Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hát Cho Biển Đông & Quyề Làm Người Kết hợp Sức Mạnh Chống Xâm Lược & Bán Nước

03/07/201416:38:00(Xem: 5078)

Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người

Kết hợp Sức Mạnh Chống Xâm Lược & Bán Nước

  • Hai cuộc biểu tình, một chương trình nhạc đấu tranh ngoài trời và một Thỉnh nguyện thư lên TT. Obama
  • Sẽ có măt của người Việt trong và ngoài nước

Triếu Giang

Lời kêu gọi

“Từ ngày 02/05/2014, Trung Cộng đã bất chấp Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Công ước Quốc tế Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982, ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 tìm kiếm dầu khí tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông. Đồng bào chúng ta ở trong và ngoài nước đã đồng loạt lên tiếng tố cáo trước dư luận thế giới…đồng thời lên án hành động “ác với dân-hèn với giặc” của Chính quyền Cộng sản …Để đóng góp vào công cuộc tranh đấu bảo vệ sự vẹn tòan lãnh thổ của đất nước Việt nam…, chúng tôi mạo muội gửi Tâm Thư đề nghị các Hội đoàn, Tổ chức Chính trị và Đồng bào khắp nơi, đặc biệt ở Hoa Kỳ và Canada, cùng nhau thực hiện một chiến dịch đấu tranh mang tên Chương trình "HÁT CHO BIỂN ĐÔNG & QUYỀN CON NGƯỜI" tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng Tự do-Dân Chủ và Nhân quyền trên Thế giới…”

Đó là lời kêu gọi tha thiết của nhạc sĩ giám đốc Trung Tâm Asia kiêm Tổng Giám đốc Hệ thồng truyền hình SBTN, Trúc Hồ. Trong bức Tâm thư đề ngày 11 tháng 6, 2014 gửi tới tất cả đoàn thể, tôn giáo, chính đảng, truyền thông báo chí, cùng toàn thể Cộng đồng người Việt trên thế giới, nhạc sĩ Trúc Hồ đã kêu gọi toàn thể người Việt hãy tích cực tham gia vào chương trình để biểu dương sự đoàn kết của người Việt trong cũng như ngoài nước quyết tâm chống lại sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng.

Chương trình làm việc

Theo Thông báo cập nhật mới đây của Ban Tổ chức thì Chương trình “Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người” sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 7, 2014 bao gồm 4 tiết mục sau đây:

  1. Biểu tình trước toà Đại sứ Trung Cộng tại số: 3505 International PI NW, Washingtong DC 20008 từ 11am tới 11.45am
  2. Biểu tình trước toà Đại sứ CSVN vào lúc 12 trưa tới 12:45 chiều tại Sheridam Circle, Washington DC 20008.
  3. Đại Nhạc Hội ngoài trời tại Freedom Plaza số 1455 Pennsylvania Ave. NW, Washington DC, với sự góp mặt của trên 10 ca sĩ và MC thuộc Trung Tâm Asia bao gồm nhạc sĩ Trúc Hồ, Nguyên Khang, Y Phương, Lâm Thuý Vân, Lâm Nhât Tiến, Đan Nguyên, Mai Thanh Sơn, Đoàn Phi, Đặng Thế Luân, Huynh Phi Tiễn, Hoàng Anh Thư, Nga My, Ngọc Minh và các Xướng Ngôn viên của Truyền hình SBTN Diệu Quyên, Mai Phi Long và Victory Tố Uyên.
  4. Tuần hành ngang toà Bạch Ốc: sẽ xuất phát từ Freedom Plaza, địa điểm của Đại nhạc hội, đi qua Toà Bạch Ốc rồi trờ về Freedom Plaza với lộ trình dài một dặm Anh. Chi tiết về lộ trình có thể tham khảo qua trang web: http://goo.gl/JwPUJj).

