Chuẩn Bị Đại Hội Đảng CSVN Nhớ Lại Đại Hội Vừa Qua Và Thực Tế VN Ngày Nay!

15/07/201400:00:00(Xem: 3478)

Người dân Sài Gòn, Hà Nội khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư Đảng CSVN đều như đồng thanh phát lên câu ‘Hãy lo học tiếng Tàu là vừa, kẻo quá muộn!’ Trung Quốc ngày nay quá hay trong trận chiến với Việt Nam lần này họ không cần đánh nhưng đã thắng theo binh pháp ‘Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần phải đánh, người giỏi đánh thì không thua, người khéo thua thì không chết…’* và Đại Hán trong cuộc cờ này đã thành công lớn xem như khởi đầu một thời Bắc thuộc mới với sự ‘lên ngôi’ của Nguyễn Phú Trọng!

TQ xâm lược vì tự chính người Việt nêu lên một cách vô văn hóa nếu không nói là vô giáo dục về đường lối, thay Đảng phát biểu của một nhân vật nay được bầu vào Bộ chính trị với vai trò tuyên huấn ‘Chúng tôi không chấp nhận đa nguyên, đa đảng’.** Nghĩa là chỉ có con đường của Bác Mao!

TQ xâm lược vì người Việt tự gắn cái ngu vào đầu mình khi “Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Đảng” khẳng định: Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới bảo đảm cho dân tộc ta có độc lập, tự do thực sự, đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc”. “Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội”. Quả thật không biết có còn cái đại ngu nào lớn hơn nữa khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở khắp nơi đã sụp đổ từ cuối thế kỷ 20, sau khi đã có hàng ngàn tài liệu vạch trần những sai lầm trong hệ thống xã hội chủ nghĩa và những bất cập trong tư tưởng chính trị của Marx và Lênin, tư tưởng của Stalin và Mao Trạch Đông, nhưng đến nay qua Cương Lĩnh vẫn còn viết được như vậy quả là chỉ có duy nhất trên hành tinh thứ Đại Ngu đến Đại Ngu và trở lại Đại Ngu! Trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản, những người Cộng sản kiệt sức và tự chôn lấy chính mình đã từ lâu rồi!

TQ xâm lược vì sau bao nhiêu năm chạy theo chủ nghĩa Mác Lê Mao, CSVN trở thành những những tên đại bịp vì qua dự thảo như Giáo sư Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng, nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại nhiều lần: nói như bản dự thảo là “nói bậy”, là “bịp thiên hạ”, là “nhắm mắt trước thực tế”, là “nói một đằng, làm một nẻo”, v.v…

TQ xâm lược vì con người CSVN bất chấp sự thật, bất chấp thực tế, bất chấp lịch sử, bất chấp tất cả! Miễn là còn được nắm quyền và tiền vàng đô la!

Có thể nói đây là một đại hội của một đảng cầm quyền đã đi thụt lùi quá xa so với những bước tiến của đồng loại về mặt nhân bản với sự tôn trọng nhân quyền và về khoa học kỹ thuật khi xây dựng phát triển. Mọi thứ rất mập mờ qua cái gọi định hướng xã hội chủ nghĩa hoặc bước quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội! Quả là nói càng nói bừa, thiếu tính lý luận và thuyết phục về mặt khoa học.

Nguồn nhân lực, thoạt nhìn toàn cảnh Đại hội XI, mới vào đầu giờ họp khai mạc đến buổi kết thúc không thiếu những cái ngáp dài, ngủ gục hoặc liên tục xoa dầu gió…trên những khuôn mặt phần lớn béo phì tóc hoa râm hoặc bạc phơ…Có người mặc áo trắng như tiên ông nhưng ngủ nhiều qua ống kính! Vậy thử hỏi còn nước nôi gì nữa mà làm việc công hay chỉ còn lại những tiếng vỗ tay yếu ớt để chứng tỏ ‘tay mình không bị què quẹt như bán thân bất toại nhưng vẫn lò mò đến Đại hội…

Nhìn toàn bộ lý lịch được phổ biến phần lớn xuất thân từ ‘lính lệ, biện, lý trưởng’, nghĩa là thành phần du kích, liên lạc, xã đội…mà lên nắm quyền lãnh đạo quốc gia như một phường với những tiền nhiệm gồm bọn thiến heo, cạo mủ cao su lên làm Chủ tịch nước mới chết dân!

Đó là đặc điểm trong thuật ngữ đặc thù của những người cộng sản ‘văn kiện Đảng đến con người vẫn là bảo đảm tính thống nhất giữa các nhiệm kỳ’!

Hơn thế nữa qua những câu khẩu hiệu trống rỗng ‘quốc gia dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh’, nếu thật sự có lòng tự trọng như vậy chỉ cần một nền kinh tế điều tiết với thực tâm trong sạch của người lãnh đạo, hà tất cần gì phải nhân danh những chủ thuyết này nọ để hù dân lành nhất là với những chủ thuyết lỗi thời một khi càng vung vãi chỉ càng làm thêm ô nhiễm môi trường từ vật chất đến tinh thần!

Tàu xâm lược vì đã gieo được cái ngu nay lớn rộ, đó là chủ trương công hữu nhưng lại cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, quả là một thứ rối bòng bong vì chế độ cộng sản Việt Nam sau bao nhiêu năm, hơn nửa thế kỷ cai trị tàn bạo trên đất nước này đã không đẻ ra được những lý thuyết gia ngoài những tên trí nô luôn chạy qua Liên Xô cũ và nay là Tàu cộng hầu lẽo đẽo theo sau với cái miệng nhóp nhéo nhai lại những gì chúng đã nặn ra – mà cũng chỉ nắm đuôi nhau như một bầy khỉ không hơn không kém!

Những trò chơi bắt tay với Cộng sản đã có nhiều bài học trong lịch sử về quốc hữu hóa vì nền tảng lý luận là công hữu – gọi là lý luận vì chỉ để lừa bịp, còn trên bình diện thực tiễn ngày nay là tầng lớp tư bản đỏ, xin hỏi đến hôm nay đã có mấy nhà đầu tư đến Việt Nam mà khi trở lại Hoa Kỳ, Phương Tây…trở nên những nhà tư bản giàu có hơn ngoài chuyện ‘giàu gái đẹp’, đó là sự thật!

Nhân danh ổn định để công an trị toàn diện và lâu dài, hiện tại để trở thành một tỉnh tự trị của Trung Quốc với mô hình ‘Một Quốc gia nhiều chế độ’. Các đảng viên đã được học tập về kiểu mô hình này mấy lúc nay và đó là nền tảng ‘Kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa’! Đó là những chuỗi giá trị toàn cầu theo những kẻ nô lệ giặc Tàu thời mới!

Vật giá, xăng dầu, mọi thứ tăng vọt trên 40%, người dân chân chất chỉ còn biết ngửa mặt nhìn trời ‘kia có thấu chăng’, nếu làm nô lệ xin làm nô lệ nhà giàu vẫn đỡ hơn khi bán nước cho Đại Hán, ngàn năm nô lệ giặc Tàu thì nay dân tộc này qua lịch sử đã thấm thía lắm rồi! Hình ảnh của những binh lính Tàu chạy qua Việt Nam trong các thời kỳ khác nhau quá đói đã cướp của dân và tham ăn đến bội thực chết ngay tại chỗ vẫn luôn còn trong hình ảnh người dân Việt sự khiếp đảm về cái nghèo, cái đói đến muôn thưở…Và nay những ai có thân nhân ở gần khu khai thác bô-xít Nhân Cơ, Lâm Đồng, sẽ rõ về số công nhân Trung Quốc kín đáo chuyển đến đây và sự sinh hoạt của chúng không khác xưa là bao giữa Tàu và Chệt!

