Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Cho Việt Nam Thoát Họa Xâm Lăng Của TQ

24/06/201400:00:00(Xem: 1413)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu 20 tháng 6 năm 2014 tại khu đậu xe Trường Trung Học Bolsa Grande, hàng ngàn đồng hương đã tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam thoát hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Tham dự đêm thắp nến có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang và địa phương, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, và rất đông anh chị em nghệ sĩ tham dự trong đó có Nhạc Sĩ Trường Hải Ca Sĩ Quốc Anh, Thanh Vân... các cơ quan truyền thông. Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ đấu tranh đã được các nghệ sĩ trình diễn.

Điều hợp chương trình có các MC. Minh Phượng, Diệu Quyên, Ngọc Chiệu, Diệp Miên Trường.

Chương trình bắt đầu với phần rước quốc quân kỳ vào vị trí hành lễ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụ trách cùng với Ban Tù Ca Xuân Điềm hát quốc ca.

blank
Hình ảnh đêm thắp nến.

Sau phần nghi thức khai mạc, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Tây nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng tham dự của tất cả qúy vị. Linh Mục cho biết: “ngày 2 tháng 5 năm 2014 Trung Cộng đã ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hoạt động tại thềm lục điạ Việt Nam, chỉ cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý; không những thế chúng còn đưa máy bay, tàu chiến đến vùng biển nầy và đã gây tổn thất không nhỏ đối với ngư dân Việt Nam. Và gần đây nhất là vào ngày hôm qua 19 tháng 6 năm 2014 Trung Cộng lại ngang nhiên đứa thêm 4 giàn khoan vào vùng biển Đông, nhất là giàn khoan mang tên Nam Hải 9 được đặc gần hơn với thềm lục địa Việt Nam... Những hành động xâm lược trắng trợn của Trung Cộng đã xé bỏ hòa ước Biển Đông và tiếp nối tham vọng bành trướng bá quyền, từ ngàn xứa cũng như sẽ không dừng lại hôm nay. Trường Sa, Hoàng Sa và Thác Bản Dốc là những bằng chứng hùng hồn đưa ra cho thế giới. Với tinh thần bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam Ban Tổ Chức “Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt nam” kết hợp cùng các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo các vị cựu chiến sĩ, cựu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, các hội đoàn, đoàn thể cùng các đồng hương Miền Nam California và trên khắp Hoa Kỳ, đặc biệt qúy vị dân cử các cấp chính quyền Hoa Kỳ (Việt Mỹ) cũng đã đến để bày tỏ sự phẩn nộ trước việc Trung Cộng cưởng chiếm biển đão Việt Nam một cách ngang ngược, coi thường luật pháp quốc tế.

Đêm hôm nay, chúng ta cùng bày tỏ sức mạnh dân tộc, bày tỏ lòng yêu nước, bày tỏ tinh thần đoàn kết và đầy cương quyết chống giặc Trung Cộng ngoại xâm dù có phải hy sinh.

Noi gương tiền nhân chúng ta đồng tâm nhất trí cùng với đồng bào trong nước, những nhà lãnh đạo yêu nước và yêu dân cùng nhau lên án sự xâm lược của Trung Cộng, tố cáo trước thế giới, và kiện chúng ra trước tòa án quốc tế...”

blank
Hình ảnh đêm thắp nến.

