Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tư Bản Đỏ Thi Đua Chơi Trội

07/07/201400:00:00(Xem: 5747)

Thời CS mới cướp được chánh quyền một số nước, CS biến cán bộ, đảng viên của mình vốn là những người thuộc giai cấp vô sản thành giai cấp quí tộc mới lên ăn trên, ngồi trước, ở nhà mát, ăn bát vàng như vua chúa. Thời CS chuyển sang kinh tế thị trường, CS biến cán bộ đảng viên của mình thành tư bản đỏ ở thành thị và cường hào ác bá đỏ ở nông thôn không sản xuất mà giàu nước đố đổ vách, ăn trên ngồi trước làm cha thiên hạ. Lối sống di hợm đó sanh ra những quái thai CS làm Á, Âu, Mỹ cười ra nước mắt. Tiêu biểu như:

Mới đây ngay trong nước TQ, CS đang thống trị toàn diện cả tỷ mấy trăm triệu người, các phương tiện truyền thông của dân chúng ở TC loan tải lên các trang mạng một cán bộ cao cấp của TC ở tỉnh Quảng Tây, Ô Wang, bắt một công nhân viên cõng ông qua con đường ngập nước để đôi giày mắc tiền của ông không bị ướt. Hình ảnh đảng viên CS ngồi trên lưng thuộc cấp làm công luận xôn xao, khiến Đảng Nhà Nước phải lên tiếng, là đã kỹ luật người đảng viên, phó sở của một cơ quan nhà nước này. Các trang mạng còn khui thêm hồ sơ, đây không phải là trường hợp duy nhứt, trường hợp đầu tiên cán bộ đảng viên CS bắt dân làm đầy tớ cho cán bộ, khác với khẩu hiệu tuyên truyền của CS cán bộ, đảng viên là đầy tờ của nhân dân. Tháng 10 năm 2013, trên blog Weibo của TQ, một đảng viên cao cấp đi thăm dân cho biết sự tình tại một vùng bị ngập lụt của tỉnh Zhejiang, cũng bắt một công nhân viên cõng mình trên lưng để không ướt đôi giày mắc tiền của Ông.

Và ngay tại Pháp, báo chí Pháp như Le Monde ở giữa, Figaro hữu khuynh, Liberation tả khuynh thường có những thông tin, nghị luận liên quan đến những cái dỏm đời, chơi trội của những người CS “parvenus”, mới giàu mà không sang, những người CS “trưởng giả học làm sang” sang Pháp làm xấu nước Pháp. Những cán bộ đảng viên CS ở TC ăn cắp của công, tham nhũng của dân du lịch sang Pháp xài như ông hàng bá chúa bằng tiền công quỹ do người dân TQ đóng. Những đại cán CS và con cái của họ chẳng những hoang phí mà còn lấy công quỹ ra mua biệt thự, lâu đài, vườn nho làm của riêng cho mình. Công luận Pháp tỏ ra bất bình đến đổi TC và Pháp đều mở cuộc điều tra. Giới hữu trách Pháp và TQ thấy những vườn nho vùng Bordelais, như cơ nghiệp Chenu-Lafitte lâu đời của Pháp đã bán làm tài sản riêng của một số cán bộ, đảng viên cao cấp của TC.

Mỹ và Canada cũng là nơi một số cán bộ đảng viên TC đến ăn chơi và tạo mãi tài sản, hy vọng làm nơi “hạ cánh an toàn” cho cuối đời. Chính Uỷ Ban Điều Tra của TC tiết lộ nhiều cán bộ đảng viên dùng công quỹ từ ngân sách quốc gia TQ hay ngân sách các tỉnh và địa phương do dân đóng thuế đi thử thời vận, cờ bạc, rươu chè, trai gái ở Las Vegas, dưới danh nghĩa công du, “tham quan” công tác.

