Hôm nay,  

Các Thủ Khoa Từ Học Khu Garden Grove

14/06/201400:40:00(Xem: 5969)
blank
Hình các thủ khoa Học Khu Garden Grove.

Trong mùa ra trường năm nay, khoảng 3,500 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học tại 8 trường trung học trên toàn Học Khu Garden Grove (HKGG). Trong số này, 10 học sinh được vinh dự mang tước hiệu thủ khoa của trường mình. Thủ khoa được chọn dựa trên mức điểm trung bình cao nhất cho toàn 4 năm theo học trung học.

Jared Phạm, Bolsa Grande H.S.

Jared tốt nghiệp với điểm trung bình 4.55. Em là con của ông bà Phạm Liên và Hồ Vũ cư ngụ tại Thành Phố Westminster. Em sẽ theo học chuyên môn Kỹ Sư Điện Toán tại đại học U.C. San Diego và được học bổng U.C. Regents Scholar. Em muốn trở thành một kỹ sư điện toán để xây dựng nền tảng phát triển những kỹ thuật mang lợi ích cho cuộc sống của mọi người trên thế giới khi máy điện toán đã lan tràn khắp nơi trong xã hội hiện nay.

Trong trường, Jared tham gia vào Hội Key, Hội Toán Học, Hội MESA và sau này STEM, California Scholarship Federation, National Honor Society và Global Peace Foundation. Ngoài trường học, em còn tình nguyện tại nhà thờ và giúp dạy kèm toán học.

Jared cho rằng sự hỗ trợ của cha mẹ và kiên nhẫn của thầy cô giáo là những yếu tố lớn giúp em trong việc học hành. Thêm vào đó, khả năng xử dụng kỹ thuật một cách hiệu quả đã tạo điều kiện cho học sinh tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề mà ngay cả thầy cô giáo cũng không biết đến.

Jessica Phạm, Bolsa Grande H.S.

Jessica là đồng thủ khoa tại Trường Trung Học Bolsa Grande vì em có cùng điểm trung bình 4.55. Em sẽ theo học ngành Sinh Hoá Học tại Đại Học USC. Em muốn trở thành một bác sĩ nha khoa. Em là con của ông bà Phạm Văn Hưng và Nguyễn Thị Kimberly tại Garden Grove.

Jessica được tuyên dương trên Principals Honor Roll và là hội viên của California Scholarship Federation và National Honor Society. Trong trường, em còn tham gia các hội như Pink Ribbon Club, Community Service Initiators, Hồng Thập Tự, Interact, và Hội Toán trong chức vụ Hội Trưởng.

Nhận định về lý do đưa đến thành công, em tin rằng bố mẹ là yếu tố chính đã giúp đỡ em trong vấn đề giáo dục. Em kể lại rằng cha mẹ đã coi chừng em để chắc chắn rằng em đi đúng đường, nhưng vẫn cho em sự độc lập để quyết định cho chính em cho dù là sai lầm, qua đó em đã tự khôn lớn và thành công.

Huân Thế Không, Garden Grove H.S.

Huân là con của ông bà Không Hùng và Vân Hương sống tại Thành Phố Garden Grove. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.55 và sẽ theo học ngành Tâm Lý Vạn Vật (Psychology Biology) tại Đại Học UCLA. Em dự định theo học y khoa sau này.

Em được chọn là Biểu Tượng Xứng Đáng Nhất của trường, Học Bổng Eaton Scholarship, Học Bổng Change-A-Life. Huân còn tham dự và được nhiều giải thưởng về thể thao trong bộ môn chạy việt dã hay chạy đua. Em còn là hội viên của California Scholarship Federation và National Honor Society.

Huân nhận định rằng những người gần mình nhất là những người giúp mình tiến xa nhất. Em muốn được du hành khỏi khu Garden Grove để giúp người tại các quốc gia khác.

Dasol Yoon, Garden Grove H.S.

Dasol là đồng thủ khoa trong niên khoá 2014 trường Trung Học Garden Grove. Em tốt nghiệp với số điểm 4.51 và sẽ theo học ngày Khoa Học Điện Toán tại Trường Đại Học U.C. Berkeley. Em là con của ông bà Joonhyun Yoon và Youngsook Lee từ Thành Phố Garden Grove.

Em có khiếu đặc biệt về âm nhạc. Em được chọn là Xuất Sắc về violin tại Southern California School Band và Orchestra Association, Adjudicators Award at Heritage Music Festival, Gold Award for String Orchestra tại Heritage Music Festival, và Spirit Award của Anaheim Heritage Music Festival.

Trong trường học, Dasol còn tham dự trong ban chấp hành của các hội National Honor Society, String Orchestra, California Scholarship Federation, Ambassadors Club, Academic Decathlon, Math Engineering Science Achievement và HOPE.

Em tin rằng ngủ đủ giờ đã giúp em thành công trong trường học.

Cesar Cerda, Hare H.S.

Cesar là con của ông Jimmy Cerda cư ngụ tại Garden Grove. Em đến trường Trung Học Hare từ Moreno Valley nơi em được phần lớn là điểm D và F. Vào trường Hare vào năm lớp 11, em tự sửa đổi và quyết tâm thay đổi và em đã đạt được phần lớn điểm A và B. Em sẽ tốt nghiệp với tước hiệu thủ khoa và sẽ theo học Đại Hội Cộng Đồng Golden West và sau đó theo học Đại Học Tiểu Bang để theo đuổi ngành sản xuất điện ảnh.

Cesar sinh hoạt trong Hội Latinos Unitos. Em dành nhiều thời gian với gia đình, đặc biệt là với người bố đang chăm sóc em.


