Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Không Quân VNCH Miền Trung California Tổ Chức Đêm Không Gian Hội Ngộ 2014 và Ra Mắt Tân BCH 2014-2017

08/07/201400:00:00(Xem: 8280)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 6 tháng 7 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Ái Hữu Không Quân Việt Nam Cộng Hòa Miền Trung California Tổ Chức Đêm Không Gian Hội Ngộ 2014 và Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2014-2017, khoảng 500 quan khách, qúy niên trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn các Quân Binh Chủng, Cộng Đồng, qúy cơ quan truyền thông, thân hữu và đại gia đình không quân. Chủ tọa buổi lễ cựu Tư Lệnh Không Quân, Giáo Sư Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh ngoài ra còn có cưu Đại Tá Nguyễn Hồng Việt, Bà Trung Tá Hạnh Nhơn và một số qúy niên trưởng thuộc các quân binh chủng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phái đoàn.

blank
Hình ảnh Không quân họp mặt.

Điều hợp chương trình Không Quân Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, toàn Ban hợp ca Không Quân hát bài Không Quân Hành Khúc.

Tiép theo Thiếu Tá Nhữ Văn Phúc lên trình bày về Ý Nghĩa Ngày Không Lực, ông cho biết: “Không Quân Việt Nam Cộng Hòa được ghi nhận kể từ ngày 25 tháng 6 năm 1951 tại Đà Lạt, do Quốc Trưởng Bảo Đại ký dụ số 9 thành lập ngành Không Quân Việt Nam, theo đó một Trung Tân Huấn Luyện Đã được Quân Đội Pháp xây dựng để đào tạo các phi công và chuyên viên người Việt Nam nhưng mãi đến ngày 1 tháng 7 năm 1955, ngày lá cờ vàng 3 sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa được long trọng thượng lên đỉnh cột cờ tại căn cứ Không Quân Nha Trang thay thế lá cờ ba màu của Pháp, trong một buổi lễ trọng thể bàn giao quyền chỉ huy Không Quân cho Quân Đội Việt Nam, đánh dấu ngày ra đời của Quân Chủng Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, cũng từ ngày đó quân nhân Việt Nam các cấp đã gỡ quân hàm của Pháp và đeo quân hàm mới của Việt Nam Cộng Hòa. Kể từ đó ngày 1 tháng 7 hằng năm được gọi là Ngày Không Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cũng kể từ đó với lực lượng ban đầu chỉ có một Bộ Chỉ Huy, một Tiểu Đoàn Không Quân với quân số 40 Sĩ Quan, 120 Hạ Sĩ Quan, 500 binh sĩ và một Phi đoàn quan sát... Tính đến năm 1974 Không Quân Việt Nam có tất cả 2071 chiếc phi cơ đủ loại, có 65 Phi Đoàn với quân số trên 61 ngàn người thuộc 6 Sư Đoàn Không Quân, Sư Đoàn I KQ đóng tại Đà Nẵng, SĐ 2KQ đóng tại Nha Trang, SD 3 KQ đóng tại Biên Hòa, SĐ4 KQ đóng tại Bình Thủy, SĐ 5KQ đóng tại Tân Sơn Nhất, SĐ6 KQ đóng tại Pleiku, và có 3 đơn vị biệt lập đó là: Trung Tâm Huấn Luyện Không Quân, Bộ Chỉ Huy Hành Quân Không Quân, Bộ Chỉ Huy Kỹ Thuật & Tiếp Vân KQ. Tất cả dưới quyền điều hành của Bộ Tư Lệnh Không Quân. Trong 20 năm hiện diện ngắn ngủi nhưng kiêu hùng, Không Quân Việt Nam đã xả thân vào cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do. Các địa danh đã đi vào lịch sử như: Dakto, Pleime, U Minh, Đồng Tháp... và vùng trời bên kia bờ Bến Hải, nơi nào cũng có Không Quân Việt Nam tham gia chiến đấu đã góp phần xương máu để bảo vệ vùng trời quê hương, không có Quân Binh Chủng nào trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa có số tỷ lệ Sĩ Quan hy sinh cao như Không Quân VNCH. Người Không Quân Việt Nam Cộng Hòa không hổ thẹn với lời tâm nguyện: “Trung kiên một lòng vì Tổ Quốc, Sắt son một dạ với Không Gian.”...Ông tiếp, kỷ niệm ngày Không Lực năm nay, vào thời điểm tổ quốc Việt Nam đang lâm nguy trước sự xâm lăng của Trung Cộng và sự nhu nhược của tập đoàn cộng sản Việt Nam, chúng ta những người dân Việt tỵ nạn cộng sản hãy đoàn kết đếu tranh, hợp cùng người dân quốc nội, lật đổ nhà cầm quyền cộng sản, quyết dành lại chủ quyền những phần đất và hải đảo của Tổ Quốc Việt Nam và để có ngày lá cờ chính nghĩa VNCH phất phới bay trên toàn cõi Việt Nam.”


blank
Hình ảnh Không quân họp mặt.

Sau đó lời phát biểu của cựu Đại Tá Tư Lệnh Không Quân Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, trong lời phát biểu Ông nói: “kể từ ngày 1 tháng 7 năm 1955, từ ngày đó đến nay mà chúng ta còn có dịp gần nhau, chúng ta hãy đến với nhau hằng năm, hằng tháng, hằng ngày để sát cánh bên nhau đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”

Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Không Quân Bùi Đẹp, Trưởng Ban tổ chức và cũng là Tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Không Quân Việt Nam Cộng Hòa Miền Trung California nhiệm kỳ 2014-2017. trong lời phát biểu ông cho biết: “Chúng tôi xin đón nhận mọi chỉ giáo và ghi nhận mọi góp ý xây dựng của qúy niên trưởng và qúy hội viên của hội qua những quan điểm làm việc tóm lược như sau: Tôn trọng chữ tín và chữ lễ trong nội bộ Tân Ban Chấp Hành, gắn bó với các hội bạn cùng chung lập trường quốc gia dân tộc, góp phần giải thể chế độ cộng sản.

Đoàn kết và thông cảm trong nội bộ. Là một hội Ái Hữu nên sẽ tiếp tục những sinh hoạt lâu đời của Không Quân, mang tính ái hữu tương trợ trong các dịp quan, hôn, tang, tế. Giữ vũng lập trường quốc gia, dân tộc...”

blank
Hình ảnh Không quân họp mặt.

Sau đó là Lễ trao Quân Kỳ cho Tân Hội Trưởng, Không Quân Trung Tá Võ Ý đã chuyển quân kỳ cho cựu Đại Tá Nguyễn Xuân Vinh cựu Tư Lệnh Không Quân để vị nầy tận tay trao cho Tân Hội Trưởng Bùi Đẹp. Sau khi nhận Quân Kỳ, Hội Trưởng Bùi Đẹp đã cảm ơn qúy niên trưởng cùng toàn thể chiến hữu Không Quân hiện diện và hứa sẽ cố gắng xây dựng Hội ngày càng phát triển hơn để góp phần vào công cuộc đấu tranh chung hiện nay trước tình trạng đất nước lâm nguy vì quân xâm lược Trung Cộng.

Sau đó phần trình diện Tân Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn và Ban Giám Sát.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Không Quân trình diễn.

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ trước khi chia tay.

Mọi chi tiết liên lạc: Bùi Đẹp (951) 733-8844, Email: richardirbui@gmai.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.