Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Thích Thiên Ân: Văn Nghệ Tiệc Chay Gây Qũy

16/07/201400:00:00(Xem: 3009)

Westminster (Bình Sa)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr. SW, Atlanta, GA 30331, đã tổ chức buổi văn nghệ tiệc chay gây qũy vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2014 tại nhà hàng Seafood World, Khoảng 500 đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Phước Thuận, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Thượng Tọa Thích Liểu Nguyên, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh và một số qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa Nam California, Quan Khách có Ông Micheal Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Ông Bà Nguyễn Hữu Chánh và một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Điều hợp chương trình khai mạc MC. Nguyễn Văn Nam, điều hợp chương trình văn nghệ 2 MC Dược Sĩ Thùy Tống và Ca Sĩ Nguyên Lê.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Hòa Thượng Thích Như Minh, Viện Chủ Thiền Viện Thích Thiên Ân, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự. HT. cho biết: “ Thiền Viện Thích Thiên Ân được Tiểu Bang Georgia chuẩn thuận và cấp giấy phép hoạt động như là một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận với danh xưng tiếng Mỹ là Boulder Park Meditation Center, Inc. Tiếng Việt là Thiền Viện Thích Thiên Ân. Thiền Viện Thích Thiên Ân mới thành lập cách đây một năm cho nên có nhiều Phật sự cần có sự gia bị của Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát, Chư vị Hộ Pháp Hiền Thánh Tăng, lòng từ bi nâng đỡ của Chư Tôn Thiện Đức, lòng thương mến hộ đạo của qúy đồng hương Phật tử gần xa, với lòng ước mong sao cho Thiền Viện Thích Thiên Ân thành tựu tốt đẹp dể phục vụ, đem lại những lợi lạc về mặc tinh thần cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, và để phát triển con đường hành trì tu tập của Phật Giáo Việt Nam, Văn Hóa Việt Nam tại hải ngoại...

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Những sự ủng hộ cao thượng và qúy giá về vật chất và tinh thần của Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử cho Thiền Viện Thích Thiên Ân trong đêm văn nghệ tiệc chay gây qũy nầy là một sự đóng góp giá trị cho công tác Phật sự trong những ngày sắp tới tại Thiền Viện Thiên Ân...”

Tiếp theo Ông Micheal Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley lên phát biểu, ông ca ngợi những đóng góp tích cực của Phật Giáo trong sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, sau đó ông trao cho Hòa Thượng Thích Như Minh bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp kể trên.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Sau đó phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, HT. cảm ơn Ban tổ chức đã cố gắng để có được buổi văn nghệ tiệc chay gây qũy hôm nay và HT. cũng đã ca ngợi tinh thần của đồng hương Phật tử qua những công tác Phật sự.

Buổi văn nghệ tiệc chay gây qũy do nhóm Phật tử Chùa Việt Nam tại Los Angerles, Gia Đình Phật Tử Long Hoa và các Ca Sĩ Nguyên Lê, Ngọc Huyền, Đặng Thế Luân, Mỹ Lan.

Mọi chi tiết đóng góp cho Thiền Viện Thích Thiên Ân xin liên lạc về các địa chỉ sau đây: Tại vùng Orange County: King Cargo, Tâm (714) 531-5069, Benson Auto Body and Paint, Anh Lâm (714) 379-7243, Linda (714) 588-8351.

Tại San Garbriel Lotus Pharmacy, Thùy (626) 872-0181, My Thanh Jewelry, Trang (626) 571-5231.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Theo ban tổ chức cho biết: “Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thiện Ân là người đầu tiên đem Phật Giáo Việt Nam chính thức đến Hoa Kỳ vào thập niên 60s. Ngài là người đã sáng lập ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Thành phố Los Angerles vào thập niên 70s, và cũng đã từng đứng ra tổ chức lễ truyền giới xuất gia đầu tiên cho tăng đoàn Phật Giáo người Hoa Kỳ. Từ đó hàng chục tăng đoàn, đạo tràng do người Mỹ hướng dẫn ngày nay đã được thành lập khắp nơi trên nước Mỹ. Ngài đã dùng ảnh hưởng của mình để giúp đỡ Phật giáo Srilanka, Phật giáo Đài Loan và Phật giáo Trung Hoa, v.v... Tại Hoa Kỳ được thành lập và phát triển rộng lớn như ngày nay.

Tuy Ngài đã trở về cõi Phật từ lâu, nhưng Tăng đoàn và Phật tử Việt Nam tại Los Angerles không bao giờ quên những ước nguyện của Ngài trong công cuộc truyền bá Phật Pháp, duy trì và phát triển những cơ sở hoằng pháp tại hải ngoại. Vì vậy, gần đây chúng tôi đang xúc tiến công trình tu sửa ngôi Thiền Viện Thích Thiện Ân, mới được thành lập tại Thành Phố Atlanta, Tiểu Bang Georgia, làm phương tiện cho những Tăng Ni trẻ có cơ sở để tu tập, hoằng pháp, và theo học tại các trường đại học của Hoa Kỳ, và để đào tạo ra những Tăng Ni có kiến thức khoa học, ngôn ngữ chuyên môn giúp đỡ cho công cuộc chuyển dịch kinh sách, nghiên cứu, hoằng pháp cho người bản xứ, và thế hệ con cháu trong tương lai của chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.