Hai xác người đã tự nguyện nằm xuống

Cho đến khi bài viết này lên khuôn thì đã có 119 Hội đoàn, Tổ chức Tôn giáo, Tổ Chức Cộng đồng, Đảng phái, Cơ quan Truyền Thông đã hưởng ứng, hỗ trợ, tham gia chương trình chưa kể đến một số đông đảo các thân hào, nhân sĩ và cá nhân đã gọi điện thoại, gửi thư, điện thư tới để ủng hộ.
blank

Chúng tôi liên lạc với nhạc sĩ Trúc Hồ để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh qua đường giây viễn liên và được nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết ông rất vui mừng và phấn khởi vì mặc dầu quyết định tổ chức khá gấp rút, vì tính cách thời sự của vấn đề, nhưng Chương trình đã được sự ủng hộ đông đảo và nhiệt tình của mọi giới. Ông tâm sự:

“Hai tháng qua, khi giàn khoan của Trung Cộng xuất hiện tại vùng biển VN, người dân trong nước; già trẻ, trai, gái từ Hà Nội, tới Sài Gòn, họ đã không còn sợ đòn roi, tù đày của nhà cầm quyền VN họ đã đứng dậy, đã tràn ra đường với biểu ngữ: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “China Back-Off”, “Đả đảo CSVN bán nước, hại dân”. Đã có hai người Việt Nam, một từ trong nước; bà Lê Thị Tuyết Mai và một tại hải ngoại ông Hoàng Thu tại Tampa tự thiêu để phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng và đánh thức lòng yêu nước của người Việt Nam và lương tâm của thế giới. Tại hải ngoại, từ Cali, tới DC, Houston, San José…nơi nào có đông người Việt, nơi đó có những cuộc biều tinh đầy phẫn nộ. Tổ chức Hát cho Biển Đông& Quyền làm Người”, Trúc Hồ, các anh chị em nghệ sĩ Asia và SBTN muốn cùng với toàn dân, tập hợp những tiếng nói người Việt thành một sức mạh cho cuộc tranh đấu chung.”

Chống ai? Trung Cộng hay Việt Cộng?

Khi chúng tôi hỏi đang có những cuộc tranh cãi trong cộng đồng người Việt trong việc chúng ta đang đối đầu với hai kẻ thù trước mặt, vậy chúng ta nên chống ai trước? Nhạc sĩ Trúc Hồ trả lời không cần suy nghĩ:

“Hai chúng nó là một. Sự thật đã quá rõ ràng. Bây giờ không cần thiết phải tranh cãi nữa. Trung Cộng đang xâm chiếm Việt Nam và đảng CSVN đã và đang tiếp tay cho sự xâm lăng này. Nếu CSVN không hèn nhát dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng, thì cách mấy mà Trung Cộng dám làm những điều này. Chúng ta phải chống cả hai? Nhiều người hỏi, chúng ta lấy gì để chống sức mạnh của Trung Cộng và cả của Việt Nam? Chị biết rồi, thời buổi này là lúc chúng ta đấu tranh chính trị, nếu chúng ta biểu dương được ý chí,sự đoàn kết thì Hoa Kỳ và thế giới sẽ có lý do để hỗ trợ chúng ta. Nếu người dân trong nước cùng đứng dậy và người Việt hải ngoại chúng ta hỗ trợ như là một hậu phương vững chắc, thì chiến trường trong nước sẽ dẹp bỏ được bạo quyền, một chính phủ dân chủ sẽ lên nắm chính quyền. Từ đó, Hoa Kỳ và toàn thế giới sẽ hết lòng hỗ trợ cuộc tranh đấu chống ngoại xâm của chúng ta”.

blank

“Việt Nam Ơi!”

Và nhạc sĩ Trúc Hồ đã không chỉ kêu gọi bằng lời, ông đã trải lòng mình ra trong sáng tác mới nhất rành riêng cho “Chươnh trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người”. Bài hát mang tên: “Việt Nam Ơi”. “ Việt Nam ơi”có âm điệu hùng tráng, nhưng có lúc giai điệu mang tâm tình, thiết tha, đi vào lòng người. Riêng lời của bản nhạc thì nghe như tiếng hịch kêu gọi, thúc giục mọi người, mọi giới; nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh, người lính hãy đứng lên, xin đừng sợ .

“ Ta từng ngày qua sống đời đen tối,

Ta từng ngày qua sống trong lo sợ.

Ta người nông dân, ta người công nhân, ta người sinh viên, em học sinh, anh người lính...

Ta ngày hôm nay sẽ là dòng nước, dòng nước tự do đang dâng cao tuôn trào.

Theo những dòng sông từng giờ ra biển đông, làn sóng tự do ta xóa tan bá quyền.

Việt Nam ơi, đất nước ta khổ đau từng giờ, hãy đứng lên đừng nên lo sợ.

