Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN Được Tin Buồn Trưởng Tôn Thất Hy Lìa Rừng

13/07/201402:54:00(Xem: 3773)
Trưởng Tôn Thất Hy Lìa Rừng

Tiểu sử Tr Tôn Thất Hy do Tr Trần Thu Ba soạn

Trưởng Tôn Thất HySinh ngày 1 tháng 1 năm 1929 tại Huế.
Tên Rừng Cọp Đứng Đắn.
Bút Hiệu Cọp Gia Lai và Quang Chi.
Nhận Bắc Đẩu Huân Chương, Huân Chương cao quý nhất của HĐTƯ HĐVN, nhân dịp Mừng 25 Năm Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam do Miền Tây Nam Hoa Kỳ phối hợp cùng BTV HĐTƯ tổ chức.
- 1943 Gia nhập Hướng Đạo.
- 1959 Tham dự thiếu Bạch Đằng.
- 1962 Tham dự khòa dự bị Ấu, Thiếu, Tráng tại Thừa Thiên. Tập sự tráng Bạch Đằng.
- Tham dự trại trường Tùng Nguyên (Bạch Mã Tráng).
- Tráng Trưởng Bạch Đằng.
- 1963 Trao đoàn lại cho Tr Phan Gia Anh.
- Thành lập tráng Bạch Mã.
- Thành lập Liên Đoàn Bạch Mã.
- 1965 Trưởng xưởng soạn thảo quy chế ngành Tráng Trại Họp Bạn Tráng Sinh Đà Nẵng.
- 1966 Thành lập đạo Gia Lai tại Pleiku.
- Tổ chức trại họp bạn Châu Trường Sơn tại Biển Hồ Pleiku.
- Phụ tá kha trưởng bằng rừng KHA (Tr Lê Gia Mô làm khóa trưởng).
1967 Phụ tá khóa trưởng bằng rừng KHA, được đề cử đi ADCC kha tráng.
- 1969 Tổ chức khóa dự bị cho Ban Huấn Luyện Vùng 2 tại Quy Nhơn và 2 khóa cơ bản để đào tạo công chức và cán bộ Xây Dựng nông thôn để sinh hoạt như trưởng ngàng tráng.
- 1971 Thành lập Đạo Đơn Dương, tổ chức khóa dự bị KHA tại trại trường Tùng Nguyên (với Tôn Thất Sam, Phan Mạnh Lương và Chu Sơn).
- Xuất bản sách " Xem Sao " ,lập bản đồ. Sách đem về Hội Quán bán lấy tiền giúp quỹ huấn luyện vùng II.
- 1972 Tham dự khóa National training code tại dòng Đồng Tâm (Tr Mai Liệu làm khóa trưởng) tại trại trường Thủ Đức.
- 1974 Tổ chức Liên Đoàn Gia Long tại Phú Quốc.
- Sau 1975, Tiếp tục hoạt động HĐ với Tr Trương Trọng Trác, Tr Mai Liệu.
- 1982 Tổng thư ký Ban Chấp Hành HĐVN do trưởng Mai Liệu làm Chủ Tịch.
- Tổ chức khóa huấn luyện cơ bản 4 nghành tại Orange County.
- 1983 Thư Ký Hội Nghị Costa Mesa thành lập Hội Đồng Trung Ương HĐVN.
- 1992 Tổ chức khóa Bạch Mã Tráng tại trại trường Long Beach ( 52 trại sinh ).
- Ấn hành bản tin Bạch Mã ( 22 năm ra mắt 85 số báo).
 - 1998 Tại Trại Họp bạn Thẳng Tiến 6 được đề cử làm cố vấn Hội Đồng Trung Ương.
- 2005 Thành lập làng Quảng Tế 
- 2006 Giám sát Hội Đồng Trung Ương (Thẳng Tiến 8). 
- 2006 - 2010 Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương - HĐVN.
- 2007 Tr Hy tham dự trại họp bạn thế giới tại Anh Quốc, thăm trại trường Giwell và Brownsea island. Tham dự Trại Mừng 100 Năm Hướng Đạo Thế Giới tại Berlin do Chi Nhánh Đức tổ chức.
2014 Ra mắt Sổ Tay Hướng Đạo tại San Jose trong lúc đang ở trong bịnh viện tại Nam California.
 
Vĩnh biệt Tr Tôn Thất Hy.
Nghi lễ Hướng Đạo từ 10am tới 11:30am, ngày thứ Sáu 18 tháng 7, 2014
blank
.
,

Ý kiến bạn đọc
14/07/201418:39:46
Khách
ttridung@yahoo.com
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo