Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồi Giáo Không Để Yên TC

14/07/201400:00:00(Xem: 7506)

Vấn đề người thiểu số Duy ngô nhĩ đấu tranh cảm tử chống Trung Cộng đã xâm chiếm, thôn tính, Hán hoá quốc gia dân tộc mình không còn là một vấn đề của dân tộc thiểu số ở Tân Cương, mà đã trở thành quốc gia đại sự đối với TC.

Người dân Trung Quốc không còn thấy đất nước Trung Quốc hai kinh phẳng lặng bốn phương an bình nữa. Đảng Nhà Nước TC dù đã dành cho ngân sách an ninh nội địa lớn hơn ngân sách quốc phòng trong ngoài nước, vẫn thấy không nơi nào của Đảng Nhà Nước là bất khả xâm phạm nữa; từ Thiên An Môn với chân dung của Chủ Tịch Mao biểu tượng phòng thủ chặt chẽ, cho đến văn phòng tỉnh uỷ, dĩ chí các nơi phồn hoa đô hội như nhà ga xe lửa, nơi nào cũng có thể bị tấn công cảm tử, bắng chất nỗ, băng vũ khí bén nhọn của người Duy ngô nhĩ thiểu số. Chỗ nào người Duy ngô nhĩ cũng có thể tấn công cảm tử để đánh động lương tâm Loài Người trước thảm cảnh TC xâm chiếm, thôn tính quốc gia dân tộc của người Duy ngô nhĩ, cào bằng văn hoá, đàn áp, bài trừ tôn giáo Hồi Giáo của người Duy ngô nhĩ.

Một vấn đề hết sức chánh trị, phức tạp và tế nhị liên quan đến khối thiểu số, khác biệt tôn giáo, văn hoá, nguồn gốc, lẽ ra phải giải quyết bằng chánh trị tương nhượng, thoả hiệp. TC theo thói quen biến thành bản chất thứ hai lại giải quyết theo qui luật ai thắng ai, địch và ta một mất một còn, nên cái sẩy nẩy cái ung. Sức ép càng nhiều sức bật càng cao. Bạo lức kêu gọi bạo lực. Trước sách lược chụp mũ, trấn áp người Duy ngô nhĩ, của TC, người Duy ngô nhĩ phải dùng chiến thuật cảm tử, hy sinh thân mình, quyết tử cho Tổ Quốc Duy ngô nhĩ quyết sinh. Ỷ thế mạnh của chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CS và say sưa trong trấn áp người Duy ngô nhĩ mà Đảng chụp mũ là “quân khủng bố”, mới đây TC mắc phải thêm một sai lầm chiến lược lớn trong vấn đề Duy ngô nhĩ. Sai lầm chiến lược này biến vấn đề Duy ngô nhĩ đã và đang trở thành quốc gia đại sự trên phương diện đối nội, nó lây lan ra quốc tế, xúc phạm Thế giới Hồi Giáo, khiến TC trở thành kẻ gieo gió sẽ gặt bão.

Đó là, không biết ma đưa lối quỉ dẫn đường gì, mà TC mới đây ra lịnh cấm người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ không được ăn chay trong tháng Ramadan, một mùa chay tịnh theo truyền thống và giáo lý của Hồi Giáo, có từ thời Ông Tổ CS Quốc tế Karl Marx chưa sanh ra và TC chưa có trên bản đồ chánh trị thế giới.

Ramadan là mùa chay tịnh vào tháng Chín theo lịch Hồi Giáo và năm nay bắt đầu từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 Dương lịch. TC đơn phương ban hành và cưỡng hành triệt để lịnh cấm này đối với người Duy ngô nhĩ. Tại trường học có hoc sinh Duy ngô nhĩ, nhân viên nhà trường đưa đồ ăn đến tận bàn và bắt ăn để gọi là “lấy sức” để học. Tại công sở công nhân viên nào không ăn bình thường sẽ bị sa thải. Cấm trẻ em dưới 18 tuổi đến nhà thờ nghe kinh Koran (Qu'ran) và thực hiện nghi lễ Hồi giáo. Cấm đàn ông để râu, phụ nữ mặc trang phục Hồi giáo đến một số nơi thiết yếu. Cấm các trường của người Hồi giáo dạy kinh Koran.

Như vậy coi như TC chủ trương diệt Hồi Giáo rồi. Giận cá mà chém thốt như vậy, liệu Hồi Giáo một tôn giáo năng động có điềm nhiên toạ thị không và TC chịu nổi phản ứng của Thế Giới Hồi Giáo không?

