Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Tưởng Niệm Đức Tăng Thống Huyền Quang, Ra mắt LĐ Cư Sĩ Để Hỗ Trợ Tăng Đoàn GHPGVNTN Giảỉ Trừ Quốc Nạn, Pháp Nạn

25/06/201400:00:00(Xem: 2320)

WESTMINSTER (VB) -- Buổi lễ húy nhật kỵ Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang đã diễn ra trang nghiêm và hoàn mãn tại Chùa Điều Ngự chiều Chủ Nhật 22-6-2014, với lượng người tham dự đông khắp hội trường.

Đồng thời trong buổi lễ, cũng là lễ ra mắt Liên Đoàn Cư Sĩ được thành lập để thực hiện nhiều Phật sự cần thiết.

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa Điều Ngự. (Photo VB)

Sau lễ chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, Thượng Tọa Viên Chánh giơí thiệu chư tôn đức tăng ni, trong đó có hiện diện của HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Quảng Thanh, HT Thích Chơn Trí, TT Thích Tâm Thành, Ni Trưởng Diệu Từ, Ni Trưởng Chân Thiền và nhiều vị khác.

Tiếp theo, Tyler Diệp giới thiệu quý vị dân cử và các nhà hoạt động tham dự có Giám sát viên Janet Nguyễn, Nghị viên Thiếu Tá Chris Phan, Ủy viên Cao Đẳng Cộng đồng Jose Solorio, Lý Vĩnh Phong (đại diện Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal), cựu nghị viên Tyler Diệp, LS Nick Lê Công Tâm, Cựu đaị tá Lê Khắc Lý (Chủ tịch lâm thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California), Cựu đaị tá Lê Bá Khiếu, kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí (Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), Huỳnh Kim (Hội Trưởng GHPGHH Trung Ương), nhạc sĩ Cao Minh Hưng...

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa Điều Ngự. (Photo VB)

Sau khi TT Thích Viên Dung đọc tiểu sử Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, HT Thích Viên Lý đã đọc Tuyên Cáo đề ngày 22-6-2014 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, trong đó cho biết Chứng minh Phật sự là Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, HT Thích Viên Lý là Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn...

Tuyên Cáo có đoạn viết:

“- Tri nhận rằng: Đất nước và dân tộc Việt Nam đang đứng trước hiểm hoạ mất nước và hố thẳm diệt vong bởi chủ nghĩa vô thần, phi đạo đức và phản dân tộc.

- Tri nhận rằng: Tăng Đoàn GHPGVNTN Quốc Nội là hiện thân của Tăng bảo, một thực thể bất biến kế thừa chính thống những giá trị đặc thoát của Phật giáo Việt Nam;”

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa Điều Ngự. (Photo VB)

Bản Tuyên Cáo cũng xác định đứng ngoaì mọi thế lực chính trị thế quyền, nhưng sẽ dấn bước để giải trừ pháp nạn và quốc nạn:

“2. Tăng đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại hướng đến các mục tiêu hoằng pháp, văn hoá, giáo dục, từ thiện xã hội, truyền thông, môi sinh v.v… và đứng ngoài mọi tổ chức chính trị thế quyền để bảo tồn tiềm lực và những giá trị Phật giáo truyền thống đặc hữu trên căn bản giới luật, không phân biệt Tông môn, Pháp phái.

3. Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại tích cực vận động giải trừ quốc nạn, pháp nạn và góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia Việt Nam trong tinh thần ôn hoà bất bạo động, đồng thời hỗ trợ các Đoàn thể, Tổ chức, Cá nhân có cùng mục đích cho và vì một Việt Nam thật sự tự do, nhân quyền, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.”

Tiếp theo là Liên Đoàn Cư Sĩ ra mắt, với Cư sĩ Chơn Diệu là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành – ông giới thiệu cơ chế này để hộ pháp và hoằng pháp, trong đó có Hội Đồng Cố Vấn với GS Lê Hồng và ông Lê Khắc Lý.

Ông Tyler Diệp đã mới các vị dân cử được mời lên để chia sẻ cảm tưởng. Trong đó có GSV Janet Nguyễn, NV Chris Phan, Lý Vĩnh Phong (thay mặt DB Lowenthal) góp lời cầu nguyện để giaỉ trừ quốc nạn, pháp nạn; và Solorio.

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa Điều Ngự. (Photo VB)

Tiếp theo, HT Thích Chơn Trí đọc Thư Chúc Mừng từ Tăng Đoàn trong nước.

Trong phần Ban Đạọ Từ, lần lượt các vị Hòa Thượng (HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Quảng Thanh) lên trình bày suy nghĩ về công hạnh của HT Thích Huyền Quang.

Đặc biệt, TT Thích Quảng Long đã tuyên đọc Lời phát nguyện của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại trước Giác linh HT Thích Huyền Quang.

Đặc biệt Lời phát nguyện có điểm nêu bật lên:

“3.Nguyện vì lòng từ bi tận tâm góp phần vào công cuộc vận động giải trừ quốc nạn, pháp nạn nhằm mang lại tự do, nhân quyền và dân chủ cho dân tộc Việt Nam..”

Ý kiến bạn đọc
28/06/201421:51:22
Khách
Tôi có đọc thư ngõ của Hoà-thượng Quảng-Độ nêu lên vì lý do nào mà từ chức với chữ ký của Ngài. Không hiểu buổi ra mắt có vị tu-sĩ tạo ra sự mất mát nầy mà LĐ Cư-sĩ còn mời vị nầy làm Chứng minh sư thì sau nầy cũng chẳng ra gì. Chẳng đại diện cho phật-tử theo Phật đâu. Điều tôi muốn nói ở đây là giới mà không trọn thì đại diện cho ai được chứ. Tôi là nhân viên lính của Đ/T Lê-khắc-Lý trước 75. Hiện tại ở Mỹ có hai GHPGVNTN thật là khôi hài.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.