Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ: Hội Chợ Y Tế, Thuyết Trình Ung Thư Gan

18/06/201400:00:00(Xem: 2012)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 6 năm 2014 tại Hội trường Thành Phố Garden Grove, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức Hội chợ Y tế và hội thảo về bệnh ung thư gan, hơn 200 đồng hương tham dự. Tại đây chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên trong Hội Đồng Quản Trị được ông cho biết, Hội tổ chức hội chợ Y Tế hôm nay nhằm gíup cho một số gia đình không có điều kiện về y tế, Hội chợ hôm nay có các dịch vụ như: thử máu đo huyết áp, thử tiểu đường, khám răng, nói chung các dịch vụ thông thuờng đều có trong buổi hội chợ nầy.

Đặc biệt có phần hội thảo về bệnh Ung Thư Gan. Tất cả đồng hương đến tham dự đều được Ban tổ chức phát cho một tờ tham khảo để trả lời các câu hỏi được nêu ra trong tờ tham khảo.

blank
Từ trái, BS. Bích Liên, BS. Nguyễn Thái Vân, BS. Tse Ling Fong, BS.An Duy Nguyễn, BS. Thang Nguyễn, BS. Âu H. Bùi và BS. Đặng Phi Long.

Chương trình bắt đầu, Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên, Phó Chủ Tịch kiêm Thủ Quỹ của hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của đồng hương cũng như qúy vị Bác Sĩ trong thuyết trình đoàn và sau đó Bà giới thiệu Bác Sĩ Nguyễn Thái Vân, Chủ Tịch Hội Ung Thư Việt Mỹ lên chào mừng đồng hương và giới thiệu các Bác Sĩ thuyết trình về dề tài Ung thư gan gồm có BS. Tse Ling Fong, BS.An Duy Nguyễn, BS. Thang Nguyễn, BS. Âu H. Bùi và BS. Đặng Phi Long. Sau phần giới thiệu, các BS đã lần lượt thuyết trình về các đề tài có liên quan đến bệnh viêm gan, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan, cách phòng ngừa, chữa trị và phương pháp bảo vệ gan...

Trong bức tâm thư của Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ Bác Sĩ Nguyễn Thái Vân, Chủ Tịch Hội đã cho biết: “Hội Ung Thư Việt Mỹ hoạt động tích cực được là nhờ vào lòng tốt của qúy vị. Ngoài 3 nhân viện tận tâm hội còn có những thực tập sinh và các thiện nguyện viên đầy nhiệt huyết. Với sự nhiệt tình của các thiện nguyện viên, chúng tôi đã hoạch định và tổ chức nhiều chương trình phục vụ cộng đồng.

Năm 2013 là một năm đã mang lại nhiều kết qủa. Chúng tôi đã tổ chức nhiều buổi hội thảo, truy tầm ung thư, Hội chợ y tế, hội thảo giáo dục, chia xẻ kinh nghiệm. Trong năm qua hội đã giúp khoảng 2,241 bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, những người thu nhập thấp và những thành viên trong cộng đồng với khoảng 4,000 dịch vụ khác nhau, trị giá khoảng $ 6 triiệu Mỹ kim. Qua chương trình chăm sóc phụ nữ, hội đã phục vụ miễn phí cho 401 phụ nữ có lợi tức thấp bị ung thư vú hoặc các loại ung thư khác, tiết kiệm cho bệnh nhân trên $ 2 triệu Mỹ kim.

blank
Trong hội chợ.

Qua chương trình viêm gan và ung thư gan, Hội đã cung cấp dịch vụ truy tầm Viêm Gan B và C cho 835 người kết nối 46 bệnh nhân vào chương trình hổ trợ thuốc trị liệu miễn phí dùng trong 1 năm.”

Theo Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên người đã gắn bó với hội trong nhiều năm với chức Chủ Tịch, nay bà là Phó Chủ Tịch kiêm Thủ Qũy cho biết: “trong những ngày tháng tới sẽ tổ chức những chương trình như: Buổi Hội thảo về Ung Thư Gan và các chương trình liên quan đến sức khỏe, đến những bệnh Ung Thư… và những sinh hoạt khác. Qúy vị muốn biết chi tiết xin liên lạc về số điện thoại: (714) 751- 5805.

Thành phần Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ gồm có:

Chủ Tịch, BS. Nguyễn Thu Vân; Phó Chủ Tịch kiêm Thủ Qũy, BS Nguyễn Bích Liên; Thư Ký, Luật Sư Loveder James cùng các thành viên: Bà Hoàng Mary-Rose, BS. Lê Hoàng, LS. Lê Khanh Alexandra, BS. Nguyễn Duy Ân, LS. Nguyễn Hoàng Dũng, BS. Tăng Quang Khôi và Tiến Sĩ Turel Ofir.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.