Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Vovinam Việt Võ Đạo Đại Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ

03/07/201400:00:00(Xem: 2340)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ Chủ Nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học số 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm vị sáng Tổ Lần Thứ 54.

Điều hợp chương trình Võ Sư Phạm Văn Thành, Trung tâm trưởng Vovinam Nguyễn Bá Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách và qúy đồng môn, ông tiếp: “ Theo phong tục tập quán của dân tộc, theo truyền thống của môn phái, hằng năm vào thời gian nầy, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều hướng tâm về ngày giỗ của sáng tổ môn phái Vovinam Nguyễn Lộc để đốt nén hương ghi nhớ công ơn người đã sáng lập ra môn phái có tên là Vovinam Việt Võ Đạo. Với tinh thần ‘uống nước nhớ nguồn’ hôm nay các Trung tâm Việt Võ Đạo Miền Nam Cali qui tụ về đây cùng tổ chức kỷ niệm kỳ thứ 54 của Sáng Tổ môn phái và kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học; hôm nay cũng là lễ thăng cấp cho khóa 17-2014. Buổi lễ dưới sự chủ tọa của Võ Sư Niên Trưởng Phan Quỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Võ Sư Hải Ngoại.”

Tiếp theo Võ Sư Chủ Tọa cùng các Võ Sư Vovinam Việt Võ Đạo lên trước bàn thờ có chân dung của vị Sáng Tổ Nguyễn Lộc để dâng hương tưởng niệm.

Sau đó qúy vị dân cử cũng như đại diện dân cử gồm có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, bà Quyên Trần, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông Nguyễn Văn Hòa đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, những vị nầy đã ca ngợi những đóng góp của các võ đường Vovinam cho cộng đồng tại hải ngoại. và sau đó qúy vị nầy đã trao bằng tưởng lục đến Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học, riêng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez bân công vụ không đến được cũng đã cử đại diện đến để trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ cho Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học


blank
Bà Quyên Trần trao cúp cho Nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Trong lời phát biểu,Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “là người Việt Nam ông rất hãnh diện quê hương chúng ta có một môn võ học dân tộc rất lợi hại và thâm hậu, phù hợp với hoàn cảnh, với đường phố nhỏ hẹp của Việt Nam, một kết hợp tinh hoa của các môn phái...”

Tiếp theo phần tuyên đọc tiểu sử của vị sáng tổ Nguyễn Lộc, “ông sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo... Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”

Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam Việt Võ Đạo.

Sau cùng là lễ thăng cấp cho một số võ sinh khóa 17/2014 trong số được thăng cấp có võ sinh Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và võ sinh David Phạm, cả hai đều đoạt giải nhất trong kỳ thi vừa qua.

Chương trình kết thúc với phần biểu diễn võ thuật và tiệc thân mật.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.