Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuẩn Bị Đại Hội Đảng CSVN Nhớ Lại Đại Hội Vừa Qua Và Thực Tế VN Ngày Nay!

15/07/201400:00:00(Xem: 2293)
Chuẩn Bị Đại Hội Đảng CSVN Nhớ Lại Đại Hội Vừa Qua Và Thực Tế VN Ngày Nay!

Người dân Sài Gòn, Hà Nội khi nghe tin ông Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư Đảng CSVN đều như đồng thanh phát lên câu ‘Hãy lo học tiếng Tàu là vừa, kẻo quá muộn!’ Trung Quốc ngày nay quá hay trong trận chiến với Việt Nam lần này họ không cần đánh nhưng đã thắng theo binh pháp ‘Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần phải đánh, người giỏi đánh thì không thua, người khéo thua thì không chết…’* và Đại Hán trong cuộc cờ này đã thành công lớn xem như khởi đầu một thời Bắc thuộc mới với sự ‘lên ngôi’ của Nguyễn Phú Trọng!

TQ xâm lược vì tự chính người Việt nêu lên một cách vô văn hóa nếu không nói là vô giáo dục về đường lối, thay Đảng phát biểu của một nhân vật nay được bầu vào Bộ chính trị với vai trò tuyên huấn ‘Chúng tôi không chấp nhận đa nguyên, đa đảng’.** Nghĩa là chỉ có con đường của Bác Mao!

TQ xâm lược vì người Việt tự gắn cái ngu vào đầu mình khi “Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Trung ương Đảng” khẳng định: Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới bảo đảm cho dân tộc ta có độc lập, tự do thực sự, đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc”. “Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội”. Quả thật không biết có còn cái đại ngu nào lớn hơn nữa khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở khắp nơi đã sụp đổ từ cuối thế kỷ 20, sau khi đã có hàng ngàn tài liệu vạch trần những sai lầm trong hệ thống xã hội chủ nghĩa và những bất cập trong tư tưởng chính trị của Marx và Lênin, tư tưởng của Stalin và Mao Trạch Đông, nhưng đến nay qua Cương Lĩnh vẫn còn viết được như vậy quả là chỉ có duy nhất trên hành tinh thứ Đại Ngu đến Đại Ngu và trở lại Đại Ngu! Trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản, những người Cộng sản kiệt sức và tự chôn lấy chính mình đã từ lâu rồi!

TQ xâm lược vì sau bao nhiêu năm chạy theo chủ nghĩa Mác Lê Mao, CSVN trở thành những những tên đại bịp vì qua dự thảo như Giáo sư Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng, nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại nhiều lần: nói như bản dự thảo là “nói bậy”, là “bịp thiên hạ”, là “nhắm mắt trước thực tế”, là “nói một đằng, làm một nẻo”, v.v…

TQ xâm lược vì con người CSVN bất chấp sự thật, bất chấp thực tế, bất chấp lịch sử, bất chấp tất cả! Miễn là còn được nắm quyền và tiền vàng đô la!

Có thể nói đây là một đại hội của một đảng cầm quyền đã đi thụt lùi quá xa so với những bước tiến của đồng loại về mặt nhân bản với sự tôn trọng nhân quyền và về khoa học kỹ thuật khi xây dựng phát triển. Mọi thứ rất mập mờ qua cái gọi định hướng xã hội chủ nghĩa hoặc bước quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội! Quả là nói càng nói bừa, thiếu tính lý luận và thuyết phục về mặt khoa học.

Nguồn nhân lực, thoạt nhìn toàn cảnh Đại hội XI, mới vào đầu giờ họp khai mạc đến buổi kết thúc không thiếu những cái ngáp dài, ngủ gục hoặc liên tục xoa dầu gió…trên những khuôn mặt phần lớn béo phì tóc hoa râm hoặc bạc phơ…Có người mặc áo trắng như tiên ông nhưng ngủ nhiều qua ống kính! Vậy thử hỏi còn nước nôi gì nữa mà làm việc công hay chỉ còn lại những tiếng vỗ tay yếu ớt để chứng tỏ ‘tay mình không bị què quẹt như bán thân bất toại nhưng vẫn lò mò đến Đại hội…

Nhìn toàn bộ lý lịch được phổ biến phần lớn xuất thân từ ‘lính lệ, biện, lý trưởng’, nghĩa là thành phần du kích, liên lạc, xã đội…mà lên nắm quyền lãnh đạo quốc gia như một phường với những tiền nhiệm gồm bọn thiến heo, cạo mủ cao su lên làm Chủ tịch nước mới chết dân!