Ta thề không phản bội quê hương…” (Trúc Hồ)

“Chúng ta không phải những kẻ ngu si”

Bản nhạc đã được trình diễn với tất cả nhiệt tình bởi một số ca sĩ Asia như Lâm Thúy Vân, Nguyên Khang, Đan Nguyên, Huỳnh Phi Tiễn…với sự phụ hoạ của những người trẻ trong và ngoài nước. Video “Việt Nam Ơi” đã được thu hình và trình chiếu trên đài SBTN, SET và rộng rãi trên YouTube cho khán giả VN trên toàn thế giới. Chúng tôi liên lạc với một số ca sĩ của Asia để tìm hiểu tâm tình của họ cũng như những mong đợi của họ về buổi trình diễn “Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người” sắp tới.

Nam ca sĩ Nguyên Khang tâm sự: “Lúc đó, em mới đi 2 shows liên tiếp về, khi anh Trúc Hồ gọi thì em đang bịnh lắm chị ơi. Nhưng khi bắt đầu hát bản nhạc đấu tranh này thì em cảm thấy không khí thật sôi sục. người em đã nóng lên và khi hoàn tất việc thu hình thì mồ hôi của em toát ra và em cảm thấy mình khoẻ lên và bịnh như không còn nữa. Em nghĩ rằng đây là một show live mang tính cách vận động cho Việt Nam dân chủ và chống Trung Cộng xâm lăng lớn nhất từ trước đến nay với dự trù từ 3,000-5,000 người. Trước đây cũng đã có những sự tập hợp lớn tương tự hay lớn hơn, nhưng mang những tính chất khác như Đại Hội cứu trợ Thưong phế binh hàng năm chẳng hạn. Show này cần có sự đóng góp và hỗ trợ của tất cả mọi người để chúng ta làm cho CSVN biết chúng ta hiểu hết việc bán nước cho Trung Cộng của chúng.. Chúng ta không phải những kẻ ngu si để bọn họ muốn làm gì thì làm. Em và tất cả các ca sĩ cảm thấy vinh hạnh và vui sướng được tham gia. Không một ai nhận một đồng thù lao nào…”

Riêng Lâm Thúy Vân thì giọng nói vẫn còn đầy cảm xúc khi trả lời chúng tôi: “ Em đã hát say xưa, hăng hái và đầy cảm xúc và lòng thì ngập tràn hy vọng tất cả người Việt, nhất là người Việt trong nước khi nghe được hãy cùng đoàn kết. Trong chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người sắp tới, chúng em sẽ hát rất nhiều hợp ca. Là ca sĩ, chúng em không chú ý nhiều về chính trị, chúng em chỉ có trái tim và tiếng hát, chúng em sẽ cùng nắm tay nhau để hát cho sự toàn vẹn của quê hương và sự đoàn kết của dân tộc. Nếu chúng ta chỉ có một người hay một nhóm người đánh, chúng ta sẽ phải thua. Nhưng nếu tất cả chúng ta cùng đoàn kết để đánh thì chúng ta phải thành công”.

“Một ngày chúng ta sẽ hát trên chính đường phố quê hương VN”

Riêng khán giả đã xem và nghe “Việt Nam Ơi” trên YouTube cũng đã phát biểu với những lời lẽ cảm động, nghẹn ngào:

- “ Cảm động quá”

- “Bài hát này khiến tôi chảy nước mắt (This song brings tears to my eyes)

- “Hay quá các bạn ơi…một ngày chúng ta sẽ hát trên chính đường phố quê hương VN”. Và như có tiếng khóc nghẹn ngào:

- “Việt Nam ơi, Việt Nam ơi!”

“Nước Nhà Không Bán-Nuớc Mât Là Chết”

Chúng tôi đã liên lạc với một số đồng hương, tổ chức, hội đoàn, đảng phái và giới truyền thông đã ghi danh tham gia và ủng hộ “ Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người” với ba câu hỏi ngắn: Lý do tham gia? Sẽ làm những gì để đóng góp? Và mong đợi gì từ Chương Trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người để ghi nhận ý kiến và tâm tình của họ.

Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, đại diện cho hai hội: Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Đoàn Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại cho phát biểu: “ Việc chống Trung Cộng xâm lăng và CSVN xụp đổ để bảo vệ được quê hương và giúp người dân tại Việt Nam có dân chủ, dân quyền và tự do để họ có một đời sống tốt đẹp hơn. Như hiện tại thì họ sống quá tội nghiệp. Trúc Hồ làm việc đúng thì chúng tôi ủng hộ. Tôi tiếc rằng tuổi tôi đã quá lớn, sức khoẻ không cho phép để góp mặt tôi chỉ có thể ủng hộ và kêu gọi các chị trong hai hội hãy cố gắng tham gia. Riêng vùng Hoa Thịnh Đốn thì các chị Nguyễn Thị Bé Bảy, Phạm Tuyết Hoa, Hồ Lê Nương, gia đình anh Trần Đình Trữ, không quân và các chị khác đang nỗ lực tiếp tay với Ban Tổ chức và kêu gọi các anh chị khác càng đi đông càng tốt…”

Bà Nguyễn Minh Thi, thuộc hệ thống đài phát thanh Tiếng Nước Tôi và còn là dịch giả cuốn sách “Chết Vì Trung Cộng” (Death By China) phát biểu:

“Rất là phấn khởi cho Việt Nam vì đồng bào trong và ngoài nước đã cùng đứng lên. Là một cơ quan truyền thông, chúng tôi luôn truyền tải những tiếng nói bất khuất từ trong nước và hải ngoại để thông tin và tạo mối giây đoàn kết. Nhận thấy Chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người mang cùng một mục đích nến chúng tôi ủng hộ hết lòng. Hơn một tháng qua Đài Tiếng Nói Nước Tôi đã loan rất nhiều Thông Báo, Bình luận, hội thoại và phỏng vấn nhạc sĩ Trúc Hồ để độc giả theo dõi. Các đài Tiếng Nước Tôi khắp nơi ngoài việc cổ động còn tổ chức và kêu gọi thính giả trực tiếp tham gia. Tôi nghĩ rằng đây là lúc chúng ta phải thức tỉnh lòng yêu nước của mọi người. Trong nước đã có những người trẻ can đảm không sự bắt bớ, tù đày đã dám đứng lên, nói lên nguyện vọng cuả dân tộc như anh Tuyến xích lô gánh nước tiếp tế cho các bạn trẻ đi biểu tình. Vai anh gánh nước, tay anh trương biểu ngữ: “Nước nhà không bán-Nước mất là chết.”.

Anh Hồng Hà, giám đốc đài phát thanh Tiếng Nước Tôi tại vùng Boston, cho chúng tôi biết; không kể những người đi xe nhỏ và xe Van, cho đến hôm nay đã có khoảng 80 thính giả của đài đã ghi danh đi trên 2 chiếc xe bus. Đến ngày đi thì con số dự trù sẽ lên trên 100. Thính giả của đài trong vùng Boston muốn đi cùng xe bus có thể liên lạc với số điện thoại: 617-834-3426.

“Thật là vô lý, chúng em không thể hiểu được!”

Billy Lê, cố vấn Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali tâm sự: “Thật là vô lý, tuổi trẻ hảì ngoại chúng em không thể hiểu được vì sao mà các bạn trẻ trong nước biểu hiện lòng yêu nước, chống ngoại xâm của mình mà lại bị chính phủ của họ cấm đoán, đánh đập, bỏ tù. Coi trên TV và internet thấy các bạn bị trói cánh tay ngoặt ra phía sau, bị đánh bằng dùi cui, bị đá vào mặt, vào lưng, vào bụng…chúng em thật đau lòng! Billy Lê cho biết các sinh viên thuộc Tổng hội đã tham gia trong việc ghi âm và video bài hát “Việt Nam Ơi!”, Chủ tịch Tổng hội hiện là Phương Châu cùng Ban Điều hành sẽ có những cuộc hội thảo tại Đại hội uNAVSA Thứ XI, dự trù tổ chức tại Dallas vào tháng 7 năm nay và trong các cuộc họp mặt khác, những tin tức thời sự về vấn đề này và Tổng hội khuyến khích các sinh viên tại vùng Hoa Thịnh Đốn tiếp tay với Ban Tổ chức.

“Hãy trông cậy vào mình trước”

Ông Trần Tử Thanh, chủ tịch Việt Nam Quốc Dân đảng chia sẻ: “ Từ trước 1930 cho đến nay, tranh đấu cho tự do, dân chủ cho Việt Nam nên việc chống CSVN và bất kỳ một chế độ độc tài quân phiệt nào đi ngược lại quyền lợi của quốc dân VN thì chúng tôi luôn có mặt. Đảng viên của chúng tôi tại hải ngoại cũng như trong nước luôn đóng góp vào việc tranh đấu của toàn dân. Tôi và các anh em trong đảng luôn có dịp tiếp xúc để lên tiếng về vấn đề của Việt Nam. Những vị dân cử Hoa Kỳ này luôn nhắc nhở chúng tôi: nếu các anh không lên tiếng, thì chúng tôi không thể nào giúp được. Hãy trông cậy vào mình trước. Trong Chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người ngày 6 tháng 7 sắp tới, Việt Nam Quốc Dân đảng đã nhận phần lo biểu ngữ và cờ. Ban tổ chức ước tính là từ 3,000-5,000 người, như thế số biểu ngữ phải làm sẽ lên trên 1,000.

Lá thư chung gủi TT. Obama

Ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân cho biết ông đã có dịp liên lạc với nhạc sĩ Trúc Hồ, hai Luật sư Đỗ Phủ và Hoàng Anh Tuấn sau vụ Trung Cộng Đưa giàn khoan vào hải phận VN vào đầu tháng 5 vừa qua. Ông chia sẻ: “…để tìm tìm những công tác nhằm một mặt hỗ trợ các nỗ lực đấu tranh ở trong nước, một mặt khuấy động dư luận quốc tế nhất là tại Mỹ. Từ đó, chương trình Hát Cho Biển Đông đã được khởi động và sẽ tiến hành... Bên cạnh đó cũng sẽ có một lá thư chung gửi Tổng Thống Obama và một số sinh hoạt nhằm vận động chính giới Hoa Kỳ”.

Ông Điềm cũng tiết lộ, trong và ngoài nước, các đảng viên Việt Tân đã cùng tham gia các nỗ lực tranh đấu chung của đồng bào dưới mọi hình thức, từ tham gia biểu tình đến quảng bá thông tin và vận động qua mạng điện tử cũng như đẩy mạnh việc vận động sự quan tâm của dư luận quốc tế, vận động chính giới. Ông Điền cho biết: “Một cách cụ thể thì chúng tôi hỗ trợ về mặt tổ chức, từ việc mượn địa điểm, xin giấy phép, cho tới các việc như vận động, giữ trật tự v.v. Bên cạnh đó, như đã nói trên, chúng tôi cũng tiếp tay thu xếp để có những cuộc tiếp xúc, vận động chính giới Mỹ nhân dịp này…Các đảng viên Việt Tân cũng sẽ tham dự như là thành viên của các phái đoàn cộng đồng trên nước Mỹ tập trung về Washington DC trong ngày 6 tháng 7.

“ Tinh thần Bảo Quốc An Dân nằm trong máu”

Nhưng công việc nặng nề hơn cả vẫn là Ban Tổ Chức tại Vùng Hoa Thịnh Đốn với sự phối trí của Ông Võ Thành Nhân, giám đốc chương trình Truyến hình SBTN vùng Hoa Thịnh Đốn. Ông Nhân cho biết mọi người đang gấp rút chuẩn bị khó khăn là thời gian quá ngắn để chuẩn bị. Ông Nhân chia sẻ: “Phải thật khen ngợi là tất cả mọi người đã hy sinh, đã chịu thiệt thòi để cho Chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người được thành công. Thuận lợi là tinh thần rất cao của mọi cá nhân và các hội đoàn. Tôi nghĩ rằng trong tinh thần này mọi khó khăn sẽ được vượt qua…”

Ông Trần Hữu Duật thành viên của hai tổ chức: Tổng Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Quốc Gia VN và Tổng hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Hải Ngoại chia sẻ: “ Thấy Trúc Hồ đứng mũi chịu sào rhật cực nhọc, là những người lính, tuy không còn trong quân đội nhưng nghiã vụ “bảo quốc, an dân” nắm trong máu của chúng tôi, chúng tôi không thể đứng nhìn các hội đoàn khác tranh đấu lẻ loi, nên chúng tôi phải đóng góp vào…” Ông Duật giữ nhiệm vụ chuyên chỡ đồng hương từ các nơi tới. Ông cho biết: “Chúng tôi có tất cả 5 người; các anh: Thomas Pham, Lê Minh Thiệt, Nguyễn Kim Hùng,…Chúng tôi sẽ lo việc đón các đồng hương từ hai phi trường Reagan và Dullus và chuyên chở đồng hương từ trung tâm thương mại Eden tới các địa điểm biểu tình và Freedom Plaza. Mọi chi tiết xin liên lạc với số điện thoại: (703) 928-9326.

