Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch sử hình thành Việt Museum, San Jose - Danh sách ân nhân yểm trợ IRCC

28/06/201422:19:00(Xem: 5438)


Lịch sử hình thành Việt Museum, San Jose

blank

1) Lịch sử San Jose History Park. 1975, người Việt đầu tiên đến San Jose, thành phố quê mùa, nhiều cánh đồng hoa vàng. Mệnh danh thung lũng hoa vàng. Năm 1976 kỹ nghệ điện tử bắt đầu. Hàng ngàn công ty ra đời, San Jose trở thành thung lũng điện tử. Thành phố xây dựng nhiều cao ốc. Phá bỏ nhiều công trình địa ốc lịch sử. Đem di chuyển một số chọn lựa vào khu San Jose History Park. Viện bảo tàng Trung Hoa, Thổ nhĩ kỳ, Hy Lạp và Mễ Tây Cơ thành lập. Hàng năm hàng ngàn học sinh đi dã ngoại vào thăm viếng và sinh hoạt.

2) Lịch sử Việt Museum. Cơ quan định cư di dân IRCC, Inc thành lập 1976 sưu tầm các di sản thuyền nhân và VNCH từ năm 1800. Mở phòng trưng bày từ năm 1900. Sáng tác các họa phẩm, các hình tượng, mô hình từ 1995. Lập dự án xin nhận ngôi nhà Victoria trong History Park từ năm 2000 và bắt đầu sửa chữa. Làm lễ tiếp nhận và giới thiệu 2004. Bắt đầu quyên góp trong vòng thân hữu để xây dựng Việt Museum đến nay 2014 là 10 năm.

3) Mục đích và Nội dung: Tên gọi là viện Bảo tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng Hoà. Mối liên hệ của tất cả người Việt trên thế giới. Mục đích sưu tầm, mua hay quyên góp các di sản, sáng tác để triển lãm và bảo toán các tác phẩm liên quan đến đề tài. Thời gian sưu tầm là giai đoạn lịch sử từ 1950 qua 1954 rồi đến 1975. Sau đó là thời kỳ tỵ nạn và định cư tại các quốc gia tự do. Hiện nay tạm hoàn tất giai đoạn đầu. Đây là Viện Bảo tàng đầu tiên và duy nhất về đề tài nguồn gốc Việt Nam quốc gia, Việt Nam Cộng Hóa tại hải ngoại

4)Tư cách pháp nhân . Viện bảo tàng là tài sản của cơ quan IRCC, một tổ chức bất vụ lợi. Trên nguyên tắc, tất cả tài sản của Non Profit đều là tài sản của nước Mỹ. Vì vậy, nếu cơ quan không tiếp tục điều hành, chính phủ địa phương hoặc tiểu bang sẽ phải tiếp tục nhận lãnh và điều hành theo mục tiêu và đường lối Việt Museum đã đặt ra. Riêng về tài sản địa ốc và khu vườn chung quanh Việt Museum là đất của thành phố. Dù cơ quan có sửa chữa hay đầu tư vào nhà và vườn bao nhiêu tiền cũng vẫn là tài sản của chính quyền địa phương. Hiện nay việc ký kết ghi dấu đầu tiên 30 năm từ 2004 và sẽ tiếp tục khế ước 3 kỳ tổng cộng 90 năm sẽ duyệt lại. Tất cả mọi cơ sở bảo tàng của các sắc dân và cơ quan trong San Jose History hay khu vườn Nhật , vườn Trung Hoa đều theo cùng thể thức này. Nằm trong khu San Jose History, Việt Museum sẽ trở thành một di sản văn hóa và lịch sử của sở công viên thành phố San Jose thuộc chính phủ tiểu bang và liên bang, được sự bảo hiểm về mọi phương diện kể cả an ninh công cộng và bảo vệ truyền thống, được Park Ranger kiểm soát và gìn giữ an toàn. Việt Museum đã chính thức góp phần vào giòng chính lưu Hoa Kỳ trong công việc dẫn giải văn hóa và lịch sử của người Việt trên đất Mỹ thuộc chương trình thăm viếng dã ngoại của học sinh Mỹ hàng năm. Đây là niềm hãnh diện của San Jose trong công việc đóng góp hiện tại vào tương lai nước Mỹ thuộc lãnh vực giáo dục cộng đồng.

