Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Nghiên Cứu Võ Học Và Võ Sư Nguyễn Quang Đức Ra Mắt Sách ‘Tiền Duyên Hậu Kiếp’ Mang Hồn Thơ Võ Sĩ Đạo

04/07/201400:00:00(Xem: 3383)

Santa Ana (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014 tại hội trường Chùa Bảo Quang, Kỹ Sư, Võ Sư Nguyễn Quang Đức ra mắt tác phẩm Tiền Duyên Hậu Kiếp, tham dự buổi ra mắt có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Quan Âm Thiền Tự; Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Lê Quang Thế và phái đoàn, các Võ Sư của Viện Nghiên Cứu Võ Học Global có các Võ Sư: Từ Võ Hạnh, Dư Minh Tuấn, Phan Kim Tuấn, Andy Nguyễn, Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn Hoàng Hạc Khí Công, Võ Sư Bùi Duy Cảnh, Võ Sư Nguyễn Quang Đạt. Đặc biệc có sự hiện diên củaSư Phụ là Võ Sư Phạm Văn Luân, Sư Bá Tôn Thất Thiệu ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy thân hữu và một số cơ quan truuyền thông.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau phần nghi thức khai mạc, Võ Sư Nguyễn Quang Đức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, cùng qúy thân hữu đã tham dự, sau đó Võ Sư Nguyễn Quang Đức cho biết: “Tuyển tập Tiền Duyên Hậu Kiếp gồm những câu chuyện ngắn xoay quanh những cảm xúc trong câu chuyện hằng ngày. Cảm xúc đó có thể là sự tự ty mặc cảm về thân phận thấp hèn của hạt bụi, sự nuối tiếc trong tiền kiếp hay tâm sự ngổn ngang qua những cuộc tình chưa trọn. Vượt lên trên những cảm xúc trần tục đó là những minh triết góp nhặt từ sách vở của nhiều tác giả, những lời giảng của các bậc chân sư và kinh nghiệm bản thân của chính người viết. Cũng từ đó con đường giác ngộ lộ ra, thênh thang rộng mở để cho mỗi người tùy duyên lành mà dấn thân cất bước đi... Con đường đem lại sự an lạc cho tâm hồn đó là Đạo.” Ong cảm ơn Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa là nơi ông đã mở võ đường để tập luyện cho các em trong nhiều năm qua.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên có đôi lời về tác phẩm, HT. cho biết: “trông cuốn sách rất mỹ thuật, với 12 chương và một số bài thơ, đã nòi lên nổ lực của tác giả tỏ lòng tri ân đến các bậc tôn túc. Tác giả đã hành văn chân thật, mộc mạc, bình dị, Viết là cuộc phiêu lưu dặm trường, bước qua tâm thức thi vị hóa một cách huyền diệu. Tiền Duyên Hậu Kiếp biểu hiện ân tình từ gia đình từ xưa đến nay trong tinh thần Võ Sĩ Đạo...”


blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Thượng Tọa Thích Tâm Thành lên ca ngợi tinh thần cũng như sự nhiệt tình của Võ Sư Nguyễn Quang Đức, TT cho biết khi đọc chuyện “Ngày Ra Đi” mới thấy hải hùng của biển cả mênh mông”.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông cho biết rất vui mừng khi thấy một ngày Chủ Nhật thật bận rộn, nhưng số người tham dự rất đông. Ông rất thú vị khi nghe sự giải thích của Thầy Thích Quảng Thanh về Tứ Diệu Đế. Ông cũng đã nhắc lại kỷ niệm giữa ông với tác giả sau 16 năm kể từ lúc mới gặp và thân nhau cho đến ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Dương Minh Tuấn, người đã thực hiện tập sách cùng qúy vị trong Tổng Hội Võ Thuật như GS Hà Huyền Thanh lên phát biểu ông nói: “... ngoài võ học, còn phải dạy cho võ sinh có tinh thần đạo đức, lễ độ. Tổng Hội là nơi gìn giữ phong cách võ sĩ đạo.”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh lên trao một cuốn sách của Sáng Tổ Võ Lâm Chánh Tông Đoàn Tâm Ảnh cho Võ Sư Nguyễn Quang Đức và trao một món qùa kỷ niệm đó là một hộp đựng thuốc lá mà Sáng Tổ đã để lại nay trao cho Võ Sư Đức, trong dịp nầy Võ Sư Từ Võ Hạnh cho biết Thầy Đoàn Tâm Ảnh qua đời thọ 108 tuổi, trước khi đi chỉ ngồi cười rồi đi luôn.” Những kỷ vật trao lại cho Võ Sư Đức để anh tiếp nối và phát triển võ thuật cho các thế hệ tương lai.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Sư Bá Tôn Thất Thiệu, lên chúc mừng Võ Sư Đức, Sư Phụ Phạm Văn Luân lên phát biểu ông nói: “ai sinh ra Võ Sư Đức rất là hãnh diện, một Kỹ Sư, một Võ Sư, cảm ơn thân phụ, hãnh diện trò nay đã giỏi hơn thầy.”

Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn lên phát biểu, mở đầu ông cảm ơn Võ Sư Luân, Võ Sư Đức, ông tiếp: “lên đây không quảng cáo thuốc mà chỉ nói về sức khỏe, tinh thần, thể chất, tâm thân đồng nhất, thần khí hợp nhất, con người tốt đẹp, xã hội an lành. Tâm bình khí hoà.”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Bùi Duy Cảnh lên cho biết đã phát hành DVD về võ thuật để bảo tồn sức khỏe đó là “Hiệp Thái Cực Dưởng Sinh Pháp” là một phương pháp thở trong các động tác tập.

Buổi ra mắt sách kết thúc trong tình thân hữu giữa các Võ Sư, Võ Sinh và thân hữu, mỗi người trước khi chia tay đều có cuốn “Tiền Duyên Hậu Kiếp” do chính tác giã ký tặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.