Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Đại Hội Đảng CSVN Nhớ Lại Đại Hội Vừa Qua Và Thực Tế VN Ngày Nay!

15/07/201400:00:00(Xem: 2971)

Người dân Sài Gòn, Hà Nội khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư Đảng CSVN đều như đồng thanh phát lên câu ‘Hãy lo học tiếng Tàu là vừa, kẻo quá muộn!’ Trung Quốc ngày nay quá hay trong trận chiến với Việt Nam lần này họ không cần đánh nhưng đã thắng theo binh pháp ‘Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần phải đánh, người giỏi đánh thì không thua, người khéo thua thì không chết…’* và Đại Hán trong cuộc cờ này đã thành công lớn xem như khởi đầu một thời Bắc thuộc mới với sự ‘lên ngôi’ của Nguyễn Phú Trọng!

TQ xâm lược vì tự chính người Việt nêu lên một cách vô văn hóa nếu không nói là vô giáo dục về đường lối, thay Đảng phát biểu của một nhân vật nay được bầu vào Bộ chính trị với vai trò tuyên huấn ‘Chúng tôi không chấp nhận đa nguyên, đa đảng’.** Nghĩa là chỉ có con đường của Bác Mao!

TQ xâm lược vì người Việt tự gắn cái ngu vào đầu mình khi “Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Đảng” khẳng định: Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới bảo đảm cho dân tộc ta có độc lập, tự do thực sự, đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc”. “Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội”. Quả thật không biết có còn cái đại ngu nào lớn hơn nữa khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở khắp nơi đã sụp đổ từ cuối thế kỷ 20, sau khi đã có hàng ngàn tài liệu vạch trần những sai lầm trong hệ thống xã hội chủ nghĩa và những bất cập trong tư tưởng chính trị của Marx và Lênin, tư tưởng của Stalin và Mao Trạch Đông, nhưng đến nay qua Cương Lĩnh vẫn còn viết được như vậy quả là chỉ có duy nhất trên hành tinh thứ Đại Ngu đến Đại Ngu và trở lại Đại Ngu! Trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản, những người Cộng sản kiệt sức và tự chôn lấy chính mình đã từ lâu rồi!

TQ xâm lược vì sau bao nhiêu năm chạy theo chủ nghĩa Mác Lê Mao, CSVN trở thành những những tên đại bịp vì qua dự thảo như Giáo sư Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng, nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại nhiều lần: nói như bản dự thảo là “nói bậy”, là “bịp thiên hạ”, là “nhắm mắt trước thực tế”, là “nói một đằng, làm một nẻo”, v.v…

TQ xâm lược vì con người CSVN bất chấp sự thật, bất chấp thực tế, bất chấp lịch sử, bất chấp tất cả! Miễn là còn được nắm quyền và tiền vàng đô la!

Có thể nói đây là một đại hội của một đảng cầm quyền đã đi thụt lùi quá xa so với những bước tiến của đồng loại về mặt nhân bản với sự tôn trọng nhân quyền và về khoa học kỹ thuật khi xây dựng phát triển. Mọi thứ rất mập mờ qua cái gọi định hướng xã hội chủ nghĩa hoặc bước quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội! Quả là nói càng nói bừa, thiếu tính lý luận và thuyết phục về mặt khoa học.

Nguồn nhân lực, thoạt nhìn toàn cảnh Đại hội XI, mới vào đầu giờ họp khai mạc đến buổi kết thúc không thiếu những cái ngáp dài, ngủ gục hoặc liên tục xoa dầu gió…trên những khuôn mặt phần lớn béo phì tóc hoa râm hoặc bạc phơ…Có người mặc áo trắng như tiên ông nhưng ngủ nhiều qua ống kính! Vậy thử hỏi còn nước nôi gì nữa mà làm việc công hay chỉ còn lại những tiếng vỗ tay yếu ớt để chứng tỏ ‘tay mình không bị què quẹt như bán thân bất toại nhưng vẫn lò mò đến Đại hội…

Nhìn toàn bộ lý lịch được phổ biến phần lớn xuất thân từ ‘lính lệ, biện, lý trưởng’, nghĩa là thành phần du kích, liên lạc, xã đội…mà lên nắm quyền lãnh đạo quốc gia như một phường với những tiền nhiệm gồm bọn thiến heo, cạo mủ cao su lên làm Chủ tịch nước mới chết dân!

