Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Linh Tinh Bên Lề Thẳng Tiến 10

02/07/201400:00:00(Xem: 2539)

Đi lòng vòng trong Thẳng Tiến 10, khu đất trại núp trong khu rừng rậm, Tôi tò mò quan sát những chú bướm hăng hái vờn hoa, những chú ong đam mê tìm mật… với số đông gần 2000 “hơi người”, cọng với tiếng ồn “nhân thế”, những chú sóc, chồn, rắn, thỏ… không biết đã trốn biệt nơi mô!

Mỗi Tiểu Trại chiếm một khu trong bóng rừng “nguyên thủy. Lều bạt thẳng hàng và đẹp dưới những cơn mua giông mùa hạ. Mưa Texas chợt đến chợt đi, giống như người con gái đẹp làm nủng, chợt khóa chợt cười không thể nào đoán trước nàng muốn gì…!

Thế mà nhìn chung, trên mặt những trại sinh tham dự đều vui tươi và hăng hái, tỉnh bơ trước những giọt mưa ào đến rồi nhanh chóng bỏ đi! Có những Tiểu Trại “tọa lạc” xa Nhà Ăn những hơn một dậm đường rừng, nhưng chẳng thấy ai lên tiếng than phiền. Sóc tôi hỏi những em trại sinh từ xứ Canguru (Úc), rằng thì là cảm tưởng thế nào với không khí mùa hè Texas. Trải lời rằng: “ta nào có care”!

blank
Nhạc cảnh Hội Nghị Diên Hồng

Buổi chiều ngày 29 tháng 6 năm 2014, các đơn vị thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ phụ trách một chương trình văn nghệ. Các đơn vị Liên Đoàn biểu diễn thật xuất sắc các màng kịch câm, kịch ngắn, hợp ca, trò chơi, múa… với số đông ngồi chật trước sân khấu chính và tiếng vỗ tay liên hồi, theo từng tiếng nói, tiếng hát và trò chơi của Trưởng Nguyễn Bá Thành. Màn trình diễn “Hội Nghị Diên Hồng” do toàn thể các Trưởng Liên Đoàn phối hợp cùng Gia Đình Bách Hợp biểu diễn. Cùng những “Bô Lảo” giơ tay quyết chiến cùng với Trần Nhân Tông, tất cả khan giả dều đứng lên “quyết Chiến”!


Hội Quán Trưởng Niên, do Làng Dallas “thủ thành” đã giàn binh bố trận ra một khung cảnh hết sức hấp dẫn với chiếc bánh “Sinh Nhật Tập Thể”. Những tham dự viên đều hóa trang thành những nhân vật thật “độc Đáo”với áo quần mảo mủ vua, Quan, lính, bà tám, hai lúa,cô gái Huế, Hà Nội, Sài Gòn… thật là tuyệt cú mèo!

Hóa Trang & sinh nhật tập thể

Xướng ngôn viên mời những ai có tháng sinh cùng lên sân khấu nhận vòng hoa, nến sinh nhật và cùng chụp hình! Cảnh những nhân vật hóa trang đứng quanh chiếc bánh sinh nhật và hát Happy Birth Day vang vang trong bóng đêm rừng rú!

Phải công nhận một điều, Tiểu Trại Trưởng Niên tham gia Thẳng Tiến 10 vượt trội về số lượng cũng như nội dung và hình thức. Khu vực trưởng Niên trang hoàng đẹp và hấp dẫn. Những người phụ trách các chương trình vui chơi tiểu trại Trưởng Niên thật có tài tổ chức và diễn xuất cũng như kết nối được hầu hết sự thân tình của toàn thể trại viên. Chính vì thế mà Tiểu Trại Trưởng Lê Văn Phước đã đắc cử vẽ vang vào ghế Văn Phòng Trưởng – Văn Phòng Trưởng Niên! Sóc tôi có lời chúc mừng! Chúc mừng! Mong rằng Tân Văn Phòng Trưởng sẽ có dịp thi thố tài năng,có Làng Trưởng Niên Dallas hậu thuẫn, Phong Trào Hướng Đạo Trưởng Niên sẽ khởi sắc. Có lẽ Thẳng Tiến 11 hứa hẹn các “Lảo Trưởng Niên” sẽ ngồi “vuốt râu” hãnh diện với tài năng Văn Phòng Trưởng “Ngựa Lồng”

Viết xong lúc 1:30PM ngày 30 tháng 6 năm 2014

Sóc Lanh Lợi

Gia Đình Bách Hợp Nam Cali

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.