4) Báo cáo tài chánh. Khó khăn lớn lao nhất của việc hình thành Việt Museum là tài chánh. Nếu chờ quyên góp đủ tiền thì giai đoạn sưu tầm hoàn toàn mất thời gian tính. Phải bắt đầu từ 1980 và xúc tiến mạnh mẽ trong 30 năm qua. Vì vậy dù không có hoàn cảnh quyên góp rộng rãi trong cộng đồng và dù không được sự tài trợ của chính phủ, chúng tôi vẫn thực hiện bằng mọi giá bằng thời gian hiện tại và khả năng sẵn có. Trị giá tài sản bảo tàng bao gồm các di sản và tác phẩm vô giá nhưng cũng được ấn định là 2 triệu và 500 ngàn mỹ kim. Để có được các sản phẩm này cơ quan đã dùng $300 ngàn quỹ riêng và tiền đi vay để trả công cho các nghệ sĩ, mua các di sản trong thời gian sáng tác và sưu tầm là 20 năm. Riêng phần tòa nhà và khu vườn chung quanh nằm trong History Park khi chúng tôi tiếp nhận đã hoàn toàn bất khiển dụng và hư hại trên 50%.Cơ quan đã phải chi phí trên 250 ngàn để sửa chữa hoàn tất. Riêng phần lối đi cho xe lăn đã tốn kém 40 ngàn. Một số lớn tiền thực hiện công việc này là tiền của gia đình, sự đóng góp và cho vay của bà con thân hữu. Số tiền vay nợ hiện nay là 160 ngàn mỹ kim. Nhu cầu bảo toàn và gìn giữ Viện Bảo tàng hiện này là $2000 mỗi tháng tức 24 ngàn một năm. Đây là chưa kể chúng tôi từ 15 năm qua nhờ ở chương trình cao niên từ San Jose đến San Fransico giúp cho 12 người làm việc bán thời gian 20 giờ một tuần để chia phiên luôn luôn có mặt trong giờ công viên mở cửa. Tổng số chi phí lương tối thiểu cho nhân viên bảo toàn là 6 ngàn đồng một tháng.

5) Chân thành cảm tạ. Trong 10 năm qua chúng tôi đã được sự giúp đỡ của quý vị thân hữu. Xin ghi lại danh tính tất cả quý vị đã đóng góp tiền hay góp công sức, di sản, tác phẩm trị giá trên $1000 US cho đến nhiều nhất là $30.000 us. Danh tính quý vị sẽ được lưu giữ vĩnh viễn trên bức tường công đức. Xin quý vị ân nhân xem qua danh sách đính kèm. Nếu có chỗ nào thiếu xót hay cần thay đổi chúng tôi sẽ duyệt lại và sửa chữa hàng năm

6) Xin vui lòng yểm trợ: Chúng tôi hết sức hãnh diện để thông báo với quý vị, Viet Museum hiện nay là viện Bảo tàng đứng hàng số một trong tất cả các Museum có mặt tại San Jose History Park. Việt Museum cũng là viên bảo tàng duy nhất trên toàn thế giới trong đề tài Thuyền Nhân và VNCH. Đồng thời là hội viên bảo tàng quân sự của Hoa Kỳ. Sản phẩm của chúng tôi hiện có gồm những tài liệu hết sức giá trị và càng ngày càng trở thành hiếm quý với trị giá lịch sử bảo tàng giá tăng theo thời gian. Mỗi năm có cả ngàn trẻ em và sinh viên Hoa Kỳ vào thăm. Chỉ cần xem qua một thời gian ngắn là biết tất cả sự thực của chiến tranh Việt Nam, Thuyền Nhân Việt Nam và Cộng đồng Việt Nam. Xin nghĩ đến tương lai của thế hệ nối tiếp giúp chúng tôi duy trì viện Bảo tàng.Thể thức yểm trợ như sau.

(H) Ghi danh tham dự Hội viên thường trực hàng năm đóng niêm liễm $200


(A)
Tham dự Ân nghĩa hội viên góp $1,000 có tên trên bức tường công đức.
(B) Ghi danh Bảo trợ hội viên góp $5,000 sẽ là chủ nhân một di sản bảo tàng. (D) Danh dự hội viên góp $10,000 sẽ là chủ nhân một công trình triển lãm.
(Q) Hội viên góp $25,000 quý vị sẽ là thành viên danh dự hội đồng quản trị.

Việt Museum chân thành cảm tạ sự đóng góp hết sức tình nghĩa và không cần quảng bá ồn ào ngoài công luận.

