Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ 75 Năm Ngày Đức Thầy Khai Sáng Đạo PGHH

01/07/201400:00:00(Xem: 2968)

QUẬN CAM (VB) -- Đại Lễ Kỷ Niệm lần thứ 75 ngày Đức Thầy khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo đã được tổ chức long trọng tại Hội Quán số 12432 đường Euclid hôm Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014.

Buôi lễ có tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Tổ Đình Minh Đăng Quang và là một viên chức của GHPGVNTN Tại Hoa Kỳ), cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Michael Võ (Thị Trưởng Fountain Valley), Chris Phan (Nghị viên Garden Grove), và nhiều nhà hoạt động nôi tiếng như Trần Văn Chi, Trần Văn Ân, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Hữu Chánh, Vũ Hoàng Hải (Bạch Đằng Giang), ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Đạo Tràng Pháp Hoa...

Tiến sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng HĐTSTƯ. Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ, trong bài diên văn đã “long trọng khẳng định trung thành vơ1ới đường lối của Đức Thầy là ‘tuyệt đôi chống ngoại bang xâm lược và chủ trương đại đoàn kết quốc dân.”

blank
Trong Đạị lễ PGHH.

TS Lê Phước Sang cũng nói rằng “Đức Thầy mở ra mối đạo PGHH như là Đạo Phật VN theo chánh pháp của Đức Phật Thích Ca, đúng với phong hóa, dân sinh, ngôn ngư4ữ và tục lệ đặc thù Việt Nam, nhất là rất quan tâm đến sứ mạng đánh đuổi Thực Dân Pháp.”

Một chi tiết đặc biệt được TS Sang nói rằng, “PGHH vui mừng khi ông Nguyễn Hữu Chánh xung phong chỉ huy con tàu về Biển Đông, hướng thẳng Hoàng Sa - lên án các hành động xâm lược của Trung Cộng, lên án giàn khoan 981 ác hiêm hiện thời...” Tuy nhiên, ông không cho biết con tàù này bao giờ lên đường.

TS Sang nói rằng CS Tàu vào Biển Đông dịp này là cơ hội để VN thay đổi tư duy, cần thay đổi thể chế để anh em một nhà đoàn kết đẩy lùi quân Trung Cộng.

blank
Trong Đạị lễ PGHH.

Đứng bên Tiến sĩ Lê Phước Sang là Tổng Bí Thư Dân Xã Đảng, cựu Đại Tá Nguyễn Quang Nam.

Ông Nam nói rằng ông năm nay 81 tuổi, cựu quân nhân VNCH Khóa 4 Thủ Đức, sẵn sàng chết ở chiến trường đê bảo vệ lãnh thổ, chứ không muôn chết ở giường bệnh.

Với sự điều hợp khéo léo của các MC Khuyến Nguyễn, Tuyết Nga, Bích Ty, đại lễ đã diễn ra sinh động.

Đặc biệt có hiện diện của 7 vị Hoa Hậu được bầu lên từ nhiều Hội Tết trong nhiêu năm qua: Kathy Phạm, Lan Châu, Kim Toàn, Xuân Trang, Hà Vy, Huỳnh Nga, Kim Bông Trần.

blank
Trong Đạị lễ PGHH.

Người từ xa nhất tới là Hoa Hậu Huỳnh Nga từ tiểu bang Alaska tới; cô Huỳnh Nga đã tặng PGHH 1,000 đôla để các viên chức PGHH về làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo ở quê nhà.

Các Hoa hậu khác cũng cho biết sẽ ủng hộ tài chánh cho từ thiện PGHH.

Ông Hoa Nguyễn thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã trao bằng tưởng lực cho ông Hội trưởng PGHH Lê Phước Sang.

blank
Trong Đạị lễ PGHH.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, GS Nguyễn Lý Tưởng (Đại Việt Quốc Dân Đảng) nhận định:

“Đức Huỳnh Giáo Chủ xuất hiện trong hoàn cảnh đất nước bị thực dân Pháp xâm lăng. PGHH là tôn giáo phát xuất trong lòng dân tộc với giáo lý rất thích hợp với giới nông dân Miền Tây. Tôn giáo này đã phát triển nhanh trong 1 thời gian ngắn. Tôi hy vọng PGHH sẽ đáp ứng được khát vọng của dân tôc VN.”

Nhà báo Lý kiến Trúc trả lời Việt Báo: “PGHH đã tới lúc đưa ra công án lịch sử ngày 16-4-1947 cho sáng tỏ.”

Phân văn nghệ có đóng góp của nhiều nghệ sĩ như Nancy Hoàn, Việt Thắng, Ngọc Hà & Đình Hiếu, Mai Đạt, Huyền Tâm...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.