Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Di Trú và Xã Hội: Thứ Bảy 12-7 ở Chùa Điều Ngự

10/07/201400:00:00(Xem: 1730)

Thể theo nhu cầu đòi hỏi của quý vị đồng hương trong các lãnh vực di trú và xã hội. Cơ quan thiện nguyện Bác Ái Công Giáo USCC sẽ phối hợp với Chùa Điều Ngự và chương trình phát thanh Radio Bolsa tổ chức một buổi hội thảo trong khuôn viên Chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Orange County, nhằm trình bầy và giải thích rõ ràng về luật lệ, cùng quyền lợi trong các vấn đề bảo lãnh gia đình, nhập tịch, xin miễn trừ lệ phí và các điều khoản cấm nhập cảnh Hoa Kỳ, đặc biệt là phần tin tức cập nhật cũng như diễn tiến của dự luật cải tổ hệ thống di trú và hợp thức hoá cho các di dân cư trú bất hợp lệ đang được bàn cãi tại quốc hội Hoa Kỳ hiện nay.

Diễn giả là ông Nam Lộc cùng các vị cố vấn di trú được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ chuẩn thuận.

Phần thứ hai liên quan đến lãnh vực an sinh xã hội, khách mời sẽ là bà Angie Hoquang, Chuyên Viên Giao Tế của Cơ Quan An Sinh Xã Hội Liên Bang Hoa Kỳ. Trong buổi hội thảo này bà Angie Hoquang sẽ trình bày chi tiết những chương trình hưu bổng, tàn tật và tồn sinh cũng như SSI (Trợ cấp Lợi tức bổ sung). Phần thuyết trình sẽ tập trung vào sự khác biệt giửa các chương trình quyền lợi và trợ cấp.

Ai là đối tượng hưởng quyền lợi An Sinh Xã Hội và ai là người hội đủ tiêu chuẩn hưởng SSI và MediCal. Người nhận Medicare nếu không đủ điều kiện hưởng thêm Medi-cal cần làm gì để có thêm sự trợ giúp của chính phủ trong việc đóng bảo phí phần B, deductible và 20% phụ đóng y tế phí?

Chia sẻ những tin tức mới nhất trong năm 2014 như cơ quan An Sinh Xã Hội sẽ ngừng cung cấp một số dịch vụ như Benefit Verification, giấy chứng minh thu nhập tại văn phòng địa phương. Trong buổi hội thảo, quý vị sẽ được hướng dẩn cách thức tạo cho mình "My SS account" hầu tìm có được những tài liệu của An Sinh Xã Hội như Social Security Statement, Benefit Verification cũng như các dịch vụ trực tuyến khác.

Ngoài ra các thuyết trình viên sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi cùng thắc mắc của quý vị tham dự.

Thời gian và địa điểm:

Thứ Bẩy 12 tháng 7, 2014

từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại

Chùa Điều Ngự

14472 Chestnut Street

Westminster, CA 92683

Quý vị có thể gửi những câu hỏi trước về Radio Bolsa

Địa chỉ 15751 Brookhurst St #133 TP. Westminster CA.92683 hoặc e-mail: lienlac@radiobolsa.com trước ngày 12 tháng 7 năm 2014. Mong Quý vị đến đông đủ.

Mọi chi tiết xin gọi về Radio Bolsa: (714) 418-2120

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.