Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 LM Gửi Lời Mời Đồng Hương Dự Đêm Thắp nến Vì Quê Nhà

17/06/201400:00:00(Xem: 2253)

WESTMINSTER -- Hai vị tu sĩ trong Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho VN đã tới thăm tòa soạn Việt Báo, gửi lời mời tới tất cả đồng hương cùng tham dự để hươ1ớng về quê nhà.

Hai vị tu sĩ hôm Thứ Hai tới tòa soạn VB là:

- Linh mục Mai Khải Hoàn, Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo VN Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện?Cho VN;

- Linh mục Thái Quốc Bảo, Tổng Thư Ký LĐCGVN/MTNHK, Phó Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến.

Hai vị linh mục cho biết trong tình hình Trung Cộng hung hăng tỏ lộ âm mưu xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải VN, bây giờ là lúc người VN trong và ngoài nước, không phân biệt tôn giáo, hãy cầu nguyện, đứng lên phản đôi âm mưu xâm lăng cuả Trung?cộng.

Hai vị linh mục nói mục đích cầu nguyện là gây tiếng vang để đòi Trung Cộng ngưng xâm lăng, cùng lúc là đòi nhà cầm quyền VN ngưng mọi hành động bán nước hay nhượng đất của TC, trong khi kêu gọi nhà nước Hà Nội thức tỉnh lương tâm, từ bỏ chính thể cộng sản để về với quê hương, dân tộc để có thể noi gương tiền nhân, thiết lập một Hôị Nghị Diên Hồng cùng đoàn kết để giữ nước, giữ biển.

LM Mai Khải Hoàn nói dự kiến sẽ có tham dự của Đức Giám Mục Trần Thanh?vân (Tin Lành), HT Thích?Chơn Thành (Phật Giáo), Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài), GS Nguyễn Thanh Giàu (PGHH).

Cũng như sẽ có Đức Giám Muc Mai Thanh Lương, hiện là GM Phụ Tá Giao1ó Phận Orange.

blank
Từ trái: LM Mai Khải Hoàn, LM Thái Quốc Bảo.

Chương trình Đêm Thắp nến dư kiến là từ 6:30PM-9:30, Thứ Sáu 20-6-2014 tại bãi dậu xe Trường Bolsa Grande High School.

Từ 6:30PM-7:30PM, có chương trình văn nghệ về quê hương.

Từ 7:30PM sẽ có chào cờ VNCH, Hoa Kỳ, mặc niệm, chiêng trống.

Sẽ có 3 vị thuyết trình: GS Lưu Trung Khảo, nhà văn Trần Phong Vũ, Đức Giám Mục GP/O.C. là ngài Kevin Vann.

Sau đó sẽ chiêu slide show phát biểu của Đức Giám Mục Vincente Nguyễn Văn Long (GM Phụ Tá, GP Melbourne, Úc Châu).

Từ 9:00PM sẽ thắp nến, mời đai diện cac tôn giáo lên khán đài, mỗi người cầm 1 đuốc nhỏ thắp vào đuôc lớn. Rôi giới trẻ sẽ lên nến lớn, môi lửa thắp cho tất cả đồng hương.

Trong buổi lễ sẽ có gây quỹ hỗ trợ ngư dân.

Khẩu hiệu, theo lời 2 linh mục sẽ là 12 chữ:

“Là con dân Việt, chung một quê hương, chung lòng ái quốc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.