngàn Phật tử. Từ đồ án, đến đổ móng, dựng sườn, lợp mái, trang trí đều do bàn tay của hội viên Hôi Phật Giáo VN tại Minnesota, thực hiện. Hội thành lập từ năm 1976. Hội trưởng đầu tiên là nhà văn Vũ Khắc Khoan.
Trong thời gian đầu mới định cư Niệm Phật Đường đầu tiên của Phật tử Minnesota chỉ là một căn nhà ở đường Dale Saint Paul. Ngoài các khóa lễ hàng tuần, cầu an, cầu siêu, chùa Phật Ân còn có một lớp Việt ngữ, gồm có trên 150 học sinh trong đó có trên 10 người ngoại quốc. Các hội Phật Giáo bạn như hội của người Tibet, Trung Hoa hay Skri Lanka cũng thường mượn trụ sở chùa để mở các khóa tu học riêng cho họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.