Tất cả cho “Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người”

Riêng tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia phải nói là đang mang gánh nặng nhất. Ông Đoàn Hữu Định, chủ tịch cộng đồng chia sẻ: “ Chúng tôi đã phải dời cuộc pick nick của Cộng đồng và không biết có cơ hội để thực hiện được nữa hay không? Các vị Dân biểu và Thượng Nghị Sĩ đã nhận lời đến tham dự chắc chắn sẽ không vui, nhưng tất cả phải dồn cho sự thành công của Chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người. Công việc vận động và phối trí nhân sự cho các công tác không thể thiếu như xây một sân khấu ngoài trời, lo những công tác tiếp vận đón đưa đồng bào, lo chuyện ăn ở, giữ an ninh, trật tự…Tất cả đều phải gấp rút thực hiện. Chưa kể những chuyện bên lề phải giải quyết như chuyện dẹp show Đàm Vĩnh Hưng, anh chàng ca sĩ đã bao lần bị người Việt hải ngoại tẩy chay vì tính cách ngang ngược và thách đố cộng đồng tỵ nạn CS đã mon men đến Virginia để hát. Chúng tôi đã được anh Bình Nguyễn, chủ nhà hàng Present cộng tác bằng cách huỷ bỏ show hát dù đã phải tốn kém rất nhiều chi phí, nhưng để cảnh giác, chúng tôi vẫn phải cử người theo dõi xem hắn có tìm cách “đánh lén”, bất chợt xuất hiện tại điạ điểm nào khác hay không?..”

Cần Con số từ 3,000 tới 5,000

Nhạc sĩ Trúc Hồ, “kẻ đứng mũi chịu sào” đang chạy nước rút để lo cho mọi việc được vuông tròn. Ông tâm sự: “Chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người là sự nối tiếp của tinh thần Việt Khang cũng như phong trào “Triệu Tiếng Nói, Một Con Tim” của hơn hai năm trước đây. Điều khác đi là lần này có sự có mặt của một số cá nhân và hội đoàn dân sự trong nước và sự liên kết với các cộng đồng bạn như Phi Luật Tân, Đài Loan, Tibet… cũng như một số vị dân cử của hai nhà Lập pháp của Quốc Hội Hoa kỳ và một chương trình trình diễn nhạc đấu tranh. Đây là nỗ lực chung của mọi người. Ban Tổ chức không phân biệt bất kỳ cá nhân hay hội đoàn nào, chỉ cần có cùng một mục đích là “Chống quân xâm lược Trung Cộng, chống quân nhu nhược Việt Cộng bán nước”. Chúng ta phải đoàn kết, “đoàn kết là sống, chia rẽ là chết”. Công việc đấu tranh trực tiếp là của các tổ chức đảng phái, hội đoàn, và cộng đồng, là một nghệ sĩ và người làm truyền thông, Trúc Hồ nghĩ rằng công việc thích hợp nhất là mình hội tụ được những tiếng nói đấu tranh trong và ngoài nước để tạo khí thế cho nguyện vọng của dân tộc . Nếu lần này chúng ta tập họp được 3,000 đồng bào thì chúng ta thắng, nếu 5,000, thì chúng ta sẽ thắng lớn. Trúc Hồ và ban Tổ chức “Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người” sẽ không thể nào có được con số đó, nếu không có sự tiếp tay của bà con mình khắp nơi”.

Chỉ còn có 3 ngày nữa là Chương trình Hát Cho Biển Đông & Quyền Làm Người sẽ được khai mạc tại Công trường Tự Do (Freedom Plaza), nơi đối diện với Nhà Quốc hội Hoa Kỳ và Toà Bạch Ốc cách đó không xa. Nơi đây tập trung quyền lực của một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Nơi đây sẽ có những tiếng nói dõng dạc của hàng ngàn người dân Việt vang lên để phản đối bạo quyền Trung Cộng xâm lược, Việt Cộng bán nước. Và nơi đây sẽ có những tiếng hát bi hùng được hát lên từ trong những con tim đang thổn thức cho bao nỗi đau thương, nhục nhằn của người dân trong nước, những người đang bị bắt bớ, đánh đập, tù đày chỉ vì họ yêu nước và quyết tâm bảo vệ quê hương.

Và mỗi người chúng ta, chúng ta đã và sẽ làm gì để đóng góp vào sự đấu tranh cho sự sống còn của quê hưong, đất nước?

Triều Giang

(Tường trình từ Paris 7/2014)

blank


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.