Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Quitline Vui Mừng Với Những Người Đã Gọi Đến và Đã Cai Thuốc Thành Công; Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu Đã Nhận Hơn 5,000 Cuộc Điện Thoại

19/06/201400:00:00(Xem: 2079)

SAN DIEGO, CA – Kể từ ngày bắt đầu vào tháng Chín 2012, Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu liên tục nhận được điện thoại càng lúc càng nhiều từ những người hút thuốc gọi đến. Trung Tâm Cai Thuốc Quitline rất vui mừng đạt đến một mốc điểm nhiều ý nghĩa trong quá trình hiện diện vẫn còn non trẻ của mình khi mới đây đã vượt quá 5,000 cuộc gọi vào cuối tháng Năm với sự phục vụ qua điện thoại bằng nhiều thứ tiếng Á Châu mở ra trên toàn quốc.

Bác Sĩ Shu-Hong Zhu phát biểu, “Các cố vấn và nhân viên chúng tôi đang ăn mừng cùng với những người quá khứ từng hút thuốc đã gọi tới Trung Tâm từ ngày chúng tôi mở rộng ra cả nước gần 2 năm nay. Chúng tôi cảm nhận niềm vui lớn lao khi biết rằng chúng tôi đang chung tay với những người nghiện hút nhưng cương quyết bỏ thuốc vĩnh viễn.”

Trung Tâm Cai Thuốc Quitline cung cấp dịch vụ giúp bỏ thuốc miễn phí qua điện thoại bằng nhiều ngôn ngữ Á Châu khác nhau, như tiếng Việt, tiếng Hàn, và tiếng Hoa. Khởi đầu từ California, rồi mở rộng tới tất cả mọi tiểu bang, và kể từ đó đã giúp được nhiều ngàn người hút thuốc gốc Á cai thuốc trên toàn quốc. Điện thoại gọi tới từ 48 trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ, nhiều nhất là từ California, New York, Texas và Washington.

blank
Vui mừng giúp cai thuốc lá.

Trung Tâm Quitline đã chứng tỏ hiệu quả trong việc giúp cai thuốc vĩnh viễn. Trong một cuộc nghiên cứu do Đại Học UC San Diego thực hiện, Bác Sĩ Shu-Hong Zhu và các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng gọi cho Quitline là nhân đôi cơ may thành công bỏ thuốc của người nghiện hút.

Các cố vấn Quitline giữ vai trò trọng yếu trong tổ chức này vì họ cố vấn cho từng người nghiện hút từ nhiều bối cảnh khác nhau. Trong lần đầu tiên gọi đến, ai cũng sẽ nhận được một túi cao dán nicotine miễn phí đủ dùng 2 tuần lễ. Đây là sản phẩm trị liệu đã được cơ quan FDA công nhận về hiệu quả giúp người nghiện cai thuốc.

Trung Tâm Quitline làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ miền Tây:

Tiếng Việt: 1-800-778-8440

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564

Tiếng Hoa Phổ Thông và Quảng Đông 1-800-838-8917

Về Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California, San Diego điều hành, giúp đỡ miễn phí qua điện thoại toàn quốc dành cho những người nói tiếng Hoa, Hàn, và Việt Nam đang muốn cai thuốc, và cả những người- không- hút muốn giúp những người đang hút. Ngân sách cho dịch vụ toàn quốc được cung cấp bởi Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Tật CDC (Centers for Disease Control and Prevention).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.