Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người

06/07/201419:44:00(Xem: 7228)
Hoa Thịnh Đốn: Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người

Tuyết Mai


Đáp lời kêu gọi của Trúc Hồ, Giám Đốc Trung Tâm Asia, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN, có khoảng một ngàn người từ nhiều nơi trên nước Mỹ và hải ngoại, Đan Mạch, Canada, Nhật (gần 200 tổ chức chính trị, đoàn thể trên thế giới )về tham dự Chương Trình Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người. Chương trình gồm có biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, trước Tòa Đại sứ Cộng Sản Việt Nam và Đại nhạc Hội ở Freedom Plaza, Washington, D.C. từ 11 giờ trưa ngày 6 Tháng 7, 2014.
blank
Được biết trong số khoảng một ngàn người tham dự, đến từ hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ như Nam Cali, Texas, Florida, TN, MI, NH, NY, MA…ở hải ngoại có Canada, Đan Mạch, Nhật Bản…đặc biệt trong sinh hoạt chính trị này có nhiều người thuộc thế hệ trẻ và đại diện các cộng đồng bạn như Phi luật Tân, Tây Tạng …
blank
Sau khi biểu tình ở hai Tòa Đại sứ Trung Cộng và Việt Cộng, đoàn người biểu tình được di chuyển bằng xe bus tới Freedom Plaza. Tại đây có một sân khấu lớn, âm thanh thật mạnh. Thời tiết mùa Hè ở Hoa Thịnh Đốn, nắng chói chan, đặc biệt hôm nay nóng 92F. Thời tiết có làm nhiều người mệt sau hai cuộc biểu tình ở hai Tòa Đại sứ, nhưng mọi người thể hiện tinh thần rất cao, phần đông chịu đựng nắng, đứng trước sân khấu, cùng hát, cùng trải lòng yêu quê hương qua những khúc do Nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác, được các ca sĩ của Asia trình diễn như “Triệu con Tim..” , “Đừng im tiếng, phải lên tiếng”.
blank
Nhiều người cầm bản như “Stop Invading Vietnam’s Water”, “Justic, Freedom for VietNam”, “Vietnamese Communist is traitor” … Nhiều người cầm cờ vàng, màu cờ rực rỡ, hòa cùng tiếng nhạc đấu tranh vang dội, đã tạo một không khí vô cùng sôi động, thể hiện hào khí đấu tranh rực lửa, cao ngút. Thời tiết càng nóng, khẩu hiệu được hô càng to “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam”, “China get out!”…thể hiện tinh thần yêu nước thiết tha của những người con dân nước Việt, dù xa xôi ngàn dặm, vẫn một lòng đoàn kết, quyết đấu tranh cùng đồng bào trong nước, chống Việt Cộng bán nước, chống Trung Cộng xâm lăng.
blank
Mở đầu là lễ chào cờ với hai bài Quốc Ca Hoa Kỳ và Việt Nam. Tiếng hát Quốc ca Việt Nam vang dội và cờ vàng rực rỡ tung bay một góc trời Hoa Thịnh Đốn. Trúc Hồ cho biết, ông vui mừng thấy nhiều người từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ đã về đây, luôn cả người ở hải ngoại như Đan Mạch, Canada đã về, và người Việt Nam trong nước đang trực tiếp xem chương trình này. Ông Trúc Hồ nói ngắn gọn, thời tiết càng nóng, càng thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng ta. Mục đích của Chương trình Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người hôm nay là thực hiện lời của Nhạc sĩ Việt Khang, người con yêu của dân tộc: “Chống quân xâm lược, Chống kẻ nhu nhược bán nuớc Việt Nam” . Theo sau là những lời hô to "Free VietNam”, “Hãy trả tự do cho những người yêu nước!”.


blank
Sau đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch CĐVN HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Trước hết ông có lời chào mừng toàn thể đồng hương từ khắp nơi, không những ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nơi hải ngoại về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để có mặt trong sinh hoạt quy mô “Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người” do SBTN tổ chức.