Cầu Trời cho thuận gió nồm, nhưng thuyền Chúa Nguyễn ngày nay không còn, con cháu Dòng Nguyễn Phúc đã về đâu hết rồi! Từ ‘Con thuyền dân chủ bay xa’ rất mong manh thậm chí đánh chửi nhau đến cả văng xuống thuyền cùng nước bọt! Người dân Việt từ quê nhà qua Đại hội Hát Biển Đông & Quyền Con Người, những ai quan tâm đến thực trạng mất nước đều rưng rưng nước mắt: thật là một sự thành công phi thường, một tập họp nói lên sự đoàn kết cao cả của người Việt khắp năm châu.

TQ xâm lược vì về đường lối an ninh quốc phòng của Đại hội XI rất mù mờ khi lãnh hải với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều nằm trong ‘Cái Lưỡi Bò’ cuả Trung Quốc, nhưng vấn đề Biển Đông cùng lãnh thổ vẹn toàn không được đề cập đến, vậy mua vũ khí, mua tàu ngầm để dọa, khủng bố vào chính dân mình? Người dân đã biết rõ với những khuôn mặt xuất hiện chỉ là những Lê Chiêu Thống thời nay rõ ràng qua cuốn phim vì quá dị hợm bán mình làm tay sai cho giặc Tàu nên không được mang ra trình chiếu ‘Đường tới thành Thăng Long’ nhân dịp kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long, nay đã đến Bắc Kinh gần như trọn vẹn!

Điều đặc biệt với một Đại hội tổ chức trong Hội trường lớn như vậy nhưng vào phiên kết thúc khi Chủ tịch Hội nghị là Chủ tịch Nước mời Quý Đại biểu phát biểu, có người đưa tay lên nhưng phải chờ khoảnh khắc mới mang micro đến…Đây là điều thật buồn cười vì ngay cả với chính các Đại biểu thuộc thẩm quyền tầm cỡ Trung ương cũng bị bịt mồm không có quyền trình bày quan điểm, vậy phải hiểu người dân làm sao có được quyền tự do ngôn luận, những quyền cơ bản như Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã ghi?!

Chúc mừng một Tiến sĩ lên làm ‘Vua’ trên đất nước này, không mấy quốc gia có được Tổng Thống, Thủ Tướng, Chủ tịch nước…có bằng cấp cao như vậy nằm vào cương vị lãnh đạo đất nước! Và đặc biệt với tên gọi của loại tiến sĩ không dễ gì có trên hành tinh này: Tiến sĩ xây dựng đảng! Chắc ở Trung Quốc cũng đã có những luận án về đảng Lương Sơn Bạc! Phàm luận án Tiến sĩ phải mang lại cái gì mới nhất là triết lý sống nhân văn, sẽ không có thứ luận án dành cho những bản trường ca của người nô lệ!

Hết Đại hội này đến đại hội khác và thực tế xã hội, đất nước, dân tộc rơi xuống một vực thẳm với tiếng kêu trong vô vọng, đầy phẫn uất: Bán trôn! Không bán nước!

Cái trôn được đổ lên đầu băng đảng bán nước!

Nguyễn Quang

* Vạn Kiếp tông bí truyền thư, còn gọi là Vạn Kiếp binh thư, là một tác phẩm của Trần Hưng Đạo về nghệ thuật quân sự, có lẽ chủ yếu là bày binh bố trận, nhưng đến nay đã bị thất lạc. Nhân Huệ Vương Khánh Dư viết bài tựa cho sách ấy như sau: Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần phải đánh, người giỏi đánh thì không thua, người khéo thua thì không chết. Nguồn Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.

** Trước họp đảng một ngày, Đinh thế Huynh, ủy viên trung ương đảng, phát ngôn của đảng, tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản họp báo tại Hà nội, xác quyết một cách trắng trợn “Chúng tôi không chấp nhận đa nguyên đa đảng.” Nghĩa là chỉ có đảng cộng sản độc quyền cai trị độc quyền đô hộ dân Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.