Khi hỏi em định làm gì trong tương lai, em nhắc lại câu nói của Tổng Thống Barack Obama, “Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta đợi ai đó hay lúc nào đó. Chúng ta là người chúng ta hằng mong đợi. Chúng ta là sự thay đổi chúng ta tìm kiếm.” Nhận định về yếu tố giúp em thành công, em nói rằng “Sau Thượng Đế, là cha mẹ,” William Penn (Next to God, thy parents).

Wendy Fung, La Quinta H.S.

Wendy tốt nghiệp với điểm trung bình 4.54 và em sẽ theo học ngành Sinh Hoá tại Đại Học UCLA và y khoa sau này. Em muốn nghiên cứu về các bệnh suy giảm tâm thần. Em là con của ông bà Alan Fung và Kathleen Lee cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove.

Tại La Quinta, em được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đua Academic Decathlon năm 2012 và 2014 và hội hoạ toàn học khu năm 2013 và 2014. Em là hội viên của National Honor Society, California Scholarship Federation, Academic Decathlon, Red Cross và Computer Graphics Club.

Wendy cho rằng gia đình, bạn bè và thầy cô giáo đã giúp tạo một môi trường cạnh tranh và hỗ trợ để đưa đẩy em cố gắng đạt được mục đích tốt nhất và không chấp nhận những gì thấp hơn tốt nhất.

Regina Tăng, Los Amigos H.S.

Regina tốt nghiệp với điểm trung bình 4.52 và em sẽ theo học ngành Khoa Học Sinh Vật tại Đại Học U.C. Irvine. Em sẽ theo học y khoa để trở thành bác sĩ nhi đồng để giúp các trẻ em sống khoẻ mạnh khỏi bệnh tật. Em là con của ông bà Tăng Hùng và Trần Thanh tại thành phố Santa Ana.

Em được nhiều giải thưởng quan trọng như Presidents Award for Educational Excellence, Senior Excellence Award, National Honor Society Award, California Scholarship Federation Award và giải xuất sắc trong các môn Toán, Khoa Học, Anh Văn, Khoa Học Xã Hội và Hoá Học.

Ngoài trường học, Regina còn tham gia các sinh hoạt như Walk to End Alzheimer, Kiwanis Festival tại Childrens Hospital of Orange County, OC Food Bank, We Give Thanks (bữa ăn cho người không nhà) và UNICEF. Em còn tình nguyện dạy kèm toán cho các em học sinh tại Trường Tiểu Học Newhope.

Em cho biết gia đình và thầy cô giáo, cộng với sự chuyên cần của chính em, đã giúp em thành công như ngày hôm nay.

Tracy Hồng Lou, Rancho Alamitos H.S.

Tracy là con của ông bà Kevin Lou và Annie Nguyễn tại thành phố Stanton. Em ra trường với điểm trung bình 4.5 và sẽ theo học ngành sinh vật thần kinh học (neurobiology) và thống kê học (statistics) tại Đại Học U.C. Berkeley. Em muốn trau giồi kiến thức qua nghiên cứu khoa học và y khoa.

Ngoài tước hiệu thủ khoa, em còn được giải thưởng xuất sắc từ Khoa Lịch Sử và Khoa Học và được nhận vào UCI Cancer Research Institute Youth Science Research Fellow năm 2013. Trong trường, em chơi các môn thể thao như quần vợt và chạy đua. Tracy còn tham gia vào các hội National Honors Society, California Scholarship Federation, Pháp Văn, Volunteers of Orange County, Student League và Chemical Collision Club. Ngoài trường học, em còn chơi đàn dương cầm và làm phụ giảng tại The Piano Place.

Tracy nhận ra rằng em luôn tìm được thú vui trong việc học hành và trau dồi kiến thức. Em tin rằng nỗi lo sợ không được nhận vào đại học đã thúc đẩy em cố gắng hết sức để đạt điểm cao trong trường học.

Ngọc Trần Mỹ Tạ, Santiago H.S.

Ngọc tốt nghiệp với điểm trung bình 4.5 và sẽ theo học Sinh Hoá Học tại Đại Học UCLA. Em hy vọng sẽ theo đuổi ngành y khoa. Em là con của ông bà Tạ Mỹ An và Nguyễn Thị Ngọc Thanh tại Garden Grove.

Ngọc nhận được Scholarship Recognition Award từ UCLA, AP Scholar with Distinction Award từ Hội Đồng Đại Học (College Board), Star Award trong toàn trường, và giải thưởng thi đua đọc diễn văn và viết văn Hoa Ngữ. Trong trường em còn sinh hoạt trong các hội California Scholarship Federation, Hội Việt Nam, Advanced Placement Biology, Key Club và Friday Night Live.

Ngoài trường học, Ngọc còn tham gia Gia Đình Phật Tử Chùa Liên Hoa và phụ giảng lớp Việt Ngữ vào cuối tuần. Em còn tham gia Hội Giới Trẻ Việt Mỹ để tham gia các hoạt động đấu tranh và xã hội trong cộng đồng, và Trung Tâm Hoa Ngữ United nơi em theo học ngôn ngữ và văn hoá. Ngọc còn theo học dương cầm và võ Taekwondo.

Trong tương lai, Ngọc muốn theo học y khoa để có thể giúp đỡ bố mẹ và phục vụ cộng đồng. Em nhìn nhận rằng gia định đã giúp đỡ em nhiều nhất trong việc học. Em nói rằng trong trường thầy cô giáo đã dồn mọi nỗ lực cho em sự giáo dục và ở nhà bố mẹ đã luôn quan tâm và hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.