Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thủ Khoa Từ Học Khu Garden Grove

14/06/201400:40:00(Xem: 4437)
blank
Hình các thủ khoa Học Khu Garden Grove.

Trong mùa ra trường năm nay, khoảng 3,500 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học tại 8 trường trung học trên toàn Học Khu Garden Grove (HKGG). Trong số này, 10 học sinh được vinh dự mang tước hiệu thủ khoa của trường mình. Thủ khoa được chọn dựa trên mức điểm trung bình cao nhất cho toàn 4 năm theo học trung học.

Jared Phạm, Bolsa Grande H.S.

Jared tốt nghiệp với điểm trung bình 4.55. Em là con của ông bà Phạm Liên và Hồ Vũ cư ngụ tại Thành Phố Westminster. Em sẽ theo học chuyên môn Kỹ Sư Điện Toán tại đại học U.C. San Diego và được học bổng U.C. Regents Scholar. Em muốn trở thành một kỹ sư điện toán để xây dựng nền tảng phát triển những kỹ thuật mang lợi ích cho cuộc sống của mọi người trên thế giới khi máy điện toán đã lan tràn khắp nơi trong xã hội hiện nay.

Trong trường, Jared tham gia vào Hội Key, Hội Toán Học, Hội MESA và sau này STEM, California Scholarship Federation, National Honor Society và Global Peace Foundation. Ngoài trường học, em còn tình nguyện tại nhà thờ và giúp dạy kèm toán học.

Jared cho rằng sự hỗ trợ của cha mẹ và kiên nhẫn của thầy cô giáo là những yếu tố lớn giúp em trong việc học hành. Thêm vào đó, khả năng xử dụng kỹ thuật một cách hiệu quả đã tạo điều kiện cho học sinh tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề mà ngay cả thầy cô giáo cũng không biết đến.

Jessica Phạm, Bolsa Grande H.S.

Jessica là đồng thủ khoa tại Trường Trung Học Bolsa Grande vì em có cùng điểm trung bình 4.55. Em sẽ theo học ngành Sinh Hoá Học tại Đại Học USC. Em muốn trở thành một bác sĩ nha khoa. Em là con của ông bà Phạm Văn Hưng và Nguyễn Thị Kimberly tại Garden Grove.

Jessica được tuyên dương trên Principals Honor Roll và là hội viên của California Scholarship Federation và National Honor Society. Trong trường, em còn tham gia các hội như Pink Ribbon Club, Community Service Initiators, Hồng Thập Tự, Interact, và Hội Toán trong chức vụ Hội Trưởng.

Nhận định về lý do đưa đến thành công, em tin rằng bố mẹ là yếu tố chính đã giúp đỡ em trong vấn đề giáo dục. Em kể lại rằng cha mẹ đã coi chừng em để chắc chắn rằng em đi đúng đường, nhưng vẫn cho em sự độc lập để quyết định cho chính em cho dù là sai lầm, qua đó em đã tự khôn lớn và thành công.

Huân Thế Không, Garden Grove H.S.

Huân là con của ông bà Không Hùng và Vân Hương sống tại Thành Phố Garden Grove. Em tốt nghiệp với điểm trung bình 4.55 và sẽ theo học ngành Tâm Lý Vạn Vật (Psychology Biology) tại Đại Học UCLA. Em dự định theo học y khoa sau này.

Em được chọn là Biểu Tượng Xứng Đáng Nhất của trường, Học Bổng Eaton Scholarship, Học Bổng Change-A-Life. Huân còn tham dự và được nhiều giải thưởng về thể thao trong bộ môn chạy việt dã hay chạy đua. Em còn là hội viên của California Scholarship Federation và National Honor Society.

Huân nhận định rằng những người gần mình nhất là những người giúp mình tiến xa nhất. Em muốn được du hành khỏi khu Garden Grove để giúp người tại các quốc gia khác.

Dasol Yoon, Garden Grove H.S.

Dasol là đồng thủ khoa trong niên khoá 2014 trường Trung Học Garden Grove. Em tốt nghiệp với số điểm 4.51 và sẽ theo học ngày Khoa Học Điện Toán tại Trường Đại Học U.C. Berkeley. Em là con của ông bà Joonhyun Yoon và Youngsook Lee từ Thành Phố Garden Grove.

Em có khiếu đặc biệt về âm nhạc. Em được chọn là Xuất Sắc về violin tại Southern California School Band và Orchestra Association, Adjudicators Award at Heritage Music Festival, Gold Award for String Orchestra tại Heritage Music Festival, và Spirit Award của Anaheim Heritage Music Festival.

Trong trường học, Dasol còn tham dự trong ban chấp hành của các hội National Honor Society, String Orchestra, California Scholarship Federation, Ambassadors Club, Academic Decathlon, Math Engineering Science Achievement và HOPE.

Em tin rằng ngủ đủ giờ đã giúp em thành công trong trường học.

Cesar Cerda, Hare H.S.

Cesar là con của ông Jimmy Cerda cư ngụ tại Garden Grove. Em đến trường Trung Học Hare từ Moreno Valley nơi em được phần lớn là điểm D và F. Vào trường Hare vào năm lớp 11, em tự sửa đổi và quyết tâm thay đổi và em đã đạt được phần lớn điểm A và B. Em sẽ tốt nghiệp với tước hiệu thủ khoa và sẽ theo học Đại Hội Cộng Đồng Golden West và sau đó theo học Đại Học Tiểu Bang để theo đuổi ngành sản xuất điện ảnh.

Cesar sinh hoạt trong Hội Latinos Unitos. Em dành nhiều thời gian với gia đình, đặc biệt là với người bố đang chăm sóc em.


Khi hỏi em định làm gì trong tương lai, em nhắc lại câu nói của Tổng Thống Barack Obama, “Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta đợi ai đó hay lúc nào đó. Chúng ta là người chúng ta hằng mong đợi. Chúng ta là sự thay đổi chúng ta tìm kiếm.” Nhận định về yếu tố giúp em thành công, em nói rằng “Sau Thượng Đế, là cha mẹ,” William Penn (Next to God, thy parents).

Wendy Fung, La Quinta H.S.

Wendy tốt nghiệp với điểm trung bình 4.54 và em sẽ theo học ngành Sinh Hoá tại Đại Học UCLA và y khoa sau này. Em muốn nghiên cứu về các bệnh suy giảm tâm thần. Em là con của ông bà Alan Fung và Kathleen Lee cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove.

Tại La Quinta, em được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đua Academic Decathlon năm 2012 và 2014 và hội hoạ toàn học khu năm 2013 và 2014. Em là hội viên của National Honor Society, California Scholarship Federation, Academic Decathlon, Red Cross và Computer Graphics Club.

Wendy cho rằng gia đình, bạn bè và thầy cô giáo đã giúp tạo một môi trường cạnh tranh và hỗ trợ để đưa đẩy em cố gắng đạt được mục đích tốt nhất và không chấp nhận những gì thấp hơn tốt nhất.

Regina Tăng, Los Amigos H.S.

Regina tốt nghiệp với điểm trung bình 4.52 và em sẽ theo học ngành Khoa Học Sinh Vật tại Đại Học U.C. Irvine. Em sẽ theo học y khoa để trở thành bác sĩ nhi đồng để giúp các trẻ em sống khoẻ mạnh khỏi bệnh tật. Em là con của ông bà Tăng Hùng và Trần Thanh tại thành phố Santa Ana.

Em được nhiều giải thưởng quan trọng như Presidents Award for Educational Excellence, Senior Excellence Award, National Honor Society Award, California Scholarship Federation Award và giải xuất sắc trong các môn Toán, Khoa Học, Anh Văn, Khoa Học Xã Hội và Hoá Học.

Ngoài trường học, Regina còn tham gia các sinh hoạt như Walk to End Alzheimer, Kiwanis Festival tại Childrens Hospital of Orange County, OC Food Bank, We Give Thanks (bữa ăn cho người không nhà) và UNICEF. Em còn tình nguyện dạy kèm toán cho các em học sinh tại Trường Tiểu Học Newhope.

Em cho biết gia đình và thầy cô giáo, cộng với sự chuyên cần của chính em, đã giúp em thành công như ngày hôm nay.

Tracy Hồng Lou, Rancho Alamitos H.S.

Tracy là con của ông bà Kevin Lou và Annie Nguyễn tại thành phố Stanton. Em ra trường với điểm trung bình 4.5 và sẽ theo học ngành sinh vật thần kinh học (neurobiology) và thống kê học (statistics) tại Đại Học U.C. Berkeley. Em muốn trau giồi kiến thức qua nghiên cứu khoa học và y khoa.

