Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức: Ngày Tôn Sư Trọng Đạo “Nhớ Ơn Thầy Cô” Năm 2014

19/06/201400:00:00(Xem: 2741)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 15 tháng 6 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant, Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo “Nhớ Ơn Thầy Cô” ngày Tôn Sư Trọng Đạo năm nay đã qui tụ rất đông qúy Thầy, Cô giáo, các cựu học sinh và thành viên của hội Lê Văn Duyệt Foundation, về quan khách có sự tham dự của qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Điều hợp chương trình buổi lễ do 2 MC. Võ Minh Phượng và Trần Thúy Lan.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban tổ chức mời Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên, Chủ Tịch Hội Lê Văn Duyệt Foundation và qúy vị nhân sĩ trong hội lên niệm hương trước ban thờ tổ quốc. Sau đó cựu Đốc Sự Châu Văn Để, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, ông tiếp: “Lê Văn Duyệt Foundation là một hội bất vụ lợi, đã thành lập từ năm 2004, tính đến nay đã hơn 10 năm. Hội Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt là một “Tụ Nghĩa Đường” tôn thờ tất cả anh hùng liệt sĩ có công lập quốc, kiến quốc và những quân dân cán chính hy sinh để bảo tồn chính nghĩa quốc gia. Ngoài những sinh hoạt thường xuyên, hằng năm hội còn tổ chức ngày lễ Kỳ Yên, cầu cho quốc thái dân an, ngày nhớ ơn Cha, Mẹ, ngày Vía Đức Tả Quân và ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Dưới sự điều hợp của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội đã phát hành Tập San Đồng Nai Cửu Long để bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam... Hội đang nổ lực duy trì từ mười năm nay nhất là việc xác nhận căn cước của người Việt tỵ nạn cộng sản để vạch trần âm mưu do Nghị Quyết 36 của cộng sản đang thực hiện tại hải ngoại. Ngày nhớ ơn Thầy, Cô hay Ngày Tôn Sư Trọng Đạo năm nay là lần Thứ 10, đây là dịp để qúy Thầy, Cô gặp lại nhau trên bước đường lưu vong hải ngoại và cũng để các môn sinh có cơ hội tỏ lòng hiếu kính đến những bậc đã dạy dổ mình. Nhà mô phạm tiêu biểu Nguyễn Thanh Liêm muốn nhân ngày nầy để xiển dương tinh thần “uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây” để cho các thế hệ hậu thế lấy đó làm gương...”

blank
Hình ảnh Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Trung Quân, nguyên Hiệu Trưởng Trường Trung Học Phan Thanh Giản Cần Thơ lên nói về ý nghĩa “Tôn Sư Trọng Đạo” Ông cho biết từ ngàn xưa dân tộc Việt Nam đã được ca ngợi là có tinh thần trọng học và tự hào được sinh hoạt trong một quốc gia văn hiến. truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo trải rộng từ người có học cho đến dân gian đã giúp cho học phong và sĩ khí của người dân Việt Nam thêm bền vững. Ông cũng đã cho biết qua từng thời kỳ Lý, Trần, xuyên suốt thời nho học cho đến nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa. Ông nhấn mạnh: Nền Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa được đặt nặng vào ba nguyên tắc căn bản Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng tạo thế chân vạc vững chắc cho việc đào tạo những người công dân lương hảo cho quốc gia, trong đó tinh thần tôn sư trọng đạo vẫn được bảo tồn.

blank
Hình ảnh Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Tiếp theo là phần vinh danh các vị giáo chức đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam trước năm 1975 có 37 vị được vinh danh gồm có qúy vị Giáo Sư: Trần Huy Bích, Cao Văn Hở, Lê Bảo Xuyến, Phạm Thị Huê, Trương Thị Liên, Nguyễn Thanh Sơn, Lê Xuân Khoa, Đào Văn Mẫn, Trần Cảnh Xuân, Nguyễn Đăng Ngọc, Nguyễn Văn Lâu, Hoa Thế Nhân, Phạm Văn Đàm, Võ Thị Ngọc Dung, Tôn Nữ Tiểu Bích, Nguyễn Thị Mỹ, Lê Thị Đường, Phan Văn Cự, Trần Hà Thanh, Nguyễn Hữu Thời, Cấn Thanh Tòng, Nguyễn Huệ Khanh, Trần Hữu Tắc, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Lộc Thọ, Nguyễn Ngọc Đường, Phó Đức Long, Mạch Thị Như Liên, Phan Bích Thủy, Phan Thoại Cúc, Bùi Hải Đường, Phạm Bạch Mai, Đỗ Hữu An, Trần Văn Ngà, Nguyễn Tử Qúy, Nguyễn Châu, Phạm Kim Long. Tất cả qúy vị lần lược lên sân khấu và đã được Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm đích thân trao bằng tưởng lục và qùa lưu niệm.

blank
Hình ảnh Ngày Tôn Sư Trọng Đạo.

Chương trình có phần văn nghệ xen kẻ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Cô Trần An Hảo, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt và Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng, Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen phụ trách. Chương trình văn nghệ phong phú qua các màn trình diễn xuất sắc do cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu trình diễn.

Cuối cùng cụ ông Trưởng Lão Bùi Văn Truyền 95 tuổi, Cố Vấn Hội Lê Văn Duyệt Foundation lên thay mặt Hội gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.