Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Giải Khuyến Học Kỳ Thứ XXVI-2014

26/06/201400:00:00(Xem: 1726)

Westminster (Bình Sa)- -Tại hội trường Viện Việt Học vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 6 năm 2014, Lễ khai mạc Giải Khuyến Học Kỳ Thứ XXVI đã được tổ chức với sự tham dự của các thí sinh dự thi và qúy vị phụ huynh, ngoài ra còn có qúy vị Giáo Sư: Phạm Quang Hồng, GS. Vũ Ngọc Mai, GS. Nguyễn Xuân Khoa đến từ Úc Châu và phu nhân, Giáo Sư Văn Tường và một số các Thầy Cô đến từ các Trung Tâm Việt Ngữ:Anoma, Văn Hóa Việt Nam, Ca Dao, Tự Lực, Tự Do, Chánh Pháp, Chánh Trí, Hồng Bàng, Liên Hoa...

blank
Hình ảnh Lễ khai mạc Giải Khuyến Học.

Điều hợp chương trình Anh Hòa Hiệp và Cô Kim Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Cao Minh Châu, Trưởng Ban Tổ Chức kỳ thi Giải Khuyến Học kỳ XXVI – 2014 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy, Cô, qúy vị phụ huynh và các em học sinh, GS. Minh Châu cũng khuyên các thí sinh tham dự cuộc thi hôm nay, các em xem như một buổi học bình thường, những gì các em học sau một năm thì trả lời ngày hôm nay đó là kết qủa của các em đã học. GS. Minh Châu cũng cho biết chương trình có sự thay đổi, tùy theo hoàn cảnh nên thời gian tổ chức kỳ thi có thể chia ra làm nhiều đợt trong năm, cuối cùng sẽ có tổng kết theo mô thức mới...”

blank
Hình ảnh Lễ khai mạc Giải Khuyến Học.

Tiếp theo Cô Kim Ngân là người cũng đã gắn liền với Giải Khuyến Học ngay từ buổi đầu đến nay lên cho biết: sau thời gian dài đến nay nhiều em xuất thân từ giải Khuyến Học nay đã trở thành những khoa học gia, chuyên gia, kỹ sư, giáo sư trong nhiều lãnh vực xã hội. Một số các em đã trở về sinh hoạt với Giải Khuyến Học đó là một điều đáng mừng, chính những người nầy là những người tiếp nối công tác bảo tồn và phát huy nền văn hóa dân tộc tại hải ngoại.

Tiếp theo Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyyến Học lên chào mừng và cảm ơn tất cả các thầy, cô, các em học sinh, nhất là qúy vị đã nhiều năm gắn bó với giải khuyến học.

Sau đó Giáo Sư Phạm Quân Hồng, Chánh Chủ Khảo kỳ thi lên có đôi lời với qúy thầy, cô giáo, qúy vị phụ huynh và các em học sinh dự thi.

blank
Hình ảnh Lễ khai mạc Giải Khuyến Học.

Tiếp theo phần chụp hình lưu niệm, sau đó cuộc thi bắt đầu với ba hồi trống nhập trường, các em vào phòng thi dưới sự giám sát của các Thầy, Cô Giám Thị cuộc thi. Chương trình thi bắt đầu bài thi “Đố Vui Để Học.” Và sau đó tiếp tục các môn thi Viết Văn-Tập làm văn.

Trong lúc nầy, chúng tôi tiếp xúc với Giáo Sư Minh Châu và Kỹ Sư Kim Ngân là những người đã gắn bó với Giải Khuyến Học ngay từ buổi đầu được qúy cô cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng sự hy sinh này của các em. Chúng tôi cũng không thể không nói đến sự góp sức tận tình của quý thầy cô trong bao năm qua, đã không nề hà vất vả hàng tuần đều đặn đến trường với các em dù thời tiết nóng hay lạnh. Và quý phụ huynh đã đưa đón, chăm sóc, khuyến khích các em trau dồi tiếng Việt.

blank
Hình ảnh Lễ khai mạc Giải Khuyến Học.

Nơi đây, chúng tôi chân thành tri ân quý thầy cô trong Hội Đồng Giám Khảo,quý thầy cô từ các trung tâm Việt ngữ, quý mạnh thường quân, quý cơ quan truyền thông,quý ân nhân,quý phụ huynh học sinh và thân hữu luôn hỗ trợ cho Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học từ vật chất đến tinh thần trong suốt hơn một phần tư thế kỷ qua,để Giải Khuyến Học còn được tồn tại cho đến ngày nay.

Đã hơn 30 năm qua, tuy sống tha hương, chúng ta vẫn thiết tha, trìu mến nhìn về quê cha, đất tổ,vẫn mang hoài bảo thấy các thế hệ mai sau của đất nước, nói và viết tiếng Việt lưu loát,hãnh diện là người Việt,yêu nước Việt và quyết bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà tiền nhân đã đổ bao xương máu để gìn giữ.

blank
Hình ảnh Lễ khai mạc Giải Khuyến Học.

Tham dự Giải Khuyến Học, học Sử và địa lý nước nhà, các em quý trọng những gương hy sinh và lòng dũng cảm của tiền nhân đã xả thân dựng nước và giữ nước, các em yêu mến núi sông tươi đẹp, quê hương gấm vóc, và chắc chắn sẽ sẵn sàng góp sức bảo vệ nền độc lập, tự chủ của Tổ Quốc...Chúng tôi tha thiết mong rằng tất cả quý vị sẽ không ngừng tiếp tay với Giải Khuyến Học để cùng chung lo xây dựng tương lai của thế hệ trẻ hải ngoại, ra sức lo liệu,vun đắp tình yêu, sự hiểu biết và sử dụng thành thạo Tiếng Việt nơi các em. Chính vì vậy mà Giải Khuyến Học hàng năm vẫn được duy trì và tổ chức, để thể hiện mối quan tâm đặc biệt cũng như sự chung sức của cộng đồng đối với giới trẻ Việt Nam..."

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 982-0834, Email: giaikhuyenhoc@yahoo.com hoặc vào trang Web: www.giaikhuyenhoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.