Đó là đặc điểm trong thuật ngữ đặc thù của những người cộng sản ‘văn kiện Đảng đến con người vẫn là bảo đảm tính thống nhất giữa các nhiệm kỳ’!

Hơn thế nữa qua những câu khẩu hiệu trống rỗng ‘quốc gia dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh’, nếu thật sự có lòng tự trọng như vậy chỉ cần một nền kinh tế điều tiết với thực tâm trong sạch của người lãnh đạo, hà tất cần gì phải nhân danh những chủ thuyết này nọ để hù dân lành nhất là với những chủ thuyết lỗi thời một khi càng vung vãi chỉ càng làm thêm ô nhiễm môi trường từ vật chất đến tinh thần!

Tàu xâm lược vì đã gieo được cái ngu nay lớn rộ, đó là chủ trương công hữu nhưng lại cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, quả là một thứ rối bòng bong vì chế độ cộng sản Việt Nam sau bao nhiêu năm, hơn nửa thế kỷ cai trị tàn bạo trên đất nước này đã không đẻ ra được những lý thuyết gia ngoài những tên trí nô luôn chạy qua Liên Xô cũ và nay là Tàu cộng hầu lẽo đẽo theo sau với cái miệng nhóp nhéo nhai lại những gì chúng đã nặn ra – mà cũng chỉ nắm đuôi nhau như một bầy khỉ không hơn không kém!

Những trò chơi bắt tay với Cộng sản đã có nhiều bài học trong lịch sử về quốc hữu hóa vì nền tảng lý luận là công hữu – gọi là lý luận vì chỉ để lừa bịp, còn trên bình diện thực tiễn ngày nay là tầng lớp tư bản đỏ, xin hỏi đến hôm nay đã có mấy nhà đầu tư đến Việt Nam mà khi trở lại Hoa Kỳ, Phương Tây…trở nên những nhà tư bản giàu có hơn ngoài chuyện ‘giàu gái đẹp’, đó là sự thật!

Nhân danh ổn định để công an trị toàn diện và lâu dài, hiện tại để trở thành một tỉnh tự trị của Trung Quốc với mô hình ‘Một Quốc gia nhiều chế độ’. Các đảng viên đã được học tập về kiểu mô hình này mấy lúc nay và đó là nền tảng ‘Kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa’! Đó là những chuỗi giá trị toàn cầu theo những kẻ nô lệ giặc Tàu thời mới!

Vật giá, xăng dầu, mọi thứ tăng vọt trên 40%, người dân chân chất chỉ còn biết ngửa mặt nhìn trời ‘kia có thấu chăng’, nếu làm nô lệ xin làm nô lệ nhà giàu vẫn đỡ hơn khi bán nước cho Đại Hán, ngàn năm nô lệ giặc Tàu thì nay dân tộc này qua lịch sử đã thấm thía lắm rồi! Hình ảnh của những binh lính Tàu chạy qua Việt Nam trong các thời kỳ khác nhau quá đói đã cướp của dân và tham ăn đến bội thực chết ngay tại chỗ vẫn luôn còn trong hình ảnh người dân Việt sự khiếp đảm về cái nghèo, cái đói đến muôn thưở…Và nay những ai có thân nhân ở gần khu khai thác bô-xít Nhân Cơ, Lâm Đồng, sẽ rõ về số công nhân Trung Quốc kín đáo chuyển đến đây và sự sinh hoạt của chúng không khác xưa là bao giữa Tàu và Chệt!

