Hôm nay,  

Mời Tham Gia Ngày Tổng Vận Động 16 Tháng 7

09/07/201400:00:00(Xem: 3154)

Kính gửi Quý Đồng Hương, Quý Lãnh Đạo Tôn Giáo và Cộng Đồng, và Quý Tổ Chức Hội Đoàn:

Chúng tôi viết thư này để kính mời Quý Vị tham gia ngày tổng vận động cho Việt Nam vào 16 tháng 7 tới đây, với mục đích kép: (1) đẩy lùi sự xâm lấn của cộng sản Trung Quốc, và (2) đẩy lùi sự độc tài của chế độ cộng sản Việt Nam. Chúng tôi cũng xin mời những Quý Vị ở vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận tham dự buổi điều trần ngày mai ở Hạ Viện Hoa Kỳ về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Quốc Hội sẽ bãi khoá cuối tháng 7 vì bắt đầu mùa tranh cử. Cho nên đây là cơ hội cuối cùng trong năm nay để vận động Quốc Hội. Cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 này trở nên vô cùng cần thiết vì những biến động đang diễn ra ở Biển Đông. Đất nước đang lâm nguy cực kỳ; thế nhưng chính quyền Việt Nam đã không làm những việc cần thiết tối thiểu để bảo vệ đất nước nhưng lại làm tất cả những gì có thể để trấn áp những người phản đối Trung Cộng xâm lấn biển và đảo.

Trước tình cảnh ấy, chúng ta ở hải ngoại này phải dấn thân cho đất nước và dân tộc. Đó là lý do của cuộc tổng vận động vào ngày 16 tháng 7, mặc dù chúng tôi vừa mới thực hiện cuộc tổng vận động hàng năm vào cuối tháng 3 ở Quốc Hội.

Ngày Thứ Tư 16 tháng 7 sẽ bao gồm 3 sinh hoạt:

(1) Buổi sáng (9 am – trưa): Họp khoáng đại với sự tham gia của nhiều dân biểu và thượng nghị sĩ, nhân sĩ thuộc các cộng đồng bạn, và những người am tường về các chính sách về Biển Đông của Hoa Kỳ và của các quốc gia khác.

(2) Suốt ngày: Nhiều phái đoàn nhỏ tiếp xúc với các dân biểu và thượng nghị sĩ tại văn phòng của họ; phái đoàn đại diện các tôn giáo họp với Bộ Ngoại Giao.

(3) Buổi chiều (1 pm – 4 pm): Biểu tình trước Quốc Hội để yểm trợ cho các phái đoàn tiếp xúc với dân biểu, thượng nghị sĩ và Bộ Ngoại Giao.

Rất mong sự tham gia đông đảo của đồng hương ở khắp nơi và đặc biệt trong vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận. Hiện nay chúng tôi cần thêm 100 người tham gia buổi họp khoáng đại vào buổi sáng ngày 16 tháng 7; căn phòng rộng nhất Hạ Viện mà chúng tôi chọn có sức chứa 400. Đồng thời chúng tôi kêu gọi đồng bào ở trong vùng cố gắng tham gia thật đông tại cuộc biểu tình trước Quốc Hội bắt đầu lúc 1pm nhằm tạo khí thế cho các phái đoàn vận động bên trong Quốc Hội và ở Bộ Ngoại Giao.

Ban tổ chức sẽ có xe bus đón đồng hương tại Trung Tâm Thương Mại Eden. Xe sẽ rời Eden vào các thời điểm: 7:30 am, 9:30am, 11:30am và 1:30 pm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin mời quý đồng hương trong vùng tham dự buổi điều trần ngày mai (9 tháng 7) tại Quốc Hội Hoa Kỳ về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam và Đông Nam Á. Buổi điều trần này tạo sự chú ý của Quốc Hội ngay trước cuộc tổng vận động vào tuần tới. Sự hiện diện đông đảo của người Mỹ gốc Việt tại buổi điều trần này sẽ là một nhắc nhở cần thiết cho các vị dân biểu Hoa Kỳ.

Trong thời gian hai tháng qua, trong cộng đồng chúng ta đã có nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lấn Biển Đông và lên án chính quyền Việt Nam nhu nhược trước hoạ mất nước nhưng lại vô cùng hung hãn đối với dân, đặc biệt là những người biểu tỏ lòng yêu nước. Trước tình hình đen tối này của dân tộc và đất nước, chúng ta phải hành động, và hành động một cách thiết thực nhằm xoay chuyển tình thế.

Sự tham gia của Quý đồng hương, Quý lãnh đạo tôn giáo và cộng đồng, và của Quý tổ chức và hội đoàn trong cuộc tổng vận động tới đây là một đóng góp thiết thực cho đất nước và dân tộc.

Mọi thông tin, xin liên lạc với chúng tôi tại: 703-538-2190 hay bpsos@bpsos.org

Kính thư,

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Thay mặt,

Liên Minh cho một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ

Để tham gia cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7, xin ghi danh tại: http://events.r20.constantcontact.com/register/event?oeidk=a07e9d1lmx99cba75de&llr=rrd6eedab,

hoặc gởi email cho cô Nhi Bùi: ntb9388@yahoo.com, hoặc gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

Thông tin tiếng Việt về cuộc tổng vận động: http://vdnqvn.com/

Thông tin tiếng Anh: https://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2014/01/vnad-2-brochure1.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.