Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại Tổ Chức Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII

05/07/201400:00:00(Xem: 4186)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 7 năm 2014 tại Hội trường Thánh Thất 14072 Chestnut ST, Westminster, Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII đã long trọng tổ chức dưới sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy đạo hữu và khoảng 200 Thanh Thiếu Niên về từ Úc Châu và các Tiểu Bang Hoa Kỳ.

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Quan khách có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang và phái đoàn, Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, về dân cử có Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Lou Correa, Cô Roxanne Chow đại diện Dân Biểu Tom Daily, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh sát Quốc Gia, cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, Bà Nguyễn Thế Thủy cựu Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, cùng các ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố có Ông Phát Bùi ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Nguyễn Mạnh Chí, ứng cử viên Nghị Viện Thành Phố Westminster, Ông Tuấn Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley.

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là phần múa lân và đốt pháo chào mừng đại hội và chào mừng quan khách tham dự, Sau đó là phần rước đuốc truyền thống đại hội. Tiếp theo là dâng lời cầu nguyện đoàn thành niên cùng hợp ca bản “Đại Hội Ca.”

Tiếp theo lời phát biểu của Anh Ngô Thiện Đức, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Anh tiếp: “Thật là vinh hạnh cho đại gia đình Thanh Thiếu Niên Cao Đài hôm nay, được đón tiếp qúy vị trong bầu không khí thật trang nghiêm, chan hòa tình thương của chư liệt vị dành cho Thanh Thiếu Niên Cao Đài, không phân biệt tôn giáo, đảng phái, sự thương yêu đó đã chứng minh một cách hùng hồn rằng: Thanh Thiếu Niên Cao Đài không phân biệt tôn giáo, đảng phái đã từng bước phát triển lớn mạnh tại hải ngoại, đã có được sự thương yêu mà qúy vị dành cho. Thanh Thiếu Niên Cao Đài sẽ cố gắng từng bước góp phần cùng các đoàn thể bạn để phát huy tinh thần dân tộc, bảo tồn văn hóa tại quuê người và cùng chung tay xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn vững mạnh...”

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Tiếp theo lời phát biểu của Hiền Tài Tài Phạm Văn Khảm Châu Đạo Cao Đài Nam California, trong lời phát biểu có đoạn ông nói: “... các em thấy gì ở tương lai? Khi tổ quốc đang mất dần vào tay Trung Cộng và quốc dân thống khổ dưới chế độ cai trị độc tài của đảng cộng sản Việt Nam. Hiện tại toàn dân lên tiếng vang lừng đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền và chống giặc Tàu xâm lăng... nhưng bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp hoặc bắt nhốt vào tù! Các em thấy gì ở tương lai ? Khi nền văn hóa và đạo đức trên đất nước Việt Nam đang ngửa nghiêng? Khi nền giáo dục mất tính dân tộc, mất tính nhân bản, để thay vào đó những hận thù, gian dối, vong bản, nô lệ...”

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Nhân danh Châu Đạo Cao Đài California, xin vinh danh các Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức đã chứng minh một cách hào hùng rằng: Các em Thanh Thiếu Niên Cao Đài là đoàn thể nói tiếng Việt rất giỏi, giữ gìn tinh thần đạo đức trong sáng ở hải ngoại. Đây là niềm khích lệ đáng nêu lên trong kỳ đại hội lần Thứ VII nầy...

Tiếp theo phần phát biểu của qúy quan khách và phần trao bằng tưởng lệ đến đại hội của qúy vị đại diện dân cử.

Chương trình xen kẻ với phần văn nghệ thật xuất sắc do các em Thanh Thiếu Niên Cao Đài trình diễn.

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Theo Trưởng Ngô Thiện Đức cho biết: Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới là một trong những sự kiện truyền thống trọng đại, được tổ chức mỗi 2 năm một lần với mục đích duy trì và phát triển các tổ chức Đại Đạo Thanh Niên Hội ở hải ngoại bằng sự tương quan trong giềng mối Bảo Sanh và Đại Đồng. Ngoài ra nhằm phát huy tinh thần gìn giữ đạo. Sự dấn thân của tuổi trẻ Cao Đài, cũng như vai trò trách nhiệm của các huynh trưởng trong sự nghiệp phát triển thế hệ kế thừa. Trong tổ chức Đại Đạo Thanh Niên Hội sẽ là sự thôi thúc mạnh mẽ đối với từng cá nhân con em nhà đạo sớm nhìn thấy được trách nhiệm của mình trong việc dìu dắt lứa tuổi Thiếu Niên, Ấu Niên trong phong trào Đại Đạo Thanh Niên Hội do tiền nhân gây dựng cũng như chăm lo và hướng dẫn các em, các cháu đi trên con đường đạo đức và niềm tin vào đạo pháp của người tín đồ Cao Đài. Đó cũng là chủ đề của Đại Hội.

Đại Hội kéo dài trong 3 ngày kể từ ngày 4 - 5 và 6 tháng 7 năm 2014 với nhiều tiết mục sinh hoạt ngoài trời, văn nghệ và các trò chơi.

Mọi chi tiết liên lạc: Ngô Thiện Đức (714) 487-9764 email: thienduc00@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.