Viet Museum

3017 Oakbridge Dr.
San Jose. CA 95121.
Tel (408) 316-8393. .
Email: giaochi12@gmail.com

*

The Museum of The Boat People and The Republic of Vietnam

blank This Museum has been made posible by Contributors
Danh sách ân nhân yểm trợ IRCC, Inc.10 năm qua 2004-2014
1. Special(14)

US President Jimmy Carter, Mr. John K. Castle New York, US Congresswoman Zoe Lofgren, SJ V-Mayor Chavez Cindy, US Congressman Mike Honda, SC County Supervisor Pete McHugh, Alette Lunderbirg, Upstart Services Salle Hayden, Richard Derus, IRCC,Inc. O’Connor Hospital (SJ) American Red Cross (SJ) AsianAmerican Recovery Ser. Mr.Mark Elconin,

2. Families (33)

Vũ Văn Lộc,(Quan Thị Châu) Vũ Hồ Chi (Hoàng Vĩnh Bình) Vũ Anh Thư (Lê Quang Minh)Vũ Lương,( Đỗ Bích Liên) Vũ Mai Trang, Vũ Thị Hồng (Nguyễn Văn Nhac) Vũ thị Hậu (Nguyễn Hữu Doanh)

Ms.Kim Tín, Lê Mai Ly, Lê My Ly, Nguyễn-Đức Chung, Nguyễn-Đức Chính, Nguyễn-Đức Nhã-Ái. Ms Trần Thị Xuân Đỗ Xuân Thiện, Đỗ Quang Trung. Trần quốc Hùng & Mỹ Phương. Trần Thiên Kim & Trần Linh Chi, Nguyễn Trọng Kỳ, Nguyễn Lê Quốc Bảo, Trần Văn Ngọc, Trần Thúy Vy, ESQ, Minh Trần & Kathy Nguyễn, Nghiệp Hạnh & Alisa Trần, Mr.Mrs. Đào Hải Triều (Họa sĩ) & Families

3- Association(12)

Người Việt Foundation, TrúcViên Photographers Club, Thủ Đức-Nam Định Alumni Asso.(Col.Chanh) Vietnamese Mutual Assistance Fund Inc.(Mr.Hòa), Hùng Vương Martial Art Center, Văn Lang Vietnamese Language Center , Thời Báo- Vũ Bình Nghi , Việt Tribune- Nguyễn Xuân Hoàng, Trần, Ngọc Khanh (UFCW5), Northern CA. Cancer Center. Viet-WAAC Alumni Asso.(Nữ Quân nhân) DVWRR Association (Ms.Hạnh Nhơn)

4. Major Contributions

Ms.Kim Tín, Dr.&Mrs.Nguyễn Hoàng Hải, Ms.Thanh Nga, Ms.Thái Hà, Mr.Mrs.Trần Ken (SF). Mr.Mrs Nguyên Nhu. Philip Phong Trần, Nguyễn-Đức Chung, Ms.Cindy Ng, H Chỉnh, Mr.Mrs.Trần Văn Ngọc, Mr.Mrs. Lê,Văn Phụng, Mr.Mrs Pete McHugh, Mr. John K. Castle New York,(Ms.Lạc Ngô), & The Vu Families. Mr Mrs Ng Văn Nhạc. Mr Mrs Lê Quang Minh. Ms Hoàng Mộng Thu.Mr. Mrs LêVăn Thặng.

5. Medical Families (25)

Mr.Mrs. Nguyễn văn Bảy (R.Ph.) Dr.&Mrs. Bùi Văn Rậu Dr.and Mrs.Vũ H.Chung.

Dr.and Mrs.Trần Công Luyện Dr.& Mrs. Phan Văn Tuấn. Mr.& Trần Vinh Đạt Dr.Bích Hải

Mr.Lê,văn Thặng & Dr.Thục Oanh Dr. Nguyễn Xuân Ngãi Dr.& Mrs.Vũ Ngọc Oánh

Dr.& Mrs.Nguyễn Thượng Vũ Mr.& Mrs.Vương Đạo D.C. Dr.& Mrs. Nguyễn Thành Châu

Dr.&Mrs. Nguyễn Văn Thịnh Dr.& Mrs. Tô Ngọc Ẩn Dr.& Mrs Trần Quyền

Dr.& Mrs.Nguyễn Ngọc Khôi Ms. Võ, Thị Tâm (D.C.) Ms. Trần T Trọng (DSS)

Dr.& Mrs.Nguyễn Hoàng Vũ Dr.&Mrs.Nguyễn Hoàng Hải Sức khỏe là Vàng (SF)

VA Pharmacists Association Dr.& Mrs.Ng Hoàng Tuấn (DSS) Dr.and Mrs.Tuấn Anh Dr.&Mrs. Đặng vu Báy Dr & Mrs.Nguyễn Hữu Anh(Sacto) Dr. Liên Hương