Đó là đặc điểm trong thuật ngữ đặc thù của những người cộng sản ‘văn kiện Đảng đến con người vẫn là bảo đảm tính thống nhất giữa các nhiệm kỳ’!

Hơn thế nữa qua những câu khẩu hiệu trống rỗng ‘quốc gia dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh’, nếu thật sự có lòng tự trọng như vậy chỉ cần một nền kinh tế điều tiết với thực tâm trong sạch của người lãnh đạo, hà tất cần gì phải nhân danh những chủ thuyết này nọ để hù dân lành nhất là với những chủ thuyết lỗi thời một khi càng vung vãi chỉ càng làm thêm ô nhiễm môi trường từ vật chất đến tinh thần!

Tàu xâm lược vì đã gieo được cái ngu nay lớn rộ, đó là chủ trương công hữu nhưng lại cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, quả là một thứ rối bòng bong vì chế độ cộng sản Việt Nam sau bao nhiêu năm, hơn nửa thế kỷ cai trị tàn bạo trên đất nước này đã không đẻ ra được những lý thuyết gia ngoài những tên trí nô luôn chạy qua Liên Xô cũ và nay là Tàu cộng hầu lẽo đẽo theo sau với cái miệng nhóp nhéo nhai lại những gì chúng đã nặn ra – mà cũng chỉ nắm đuôi nhau như một bầy khỉ không hơn không kém!

Những trò chơi bắt tay với Cộng sản đã có nhiều bài học trong lịch sử về quốc hữu hóa vì nền tảng lý luận là công hữu – gọi là lý luận vì chỉ để lừa bịp, còn trên bình diện thực tiễn ngày nay là tầng lớp tư bản đỏ, xin hỏi đến hôm nay đã có mấy nhà đầu tư đến Việt Nam mà khi trở lại Hoa Kỳ, Phương Tây…trở nên những nhà tư bản giàu có hơn ngoài chuyện ‘giàu gái đẹp’, đó là sự thật!

Nhân danh ổn định để công an trị toàn diện và lâu dài, hiện tại để trở thành một tỉnh tự trị của Trung Quốc với mô hình ‘Một Quốc gia nhiều chế độ’. Các đảng viên đã được học tập về kiểu mô hình này mấy lúc nay và đó là nền tảng ‘Kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa’! Đó là những chuỗi giá trị toàn cầu theo những kẻ nô lệ giặc Tàu thời mới!

Vật giá, xăng dầu, mọi thứ tăng vọt trên 40%, người dân chân chất chỉ còn biết ngửa mặt nhìn trời ‘kia có thấu chăng’, nếu làm nô lệ xin làm nô lệ nhà giàu vẫn đỡ hơn khi bán nước cho Đại Hán, ngàn năm nô lệ giặc Tàu thì nay dân tộc này qua lịch sử đã thấm thía lắm rồi! Hình ảnh của những binh lính Tàu chạy qua Việt Nam trong các thời kỳ khác nhau quá đói đã cướp của dân và tham ăn đến bội thực chết ngay tại chỗ vẫn luôn còn trong hình ảnh người dân Việt sự khiếp đảm về cái nghèo, cái đói đến muôn thưở…Và nay những ai có thân nhân ở gần khu khai thác bô-xít Nhân Cơ, Lâm Đồng, sẽ rõ về số công nhân Trung Quốc kín đáo chuyển đến đây và sự sinh hoạt của chúng không khác xưa là bao giữa Tàu và Chệt!

