Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Pháp Tối Ưu Để Đánh Đuổi Giặc Tàu

02/07/201400:00:00(Xem: 2323)

Tội ác xảy ra trước mắt hàng ngày của đảng cộng sản đối với người dân Việt Nam và tội bán nước của đảng cộng sản Việt Nam ngày càng lộ rõ không còn cách chi bưng bít, không còn cách chi để đổ cho người dân thiếu thông tin hiểu mơ hồ, hiểu lệch lạc về hành động của tập đoàn tay sai bán nước đảng cộng sản Việt Nam “hèn với giặc ác với dân”. Hành động bán nước rõ ràng gần đây nhất là phản ứng của lãnh đạo cao cấp đảng Việt cộng đối với việc Tàu Cộng ngang nhiên đưa giàn khoan HD - 981 vào lãnh hải Việt Nam như chỗ không người mà không có bất cứ tên lãnh đạo Việt Cộng nào phát ngôn có khí phách, tỏ rõ cho kẻ thù xâm lược biết Việt Nam là một nước độc lập có chủ quyền, ngoại trừ phát ngôn của ông thủ tuớng Nguyễn Tấn Dũng tương đối gọi là khác biệt so với số đông lãnh đạo cao cấp ngậm miệng làm lãnh đạo và một số lãnh đạo cấp trung, cấp thấp tỏ thái độ le liếm, bưng bô lộ liễu cho Tàu Cộng:

“... Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biểnvà nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó...”

Tuy thế phát ngôn của ông Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ dừng lại ở chỗ phát ngôn - một phát ngôn bịp bợm, mị dân như các lãnh đạo cộng sản đã từng theo lệnh Nga – Tàu lừa gạt nhân dân lao vào cuộc chiến “đánh Mỹ đến người việt Nam cuối cùng!” Chỉ cần tinh ý sẽ thấy, phát ngôn của ông thủ tướng Dũng chỉ nhằm mục đích xoa dịu phẫn nộ của người dân Việt Nam đối với hành động xâm lược ngang ngược trắng trợn của Tàu Cộng và thái độ hèn nhát, nhu nhược của lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam đối với giặc bành trướng phương bắc.

Phát ngôn bịp bợm, mị dân của ông Nguyễn Tấn Dũng không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Ở trong nước lẫn ngoài nước, từ chuyện ông hô hào kiên quyết ngăn chận, đẩy lùi tệ nạn quan liêu tham nhũng, lãng phí và chuyện sai phạm trong việc cưỡng chế ao đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, ông ta bảo chính quyền Tiên Lãng ngụy biện, sai lầm, vô cảm quanh co khi phải đối diện với sự thật... Đến chuyện ông kêu gọi nhà nước độc tài quân phiệt Miến Điện thực thi dân chủ trên diễn đàn Đông Nam Á và chuyện ông đọc diễn văn trên diễn đàn Liên Hiệp Quốc với lời lẽ ra vẻ rất hồn nhiên hiền hòa: “…Sinh mạng con người dù màu da nào cũng quý như nhau…dù ở ngay khu Manhattan này hay ở nơi hẻo lánh nào trên trái đất…dù còn một biểu hiện mỏng manh của sự sống cũng phải tận tâm cứu người…” và tất cả các phát ngôn của ông Dũng vừa kể cũng chỉ là phát ngôn...

Lần này, liên quan đến việc Tàu Cộng đưa giàn khoan có lực lượng quân sự hỗ trợ xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, ông Nguyễn tấn Dũng lại đăng đàn tuyên bố: “...Nhất định không chấp nhận đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng để đổi lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lê thuộc nào đó...” và phát ngôn bịp bợm, mị dân lần này của ông Nguyễn Tấn Dũng được củng cố qua việc ông không có hành động nào cụ thể, đi tiếp theo sau lời phát ngôn tưởng như là có “lửa” ở Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới về Đông Á ở Philippines.

Đã bịp bợm, mị dân ông thủ tướng Dũng còn chỉ đạo côn an, côn đồ trấn áp thô bạo những người yêu nước xuống đường biểu tình bày tỏ thái độ với hành động xâm lăng trắng trợn của Tàu Cộng, cũng như ông ta ngó lơ cho bọn tuyên giáo lếu láo, núp bóng hội cựu chiến binh tổ chức, phát động cuộc thi viết “Xuân 1975 Bản Hùng Ca Toàn Thắng”(?) Rất ngu dốt tức cười, là nỗi nhục nhã không biết thuở nào nguôi bởi trong lúc cả thế giới ai cũng biết “chống Mỹ cứu nước” đích thực chỉ là “ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô – Trung Quốc!” Với lại ngay thời điểm này Việt Nam rất cần hậu thuẩn của quốc tế, nhất là siêu cường Mỹ - một thế lực có khả năng ngăn chận tham vọng bành trướng của nhà nước bá quyền Đại Hán, cụ thể là cuộc xâm lăng của giàn khoan HD – 981 cũng không phải là giàn khoan duy nhất đã, đang trong vùng đặc quyền kinh tế ở biển đông của Việt Nam!