Cầu Trời cho thuận gió nồm, nhưng thuyền Chúa Nguyễn ngày nay không còn, con cháu Dòng Nguyễn Phúc đã về đâu hết rồi! Từ ‘Con thuyền dân chủ bay xa’ rất mong manh thậm chí đánh chửi nhau đến cả văng xuống thuyền cùng nước bọt! Người dân Việt từ quê nhà qua Đại hội Hát Biển Đông & Quyền Con Người, những ai quan tâm đến thực trạng mất nước đều rưng rưng nước mắt: thật là một sự thành công phi thường, một tập họp nói lên sự đoàn kết cao cả của người Việt khắp năm châu.

TQ xâm lược vì về đường lối an ninh quốc phòng của Đại hội XI rất mù mờ khi lãnh hải với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều nằm trong ‘Cái Lưỡi Bò’ cuả Trung Quốc, nhưng vấn đề Biển Đông cùng lãnh thổ vẹn toàn không được đề cập đến, vậy mua vũ khí, mua tàu ngầm để dọa, khủng bố vào chính dân mình? Người dân đã biết rõ với những khuôn mặt xuất hiện chỉ là những Lê Chiêu Thống thời nay rõ ràng qua cuốn phim vì quá dị hợm bán mình làm tay sai cho giặc Tàu nên không được mang ra trình chiếu ‘Đường tới thành Thăng Long’ nhân dịp kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long, nay đã đến Bắc Kinh gần như trọn vẹn!

Điều đặc biệt với một Đại hội tổ chức trong Hội trường lớn như vậy nhưng vào phiên kết thúc khi Chủ tịch Hội nghị là Chủ tịch Nước mời Quý Đại biểu phát biểu, có người đưa tay lên nhưng phải chờ khoảnh khắc mới mang micro đến…Đây là điều thật buồn cười vì ngay cả với chính các Đại biểu thuộc thẩm quyền tầm cỡ Trung ương cũng bị bịt mồm không có quyền trình bày quan điểm, vậy phải hiểu người dân làm sao có được quyền tự do ngôn luận, những quyền cơ bản như Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã ghi?!

Chúc mừng một Tiến sĩ lên làm ‘Vua’ trên đất nước này, không mấy quốc gia có được Tổng Thống, Thủ Tướng, Chủ tịch nước…có bằng cấp cao như vậy nằm vào cương vị lãnh đạo đất nước! Và đặc biệt với tên gọi của loại tiến sĩ không dễ gì có trên hành tinh này: Tiến sĩ xây dựng đảng! Chắc ở Trung Quốc cũng đã có những luận án về đảng Lương Sơn Bạc! Phàm luận án Tiến sĩ phải mang lại cái gì mới nhất là triết lý sống nhân văn, sẽ không có thứ luận án dành cho những bản trường ca của người nô lệ!

Hết Đại hội này đến đại hội khác và thực tế xã hội, đất nước, dân tộc rơi xuống một vực thẳm với tiếng kêu trong vô vọng, đầy phẫn uất: Bán trôn! Không bán nước!

Cái trôn được đổ lên đầu băng đảng bán nước!

Nguyễn Quang

* Vạn Kiếp tông bí truyền thư, còn gọi là Vạn Kiếp binh thư, là một tác phẩm của Trần Hưng Đạo về nghệ thuật quân sự, có lẽ chủ yếu là bày binh bố trận, nhưng đến nay đã bị thất lạc. Nhân Huệ Vương Khánh Dư viết bài tựa cho sách ấy như sau: Người giỏi cầm quân thì không cần bày trận, người giỏi bày trận thì không cần phải đánh, người giỏi đánh thì không thua, người khéo thua thì không chết. Nguồn Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.

** Trước họp đảng một ngày, Đinh thế Huynh, ủy viên trung ương đảng, phát ngôn của đảng, tổng biên tập báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản họp báo tại Hà nội, xác quyết một cách trắng trợn “Chúng tôi không chấp nhận đa nguyên đa đảng.” Nghĩa là chỉ có đảng cộng sản độc quyền cai trị độc quyền đô hộ dân Việt Nam.