Tiếp theo Ban Tù Ca Xuân Điềm lên hát bản nhạc đấu tranh và sau đó Giáo Sư Lưu trung Khảo lên nhắc lại lịch sử chống ngoại xâm của tổ tiên ta trải qua một ngàn năm đô hộ cùa Tàu mà vẫn không đồng hóa được dân tộc ta. Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ đã lên trình bày thêm một số sự kiện mới nhất đang xãy ra tại Biển Đông. Ông cũng nhấn mạnh, đất nước chúng ta đang ở trong thời kỳ hết sức đau thương nhưng giai đoạn nầy cũng là thời điểm mà ông cho ràng chưa bao giờ chúng ta có cơ may như lúc nầy. Ông cho biết, nhà nước Việt Nam chưa bao giờ yếu như lúc nầy, cái Đảng đó đã lộ nguyên hình là một Đảng cướp, từ em nhỏ đến cụ già đã nhìn thấy bộ mặt thật của chúng rồi. Vì vậy chúng ta ở hải ngoại phải làm công việc tiếp lửa về cho quê hương mà đêm nay hàng ngàn bà con chúng ta họp mặt nơi đây đã thể hiện được điều đó...”


Tiếp theo phần giới thiệu qúy vị dân cử lên khán đài trong đó có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Giám Sát Viên janet Nguyễn cùng Luật Sư An Drew Đỗ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn và các Nghị Viên: Diana Carey, Sergio Contreras, Chris Phan, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, cựu Dân Biểu Solorio...Trong phần phát biểu, mọi người đã bày tỏ lòng căm phẩn trước hành động xâm lăng của Trung Cộng và đồng tình ủng hộ cộng đồng trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

blank
Hình ảnh đêm thắp nến.

Tiếp Theo Linh Mục Thái Quốc Bảo, Phó Trưởng Ban Tổ Chức lên giới thiệu Đức Giám Mục Kevin Vann lên phát biểu, trong lời phát biểu Ngài cho biết hoàn toàn ủng hộ cuộc tranh đấu chính đáng của người Việt Nam trước sự xâm lược của Trung Cộng và Ngài cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Tiếp theo Ban tổ chức cho phát lời phát biểu của Đức Giám Mục Vincent, Phụ Tá Giáo Phận Melbourne Úc Châu phát biểu trong đêm thắp nến trước đây tại Úc Châu, trong lời phát biểu Đức Giám Mục đã lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chỉ biết hèn với giặc và ác với dân, khiếp nhược trước kẻ thù Tàu Cộng.

Tiếp theo Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên hát bản nhạc đấu tranh.

blank
Hình ảnh đêm thắp nến.

Sau đó chương trình thắp nến cầu nguyện, Ban tổ chức mời qúy vị Giám Mục Kevin Vann, Mai Thanh Lương, Hội Đồng Liên Tôn có: Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, và qúy Chư Tôn Giáo Phẩm Phật Giáo trong đó có HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT, Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVN/Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, TT. Thích Quảng Long và qúy Linh Mục, Mai Khải Hoàn, Nguyễn Thái, Thái Quốc Bảo, Nguyễn Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Toàn Minh, Nguyễn Tiến Bình, Mục Sư David Huỳnh cùng lên sân khấu để dâng lời cầu nguyện theo từng tín ngưởng riêng, trong số có Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, đại diện Công Giáo, HT. Thích Chơn Thành, đại diện Phật Giáo, Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân, đại diện Tin Lành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, đại diện Cao Đài, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, đại diện Hòa Hảo.

Trong tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm đã thể hiện thật rỏ nét trong đêm cầu nguyện nầy, những vị lãnh đạo tinh thần đứng sát cánh nhau, cùng nhau đốt châm ngọn đuốt chung làm cháy sáng lên niềm tin được chuyển đến cho đồng hương tham dự.

các hội đoàn, đoàn thể, công đồng đều hiện diện, hàng ngàn cánh tay dương cao đồng hô đã đão Trung Cộng xâm lăng, khí thế sục sôi qua những bản nhạc đấu tranh được các nghệ sĩ trình diễn.

Sau phần cầu nguyện tất cả cùng hát bản Kinh Hòa Bình và sau đó mọi người cùng đem các ngọn nến xếp thành hình bản đồ Việt Nam.

Cuối cùng ông Nguyễn Khanh lên cho biết số tiền đồng hương đóng góp cho đêm thắp nến được $ 4, 802.44.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.