Hôm nay,  

Thiền Viện Thích Thiên Ân: Văn Nghệ Tiệc Chay Gây Qũy

16/07/201400:00:00(Xem: 4297)

Westminster (Bình Sa)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr. SW, Atlanta, GA 30331, đã tổ chức buổi văn nghệ tiệc chay gây qũy vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2014 tại nhà hàng Seafood World, Khoảng 500 đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức Tăng Ni có Hòa Thượng Thích Phước Thuận, HT. Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Thượng Tọa Thích Liểu Nguyên, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh và một số qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa Nam California, Quan Khách có Ông Micheal Võ, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Ông Bà Nguyễn Hữu Chánh và một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Điều hợp chương trình khai mạc MC. Nguyễn Văn Nam, điều hợp chương trình văn nghệ 2 MC Dược Sĩ Thùy Tống và Ca Sĩ Nguyên Lê.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Hòa Thượng Thích Như Minh, Viện Chủ Thiền Viện Thích Thiên Ân, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự. HT. cho biết: “ Thiền Viện Thích Thiên Ân được Tiểu Bang Georgia chuẩn thuận và cấp giấy phép hoạt động như là một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận với danh xưng tiếng Mỹ là Boulder Park Meditation Center, Inc. Tiếng Việt là Thiền Viện Thích Thiên Ân. Thiền Viện Thích Thiên Ân mới thành lập cách đây một năm cho nên có nhiều Phật sự cần có sự gia bị của Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát, Chư vị Hộ Pháp Hiền Thánh Tăng, lòng từ bi nâng đỡ của Chư Tôn Thiện Đức, lòng thương mến hộ đạo của qúy đồng hương Phật tử gần xa, với lòng ước mong sao cho Thiền Viện Thích Thiên Ân thành tựu tốt đẹp dể phục vụ, đem lại những lợi lạc về mặc tinh thần cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, và để phát triển con đường hành trì tu tập của Phật Giáo Việt Nam, Văn Hóa Việt Nam tại hải ngoại...

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Những sự ủng hộ cao thượng và qúy giá về vật chất và tinh thần của Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử cho Thiền Viện Thích Thiên Ân trong đêm văn nghệ tiệc chay gây qũy nầy là một sự đóng góp giá trị cho công tác Phật sự trong những ngày sắp tới tại Thiền Viện Thiên Ân...”

Tiếp theo Ông Micheal Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley lên phát biểu, ông ca ngợi những đóng góp tích cực của Phật Giáo trong sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, sau đó ông trao cho Hòa Thượng Thích Như Minh bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp kể trên.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Sau đó phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, HT. cảm ơn Ban tổ chức đã cố gắng để có được buổi văn nghệ tiệc chay gây qũy hôm nay và HT. cũng đã ca ngợi tinh thần của đồng hương Phật tử qua những công tác Phật sự.

Buổi văn nghệ tiệc chay gây qũy do nhóm Phật tử Chùa Việt Nam tại Los Angerles, Gia Đình Phật Tử Long Hoa và các Ca Sĩ Nguyên Lê, Ngọc Huyền, Đặng Thế Luân, Mỹ Lan.

Mọi chi tiết đóng góp cho Thiền Viện Thích Thiên Ân xin liên lạc về các địa chỉ sau đây: Tại vùng Orange County: King Cargo, Tâm (714) 531-5069, Benson Auto Body and Paint, Anh Lâm (714) 379-7243, Linda (714) 588-8351.

Tại San Garbriel Lotus Pharmacy, Thùy (626) 872-0181, My Thanh Jewelry, Trang (626) 571-5231.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ Thiền Viện?Thích Thiên Ân.

Theo ban tổ chức cho biết: “Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thiện Ân là người đầu tiên đem Phật Giáo Việt Nam chính thức đến Hoa Kỳ vào thập niên 60s. Ngài là người đã sáng lập ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Thành phố Los Angerles vào thập niên 70s, và cũng đã từng đứng ra tổ chức lễ truyền giới xuất gia đầu tiên cho tăng đoàn Phật Giáo người Hoa Kỳ. Từ đó hàng chục tăng đoàn, đạo tràng do người Mỹ hướng dẫn ngày nay đã được thành lập khắp nơi trên nước Mỹ. Ngài đã dùng ảnh hưởng của mình để giúp đỡ Phật giáo Srilanka, Phật giáo Đài Loan và Phật giáo Trung Hoa, v.v... Tại Hoa Kỳ được thành lập và phát triển rộng lớn như ngày nay.

Tuy Ngài đã trở về cõi Phật từ lâu, nhưng Tăng đoàn và Phật tử Việt Nam tại Los Angerles không bao giờ quên những ước nguyện của Ngài trong công cuộc truyền bá Phật Pháp, duy trì và phát triển những cơ sở hoằng pháp tại hải ngoại. Vì vậy, gần đây chúng tôi đang xúc tiến công trình tu sửa ngôi Thiền Viện Thích Thiện Ân, mới được thành lập tại Thành Phố Atlanta, Tiểu Bang Georgia, làm phương tiện cho những Tăng Ni trẻ có cơ sở để tu tập, hoằng pháp, và theo học tại các trường đại học của Hoa Kỳ, và để đào tạo ra những Tăng Ni có kiến thức khoa học, ngôn ngữ chuyên môn giúp đỡ cho công cuộc chuyển dịch kinh sách, nghiên cứu, hoằng pháp cho người bản xứ, và thế hệ con cháu trong tương lai của chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.