Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Vovinam Việt Võ Đạo Đại Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ

03/07/201400:00:00(Xem: 2784)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ Chủ Nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học số 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm vị sáng Tổ Lần Thứ 54.

Điều hợp chương trình Võ Sư Phạm Văn Thành, Trung tâm trưởng Vovinam Nguyễn Bá Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách và qúy đồng môn, ông tiếp: “ Theo phong tục tập quán của dân tộc, theo truyền thống của môn phái, hằng năm vào thời gian nầy, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều hướng tâm về ngày giỗ của sáng tổ môn phái Vovinam Nguyễn Lộc để đốt nén hương ghi nhớ công ơn người đã sáng lập ra môn phái có tên là Vovinam Việt Võ Đạo. Với tinh thần ‘uống nước nhớ nguồn’ hôm nay các Trung tâm Việt Võ Đạo Miền Nam Cali qui tụ về đây cùng tổ chức kỷ niệm kỳ thứ 54 của Sáng Tổ môn phái và kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học; hôm nay cũng là lễ thăng cấp cho khóa 17-2014. Buổi lễ dưới sự chủ tọa của Võ Sư Niên Trưởng Phan Quỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Võ Sư Hải Ngoại.”

Tiếp theo Võ Sư Chủ Tọa cùng các Võ Sư Vovinam Việt Võ Đạo lên trước bàn thờ có chân dung của vị Sáng Tổ Nguyễn Lộc để dâng hương tưởng niệm.

Sau đó qúy vị dân cử cũng như đại diện dân cử gồm có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, bà Quyên Trần, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông Nguyễn Văn Hòa đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, những vị nầy đã ca ngợi những đóng góp của các võ đường Vovinam cho cộng đồng tại hải ngoại. và sau đó qúy vị nầy đã trao bằng tưởng lục đến Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học, riêng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez bân công vụ không đến được cũng đã cử đại diện đến để trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ cho Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học


blank
Bà Quyên Trần trao cúp cho Nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Trong lời phát biểu,Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “là người Việt Nam ông rất hãnh diện quê hương chúng ta có một môn võ học dân tộc rất lợi hại và thâm hậu, phù hợp với hoàn cảnh, với đường phố nhỏ hẹp của Việt Nam, một kết hợp tinh hoa của các môn phái...”

Tiếp theo phần tuyên đọc tiểu sử của vị sáng tổ Nguyễn Lộc, “ông sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo... Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”

Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam Việt Võ Đạo.

Sau cùng là lễ thăng cấp cho một số võ sinh khóa 17/2014 trong số được thăng cấp có võ sinh Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và võ sinh David Phạm, cả hai đều đoạt giải nhất trong kỳ thi vừa qua.

Chương trình kết thúc với phần biểu diễn võ thuật và tiệc thân mật.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.