Ngoài tước hiệu thủ khoa, em còn được giải thưởng xuất sắc từ Khoa Lịch Sử và Khoa Học và được nhận vào UCI Cancer Research Institute Youth Science Research Fellow năm 2013. Trong trường, em chơi các môn thể thao như quần vợt và chạy đua. Tracy còn tham gia vào các hội National Honors Society, California Scholarship Federation, Pháp Văn, Volunteers of Orange County, Student League và Chemical Collision Club. Ngoài trường học, em còn chơi đàn dương cầm và làm phụ giảng tại The Piano Place.

Tracy nhận ra rằng em luôn tìm được thú vui trong việc học hành và trau dồi kiến thức. Em tin rằng nỗi lo sợ không được nhận vào đại học đã thúc đẩy em cố gắng hết sức để đạt điểm cao trong trường học.

Ngọc Trần Mỹ Tạ, Santiago H.S.

Ngọc tốt nghiệp với điểm trung bình 4.5 và sẽ theo học Sinh Hoá Học tại Đại Học UCLA. Em hy vọng sẽ theo đuổi ngành y khoa. Em là con của ông bà Tạ Mỹ An và Nguyễn Thị Ngọc Thanh tại Garden Grove.

Ngọc nhận được Scholarship Recognition Award từ UCLA, AP Scholar with Distinction Award từ Hội Đồng Đại Học (College Board), Star Award trong toàn trường, và giải thưởng thi đua đọc diễn văn và viết văn Hoa Ngữ. Trong trường em còn sinh hoạt trong các hội California Scholarship Federation, Hội Việt Nam, Advanced Placement Biology, Key Club và Friday Night Live.

Ngoài trường học, Ngọc còn tham gia Gia Đình Phật Tử Chùa Liên Hoa và phụ giảng lớp Việt Ngữ vào cuối tuần. Em còn tham gia Hội Giới Trẻ Việt Mỹ để tham gia các hoạt động đấu tranh và xã hội trong cộng đồng, và Trung Tâm Hoa Ngữ United nơi em theo học ngôn ngữ và văn hoá. Ngọc còn theo học dương cầm và võ Taekwondo.

Trong tương lai, Ngọc muốn theo học y khoa để có thể giúp đỡ bố mẹ và phục vụ cộng đồng. Em nhìn nhận rằng gia định đã giúp đỡ em nhiều nhất trong việc học. Em nói rằng trong trường thầy cô giáo đã dồn mọi nỗ lực cho em sự giáo dục và ở nhà bố mẹ đã luôn quan tâm và hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự báo có thêm các trận mưa bão mùa đông ở miền Nam, quý vị và gia đình có thể làm theo chín bước sau đây để giữ an toàn. Khi có mưa bão lớn và lũ lụt, điều quan trọng là phải lập kế hoạch từ trước và chuẩn bị sẵn sàng. Hãy làm theo những lời khuyên này để giúp đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn và thoải mái khi các trận bão xảy ra ở Miền Nam California.
Vào chiều ngày 24-1-2021, một nhóm người Mỹ gốc Việt đã mang thức ăn đến tặng cho khoảng một trung đội của Guam National Guards đang dưỡng sức ở khách sạn Hyatt tại National Harbor, Maryland. Chỉ huy trung đội này là hai đại úy Atalib và Campell. Sinh hoạt ý nghĩa này do ông Hoàng Duy Linh khởi xướng và tổ chức. Ông là một người rất năng động, từng ra tranh cử chức nghị viện quận Fairfax, Virginia.
Tại đây mọi người đã cùng nhau chuẩn bị hằng trăm phần ăn tươi với những thức ăn ngon mua từ Costco và các khu chợ Việt, Mỹ cùng các nhà hàng. Tất cả được bỏ vào hộp riêng mỗi phàn ăn cũng như quà tặng vào một túi cho mỗi người, mỗi phần ăn trị giá là $5.00. Sau khi vào hộp xong, tất cả quý thiện nguyện viên chia nhau lãnh một số phần ăn lên xe đem đi phân phát cho những người vô gia cư đang sống rải rác khắp nơi trong một số các thành phố thuộc Quân Cam.
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.