Cầu Trời cho thuận gió nồm, nhưng thuyền Chúa Nguyễn ngày nay không còn, con cháu Dòng Nguyễn Phúc đã về đâu hết rồi! Từ ‘Con thuyền dân chủ bay xa’ rất mong manh thậm chí đánh chửi nhau đến cả văng xuống thuyền cùng nước bọt! Người dân Việt từ quê nhà qua Đại hội Hát Biển Đông & Quyền Con Người, những ai quan tâm đến thực trạng mất nước đều rưng rưng nước mắt: thật là một sự thành công phi thường, một tập họp nói lên sự đoàn kết cao cả của người Việt khắp năm châu.

TQ xâm lược vì về đường lối an ninh quốc phòng của Đại hội XI rất mù mờ khi lãnh hải với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều nằm trong ‘Cái Lưỡi Bò’ cuả Trung Quốc, nhưng vấn đề Biển Đông cùng lãnh thổ vẹn toàn không được đề cập đến, vậy mua vũ khí, mua tàu ngầm để dọa, khủng bố vào chính dân mình? Người dân đã biết rõ với những khuôn mặt xuất hiện chỉ là những Lê Chiêu Thống thời nay rõ ràng qua cuốn phim vì quá dị hợm bán mình làm tay sai cho giặc Tàu nên không được mang ra trình chiếu ‘Đường tới thành Thăng Long’ nhân dịp kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long, nay đã đến Bắc Kinh gần như trọn vẹn!

Điều đặc biệt với một Đại hội tổ chức trong Hội trường lớn như vậy nhưng vào phiên kết thúc khi Chủ tịch Hội nghị là Chủ tịch Nước mời Quý Đại biểu phát biểu, có người đưa tay lên nhưng phải chờ khoảnh khắc mới mang micro đến…Đây là điều thật buồn cười vì ngay cả với chính các Đại biểu thuộc thẩm quyền tầm cỡ Trung ương cũng bị bịt mồm không có quyền trình bày quan điểm, vậy phải hiểu người dân làm sao có được quyền tự do ngôn luận, những quyền cơ bản như Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã ghi?!

Chúc mừng một Tiến sĩ lên làm ‘Vua’ trên đất nước này, không mấy quốc gia có được Tổng Thống, Thủ Tướng, Chủ tịch nước…có bằng cấp cao như vậy nằm vào cương vị lãnh đạo đất nước! Và đặc biệt với tên gọi của loại tiến sĩ không dễ gì có trên hành tinh này: Tiến sĩ xây dựng đảng! Chắc ở Trung Quốc cũng đã có những luận án về đảng Lương Sơn Bạc! Phàm luận án Tiến sĩ phải mang lại cái gì mới nhất là triết lý sống nhân văn, sẽ không có thứ luận án dành cho những bản trường ca của người nô lệ!

Hết Đại hội này đến đại hội khác và thực tế xã hội, đất nước, dân tộc rơi xuống một vực thẳm với tiếng kêu trong vô vọng, đầy phẫn uất: Bán trôn! Không bán nước!

Cái trôn được đổ lên đầu băng đảng bán nước!

Nguyễn Quang

* Vạn Kiếp tông bí truyền thư, còn gọi là Vạn Kiếp binh thư, là một tác phẩm của Trần Hưng Đạo về nghệ thuật quân sự, có lẽ chủ yếu là bày binh bố trận, nhưng đến nay đã bị thất lạc. Nhân Huệ Vương Khánh Dư viết bài tựa cho sách ấy như sau: Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần phải đánh, người giỏi đánh thì không thua, người khéo thua thì không chết. Nguồn Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.

** Trước họp đảng một ngày, Đinh thế Huynh, ủy viên trung ương đảng, phát ngôn của đảng, tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản họp báo tại Hà nội, xác quyết một cách trắng trợn “Chúng tôi không chấp nhận đa nguyên đa đảng.” Nghĩa là chỉ có đảng cộng sản độc quyền cai trị độc quyền đô hộ dân Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.