Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Du Ca Nam California Tổ Chức Ngày Du Ca Việt Nam

12/06/201400:00:00(Xem: 1653)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 7 tháng 6 năm 2014 tại hội trường nhà thờ LDS Church of Jesus Christ of Latter Day Saints trên đường Bolsa Thành Phố Westminster, Đoàn Du Ca Nam, Trung, và Bắc California đã tổ chức ngày Du Ca Việt Nam với sự tham dự rất đông các đoàn thể trẻ trong đó có một số các Trưởng Hướng Đạo đến từ các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, đoàn Thanh Niên Công Giáo, Cao Đài, các Trung Tâm Việt Ngữ và một số các đoàn thể khác, một số Trưởng Hướng Đạo có mặt như: Trưởng Đinh Hồng Phong, Trưởng Nguyễn Trí Tuê, Trưởng Thiên Hương, Trưởng Lê Anh Dũng, Trưởng Nguyễn Bá Thành, Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng Nguyễn Cửu Lâm...

blank
Hình ảnh Du Ca.

Theo ban tổ chức cho biết, ngoài những sinh hoạt thường xuyên của anh chị em Du Ca, mục đích cuộc họp mặt lần nầy là muốn có dịp để hướng dẫn một số các trưởng, các huynh trưởng, các thầy cô nắm vững một số vấn đề ca hát có liên quan đến những sinh hoạt chung của mỗi đơn vị.

Ngày Du Ca Việt Nam đã có mặt một số trưởng kỳ cựu trong phong trào Du Ca Việt Nam, đến từ San Jose có Luật Sư Nguyễn Tâm, phu nhân và phái đoàn. Theo Trưởng Thiên Hương cho biết đã có đến 3 thế hệ tham dự. Mọi người gặp nhau, cùng nhau hát những bản nhạc mà một thời Phong Trào Du Ca đã hát trên khắp các nẽo đường đất nước Việt Nam thân yêu.

blank
Hình ảnh Du Ca.

Chương trình đã được chia thành hai phần, phần đầu là sinh hoạt chung cùng hát, cùng chơi với những trò chơi và các bản nhạc đã được hát trước đây của Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang, Phan Văn Hưng, Hoàng Qúy, Lê Vy, Võ Đức Thu, Thẩm Oánh... do các Trưởng trong Phong Trào Du Ca và các trưởng Hướng Đạo hướng dẫn. Phần hai là buổi sinh hoạt cộng đồng, phần nầy đã được nhiều vị tham dự đóng góp nhiều ý kiến rất thực tế và cần thiết trong sinh hoạt chung đối với các đoàn thể trẻ, nhiều ý kiến đóng góp rất hay trong đó yêu cầu người phụ trách đoàn thể phải biết hát, biết tập cho các em hát và nhất là phải ung đúc tinh thần các em trong lời hát để các em biết về tinh thần trách nhiệm, lòng yêu quê hương đất nước, thương yêu bạn bè... Có những ý kiến yêu cầu các trưởng, các cô thầy giáo phải biết hát, phải có nhiều bài hát và những trò chơi sinh hoạt để cho khi sinh hoạt các em không bị chán nản.

Nhiều ý kiến đóng góp đề nghị Du Ca nên tổ chức nhiều hơn nữa những buổi sinh hoạt để có dịp phổ biến rộng rải hơn. Trong dịp nầy Trưởng Thiên Hương có vẽ lo lắng nhiều cho những sinh hoạt Du Ca sắp tới, Theo Trưởng thì: “Dù cho Du Ca vẫn sống, nhưng chỉ một năm họp mặt một lần để nhớ về qúa khứ thì rồi Du Ca sẽ đi về đâu?.”

blank
Hình ảnh Du Ca.

Trước khi chia tay Ban tổ chức đã tặng cho tất cả mọi người tham dự một “CD Ca Hát Trong Sinh Hoạt Đoàn Thể” với những bàn nhạc do Du Ca Nam California thực hiện và phát hành miễn phí, kèm theo một tập lời các bài hát. Qúy vị nào có điều kiên nên in thêm để phổ biến rộng rải.

Mở đầu tập các bài hát Đoàn Du Ca Nam Cali cho biết: “Ca hát là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt đoàn thể. Ca hát mang lại không khí vui tươi, sống động. Ca hát khiến mọi người thêm hăng say, phấn chấn, và ca hát cũng chính là sợi dây nối kết chúng ta thành một khối gắn bó và thân ái...”

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về Du Ca xin vào www.ducavn.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.