Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phật Đản Minnesota: 40 Đại Sư Ghpgvntn Về Dự

02/03/200000:00:00(Xem: 5010)
Saint Paul - Khoảng hơn 40 Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni trong Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội VN Thống Nhất Hải Ngoại (GHVNTNHN) tại Hoa Kỳ, năm nay lần đầu tiên sẽ cùng về Minnesota, ngày 7/5/2000, dự Đại Lễ Phật Đản, được tổ chức, tại chùa Phật Ân của xứ Vạn Hồ. Mọi năm qúi thầy chỉ dự lễ này ở California, nơi có đông người Việt nhất.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Phó Chủ Tịch Đặc Trách các Châu của Hội Đồng Đại Diện và cũng là Cố Vấn Hội Phật Giáo VN tại Minnesota cho biết, việc GHVNTNHN quyết định về tham dự Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2544 tại thành phố đôi Minneapolis - Saint Paul, nơi có gần 20 ngàn người Việt định cư, là để đáp lại lời yêu cầu của Ban Quản Trị Chùa Phật Ân và cũng đề yểm trộ tinh thần Phật tử ở đây.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan cho biết thêm nhân Đại Lễ này, GHPGVNHN còn nghe báo cáo về sinh hoạt mọi mặt của Giáo Hội trong năm qua. Ngoài ra, ông Võ văn Ái, Trưởng Phòng Thông Tin của Phật Giáo Việt Nam ở Paris và cô Ý Lan, một người ngoại quốc nói tiếng Việt rất giỏi cũng sẽ trình baỳ về vấn đề Nhân Quyền và Tôn Giáo.

Chuà Phật Ân đảm nhận việc tổ chức Đại Lễ với sự tham gia của Đòan Thanh Niên Phật Tử Thiên Ân. Anh em Phật tử sẽ làm hàng rào danh dự và đóng gòp vào chương trình văn nghệ với màn vũ Dâng Hoa. Qúi vị Chư Tăng trong Giáo Hội hoàn toàn tự túc trong vấn đề di chuyển vé máy bay.
Trụ sở chùa Phật Ân trước năm 1983 là nhà thờ Church of God. Phật tử địa phương kẻ công người của đã cùng nhau biến cải nơi này thành ngôi chùa rộng lớn, đẹp đẽ, có thể chứa cả ngàn Phật tử. Từ đồ án, đến đổ móng, dựng sườn, lợp mái, trang trí đều do bàn tay của hội viên Hôi Phật Giáo VN tại Minnesota, thực hiện. Hội thành lập từ năm 1976. Hội trưởng đầu tiên là nhà văn Vũ Khắc Khoan.
Trong thời gian đầu mới định cư Niệm Phật Đường đầu tiên của Phật tử Minnesota chỉ là một căn nhà ở đường Dale Saint Paul. Ngoài các khóa lễ hàng tuần, cầu an, cầu siêu, chùa Phật Ân còn có một lớp Việt ngữ, gồm có trên 150 học sinh trong đó có trên 10 người ngoại quốc. Các hội Phật Giáo bạn như hội của người Tibet, Trung Hoa hay Skri Lanka cũng thường mượn trụ sở chùa để mở các khóa tu học riêng cho họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.