6. Business (27)

Mr.Mrs. Đinh,Thành Châu (Kobé) Ms. Hoàng Yến Vũng Tàu Restaurant

Mr.Mrs. Lê,Văn Phụng (Ánh Hồng) Phú Lâm Restaurant Golden Harvest Restaurant

Mr.Mrs. Dakao Sandwiches. Cathay Bank (SJ) Mr.Mrs.Tony Ninh

Mr.Mrs.Nguyễn Hoàng Linh(Xe đò H) Mr. Mrs.Tony Dinh Ms. Lê,Thị Ngọc Hương

Mr.Mrs.Trương Anh Tuấn (Toyota) TN Design in SF(Ca Dao) Ý Như Dressmaking

Bùi Bảo Liên & Trần Thảo Minh Ms. Tuyết Hà Iaconis Hoa Hậu Võ Bích Liên

Ms. Cindy Nguyễn,Hữu Chỉnh Nguyên Nhu First Tax Service

Law Office of Teresa NguyễnThu Hương T&H Body Shop Applied Material

Thái Hà, Khỏe Đẹp Vui Vân Hạnh CPA Oakland Hồ Quang Nhựt, State Farm

7. Individual(34)

Mr.Mrs. Lê Trung Hiền Mr.Mrs.Dương, Đức Mậu Mr.Mrs. Lê, Xuân Định (110)

Mr.Mrs. Lê Văn Ngô Mr.Mrs.Vương Tấn Lộc Mr.& Mrs.Trần Văn Tước (110)

Đỗ Hùng-Mỹ Hương Family Mr.Mrs. ChuVăn Giác Mr.Mrs. Philip Bùi,Văn Phú

Mr.Mrs.Robert Trần Đỗ Cung(KQ) Mr.Mrs. Đỗ Hữu Bài(110) Mr.& Mrs.Võ, Thanh Bai

Family Nguyễn Trúc Lân(X.Mai) Mr.Mrs.Bùi, Đức Lạc (Nhẩy Dù) Mr.Mrs. Nguyễn Van Liêm (CB-TX)

Mr.Mrs.Bùi Đức Thiệu Mr.Mrs. Đỗ Đình Tâm (Ms. Ha) Mr.Mrs.Samuel K.- Lucy Boot Mr.Mrs. Đỗ, Hữu Nhơn (LLĐB) Mr.Mrs.Vương Học Thiêm Ms.Trần Vicky TuyếtVân

Ms.Hoàng Thị Lãm (Hùng X) Mr. Hà Thượng Nhân Mr.Mrs.Vũ Khắc Mùi (KQ)

Mr.Mrs.Nguyễn Thanh & Hảo Mr.Mrs. Ngô Đình Chương Mr.Tăng H. Vi

Mr.Mrs.Ngô Quang Thiều (110), Mr. Nguyễn-Đức Chung,(110) Mr.Trương Đình Liệu (CB)

The Nguyen (Oakland) Ms. Đỗ Thị Huệ Đỗ Lê Thùy Đoan(Monument)

Mr.Mrs Thắng Barrett Ms. Trần Thị Phong (Canada) Mr.&Mrs. Nguyễn Mạnh Hùng

Mr.&Mrs. Trần Minh Ms.Nguyễn Thị Xuân Mai Ms. Mary Nguyễn


8. Các Nghệ sĩ đã đóng góp không nhận thù lao
. (8) Kiều Chinh, Nam Lộc, Nguyên Nhu, Ý Lan, Nguyễn Đức Quang, Khánh Ly, Như Quỳnh,Thai Ha

9. IRCC, Inc. Board members, Staff and Volunteers

Vũ Văn Lộc/Phạm Phú Nam/Lê quang Mỹ / Phạm Hữu Trọng / Vũ Cát Nguyên / Ngô Sĩ Hùng (110) / Bùi Quí Ngọc / Nguyễn Văn Côn / Họa sĩ-Điêu khắc gia Nguyễn Lân / Họa sĩ-Điêu khắc gia Hà Cẩm Đường / Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh / Họa sĩ Trương thị Thịnh / Họa sĩ Đào hải Triều / Điêu khắc gia Thanh Thanh / Đinh Duy Chinh / Phạm như Mai/ .Hồ Quang Nhựt / Nguyễn Đình Tạo (110) / Tôn Nữ Như Hạnh/ Vu Thuong Đôn/..Kiều Loan/MrMrs Tươi/MrMrs Cương/ Mr Mrs Chung/ Mr Mrs Thảnh/Huỳnh Minh Nhựt/Mr Mrs Hai./ Ms Khuê/ Ms Huệ./ Nguyễn Đình Tạo/.Nguyễn Hữu Lục/Lê Thái Phúc

Nếu danh tính thiếu xót hay sai lầm xin vui lòng cho biết để sửa chữa

Viet Museum
3017 Oakbridge Dr. San Jose.
CA 95121. Tel (408) 316-8393. .
Email: giaochi12@gmail.com


.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,