Hôm nay,  
Việt Báo Online

Viện Nghiên Cứu Võ Học Và Võ Sư Nguyễn Quang Đức Ra Mắt Sách ‘Tiền Duyên Hậu Kiếp’ Mang Hồn Thơ Võ Sĩ Đạo

04/07/201400:00:00(Xem: 2394)
Viện Nghiên Cứu Võ Học Và Võ Sư Nguyễn Quang Đức Ra Mắt Sách ‘Tiền Duyên Hậu Kiếp’ Mang Hồn Thơ Võ Sĩ Đạo

Santa Ana (Bình Sa) -- Trưa Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014 tại hội trường Chùa Bảo Quang, Kỹ Sư, Võ Sư Nguyễn Quang Đức ra mắt tác phẩm Tiền Duyên Hậu Kiếp, tham dự buổi ra mắt có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Quan Âm Thiền Tự; Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Lê Quang Thế và phái đoàn, các Võ Sư của Viện Nghiên Cứu Võ Học Global có các Võ Sư: Từ Võ Hạnh, Dư Minh Tuấn, Phan Kim Tuấn, Andy Nguyễn, Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn Hoàng Hạc Khí Công, Võ Sư Bùi Duy Cảnh, Võ Sư Nguyễn Quang Đạt. Đặc biệc có sự hiện diên củaSư Phụ là Võ Sư Phạm Văn Luân, Sư Bá Tôn Thất Thiệu ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy thân hữu và một số cơ quan truuyền thông.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau phần nghi thức khai mạc, Võ Sư Nguyễn Quang Đức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, cùng qúy thân hữu đã tham dự, sau đó Võ Sư Nguyễn Quang Đức cho biết: “Tuyển tập Tiền Duyên Hậu Kiếp gồm những câu chuyện ngắn xoay quanh những cảm xúc trong câu chuyện hằng ngày. Cảm xúc đó có thể là sự tự ty mặc cảm về thân phận thấp hèn của hạt bụi, sự nuối tiếc trong tiền kiếp hay tâm sự ngổn ngang qua những cuộc tình chưa trọn. Vượt lên trên những cảm xúc trần tục đó là những minh triết góp nhặt từ sách vở của nhiều tác giả, những lời giảng của các bậc chân sư và kinh nghiệm bản thân của chính người viết. Cũng từ đó con đường giác ngộ lộ ra, thênh thang rộng mở để cho mỗi người tùy duyên lành mà dấn thân cất bước đi... Con đường đem lại sự an lạc cho tâm hồn đó là Đạo.” Ong cảm ơn Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa là nơi ông đã mở võ đường để tập luyện cho các em trong nhiều năm qua.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên có đôi lời về tác phẩm, HT. cho biết: “trông cuốn sách rất mỹ thuật, với 12 chương và một số bài thơ, đã nòi lên nổ lực của tác giả tỏ lòng tri ân đến các bậc tôn túc. Tác giả đã hành văn chân thật, mộc mạc, bình dị, Viết là cuộc phiêu lưu dặm trường, bước qua tâm thức thi vị hóa một cách huyền diệu. Tiền Duyên Hậu Kiếp biểu hiện ân tình từ gia đình từ xưa đến nay trong tinh thần Võ Sĩ Đạo...”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Thượng Tọa Thích Tâm Thành lên ca ngợi tinh thần cũng như sự nhiệt tình của Võ Sư Nguyễn Quang Đức, TT cho biết khi đọc chuyện “Ngày Ra Đi” mới thấy hải hùng của biển cả mênh mông”.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông cho biết rất vui mừng khi thấy một ngày Chủ Nhật thật bận rộn, nhưng số người tham dự rất đông. Ông rất thú vị khi nghe sự giải thích của Thầy Thích Quảng Thanh về Tứ Diệu Đế. Ông cũng đã nhắc lại kỷ niệm giữa ông với tác giả sau 16 năm kể từ lúc mới gặp và thân nhau cho đến ngày hôm nay.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Dương Minh Tuấn, người đã thực hiện tập sách cùng qúy vị trong Tổng Hội Võ Thuật như GS Hà Huyền Thanh lên phát biểu ông nói: “... ngoài võ học, còn phải dạy cho võ sinh có tinh thần đạo đức, lễ độ. Tổng Hội là nơi gìn giữ phong cách võ sĩ đạo.”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh lên trao một cuốn sách của Sáng Tổ Võ Lâm Chánh Tông Đoàn Tâm Ảnh cho Võ Sư Nguyễn Quang Đức và trao một món qùa kỷ niệm đó là một hộp đựng thuốc lá mà Sáng Tổ đã để lại nay trao cho Võ Sư Đức, trong dịp nầy Võ Sư Từ Võ Hạnh cho biết Thầy Đoàn Tâm Ảnh qua đời thọ 108 tuổi, trước khi đi chỉ ngồi cười rồi đi luôn.” Những kỷ vật trao lại cho Võ Sư Đức để anh tiếp nối và phát triển võ thuật cho các thế hệ tương lai.

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Tiếp theo Sư Bá Tôn Thất Thiệu, lên chúc mừng Võ Sư Đức, Sư Phụ Phạm Văn Luân lên phát biểu ông nói: “ai sinh ra Võ Sư Đức rất là hãnh diện, một Kỹ Sư, một Võ Sư, cảm ơn thân phụ, hãnh diện trò nay đã giỏi hơn thầy.”

Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn lên phát biểu, mở đầu ông cảm ơn Võ Sư Luân, Võ Sư Đức, ông tiếp: “lên đây không quảng cáo thuốc mà chỉ nói về sức khỏe, tinh thần, thể chất, tâm thân đồng nhất, thần khí hợp nhất, con người tốt đẹp, xã hội an lành. Tâm bình khí hoà.”

blank
Hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Võ Sư Bùi Duy Cảnh lên cho biết đã phát hành DVD về võ thuật để bảo tồn sức khỏe đó là “Hiệp Thái Cực Dưởng Sinh Pháp” là một phương pháp thở trong các động tác tập.

Buổi ra mắt sách kết thúc trong tình thân hữu giữa các Võ Sư, Võ Sinh và thân hữu, mỗi người trước khi chia tay đều có cuốn “Tiền Duyên Hậu Kiếp” do chính tác giã ký tặng.

16/02/2019(Xem: 221)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 156)
15/02/2019(Xem: 381)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 208)
14/02/2019(Xem: 615)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 645)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 257)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 351)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 197)
13/02/2019(Xem: 433)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 355)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 257)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
13/02/2019(Xem: 232)
Khách hàng có thể giảm hóa đơn điện bằng cách tham gia vào các chương trình tiết kiệm tiền bạc tại Southern California Edison.
13/02/2019(Xem: 209)
12/02/2019(Xem: 470)
WESTMINSTER (VB) -- Diễn hành Tết Kỷ Hợi năm 2019 là một trong những sự kiện quan trọng trong sinh hoạt hàng năm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã được diễn ra trên Đại Lộ Bolsa/Trần Hưng Đạo tại Thành Phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ vào sáng Thứ Bảy, ngày 9 tháng 2 năm 2019, nhằm ngày Mùng 5 Tết Kỷ Hợi, với sự tham dự của hàng chục ngàn người gồm các vị dân cử Việt-Mỹ ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương, các hội đoàn, tổ chức, trường học, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ, và cư dân Việt-Mỹ từ nhiều nơi đến tham dự.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải