Hôm nay,  

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN Được Tin Buồn Trưởng Tôn Thất Hy Lìa Rừng

13/07/201402:54:00(Xem: 5671)
Trưởng Tôn Thất Hy Lìa Rừng

Tiểu sử Tr Tôn Thất Hy do Tr Trần Thu Ba soạn

Trưởng Tôn Thất HySinh ngày 1 tháng 1 năm 1929 tại Huế.
Tên Rừng Cọp Đứng Đắn.
Bút Hiệu Cọp Gia Lai và Quang Chi.
Nhận Bắc Đẩu Huân Chương, Huân Chương cao quý nhất của HĐTƯ HĐVN, nhân dịp Mừng 25 Năm Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam do Miền Tây Nam Hoa Kỳ phối hợp cùng BTV HĐTƯ tổ chức.
- 1943 Gia nhập Hướng Đạo.
- 1959 Tham dự thiếu Bạch Đằng.
- 1962 Tham dự khòa dự bị Ấu, Thiếu, Tráng tại Thừa Thiên. Tập sự tráng Bạch Đằng.
- Tham dự trại trường Tùng Nguyên (Bạch Mã Tráng).
- Tráng Trưởng Bạch Đằng.
- 1963 Trao đoàn lại cho Tr Phan Gia Anh.
- Thành lập tráng Bạch Mã.
- Thành lập Liên Đoàn Bạch Mã.
- 1965 Trưởng xưởng soạn thảo quy chế ngành Tráng Trại Họp Bạn Tráng Sinh Đà Nẵng.
- 1966 Thành lập đạo Gia Lai tại Pleiku.
- Tổ chức trại họp bạn Châu Trường Sơn tại Biển Hồ Pleiku.
- Phụ tá kha trưởng bằng rừng KHA (Tr Lê Gia Mô làm khóa trưởng).
1967 Phụ tá khóa trưởng bằng rừng KHA, được đề cử đi ADCC kha tráng.
- 1969 Tổ chức khóa dự bị cho Ban Huấn Luyện Vùng 2 tại Quy Nhơn và 2 khóa cơ bản để đào tạo công chức và cán bộ Xây Dựng nông thôn để sinh hoạt như trưởng ngàng tráng.
- 1971 Thành lập Đạo Đơn Dương, tổ chức khóa dự bị KHA tại trại trường Tùng Nguyên (với Tôn Thất Sam, Phan Mạnh Lương và Chu Sơn).
- Xuất bản sách " Xem Sao " ,lập bản đồ. Sách đem về Hội Quán bán lấy tiền giúp quỹ huấn luyện vùng II.
- 1972 Tham dự khóa National training code tại dòng Đồng Tâm (Tr Mai Liệu làm khóa trưởng) tại trại trường Thủ Đức.
- 1974 Tổ chức Liên Đoàn Gia Long tại Phú Quốc.
- Sau 1975, Tiếp tục hoạt động HĐ với Tr Trương Trọng Trác, Tr Mai Liệu.
- 1982 Tổng thư ký Ban Chấp Hành HĐVN do trưởng Mai Liệu làm Chủ Tịch.
- Tổ chức khóa huấn luyện cơ bản 4 nghành tại Orange County.
- 1983 Thư Ký Hội Nghị Costa Mesa thành lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN.
- 1992 Tổ chức khóa Bạch Mã Tráng tại trại trường Long Beach ( 52 trại sinh ).
- Ấn hành bản tin Bạch Mã ( 22 năm ra mắt 85 số báo).
 - 1998 Tại Trại Họp bạn Thẳng Tiến 6 được đề cử làm cố vấn Hội Đồng Trung Ương.
- 2005 Thành lập làng Quảng Tế 
- 2006 Giám sát Hội Đồng Trung Ương (Thẳng Tiến 8). 
- 2006 - 2010 Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương - HĐVN.
- 2007 Tr Hy tham dự trại họp bạn thế giới tại Anh Quốc, thăm trại trường Giwell và Brownsea island. Tham dự Trại Mừng 100 Năm Hướng Đạo Thế Giới tại Berlin do Chi Nhánh Đức tổ chức.
2014 Ra mắt Sổ Tay Hướng Đạo tại San Jose trong lúc đang ở trong bịnh viện tại Nam California.
 
Vĩnh biệt Tr Tôn Thất Hy.
Nghi lễ Hướng Đạo từ 10am tới 11:30am, ngày thứ Sáu 18 tháng 7, 2014
blank
.
,

Ý kiến bạn đọc
14/07/201418:39:46
Khách
ttridung@yahoo.com
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.