Hôm nay,  

Nam Cali: Vovinam Việt Võ Đạo Đại Lễ Tưởng Niệm Sáng Tổ

03/07/201400:00:00(Xem: 3559)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ Chủ Nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học số 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm vị sáng Tổ Lần Thứ 54.

Điều hợp chương trình Võ Sư Phạm Văn Thành, Trung tâm trưởng Vovinam Nguyễn Bá Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách và qúy đồng môn, ông tiếp: “ Theo phong tục tập quán của dân tộc, theo truyền thống của môn phái, hằng năm vào thời gian nầy, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều hướng tâm về ngày giỗ của sáng tổ môn phái Vovinam Nguyễn Lộc để đốt nén hương ghi nhớ công ơn người đã sáng lập ra môn phái có tên là Vovinam Việt Võ Đạo. Với tinh thần ‘uống nước nhớ nguồn’ hôm nay các Trung tâm Việt Võ Đạo Miền Nam Cali qui tụ về đây cùng tổ chức kỷ niệm kỳ thứ 54 của Sáng Tổ môn phái và kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học; hôm nay cũng là lễ thăng cấp cho khóa 17-2014. Buổi lễ dưới sự chủ tọa của Võ Sư Niên Trưởng Phan Quỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Võ Sư Hải Ngoại.”

Tiếp theo Võ Sư Chủ Tọa cùng các Võ Sư Vovinam Việt Võ Đạo lên trước bàn thờ có chân dung của vị Sáng Tổ Nguyễn Lộc để dâng hương tưởng niệm.

Sau đó qúy vị dân cử cũng như đại diện dân cử gồm có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, bà Quyên Trần, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông Nguyễn Văn Hòa đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, những vị nầy đã ca ngợi những đóng góp của các võ đường Vovinam cho cộng đồng tại hải ngoại. và sau đó qúy vị nầy đã trao bằng tưởng lục đến Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học, riêng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez bân công vụ không đến được cũng đã cử đại diện đến để trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ cho Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học


blank
Bà Quyên Trần trao cúp cho Nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Trong lời phát biểu,Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “là người Việt Nam ông rất hãnh diện quê hương chúng ta có một môn võ học dân tộc rất lợi hại và thâm hậu, phù hợp với hoàn cảnh, với đường phố nhỏ hẹp của Việt Nam, một kết hợp tinh hoa của các môn phái...”

Tiếp theo phần tuyên đọc tiểu sử của vị sáng tổ Nguyễn Lộc, “ông sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo... Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”

Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam Việt Võ Đạo.

Sau cùng là lễ thăng cấp cho một số võ sinh khóa 17/2014 trong số được thăng cấp có võ sinh Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và võ sinh David Phạm, cả hai đều đoạt giải nhất trong kỳ thi vừa qua.

Chương trình kết thúc với phần biểu diễn võ thuật và tiệc thân mật.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.