Ông nhắc lại, người Mỹ vừa cử hành Ngày Lễ Độc Lập để ăn mừng nền Dân Chủ, sự Độc Lập hiện có và ghi nhận công lao cũng như sự hy sinh của tiền nhân để có được Độc Lập.
blank
Ông Định nói tiếp, “Freedom is never free”, Tự do không phải được cho không hay biếu không. Hoa Kỳ có được Tự do, Dân chủ như hiện nay, mọi người công dân được các quyền tự do căn bản và đựơc đối xử công bằng, ngang nhau là nhờ sự hy sinh của tiền nhân.

Nhìn về nước Việt Nam hiện nay, gần 40 năm thống nhất đất nước, toàn dân được gì? Giàn khoan dầu của Trung Cộng ngoài Biển Đông, trong lãnh hải Việt Nam. Tài nguyên Quốc gia bị ngoại nhân khai thác cùng khắp, nay lại còn có nơi bắt đầu đòi tự trị! Độc lập của VN dưới chế độ Xã hội Chủ Nghĩa của Cộng Sản VN là như thế nào?
blank
Qua hai cuộc biểu tình lớn trước Tòa Đại sứ Trung Cộng và trước Tòa Đại sứ Cộng Sản VN, các cộng đồng Người Việt Quốc Gia, các Hội Đoàn, Đoàn Thể Đấu Tranh, Tổ Chức Chính trị, Đảng Phái Quốc Gia đã đồng thanh lên tiếng “Chống Quân Xâm Lược”, “Chống Kẻ Nhu Nhược Bán Nước Hại Dân”.

Ông Định kết luận, trong tinh thần này, tất cả chúng ta, hải ngoại sẳn sàng nắm tay với người dân, tuổi trẻ can truờng trong nuớc quyết cùng đứng chung, đòi cho được Quyền Con Người để được tự do phát biểu tâm tư, ý muốn và sau khi nghe lời ca tiếng nhạc của chương trình Hát Cho Biển Đông, chúng ta phải cố dẹp tội đồ dân tộc đang cầm quyền, đã manh tâm dâng nước cho giặc phuơng Bắc.

Sau đó các ca sĩ của Trung Tâm Asia hát nhiều nhạc đấu tranh như “Triêu Con Tim”, “Phải lên tiếng”… xen kẻ là những khẩu hiệu như “Hoàng Sa Trương Sa của VietNam”, “ China Get Out”, “Đả Đảo CSVN bán nuớc”

Ông Nguyễn Văn Tánh , đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ cho biết, ông đến tham dự Chương trình đấu tranh này với mục đích giữ ngọn lửa đấu tranh hôm nay và sẽ luôn luôn chuyển ngọn lửa đấu tranh này về Việt Nam để một ngày nào đó nhân dân Việt Nam trong nước được hưởng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.

Tới khoảng bốn giờ chiều thì đoàn người biểu tình tuần hành từ Freedom Plaza đi ngang qua Tòa Bạch Ốc, đoạn đường dài chừng một dặm (mile), rồi trở lại Freedom Plaza. Chương trình được chấm dứt vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày.

Một số hình trong bài là của Ông Nguyễn Văn Đặng..
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Bây giờ, tất cả 3 người này nằm trong số hơn 111,000 người đã ghi danh vào Chương Trình Sức Khỏe Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, mà đã giúp chăm sóc y tế miễn phí cho những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến bụi. 20 năm sau khi tòa tháp đôi sụp đổ, nhiều người vẫn đang còn báo cáo bệnh tật mà có thể liên quan tới vụ tấn công khủng bố. Tính tới nay, Hoa Kỳ đã chi 11.7 tỉ đô la cho việc chăm sóc và đền bù cho những người đã bị bệnh vì bụi – khoảng 4.6 tỉ đô la nhiều hơn số tiền giúp cho các gia đình bị giết hay bị thương ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hơn 40,000 người đã nhận tiền tài trợ từ chính phủ cho những người bị bệnh tiềm ẩn liên quan tới các cuộc tấn công khủng bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.