Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại Tổ Chức Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII

05/07/201400:00:00(Xem: 4114)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 4 tháng 7 năm 2014 tại Hội trường Thánh Thất 14072 Chestnut ST, Westminster, Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII đã long trọng tổ chức dưới sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy đạo hữu và khoảng 200 Thanh Thiếu Niên về từ Úc Châu và các Tiểu Bang Hoa Kỳ.

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Quan khách có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang và phái đoàn, Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, về dân cử có Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Lou Correa, Cô Roxanne Chow đại diện Dân Biểu Tom Daily, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh sát Quốc Gia, cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, Bà Nguyễn Thế Thủy cựu Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, cùng các ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố có Ông Phát Bùi ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Nguyễn Mạnh Chí, ứng cử viên Nghị Viện Thành Phố Westminster, Ông Tuấn Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley.

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là phần múa lân và đốt pháo chào mừng đại hội và chào mừng quan khách tham dự, Sau đó là phần rước đuốc truyền thống đại hội. Tiếp theo là dâng lời cầu nguyện đoàn thành niên cùng hợp ca bản “Đại Hội Ca.”

Tiếp theo lời phát biểu của Anh Ngô Thiện Đức, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Anh tiếp: “Thật là vinh hạnh cho đại gia đình Thanh Thiếu Niên Cao Đài hôm nay, được đón tiếp qúy vị trong bầu không khí thật trang nghiêm, chan hòa tình thương của chư liệt vị dành cho Thanh Thiếu Niên Cao Đài, không phân biệt tôn giáo, đảng phái, sự thương yêu đó đã chứng minh một cách hùng hồn rằng: Thanh Thiếu Niên Cao Đài không phân biệt tôn giáo, đảng phái đã từng bước phát triển lớn mạnh tại hải ngoại, đã có được sự thương yêu mà qúy vị dành cho. Thanh Thiếu Niên Cao Đài sẽ cố gắng từng bước góp phần cùng các đoàn thể bạn để phát huy tinh thần dân tộc, bảo tồn văn hóa tại quuê người và cùng chung tay xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn vững mạnh...”

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Tiếp theo lời phát biểu của Hiền Tài Tài Phạm Văn Khảm Châu Đạo Cao Đài Nam California, trong lời phát biểu có đoạn ông nói: “... các em thấy gì ở tương lai? Khi tổ quốc đang mất dần vào tay Trung Cộng và quốc dân thống khổ dưới chế độ cai trị độc tài của đảng cộng sản Việt Nam. Hiện tại toàn dân lên tiếng vang lừng đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền và chống giặc Tàu xâm lăng... nhưng bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp hoặc bắt nhốt vào tù! Các em thấy gì ở tương lai ? Khi nền văn hóa và đạo đức trên đất nước Việt Nam đang ngửa nghiêng? Khi nền giáo dục mất tính dân tộc, mất tính nhân bản, để thay vào đó những hận thù, gian dối, vong bản, nô lệ...”

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Nhân danh Châu Đạo Cao Đài California, xin vinh danh các Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức đã chứng minh một cách hào hùng rằng: Các em Thanh Thiếu Niên Cao Đài là đoàn thể nói tiếng Việt rất giỏi, giữ gìn tinh thần đạo đức trong sáng ở hải ngoại. Đây là niềm khích lệ đáng nêu lên trong kỳ đại hội lần Thứ VII nầy...

Tiếp theo phần phát biểu của qúy quan khách và phần trao bằng tưởng lệ đến đại hội của qúy vị đại diện dân cử.

Chương trình xen kẻ với phần văn nghệ thật xuất sắc do các em Thanh Thiếu Niên Cao Đài trình diễn.

blank
Trong Lễ khai mạc Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới Lần Thứ VII.

Theo Trưởng Ngô Thiện Đức cho biết: Đại Hội Thanh Thiếu Niên Cao Đài Thế Giới là một trong những sự kiện truyền thống trọng đại, được tổ chức mỗi 2 năm một lần với mục đích duy trì và phát triển các tổ chức Đại Đạo Thanh Niên Hội ở hải ngoại bằng sự tương quan trong giềng mối Bảo Sanh và Đại Đồng. Ngoài ra nhằm phát huy tinh thần gìn giữ đạo. Sự dấn thân của tuổi trẻ Cao Đài, cũng như vai trò trách nhiệm của các huynh trưởng trong sự nghiệp phát triển thế hệ kế thừa. Trong tổ chức Đại Đạo Thanh Niên Hội sẽ là sự thôi thúc mạnh mẽ đối với từng cá nhân con em nhà đạo sớm nhìn thấy được trách nhiệm của mình trong việc dìu dắt lứa tuổi Thiếu Niên, Ấu Niên trong phong trào Đại Đạo Thanh Niên Hội do tiền nhân gây dựng cũng như chăm lo và hướng dẫn các em, các cháu đi trên con đường đạo đức và niềm tin vào đạo pháp của người tín đồ Cao Đài. Đó cũng là chủ đề của Đại Hội.

Đại Hội kéo dài trong 3 ngày kể từ ngày 4 - 5 và 6 tháng 7 năm 2014 với nhiều tiết mục sinh hoạt ngoài trời, văn nghệ và các trò chơi.

Mọi chi tiết liên lạc: Ngô Thiện Đức (714) 487-9764 email: thienduc00@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.