Bên cạnh những đại cán CS ăn chơi, mua sắm, và tạo mãi tái sản ở ngoại quốc bằng tiền thuế của dân, còn có những đại gia TQ chơi trội ở Tây Âu, Bắc Mỹ nữa. Cụ thể là mới đây, 26.06.2014, đài VOA, tiếng nói chánh thức của Hoa kỳ có đi một tin: “Người không nhà ở New York ‘nổi giận’ với tỷ phú Trung Quốc”. “Một bữa tiệc trưa được quảng bá rầm rộ dành cho người không nhà ở thành phố New York, do một tỷ phú Trung Quốc khoản đãi, đã kết thúc bằng những lời cáo buộc và phẫn nộ trong số nhiều người đến dự. Thông tín viên VOA Fang Bing đã dự buổi tiệc và ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau: “Tỷ phú TQ 'bao' ăn trưa những người không nhà ở New York. Một bữa “được coi là một bữa ăn trưa miễn phí cho 1 ngàn người không nhà tại một nhà hàng sang trọng ở Central Park… Thực đơn gồm món cá ngừ ướp mè, rau trộn, bít-tết, và tráng miệng. Ông Craig, chỉ cho biết tên gọi, nói ông chưa bao giờ được đến một tiệm ăn sang trọng “Ông Trần đãi chúng tôi một bữa ăn trưa ngon lành. Thật là ngon hết sức!”.

“Nhưng sự kiện bắt đầu bằng những cảm nghĩ tốt đẹp như thế chẳng mấy chốc đã biến thành chua chát, bắt đầu bằng buổi biểu diễn tài năng. Ông Trần đã ca bản “We are the World,” biểu diễn ảo thuật rồi sau đó hát một bài Trung Quốc ca ngợi chủ nghĩa Mao Trạch Đông. Một số người tình nguyện thậm chí còn mặc đồng phục của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

“Cuối cùng đến phần phát tiền. Và mọi chuyện đi từ lạ lùng đến giận dữ. Một trong những điểm nổi bật đã được quảng bá cho sự kiện này là ông Trần sẽ phát cho mỗi người không nhà 300 đôla. 5 người may mắn đã được nhận tiền. Nhưng những người khác ra về tay không.

“Tổ chức từ thiện Rescue Mission của Thành phố New York đã làm việc với ông Trần phản đối việc phát tiền cho người không nhà dựa trên kinh nghiệm lâu dài làm việc với khối người này. Bà Michelle Tolson, là giám đốc Giao tế của Rescue Mission: “Phát tiền mặt cho người không nhà không phải là một ý kiến hay. Vì thế, ông Trần đã chọn trao tặng 90 ngàn đôla cho tổ chức Rescue Mission của thành phố New York.”Lập trường đó không được sự tán thành của nhiều người không nhà đã tụ tập ở đó: “Tổ chức nhận được tiền, còn chúng tôi chả được gì. Chả được gì hết. Họ được 90 ngàn đôla, còn chúng tôi vẫn sống ngoài đường phố. Quý vị không đùa giỡn với mọi người như thế này. Qúy vị nói dối họ. Không giống như một nhà chính trị, tươi cười và nói những gì người khác muốn nghe.” Chỉ có 200 người không nhà được phép vào dự sự kiện, mặc dầu quảng cáo trước đó nói rằng hơn 1.000 người sẽ được mời ăn. Ông Trần nói những người khác sẽ được ăn trưa vào một ngày khác.”

Có thế nói đại gia TQ này là một tay lão luyện tuyên truyền chống Mỹ. Đánh rất đúng vào vết thương rỉ máu của Mỹ, một quốc gia giàu mạnh nhứt hoàn cầu, mà dân chúng còn nhiều thảm cảnh thương tâm, vô gia cư, bắn giết học sinh bừa bãi. Tung hình ảnh, tư tưởng Mao Chủ Tịch, Hồng Quân trước đám đông vô sản, ngay tại nước Mỹ. Và tạo mâu thuẩn, chia rẻ người dân nghèo với chánh quyền, tổ chức an sinh xã hội của Mỹ./.( Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.