Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Hoa Kỳ Luôn Luôn Là Quê Hương Của Di Dân

06/07/201400:00:00(Xem: 2464)
WASHINGTON - Trong lễ nhập tịch của trên 24 quân nhân sinh quán ngoài Hoa Kỳ tổ chức tại Bạch Ốc ngày lễ Độc Lập, TT Obama tuyên bố: nhóm tân công dân này là nhắc nhở sinh động về đặc tính đa chủng tộc của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ luôn luôn là đất nươc của di dân, ông nhấn mạnh. Những nguồn gốc và trải nghiệm trộng lớn biến Hoa kỳ thành “lò hoà trộn” từ hơn 200 năm cũng làm cho Hoa Kỳ trở nên hùng mạnh hơn.

Tuy nhiên, TT Obama lưu ý: hệ thống di trú cần phải cải tổ để Hoa Kỳ duy trì tốc độ như là quốc gia vĩ đại nhất.

Sau khi 26 quân nhân nguồn gốc từ 15 xứ sở giơ tay và thề trung thành, nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố “Tôi muốn tiếp tục thu hút nhân tài bốn phương – chúng ta sẽ điều chỉnh hệ thống di trú gãy đổ”. Người điều khiển chuơng trình tuyên thệ là thứ trưởng nội an Alejandro Mayorkas, gốc Cuba.


Ông Obama hô hào QH thông qua cải tổ theo lẽ thường, để không gây thêm khó khăn cho những kẻ giỏi nhất, thông minh nhất đến đây, tạo ra việc làm, phát triển kinh tế”.

ũng nhân dịp này, thứ trưởng Mayorkas nhắc tới đầu bếp nổi tiếng quốc tế Jose Andres 44 tuổi là dân Tây Ban Nha mới nhập tích Tháng 11-2013. Với ông Andres, lễ Độc Lập 2014 là lần tiên. Ông Obama mời đầu bếp Andres lên diễn đàn, nhưng ông Andres xin đuợc miễn.

Vấn đề di trú lại trở thành vấn đề đuợc chú ý sau khi trên 50,000 vị thành niên từ Trung Mỹ vượt biên không có người lớn đi kèm tới Hoa Kỳ trong 6 tháng qua. Ông Obama quy trách giới lập pháp CH tại Hạ Viện trì hoãn hành động.

Tối Thứ Sáu, TT và đệ nhất phu nhân tiếp 1 nhóm quân nhân đông đảo hơn, gồm tân công dân trong tiệc nướng thịt tại ngoài trời sân cỏ Bạch Ốc.

Ý kiến bạn đọc
06/07/201421:50:08
Khách
Mong cho mau tới kỳ bầu cử Tổng thống để cho tay O-ba- phải này về chăn gà cho rồi, chẳng làm được trò trống
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.