Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới Tại Ba-Tây Sau 2 Tuần Thi Đấu: Đội Mỹ thua đội Đức 0-1 hôm Thứ Năm, cả 2 đội sẽ vào vòng kế tiếp (Tính đến 11 giờ ngày 26/6/2014)

27/06/201400:00:00(Xem: 3331)

Hôm Thứ Năm 26-6-2014, đội tuyển Mỹ thua đội tuyển Đức 0-1 và đội Bồ Đào Nha hạ đội Ghana 2:1. Đức và Mỹ sẽ cùng vào vòng kế tiếp.

blank
Messi, cầu thủ Á Căn Đình được xem là xuất sắc nhất World Cup 2014 cho đến ngày hôm nay.

Sau khi thi đấu vòng ngoài với tổng cộng 48 trận đấu, 32 đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới chia thành 8 nhóm, mỗi nhóm 4 đội, mỗi đội thi đấu 3 trận; chúng ta đã biết kết quả như sau:

Bảng A:

+ Vào vòng 1/8: Ba-Tây và Mễ-Tây-Cơ

+ Bị loại: Croatia và Cameroon

Bảng B:

+ Vào vòng 2: Hòa-Lan và Chí-Lợi

+ Bị loại: Tây-Ban-Nha và Úc-Đại-Lợi

Bảng C:

+ Vào vòng 2: Colombia và Hy-Lạp

+ Bị loại: Bờ-Biển-Ngà và Nhật-Bản

Bảng D:

+ Vào vòng 2: Costa Rica và Điểu-Hà

+ Bị loại: Ý-Đại-Lợi và Anh

Bảng E:

+ Vào vòng 2: Pháp và Thụy-Sĩ

+ Bị loại: Ecuador và Honduras

Bảng F:

+ Vào vòng 2: Á-Căn-Đình và Nigeria

+ Bị loại: Bosnia-Herzegovia và Iran

Bảng G:

+ Vào vòng 2: Đức và Hoa-Kỳ

+ Bị loại: Bồ-Đào-Nha và Ghana

Bảng H:

+ Vào vòng 2: Bỉ & ?

Một số nhận xét sau các trận thi đấu vòng ngoài:

+ Những đội toàn thắng (9 điểm, 3 trận): Hòa-Lan (bàn thắng bại 10-3), Colombia (9-2), Á-Căn-Đình (6-3)

+ Những đội toàn thua (0 điểm, 3 trận): Cameroon (1-9), Úc-Đại-Lợi (3-9), Honduras (1-8),

+ Các cầu thủ ghi 4 bàn thắng sau 3 trận: Neymar (Ba-Tây), Messi (Á-Căn-Đình) và Muller (Đức)

+ 3 đội Nam Mỹ là Ba-Tây, Á-Căn-Đình và Colombia cùng 1 đội Châu Âu là Hòa-Lan đã thi đấu rất xuất sắc. Nếu đội Ba-Tây có cầu thủ Neymar tuyệt vời, thì đội Á-Căn-Đình không hề thua kém với Messi, rồi Robben và Van Persi của đội Hòa-Lan cũng thi đấu rất hay. Cầu thủ Uruguay Suarez tung món “cẩu quyền” cắn người, cũng đang nổi tiếng… xấu như cồn!

+ Không thể không kể đến đội Đức lúc nào cũng vững vàng với các chân sút Muller và Klose, cùng đội Pháp đang đá lên chân với dàn cầu thủ đồng đều.

+ Thật đáng khích lệ cho các đội bóng “nhỏ”, tưởng chỉ làm vật tế thần trong cuộc chơi lớn này, nhưng đã oanh liệt bước vào vòng 1/8: Costa Rica,Thụy Sĩ.

+ Các đội: Mễ-Tây-Cơ, Chí-Lợi, Hy-Lạp, Điểu-Hà, Nigeria, Bỉ đã bước vào vòng sau rất đáng khen, nhưng người ta vẫn chờ xem các đội này có thể gây bất ngờ lớn nào khác hay không.

