Vietnam Airlines hoãn chuyến, hơn 200 người chờ... 1 khách VIP...
Báo Lao Động kể về chuyện lạ của công ty hàng không lớn nhất VN này.
Bản tin nói, vào đêm 21.6, chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi TPSG mang số hiệu VN277 đã bị chậm hơn 40 phút với một lý do... đợi 1 hành khách có tên là Nguyễn Văn Th.
Ngay buổi chiều hôm 23-6-2014, Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Đinh La Thăng “đã yêu cầu Vietnam Airlines phải báo cáo, giải trình về lý do hoãn chuyến bay VN277, đồng thời làm rõ những nghi vấn về việc chuyến bay bị hoãn là do phải chờ một khách VIP.”
Bản tin báo Lao Động kể rằng, theo kế hoạch, chuyến bay VN277 sẽ phải xuất phát vào lúc 21h30. Tuy nhiên, qua giờ xuất phát 40 phút với gần 250 hành khách đã yên vị trên máy bay, chiếc máy bay vẫn không khởi hành và tổ bay cũng không đưa ra một lời giải thích. Đến khi máy bay chuyển bánh, vào đường băng (lúc 10 giờ 15) thì phi hành đoàn mới có lời xin lỗi vì sự chậm trễ.
Nguyên nhân của sự chậm trễ được thông báo là vì phải chờ một hành khách có tên Nguyễn Văn Th. Ông Th là hành khách của một chuyến bay khác - VN271, từ Hà Nội đi TPSG, xuất phát từ 22 giờ cùng ngày. Tuy nhiên vì lý do kỹ thuật, chuyến bay VN271 đã hoãn đến 23h30. Vì ông Th là hành khách có thẻ kim cương, nên được Vietnam Airlines đặc cách, đôn lên chuyến bay sớm hơn là VN277.
Báo Lao Động nhận định:
“Vì một hành khách VIP mà Vietnam Airlines sẵn sàng bất chấp quyền lợi của gần 250 hành khách hạng thông thường khác, hoãn chuyến bay hơn 40 phút không một lời giải thích là coi thường, xâm hại đến quyền lợi của khách hàng.”