Hiện nay ai cũng biết ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những lãnh đạo nắm quyền sinh sát trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam. Dù mang tên Dũng nhưng ông ta không có cái dũng của người lãnh đạo, lại học đòi thói hư tật xấu “nói một đường làm một nẻo” của các lãnh tụ cộng sản thời mông muội, ngu dốt và độc ác. Ông Dũng cũng không thoát ra được cái bóng tay sai, bán nước của đám lãnh tụ cộng sản đời đầu lẫn đời giữa, bọn làm nhục quốc thể Việt Nam không có lãnh đạo nào trong hơn bốn nghìn năm lịch sử làm giỏi hơn!

Thế cho nên ông Nguyễn Tấn Dũng cùng với đảng của ông ta không biết gì là sỉ diện cá nhân lẫn quốc thể, nên cả hai ông đứng đầu đảng Nguyễn Phú Trọng và đứng đầu nhà nước Nguyễn Tấn Dũng phải khấu đầu trước ủy viên quốc vụ viện Dương Khiết Trì - một quan chức Tàu Cộng, không đồng cấp, nhận “thánh chỉ” của thiên triều chỉ đạo “cống nạp” biển đảo dưới danh nghĩa chỉ đạo hợp tác song phương Việt – Tàu, giải quyết tranh chấp về chủ quyền biển đông(?)

Qua các diễn tiến từ sự kiện HD – 981 đến việc ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...tiếp đón ông ủy viên quốc vụ viện Dương Khiết Trì nhận chỉ đạo hợp tác song phương giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đông, không khó để cho chúng ta thấy quan hệ Việt – Tàu hiện rõ lên vai vế đàn anh, đàn em của băng đảng lưu manh xã hội đen được các quan chức trung, cao cấp lẫn các tên bưng bô le liếm với các con chữ, lời nói đại loại như: “...quan hệ gia đình (Phùng Quang Thanh)...lình xình giữa hai nước anh em xã hội chủ nghĩa ai hưởng lợi?(Nguyễn Bắc Việt)...Việt Nam phải mang ơn Trung Quốc...Không được mất chủ quyền, quyền chủ quyền nhưng phải ưu tiên tối thượng là giữ cho được môi trường hòa bình (Trần Đăng Thanh)...”


Cung cách ứng xử “man rợ” tỏ vẻ ta đây là “đàn anh” thậm chí là “bố - con” trong các nghi thức quan hệ ngoại giao của các nước xã hội chủ nghĩa từ xưa đến nay. Chính điều đó đã khiến cho các lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất ngạc nhiên khi tiếp cận nghi thức trọng thị, đối đãi ân cần, thân thiện của các nguyên thủ quốc gia dân chủ, văn minh tiên tiến khiến cho Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng ngộ nhận, tự sướng nên về nước hí hửng chém gió, khoe khoang là được đặt ngồi ngang hàng với nguyên thủ siêu cường Mỹ, đốp chát phân hóa nội bộ Mỹ...vị thế Việt Nam ngày càng được nâng cao...mình như thế nào người ta mới mời mình chứ!...

Ngày nay thế giới mở của thời đại toàn cầu hóa, các nước tổ chức cai trị, điều hành quốc gia hiệu quả, tốt xấu, hay dở không còn là vấn đề để tranh luận hay bàn cãi và dã tâm xâm lược của nhà nước Tàu Cộng trổi dậy để trở thành đế quốc, thực dân kiểu mới hung hăng đang dần lộ mặt, không còn là việc thiếu thông tin, hiểu lệch lạc về “đàn anh Tàu Cộng” 16 vàng, 4 tốt với “đàn em Việt Cộng” hèn với giặc ác với dân.

Thời đại bây giờ là thời đại a còng (@) không phải là thời loa đài của thời đại Hồ Chí Minh bị hào quang của lý tưởng cộng sản Mác, Lê, Mao tròng vào đầu làm cho lú lẩn mụ mị không phân biệt được lẽ phải trái, đúng sai. Thời nay không ít các lãnh đạo cộng sản đương thời biết những thay đổi tốt đẹp của thế giới dân chủ văn minh, của các nước tư bản giẫy chết người dân của họ ấm no, tự do, hạnh phúc ra làm sao? Nhất là ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lãnh đạo cộng sản có các đứa con theo học các trường đại học danh giá của các nước tư bản, hẳn nhiên không khó để cho mọi người nhận ra sự lựa chọn của ông ta?