+ Thật đáng khen cho đội tuyển Hoa-Kỳ, với 1 trận thắng Ghana 2-1, 1 trận hòa Bồ-Đào-Nha 2-2 và 1 trận thua Đức 0-1 đã đàng hoàng bước vào vòng 1/8. Cái đáng nói nhất là cách đá của đội Mỹ rất “trượng phu”, theo phong cách của một nước lớn. Để bước đi sâu hơn nữa, chắc không phải là chuyện khó, vì đối thủ của Mỹ có nhiều khả năng là đội Bỉ. Hãy chờ xem!

+ Buồn thay cho các “ông kẹ” Châu Âu: Tây-Ban-Nha, Ý-Đại-Lợi, Anh đã phải về nước sớm vì cứ giữ lối đá cũ nhưng không còn cầu thủ nào xuất sắc để dẫn dắt đội banh.

+ Các đội banh Châu Á gồm: Nhật-Bản, Nam-Hàn, Iran và Úc-Đại-Lợi vẫn chưa thể làm nên chuyện lớn, đành phải rút đoàn quân thua cuộc về nước sớm như…dự tính!

Lịch thi đấu vòng 1/8 khởi tranh vào ngày 28/6/2014:

Trận 1: Thứ Bảy, 28/6/2014, 9g: Ba-Tây (1A) gặp Chí-Lợi (2B)

Trận 2: Thứ Bảy, 28/6/2014, 13g: Hy-Lạp (1C) gặp Điểu-Hà (Uruguay) (2D)

Trận 3: Chủ nhật, 29/6/2014, 9g: Hòa-Lan (1B) gặp Mễ-Tây-Cơ (2A)

Trận 4: Chủ nhật, 29/6/2014, 13g: Costa Rica (1D) gặp Hy-Lạp (2C)

Trận 5: Thứ Hai, 30/6/2014, 9g: Pháp (1E) gặp Nigeria (2F)

Trận 6: Thứ Hai, 30/6/2014, 13g: Đức (1G) gặp /? (2H)

Trận 7: Thứ Ba, 01/7/2014, 9g: Á-Căn-Đình (1F) gặp Thụy-Sĩ (2E)

Trận 8: Thứ Ba, 01/7/2014, 13g: Bỉ (1H) ?/ gặp Hoa-Kỳ (2G)

Thử dự đoán các đội thắng vòng 1/8 để thi đấu tứ kết:

Nhánh 1:

+ Ba-Tây thắng trận 1 gặp Điểu-Hà thắng trận 2

+ Pháp thắng trận 5 gặp Đức thắng trận 6

Nhánh 2:

+ Hòa-Lan thắng trận 3 gặp Costa Rica thắng trận 4

+ Á-Căn-Đình thắng trận 7 gặp Mỹ (hoặc Bỉ?) thắng trận 8

Nếu đúng như dự đoán, thì đội tuyển Pháp và đội tuyển Đức sẽ phải loại nhau ở trận tứ kết, đội nào thắng sẽ gặp đội chủ nhà Ba-Tây ở trận bán kết (nếu Ba-Tây hạ Điểu-Hà) Trong khi đó, hai đội tuyển Hòa-Lan và Á-Căn-Đình nếu thắng trận các trận ở vòng 1/8 và tứ kết, sẽ phải tranh nhau chiếc vé cuối cùng ở trận bán kết. Giới hâm mộ túc cầu mong muốn hai đội đại diện cho hai lục địa Châu Mỹ và Châu Âu là Ba-Tây và Hòa-Lan, hoặc Á-Căn-Đình và Đức sẽ vượt qua các đội cản đường để gặp nhau ở trận cuối cùng tranh chức vô địch.

Mỗi người hâm mộ có thể dự đoán kết quả theo mong muốn của riêng mình, nhưng đừng quên là các trận thi đấu chỉ mới diễn ra ở vòng ngoài mà đã có một số bất ngờ lớn. Nửa tháng còn lại tiếp tục thi đấu để chọn đội tuyển vô địch chắc chắc sẽ còn nhiều điều rất hấp dẫn và lý thú sẽ diễn ra. Chúng ta hãy chờ xem!

NĐH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc