Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Đại Trào Kỷ Niệm 39 năm Ly Hương tại Núi Đức Mẹ Sầu Bi

10/07/201400:00:00(Xem: 5008)

Nhân ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Oregon đã tổ chức Đại Hội Hành Hương kính Đức Mẹ một cách long trọng và trang nghiêm trong ba ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chúa Nhật, tại Giáo xứ Đức Me La Vang cũng như tại Trung Tâm Hành Hương Núi Đức Mẹ Sầu Bi.

Khách hành hương đến từ khắp nơi, như Vancouver B.C. Canada, San Jose, Utah, Idaho và Spokan, Seattle, Olympia tiểu bang Washington cũng như giáo dân thuộc các vùng phụ cận Portland như: Salem, Tigard, Hillsboro, Aloha, Beaverton đã đến tham dư cuộc Đại Hội Hành Hương này.

Vào Chúa Nhật ngày 6 tháng 7 năm 2014, khu vực Núi Đức Mẹ Sầu Bi đã đông xe tấp nập của khách hành hương. Năm nay! Giáo xứ Đức Mẹ La Vang tổ chức Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang và Đền Núi Đức Mẹ Sầu Bi 2014 với Chủ đề: “GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN THEO GƯƠNG MẸ MARIA."

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật giáo dân khắp nơi trong cũng như ngoài tiểu bang đã tập trung về Núi Đức Mẹ Sấu Bi để cung nghinh Đức Mẹ và hiệp dâng thánh lễ Tạ Ơn, do Đức Tổng Giám Mục Portland Alexander King Sample chủ tế với hơn 20 Linh Mục và Phó Tế Việt Mỹ cùng đồng tế, trên hàng ngàn giáo dân tham dự thánh lễ Tạ Ơn hôm nay.

blank
Trong Thánh Lễ.

Chương trình được bắt đầu với nghi thức truy điệu các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh cho lý tưởng tự do và hòa bình thế giới, quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cũng như các Đồng Minh được rước đến trước lễ đài và quốc ca Việt Mỹ được tất cả mọi người hát lên, mọi con tim cùng hòa nhịp hướng về Tổ quốc thân yêu đang bị “Gông Cùm dưới Chế độ cộng sản”, một phút mặc niệm cũng được mọi người kính cẩn nghiêng mình trưóc bàn thờ tổ quốc, ba hồi chuông trống và quốc thiều trổi lên chiêu hồn tử sĩ, linh mục chánh xứ Phạm Hữu Đạt niệm hương trước lễ đài.

Tiếp theo là phần cung nghinh Đức Me đi chung quanh trung tâm Hành Hương Grotto, với Thánh giá nến cao dẫn đầu, rồi đến quý hội đoàn, quý giáo dân, quý nữ tu, quý linh mục, đoàn dâng hoa và các sắc tộc thiểu số, mọi người vừa đi vừa lần hạt Mân Côi, rất trang nghiêm và thành kính.


Sau phần cung nghinh là phần dâng hoa trước tòa Đức Mẹ, các em trong lễ phục cổ truyền của Dân tộc đã dâng lên cho Đức Mẹ những hương trầm cũng như những bông hoa xinh tươi đủ màu sắc, trông thật đẹp mắt và nhìều ý nghĩa, đây cũng là nghĩa cử con thảo đối với Mẹ hiền.

blank
Trong Thánh Lễ.

Thánh lễ Đại Trào do Đức Tổng Giám Mục Portland chủ tế cùng với quý linh mục Viêt Nam và Hoa Kỳ đồng tế, trong phần huấn từ Đức Tổng Giám Mục đã đề cao giá trị của 2 chữ Tự Do và cái giá phải trả cho sự tự do đó, đối với người Công Giáo chúng ta. Sự tự do là một món quà từ Thiên Chúa, chúng ta được tự do chọn Chúa, tự do chọn Niềm Tin, tự do chọn Sự Thật và chúng ta cũng nhận biết rằng những anh em của chúng ta hôm nay vẫn đang bị bách hại, bị ngược đãi vì tôn giáo, vì niềm tin, Ngài nhấn mạnh: Khi chúng ta sống trong an toàn của Niềm tin không phài chỉ có thờ phượng tôn vinh Chúa mà thôi, nhưng cần phải tìm cách giải thoái chính minh những thói hư tật xấu, những cám dỗ, những tội lỗi làm mất lòng Chúa. Ngài cũng kêu gọi mọi người biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi để trở nên những tông đồ nhìệt thành cho Chúa, nhất là giới trẻ đang tham dự cuộc hành hương hôm nay.

Kết lễ là lời cảm ơn chân thành của linh mục Chánh xứ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang gởi đến Đức Tổng Giám Mục, quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đã dành thi gian quý báu cuối tuần để về đây cùng hiệp thông cầu nguỳện và ta ơn, xin bình an của Thiên Chúa va Mẹ La Vang chúc lành và ở cùng chúng ta luôn mãi.

Nguyện xin bình an của Chúa và Đức Mẹ đồng hành với Đức Tổng Giám Mục, quý linh mục, quý tu sỉ nam nữ và cùng với quý anh chi em trên mọi nẽo đường khì ra về và xin hẹn gặp lại quý vị trong kỳ Đại Hội hành hương lần thứ 40 LY HƯƠNG tại Portland, Oregon July 4th 2015.

Đặc Phái Viên

Tường Trình từ Thành Phố Portland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.