Ai cũng biết ông thủ tường Nguyễn Tấn Dũng không phải là người lãnh đạo duy nhất và ông Dũng cũng không phải là người đảng viên cộng sản có chức quyền duy nhất đưa con đi “tị nạn giáo dục” cũng là tiếp cập các hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới - một hình thức gián tiếp từ chối, rũ bỏ nền giáo dục vô bổ của hệ thống giáo dục xã hội chủ nghĩa! Thế thì tại sao ông Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức đảng viên đảng cộng sản có tư tưởng tạm gọi là “tiến bộ” như ông ta lại hèn nhược ôm chân Tàu, dù thừa biết dã tâm xâm lược của giặc tàu, biết mô hình Tàu không phải là con đường dẫn đến độc lập tự do, ấm no hạnh phúc của đất nước dân tộc Việt Nam?

Nói đến lãnh đạo đảng cộng sản đương quyền, không kể các tên tay sai bán nước bị đặc tình Tàu cộng cài cấm trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam. Chúng ta chỉ nói đến các tên lãnh đạo ngoan ngoãn tuân theo mệnh lệnh của Tàu Cộng, một thiểu số lãnh đạo không hoặc chưa lãnh lương hoạt động cho giặc Tàu như tên tình báo trăm tên, trăm mặt Hồ Chí Minh nhận tiền hoạt động, làm tay sai cho quốc tế cộng sản đệ tam?

Nhìn chung nguyên nhân thì có nhiều nhưng nguyên nhân chính là cộng đảng Tàu đã khống chế, trói tay cộng đảng Việt hoàn toàn. Nguyên nhân khác là thiểu số lãnh đạo đảng cộng đương quyền hèn nhát tham sống sợ chết nên ngậm miệng làm lãnh đạo bù nhìn bỏ mặc cho bọn tay sai, bán nước cho Tàu thao túng, từng bước thực hiện theo kịch bản, âm mưu cho giặc Tàu thôn tính Việt Nam. Âm mưu xâm lăng của Tàu cộng có sự tiếp tay của nội ứng Việt Cộng ngày càng lộ rõ đến độ ngạo mạn không cần dè dặt hay che dấu là nỗi nhục, còn nỗi nhục nào hơn?

Về ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không đủ cơ sở lẫn bằng chứng đủ để kết luận ông ta là tay sai cho Tàu hay chống Tàu? Qua phát ngôn và hành động của ông Nguyễn Tấn Dũng trong sự kiện Tàu Cộng đưa giàn khoan HD – 981 cấm mốc chủ quyền trên biển đông. Dù phát ngôn của ông Dũng có mạnh mẽ, có khá hơn các lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản, làm nức lòng một số người yêu nước đặt niềm tin vào ông Dũng đứng lên đưa cao ngọn cờ chống Tàu nhưng không ai thấy ông Dũng thể hiện hành động cụ thể nào tiếp theo sau lời nói: “...Nhất định không chấp nhận đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng để đổi lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lê thuộc nào đó...”

Liên kết các phát ngôn, hành động của ông Nguyễn Tấn Dũng kể từ khi được đảng cộng sản “cơ cấu” chức thủ tướng, chỉ ra cho chúng ta thấy lời nói của ông Dũng không đi đôi với việc làm nên ông ta không phải là nhân vật đáng tin cậy để ngưới dân Việt Nam đứng dưới bóng cờ giữ nước chống Tàu với ông ta. Nhất là ông Dũng vẫn trung thành với đảng cộng sản, với tư tưởng đảng độc quyền lãnh đạo, với chế độ độc tài cộng sản do ông lãnh đạo duy nhất đúng, mà cộng đảng Việt là tay sai Việt gian, là đàn em của cộng đảng Tàu thì chống Tàu quả là hoang tưởng, viển vông!

Muốn chống Tàu, muốn bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, dù có Nguyễn tấn Dũng hay không có Nguyễn Tấn Dũng không phải là vấn đề cần thiết phải thảo luận. Vấn đề của những người yêu nước vì tương lai Việt nam cần phải bàn, phải tính toán ở đây là làm thế nào, làm sao để loại trừ độc quyền lãnh đạo của cộng đảng Việt gian để thực hiện đa đảng và thay đổi chế độ độc tài toàn trị cộng sản bằng chính thể dân chủ. Vì đó chính là con đường, là giải pháp tối ưu để đánh đuổi giặc Tàu, bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị dân chủ đa đảng chính là con đường dẫn đến tương lai tươi sáng của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.