Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Truyền Chức Cho 2 Tân Linh Mục Việt Nam

12/06/201400:00:00(Xem: 1901)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Thánh Đường Saint Columban, Garden Grove vào sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 6 năm 2014, một buổi lễ truyền chức Linh Mục cho ba tân Linh Mục trong đó có hai tân Linh Mục Việt Nam đó là LM. Charles Trần và LM. John Duy Nguyễn đã được long trọng tổ chức.

Đức Giám Mục Kevin W.Vann, JCD.D.D. Giám Mục Giáo Phận Orange đã chủ tế Thánh Lễ truyền chức cho 3 tân Linh Mục, cùng đồng tế có Đức Cha Tod Brown, nguyên Giám Mục Giáo Phận Orange, có khoảng 100 Linh Mục và3 Thầy Phó Tế.

Hơn 2000 giáo dân thuộc các sắc tộc tham dự trong đó có một số qúy nữ tu Dòng Mến Thánh Giá và chủng sinh cũng như gia đình cùng thân hữu của 3 tân Linh Mục.

blank
Trong buổi lễ.

Buổi lễ chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ 30, trong lúc nầy các Linh Mục đã sắp thành hàng đôi phía bên ngoài Thánh Đường từ từ tiến vào nhà thờ, dẫn đầu là Thánh Giá và tiếp theo là ba tân Linh Mục và theo sau khoảng 100 Linh Mục, và cuối cùng là hai vị Giám Mục Giáo Phận, trong khi đó các Hiệp Sĩ Đoàn Columbus làm hàng rào danh dự để chào đón hai vị Giám Mục và Linh Mục Đoàn, thao sau là ba tân Linh Mục.

Tiếp theo hai vị Giám Mục, một số Linh Mục và 3 vị Phó Tế cùng lên cung thánh, các vị Linh Mục còn lại đã vào các hàng ghế dành riêng bên phía trái bàn thờ. Trong lúc nầy ca đoàn hát bài ca nhập lễ và tiếp theo là một vị Linh Mục lên công bố tin mừng của Thánh Gioan và sau đó Đức Giám Mục chủ tế đến ngồi trước bàn thờ và gọi tên ba tân Linh Mục, lần lượt đến trước mặt Đức Giám Mục và sau đó quay mặt trở lại để chào tất cả mọi người và trở lại chỗ ngồi để nghe bài giảng của vị chủ tế.

Sau khi nghe bài giảng từng vị tân Linh Mục lên trước vị Giám Mục đọc lời hứa và sau đó ba tân Linh Mục ra phủ phục trước bàn thờ trong lúc nầy mọi người cùng hát Kinh Cầu Các Thánh. Sau đó gia đình đã đem trao lễ phục cho các Cha đỡ đầu để mặc cho các Tân Linh Mục trong đó Tân Linh Mục William Goldin được bố đỡ đầu là Fr. Giles Dimock, Tân Linh Mục Charles Trần được bố đỡ đầu là Đức Ông Phạm Đức Tuấn và Tân Linh Mục John Duy Nguyễn được bố đỡ đầu là Linh Mục Mai Khải Hoàn, tất cả được mặc áo lễ mới. Tiếp theo các Tân Linh Mục được Đức Giám Mục xức Dầu Thánh trên tay. Trong lúc nầy bà Constance Goldin, bà Hương Vũ và bà Nguyễn Thị Chút là thân mẫu của ba tân Linh Mục đến trước bàn thờ để dâng lễ lên bàn thờ.

Cuối cùng Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành đến tất cả mọi người và sau đó kết thúc buổi lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu