Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietams: Cầu Nối Luật Pháp Và Thương Mại Của Người Việt Ở Mỹ

02/07/201400:00:00(Xem: 2316)

Vào lúc 15:00 PM ngày Thứ Năm 3 Tháng 7 năm 2014, công ty VietAms sẽ chính thức khai trương văn phòng họat động của mình tại 9191 Bolsa Ave. Ste. 203 Westminster, ngay trung tâm của thủ đô Sài Gòn. VietAms hoạt động như một cầu nối pháp lý và thương mại cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam.

Chị Lan Anh, Giám Đốc Điều Hành của VietAms (Vietnamese American Marketing Services), là người đã có quá trình hoạt động rất lâu trong lĩnh vực pháp lý. Bản thân chị là một thông dịch viên có chứng nhận (certified intepreter) và người hòa giải có chứng nhận (certified mediator), với hơn chục năm giúp đỡ người Việt tại Nam Cali trong các vấn đề về pháp lý. Chị cho biết, do hoàn cảnh khó khăn của một dân tộc mới tị nạn trên đất Mỹ, nhiều người Việt mình không rành Anh ngữ, không rành các thủ tục pháp lý. Mỗi khi có việc phải làm đơn khiếu kiện đòi quyền lợi cho mình, hay ra tòa về những vấn đề gia đình, kinh tế… nhiều người không biết phải làm sao, hỏi ai. Tìm đến luật sư thì chi phí quá đắt, và cũng không biết luật sư nào chuyên ngành gì để mà thuê: tai nạn lao động, kiện tụng tài sản, hôn nhân… Những trường hợp này rất cần sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm.

Cách đây 8 năm, chị Lan Anh mở văn phòng OCVIA (Orange County Vietnamese Intepreter Agency) tại 14180 Beach Blvd., Suite 117 Westminster, để giới thiệu các thông dịch viên có chứng nhận đến giúp bà con người Việt tại các phiên tòa. Đây chính là VietAms của những ngày đầu tiên. Một người thông dịch có lương tâm, kinh nghiệm sẽ giúp đỡ rất nhiều cho thân chủ của mình. Theo chị Lan Anh, thông dịch viên tại các phiên tòa cần phải dịch chính xác, nhanh nhẹn, không thêm, không bớt, có tác phong chuyên nghiệp để tạo niềm tin cho cả thân chủ lẫn thẩm phán. Hiện nay, VietAms đã có chương trình tivi (Little Saigon TV vào lúc 8:00 tối Thứ Hai), và radio (Little Saigon Radio vào lúc 3:30 chiều Thứ Sáu) để chia xe kinh nghiệm ứng xử trong những vần đề pháp lý với cộng đồng.


blank
Chị Lan Anh trong một talk show của VietAms trên Little Saigon TV.

Trong lĩnh vực pháp lý, VietAms liên hệ chặt chẽ với nhiều luật sư trong nhiều chuyên ngành khác nhau. Khi khách hàng cần được sự giúp đỡ, VietAms sẽ tìm hiểu cặn kẽ vấn đề, trợ giúp ngay nếu có thể, trước khi giới thiệu đến luật sư thích hợp nhất, có chi phí thấp nhất. Các thủ tục pháp lý ở Mỹ rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp: điền đơn xin được bồi thường tai nạn lao động, hòa giải trước khi ra tòa, trả lời các văn bản tòa án, phiên dịch tại tòa… Do vậy, tìm đúng người trợ giúp cho đúng việc là một việc làm cần thiết để tiết kiệm chi phí.

Tương tự trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, VietAms giúp khách hàng trên bước đường thành lập công ty, đưa công ty đi vào hoạt động đúng với luật pháp Hoa Kỳ: Thủ tục thành lập công ty, chọn loại hình công ty, đặt tên cho công ty, xin giấy phép hoạt động… Công ty cũng sẵn sàng cố vấn việc đầu tư vào Mỹ theo diện EB5, lựa chọn dự án đầu tư, thủ tục xin visa đầu tư… Hình thức “one stop shop” như vậy rất cần cho cộng đồng người Việt để có thể đầu tư, kinh doanh thành công tại thị trường Mỹ.

Trong nhiều năm qua, nhiều bà con trong cộng đồng người Việt Quận Cam gọi VietAms thành cái tên thân mật “Việt Tâm”, có lẽ một phần vì những giúp đỡ tận tâm của văn phòng dành cho cộng đồng.

VB

Mọi thắc mắc, xin liên lạc:

VietAms

9191 Bolsa Ave., Suite 203

Westminster, California 92683

Tel: (714) 891-3171 Fax: (714) 891-3194

Web: www.vietams.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.