Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Quitline Vui Mừng Với Những Người Đã Gọi Đến và Đã Cai Thuốc Thành Công; Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu Đã Nhận Hơn 5,000 Cuộc Điện Thoại

19/06/201400:00:00(Xem: 1655)

SAN DIEGO, CA – Kể từ ngày bắt đầu vào tháng Chín 2012, Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu liên tục nhận được điện thoại càng lúc càng nhiều từ những người hút thuốc gọi đến. Trung Tâm Cai Thuốc Quitline rất vui mừng đạt đến một mốc điểm nhiều ý nghĩa trong quá trình hiện diện vẫn còn non trẻ của mình khi mới đây đã vượt quá 5,000 cuộc gọi vào cuối tháng Năm với sự phục vụ qua điện thoại bằng nhiều thứ tiếng Á Châu mở ra trên toàn quốc.

Bác Sĩ Shu-Hong Zhu phát biểu, “Các cố vấn và nhân viên chúng tôi đang ăn mừng cùng với những người quá khứ từng hút thuốc đã gọi tới Trung Tâm từ ngày chúng tôi mở rộng ra cả nước gần 2 năm nay. Chúng tôi cảm nhận niềm vui lớn lao khi biết rằng chúng tôi đang chung tay với những người nghiện hút nhưng cương quyết bỏ thuốc vĩnh viễn.”

Trung Tâm Cai Thuốc Quitline cung cấp dịch vụ giúp bỏ thuốc miễn phí qua điện thoại bằng nhiều ngôn ngữ Á Châu khác nhau, như tiếng Việt, tiếng Hàn, và tiếng Hoa. Khởi đầu từ California, rồi mở rộng tới tất cả mọi tiểu bang, và kể từ đó đã giúp được nhiều ngàn người hút thuốc gốc Á cai thuốc trên toàn quốc. Điện thoại gọi tới từ 48 trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ, nhiều nhất là từ California, New York, Texas và Washington.

blank
Vui mừng giúp cai thuốc lá.

Trung Tâm Quitline đã chứng tỏ hiệu quả trong việc giúp cai thuốc vĩnh viễn. Trong một cuộc nghiên cứu do Đại Học UC San Diego thực hiện, Bác Sĩ Shu-Hong Zhu và các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng gọi cho Quitline là nhân đôi cơ may thành công bỏ thuốc của người nghiện hút.

Các cố vấn Quitline giữ vai trò trọng yếu trong tổ chức này vì họ cố vấn cho từng người nghiện hút từ nhiều bối cảnh khác nhau. Trong lần đầu tiên gọi đến, ai cũng sẽ nhận được một túi cao dán nicotine miễn phí đủ dùng 2 tuần lễ. Đây là sản phẩm trị liệu đã được cơ quan FDA công nhận về hiệu quả giúp người nghiện cai thuốc.

Trung Tâm Quitline làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ miền Tây:

Tiếng Việt: 1-800-778-8440

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564

Tiếng Hoa Phổ Thông và Quảng Đông 1-800-838-8917

Về Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California, San Diego điều hành, giúp đỡ miễn phí qua điện thoại toàn quốc dành cho những người nói tiếng Hoa, Hàn, và Việt Nam đang muốn cai thuốc, và cả những người- không- hút muốn giúp những người đang hút. Ngân sách cho dịch vụ toàn quốc được cung cấp bởi Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Tật CDC (Centers for Disease Control and Prevention).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc