Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bảng Tưởng Niệm Việt Dzũng Sẽ Dựng Trên Đường Beach

20/06/201400:00:00(Xem: 2689)

Nghị Quyết SCR 85 “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway” Của Tns Lou Correa Sắp Được Ban Hành

SACRAMENTO, Calif. –Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trân trọng báo tin vui cùng quý cư dân - Nghị Quyết SCR 85 “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway” do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả soạn thảo, đệ trình và vận động đã thông qua tại Ủy Ban Phân Bổ Hạ Viện Quốc Hội tiểu bang California với số phiếu thuận tuyệt đối của các dân biểu có mặt vào ngày thứ Tư 18 tháng 6 năm 2014.

Nhân dịp này, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cập nhật một số tin tức chính xác về sự việc này như sau:

- Ngày 20 tháng 2 năm 2014: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình Nghị Quyết SCR85 trước Thượng Viện Quốc Hội.

- Ngày 1 tháng 5 năm 2014: Nghị Quyết SCR85 được thông qua Thượng Viện Quốc Hội với số phiếu thuận tuyệt đối. Sở Giao Thông California chấp nhận việc dựng bảng Tưởng Niệm “Việt Dzũng Human Right Memorial Highway” và các bảng này sẽ được dựng trên một đoạn đường Beach Blvd. khoảng giữa Talbert và Edinger sau khi Nghị Quyết SCR85 được thông qua Hạ Viện.

- Ngày 9 tháng 6 năm 2014: Nghị Quyết SCR85 được đệ trình trước Hạ Viện Quốc Hội.

- Ngày 18 tháng 6 năm 2014: Nghị Quyết SCR85 “Việt Dzũng Human Right Memorial Highway” được thông qua Ủy Ban Phân Bổ Hạ Viện với số phiếu đồng thuận của tất cả dân biểu tiểu bang có mặt.

- Tuần tới, Nghị Quyết SCR85 sẽ được Hạ Viện chính thức bỏ phiếu thông qua. Sau đó Nghị Quyết sẽ chính phủ ban hành thành luật.

- Sở Giao Thông Tiểu Bang Californa sẽ tiến hành việc dựng bảng tưởng niệm Việt Dzũng trong thời gian sớm nhất.

- Sau đó, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp với Gia đình Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, SBTN và Radio Bolsa để quy định và tổ chức ngày khánh thành Bảng Tưởng Niệm này.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Bản thân tôi đã hân hạnh biết Việt Dzũng trong suốt hơn 15 năm qua và điều mà tôi ghi nhớ nhất về anh là – Nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí luôn luôn chiếm phần nhiều nhất và quan trọng nhất trong tất cả các cuộc nói chuyện giữa chúng tôi với nhau.”

“Bảng tưởng niệm “Việt Dzũng Human Rights Memorial Highway” này không chỉ đề cao sự cống hiến gần cả cuộc đời cho đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam của Việt Dzũng mà còn nhắc nhở chúng ta còn rất nhiều việc phải làm để tiếp tục con đường đấu tranh ấy.”

Để chuẩn bị cho ngày khánh thành bảng tưởng niệm, xin kính mời quý cư dân, các tổ chức đoàn thể góp lời vinh danh Việt Dzũng cũng như ủng hộ cho Nghị quyết này. Quý vị có thể gửi thư đến văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa – 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706, attn.: Quyên Trần hoặc email quyen.tran@sen.ca.gov. Muốn biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc Quyên Trần tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.