Như đã biết từ thời Đông Tây gặp nhau trên đường Tơ Lụa cỗ đại, một số người Á rập nói tiếng Thổ Nhĩ kỳ, theo Hồi Giáo, đã lập quốc Turkestan, người Trung Hoa gọi là nước Đông Thổ và dân là Uyghur, tiếng Hán gọi là Duy Ngô Nhĩ. Khi CS chiếm được Trung Hoa, Mao Trạch Đông xua quân qua chiếm Đông Thổ, sáp nhập thành tỉnh Tân Cương và biến quê hương đất nước của người Duy ngô nhĩ như thuộc địa khai thác tài nguyên và di dân cho TC. Thống trị bằng chánh trị, kinh tế chưa đủ TC còn cào bằng văn hoá, bài trừ tôn giáo của người Duy ngô nhĩ bắng sách lược Hán hoá. Lợi dụng chánh nghĩa chống khủng bố toàn cầu, TC chụp mũ thành phần Duy ngô nhĩ dấu tranh cho quê hương xứ sỡ Duy ngơ Nhĩ là khủng bố. Tức nước bề bờ, người Duy ngô nhĩ lấy mạng sống của mình để tấn công TC, đánh động sự chú ý của đồng bào, đông đạo và lương tâm đồng loại về tội ác chiếm đất nước, kỳ thị, đàn áp, diệt chủng, điệt đạo mà Đảng Nhà Nước TC đã thực hiện hàng chục năm qua.

Phản ứng tự vệ chánh đáng của người Duy ngô nhĩ tạo thành quốc gia đại sự cho Đảng Nhà Nước TC. Người Duy ngô nhĩ, quốc gia ở Đông Thổ nay bị TC thôn tính, sáp nhập vào lãnh thổ TQ, tỉnh Tân Cương, nhưng sắc dân này có mặt tại nhiều nơi ở TC như ở vùng Đào Nguyên tỉnh Hồ Nam, các khu phố tại một số thành phố lớn ở Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải. Người Duy ngô nhĩ còn sống tại những cộng đồng hải ngoại của các nước như Nga (Siberia), Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Á như Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Uzbekistan.

Nên trước làn sóng tấn công cảm tử chống TC, dân chúng TQ coi tình hình mất an ninh là hiểm hoạ trầm trọng như quốc nạn tham nhũng, ô nhiễm môi sinh, giảm tuổi thọ của người dân xứ này. Cường độ và nhịp dộ các cuộc tấn công cảm tử của người Duy ngô nhĩ càng ngày càng tăng. Không nơi nào của Đảng Nhà Nước, không địa điểm tụ họp nào của xã hội không thể bị tấn công. Cuộc đấu tranh của người Duy ngô nhỉ tuy bất cân xứng so với lực lượng của Đảng Nhà Nước CS, nhưng đầy đủ khả năng làm bất cứ ở đâu và khi nào.

Hồi Giáo là một tôn giáo rất dấn thân, nhập thế, thần quyền rất thường can dự và thế quyền. Trong lịch sử thế giới Hồi Giáo có lần tấn công Tây Phương đến tận Tây ban Nha. Ở Á châu, nếu TC là nước đông dân nhứt hoàn cầu, thì Nam Dương là nước đông dân Hồi Giáo nhứt thế giới. Trung Đông là nơi có nhiều quốc Gia Hồi Giáo sản xuất dầu nhiều nhứt thế giới, TC quá sức cần, TC không nhập cảng được dầu khí cùng lắm hai tháng là kinh tế TC đột quị. Phi châu và Bắc Phi là vùng có nhiều nước Hồi Giáo, TC đầu tư khai thác tài nguyên, nguyên liệu cho TC nhiều nhứt. Hồi Giáo là tôn giáo người tín đồ rất trung thành, chấp hành chặt chẽ giáo lý. Đang làm việc mà tới giờ cầu nguyện là ngưng đi cầu nguyện. Thử hỏi Thế Giới thuần thành, của một tôn giáo nhập thế có để yên cho TC chống lại mùa chay Ramadan, cấm học giáo lý Hồi Giáo, cấm thể hiện niềm tin Hồi Giáo qua râu tóc, trang phục mà Thánh Kinh Koran qui định hay không? Nhẹ nhứt là lạnh nhạt bang giao, gia thương, giảm cung ứng nhiên liệu và nguyên liệu cho TC để gíup đồng đạo đang bị pháp nạn và quốc nạn do TC gây ra.

Người Duy ngô nhĩ hồi tháng 10/2013 vẫn có thể tấn công ngay tại Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh. Rồi tháng 3/2014 vụ thảm sát ở nhà ga Côn Minh- Vân Nam làm 29 người chết, gần 150 người bị thương. Gần đây nhất là vụ nổ tại một ngôi chợ ở Urumqi, thủ phủ Tân Cương.

Và bây giờ TC đang gây chiến với Hồi Giáo nói chung và Thế Giới Á rập trong mùa chay. Trên đời này chiến tranh tôn giáo là chiến tranh khó giải quyết nhứt. Trong lịch sử thế giới tôn giáo là lý do dễ sanh chiến tranh nhứt. TC mắc sai lầm chiến lược, khiêu khích Hồi Giáo và Thế Giới Á rập này không khó hiểu. CS vô thần xem tôn giáo là thuốc phiện. So lớn mạnh, TC quá nhỏ yếu so với Hồi Giáo và Thế Giới Á rập. Chỉ cần vài nước Hồi Giáo, trong Thế Giới Á rập siết hay cúp bán dầu khi cho TC vài tháng thì kinh tế TC sụp liền. Hay một số nước Hồi Giáo khác ở Phi Châu và Trung Đông ngưng các chương trình đầu tư, mua nguyên liệu của TC, thì TC sẽ từ chết tới bi thương./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
21/07/201417:33:54
Khách
Hoàn toàn ủng hộ Urumqi, Turkistan là quốc gia của người hồi giáo can đảm lên thế giới luôn ủng hộ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.