Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Pháp ngữ Anh Phải Sống Của LM Lễ Đã Xuất Bản ở Pháp; 5 Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Từ Pháp và San Jose Thăm Quận Cam

28/06/201400:00:00(Xem: 3966)
WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Một nhóm 5 nhà hoạt động nhân quyền hôm Thứ Sáu 27-6-2014 đã tới thăm tòa soạn Việt Báo ở Westminster, California.

Nhóm các nhà hoạt động nhân quyền này -- Giáo sư Trương Bổn Tài, nhà báo Đoan Trang, nhà hoạt động văn hóa Vĩnh Thanh Thảo, nhà văn/dịch giả Nguyễn Thành Khương (từ Pháp tới), và ông Nguyễn Thế Phương -- đã đươc đón tiếp bởi Chủ bút Việt Báo, nhà báo Phan Tấn Hải.

Nhà văn/dịch giả Nguyễn Thành Khương cho biết trong nỗ lực vận động dư luận quôc tế cho cuôc chiến dân chủ tự do ở quê nhà, ông đã dịch sang tiếng Anh cuốn “Tôi Phải Sống” của Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và đã được một nhà xuất bản Pháp ấn hành.

Bản dịch có tựa đề “Je dois vivre: Chroniques du goulag Hô-Chi-Minh, 1975-1988.”

Bản dịch tiếng Pháp dày 310 trang, ấn hành bởi nhà xuất bản Les Indes Savantes.”

Độc giả đọc Pháp ngữ có thể tìm mua ở:
http://lesindessavantes.com/db/record.php?id=381

blank
Từ trái: Trương Bổn Tài, Đoan Trang, Vĩnh Thanh Thảo, Nguyễn Thành Khương và Nguyễn Thế Phương.

Nhà văn Nguyễn Thành Khương cho biết ông đã tôn nhiều năm để dịch sách này.

Nhà báo Đoan Trang cho biết cô đang được hưởng một quy chế làm nghiên cứu ở đaị học University of South California -- dự án cô đang thực hiện là nghiên cứu về lịch sử cuộc vận động cho dân chủ tại VN kể từ năm 2000, nghĩa là từ khi Internet phô cập tại VN và làm thức tỉnh những người quan tâm về hướng đi của đất nươc.

Cô cho biết việc sưu tập tài liệu của cô cũng trong chức năng nhà báo, mà theo cô có 3 phần: khai dân trí, đấu tranh dân chủ và ghi chép lại các diễn tiến lịch sử trung thực.

Cũng cần nhắc rằng, nhà báo Đoan Trang đã từng bị công an bắt giam năm 2009 khi viết trên báo VietnamNet về mối đe dọa của Trung Quốc đối với an ninh lãnh thổ Việt Nam.

Và bây giờ, chỉ 5 năm sau, những gì nhà báo Đoan Trang viết đã hiện ra trứớc mắt mọi người nơi Biển Đông với những giàn khoan khổng lồ. Đặc biệt, cô viết Anh ngữ xuất sắc, đã dịch nhiều tài liệu của Mạng Lưới Blogger VN sang tiếng Anh khi lập hồ sơ vận động quôc tế để xin áp lực VN phải cởi mở nhân quyền.

Nhà hoạt động Vĩnh Thanh Thảo nôi tiếng về các hoạt động văn hóa ở Calfiornia, và mới đây cũng giúp thực hiện một hôi nghị Họp Mặt Dân Chủ 2014 tại San Jose.

Giáo sư Trương Bổn Tài là người đã có nhiều hoạt động ở nhiều lĩnh vực, từ vận động cho nhân quyền, dân chủ... cho tới bảo tồn văn hóa Việt, và kể cả từ thiện.

Nhà báo Phan Tấn Hải nói rằng ông đã kết thân với GS Trương Bổn Tài nhiều thập niên, và hình như chưa thấy một ngaỳ nào GS Tài nghỉ ngơi thực sự, vì ngay khi nghỉ hè để du lịch, GS Trương Bổn Tài cũng đi sang Miến Điện để tìm hiểu về phong trào cuả nhà hoạt động Aung San Suu Kyi, hay sang Thái Lan để gặp người tỵ nạn Việt -- và bây giờ, khi đạị học đang nghỉ hè, GS Tài lại có việc phải đưa cac nhà hoạt động đi nơi này, nơi nọ.

Anh Nguyễn Thế Phương cũng là một nhà văn hóa nổi tiếng trong Nhóm Việt-Học (Vietology Group)...
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.