20/02/2019(Xem: 123)
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
20/02/2019(Xem: 849)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
19/02/2019(Xem: 922)
Có lẽ đây là lần đầu tiên, và (không chừng) cũng là lần duy nhất, đám phu phen quét đường của miền Nam nước Việt được giới văn nghệ sĩ của vùng đất này (vô tình) đưa vào tác phẩm.
19/02/2019(Xem: 506)
Trên vietnamnet.vn, Giáo Sư Sử học Phạm Hồng Tung, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết Việt Nam lâu nay đã “gạt quá khứ” sang một bên nên sách giáo khoa Lịch sử gói gọn 4 câu, 11 dòng ở lớp 12, báo chí lại ít nhắc đến Chiến tranh biên giới Việt – Trung.
19/02/2019(Xem: 678)
Bắt đầu từ 1954 với tổng thống thứ 34 là ông Eisenhower, Việt Nam mới có cơ hội đóng vai trò trong lịch sử Hiệp Chủng Quốc.
19/02/2019(Xem: 1183)
Dương cầm thủ quốc tế Đặng Thái Sơn là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong làng âm nhạc thế giới từ năm 1980, khi ông đoạt giải nhất trong cuộc thi Piano Quốc tế Chopin tại Warsaw, Ba Lan.
19/02/2019(Xem: 767)
Biển là con bé trôi sông lạc chợ, lang thang, quần áo tơi tả, đang đứng khóc mếu máo tại bờ biển Nha trang, được mẹ tôi thương hại đem về nuôi.
18/02/2019(Xem: 603)
Trong chuyến đi tìm Vết Chân Đức Phật bên Trung Quốc, tôi đến thành phố Quê Lâm, một thành phố du lịch nổi tiếng Trung Quốc. Dân số trong thành phố hai triệu nhưng mổi năm nghênh đoán khỏan 5 triệu du khách. Thành phố có nhiều công viên và thắng cảnh dộc sông Li đầy quyến rủ.
18/02/2019(Xem: 1181)
Không, không phải tôi muốn nói về những địa danh tại Việt Nam. Hội An và Chợ Nổi Cái Răng là hai cái Tết mà tôi đã tham dự. Hai cái tết lấy tên hai địa danh, được tổ chức tại Thảo Sơn Trà, đó là căn nhà đầy tiếng cười của bạn tôi: Michelle Thảo và anh Trần Sơn Vương.
18/02/2019(Xem: 1089)
Có người mẹ nào nhẫn tâm đẩy cả bầy con cái tha phương cầu thực, và khốn nạn đến nỗi mong chúng mang được cả “thế giới về” nhà. Tôi không tin ông Phúc hoàn toàn không biết gì về hiện trạng thê thảm hiện nay của tuổi trẻ VN. Ông ấy chỉ tự dối mình, và dối người cho qua nhiệm kỳ thôi
18/02/2019(Xem: 436)
kính gửi TT Donald Trump nhân cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn tại Hà nội ngày 27-28 tháng 2 năm 2019 - nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam vẫn áp đặt một thể chế độc tài, toàn trị, một chế độ mà Tổng Thống thường tuyên bố cần phải loại bỏ trên thế giới nhự ở nước Venezuela.
18/02/2019(Xem: 1744)
Trần Độ bị khai trừ ra khỏi đảng vì ông đã yêu cầu đảng hãy bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, mà thành lập một cơ chế dân chủ thật sự. Tang lễ bị kiểm soát chặt chẽ. Công an có mặt bên trong và bên ngoài nhà quàn.
18/02/2019(Xem: 697)
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích
18/02/2019(Xem: 693)
Phỏng vấnCựu Đại Sứ Bùi Diễm. Theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) . Phim tài liệu Việt Ngữ chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng
17/02/2019(Xem: 503)
Hội Bưởi-CVA nam Cali đã tưng bừng tổ chức mừng Tân Xuân năm Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea vào Chủ Nhật 17/2/2019. Tân Hội Trường Phạm Quang Tuấn sau lời cám ơn quan khách là cảm nghĩ mỗi khi Tết đến tâm tư lại hướng về quê hương bên kia bờ Thái Bình Dương, dù đã xa quê gần nửa thế kỷ.
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.