Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Nghiên Cứu Võ Học Và Võ Sư Nguyễn Quang Đức Ra Mắt Sách ‘Tiền Duyên Hậu Kiếp’ Mang Hồn Thơ Võ Sĩ Đạo

04/07/201400:00:00(Xem: 2840)

Santa Ana (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014 tại hội trường Chùa Bảo Quang, Kỹ Sư, Võ Sư Nguyễn Quang Đức ra mắt tác phẩm Tiền Duyên Hậu Kiếp, tham dự buổi ra mắt có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Quan Âm Thiền Tự; Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Lê Quang Thế và phái đoàn, các Võ Sư của Viện Nghiên Cứu Võ Học Global có các Võ Sư: Từ Võ Hạnh, Dư Minh Tuấn, Phan Kim Tuấn, Andy Nguyễn, Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn Hoàng Hạc Khí Công, Võ Sư Bùi Duy Cảnh, Võ Sư Nguyễn Quang Đạt. Đặc biệc có sự hiện diên củaSư Phụ là Võ Sư Phạm Văn Luân, Sư Bá Tôn Thất Thiệu ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy thân hữu và một số cơ quan truuyền thông.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau phần nghi thức khai mạc, Võ Sư Nguyễn Quang Đức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, cùng qúy thân hữu đã tham dự, sau đó Võ Sư Nguyễn Quang Đức cho biết: “Tuyển tập Tiền Duyên Hậu Kiếp gồm những câu chuyện ngắn xoay quanh những cảm xúc trong câu chuyện hằng ngày. Cảm xúc đó có thể là sự tự ty mặc cảm về thân phận thấp hèn của hạt bụi, sự nuối tiếc trong tiền kiếp hay tâm sự ngổn ngang qua những cuộc tình chưa trọn. Vượt lên trên những cảm xúc trần tục đó là những minh triết góp nhặt từ sách vở của nhiều tác giả, những lời giảng của các bậc chân sư và kinh nghiệm bản thân của chính người viết. Cũng từ đó con đường giác ngộ lộ ra, thênh thang rộng mở để cho mỗi người tùy duyên lành mà dấn thân cất bước đi... Con đường đem lại sự an lạc cho tâm hồn đó là Đạo.” Ong cảm ơn Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa là nơi ông đã mở võ đường để tập luyện cho các em trong nhiều năm qua.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên có đôi lời về tác phẩm, HT. cho biết: “trông cuốn sách rất mỹ thuật, với 12 chương và một số bài thơ, đã nòi lên nổ lực của tác giả tỏ lòng tri ân đến các bậc tôn túc. Tác giả đã hành văn chân thật, mộc mạc, bình dị, Viết là cuộc phiêu lưu dặm trường, bước qua tâm thức thi vị hóa một cách huyền diệu. Tiền Duyên Hậu Kiếp biểu hiện ân tình từ gia đình từ xưa đến nay trong tinh thần Võ Sĩ Đạo...”


blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Thượng Tọa Thích Tâm Thành lên ca ngợi tinh thần cũng như sự nhiệt tình của Võ Sư Nguyễn Quang Đức, TT cho biết khi đọc chuyện “Ngày Ra Đi” mới thấy hải hùng của biển cả mênh mông”.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông cho biết rất vui mừng khi thấy một ngày Chủ Nhật thật bận rộn, nhưng số người tham dự rất đông. Ông rất thú vị khi nghe sự giải thích của Thầy Thích Quảng Thanh về Tứ Diệu Đế. Ông cũng đã nhắc lại kỷ niệm giữa ông với tác giả sau 16 năm kể từ lúc mới gặp và thân nhau cho đến ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Dương Minh Tuấn, người đã thực hiện tập sách cùng qúy vị trong Tổng Hội Võ Thuật như GS Hà Huyền Thanh lên phát biểu ông nói: “... ngoài võ học, còn phải dạy cho võ sinh có tinh thần đạo đức, lễ độ. Tổng Hội là nơi gìn giữ phong cách võ sĩ đạo.”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh lên trao một cuốn sách của Sáng Tổ Võ Lâm Chánh Tông Đoàn Tâm Ảnh cho Võ Sư Nguyễn Quang Đức và trao một món qùa kỷ niệm đó là một hộp đựng thuốc lá mà Sáng Tổ đã để lại nay trao cho Võ Sư Đức, trong dịp nầy Võ Sư Từ Võ Hạnh cho biết Thầy Đoàn Tâm Ảnh qua đời thọ 108 tuổi, trước khi đi chỉ ngồi cười rồi đi luôn.” Những kỷ vật trao lại cho Võ Sư Đức để anh tiếp nối và phát triển võ thuật cho các thế hệ tương lai.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Sư Bá Tôn Thất Thiệu, lên chúc mừng Võ Sư Đức, Sư Phụ Phạm Văn Luân lên phát biểu ông nói: “ai sinh ra Võ Sư Đức rất là hãnh diện, một Kỹ Sư, một Võ Sư, cảm ơn thân phụ, hãnh diện trò nay đã giỏi hơn thầy.”

Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn lên phát biểu, mở đầu ông cảm ơn Võ Sư Luân, Võ Sư Đức, ông tiếp: “lên đây không quảng cáo thuốc mà chỉ nói về sức khỏe, tinh thần, thể chất, tâm thân đồng nhất, thần khí hợp nhất, con người tốt đẹp, xã hội an lành. Tâm bình khí hoà.”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Bùi Duy Cảnh lên cho biết đã phát hành DVD về võ thuật để bảo tồn sức khỏe đó là “Hiệp Thái Cực Dưởng Sinh Pháp” là một phương pháp thở trong các động tác tập.

Buổi ra mắt sách kết thúc trong tình thân hữu giữa các Võ Sư, Võ Sinh và thân hữu, mỗi người trước khi chia tay đều có cuốn “Tiền Duyên Hậu Kiếp” do chính tác giã ký tặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.