Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Đại Trào Kỷ Niệm 39 năm Ly Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi

10/07/201400:00:00(Xem: 5451)

Nhân ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Oregon đã tổ chức Đại Hội Hành Hương kính Đức Mẹ một cách long trọng và trang nghiêm trong ba ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chúa Nhật, tại Giáo xứ Đức Me La Vang cũng như tại Trung Tâm Hành Hương Núi Đức Mẹ Sầu Bi.

Khách hành hương đến từ khắp nơi, như Vancouver B.C. Canada, San Jose, Utah, Idaho và Spokan, Seattle, Olympia tiểu bang Washington cũng như giáo dân thuộc các vùng phụ cận Portland như: Salem, Tigard, Hillsboro, Aloha, Beaverton đã đến tham dư cuộc Đại Hội Hành Hương này.

Vào Chúa Nhật ngày 6 tháng 7 năm 2014, khu vực Núi Đức Mẹ Sầu Bi đã đông xe tấp nập của khách hành hương. Năm nay! Giáo xứ Đức Mẹ La Vang tổ chức Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang và Đền Núi Đức Mẹ Sầu Bi 2014 với Chủ đề: “GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN THEO GƯƠNG MẸ MARIA."

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật giáo dân khắp nơi trong cũng như ngoài tiểu bang đã tập trung về Núi Đức Mẹ Sấu Bi để cung nghinh Đức Mẹ và hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn, do Đức Tổng Giám Mục Portland Alexander King Sample chủ tế với hơn 20 Linh Mục và Phó Tế Việt Mỹ cùng đồng tế, trên hàng ngàn giáo dân tham dự thánh lễ Tạ Ơn hôm nay.

blank
Trong Thánh Lễ.

Chương trình được bắt đầu với nghi thức truy điệu các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh cho lý tưởng tự do và hòa bình thế giới, quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cũng như các Đồng Minh được rước đến trước lễ đài và quốc ca Việt Mỹ được tất cả mọi người hát lên, mọi con tim cùng hòa nhịp hướng về Tổ quốc thân yêu đang bị “Gông Cùm dưới Chế độ cộng sản”, một phút mặc niệm cũng được mọi người kính cẩn nghiêng mình trưóc bàn thờ tổ quốc, ba hồi chuông trống và quốc thiều trổi lên chiêu hồn tử sĩ, linh mục chánh xứ Phạm Hữu Đạt niệm hương trước lễ đài.

Tiếp theo là phần cung nghinh Đức Me đi chung quanh trung tâm Hành Hương Grotto, với Thánh giá nến cao dẫn đầu, rồi đến quý hội đoàn, quý giáo dân, quý nữ tu, quý linh mục, đoàn dâng hoa và các sắc tộc thiểu số, mọi người vừa đi vừa lần hạt Mân Côi, rất trang nghiêm và thành kính.


Sau phần cung nghinh là phần dâng hoa trước tòa Đức Mẹ, các em trong lễ phục cổ truyền của Dân tộc đã dâng lên cho Đức Mẹ những hương trầm cũng như những bông hoa xinh tươi đủ màu sắc, trông thật đẹp mắt và nhìều ý nghĩa, đây cũng là nghĩa cử con thảo đối với Mẹ hiền.

blank
Trong Thánh Lễ.

Thánh lễ Đại Trào do Đức Tổng Giám Mục Portland chủ tế cùng với quý linh mục Viêt Nam và Hoa Kỳ đồng tế, trong phần huấn từ Đức Tổng Giám Mục đã đề cao giá trị của 2 chữ Tự Do và cái giá phải trả cho sự tự do đó, đối với người Công Giáo chúng ta. Sự tự do là một món quà từ Thiên Chúa, chúng ta được tự do chọn Chúa, tự do chọn Niềm Tin, tự do chọn Sự Thật và chúng ta cũng nhận biết rằng những anh em của chúng ta hôm nay vẫn đang bị bách hại, bị ngược đãi vì tôn giáo, vì niềm tin, Ngài nhấn mạnh: Khi chúng ta sống trong an toàn của Niềm tin không phài chỉ có thờ phượng tôn vinh Chúa mà thôi, nhưng cần phải tìm cách giải thoái chính minh những thói hư tật xấu, những cám dỗ, những tội lỗi làm mất lòng Chúa. Ngài cũng kêu gọi mọi người biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi để trở nên những tông đồ nhìệt thành cho Chúa, nhất là giới trẻ đang tham dự cuộc hành hương hôm nay.

Kết lễ là lời cảm ơn chân thành của linh mục Chánh xứ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang gởi đến Đức Tổng Giám Mục, quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đã dành thi gian quý báu cuối tuần để về đây cùng hiệp thông cầu nguỳện và ta ơn, xin bình an của Thiên Chúa va Mẹ La Vang chúc lành và ở cùng chúng ta luôn mãi.

Nguyện xin bình an của Chúa và Đức Mẹ đồng hành với Đức Tổng Giám Mục, quý linh mục, quý tu sỉ nam nữ và cùng với quý anh chi em trên mọi nẽo đường khì ra về và xin hẹn gặp lại quý vị trong kỳ Đại Hội hành hương lần thứ 40 LY HƯƠNG tại Portland, Oregon July 4th 2015.

Đặc Phái Viên

Tường Trình từ Thành Phố Portland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.